Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây phong thủy may mắn cho tuổi Thìn
Góc Tử Vi

Những loại cây đem lại may mắn, tài vận cho người tuổi Thìn

Cây cảnh phong thủy được nhiều người đặt trong nhà, phòng làm việc,... với mong muốn có được nhiều may mắn. Căn cứ vào tuổi và mệnh, mỗi người sẽ hợp với những loại cây khác nhau. Vậy tuổi Thìn nên trồng cây gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Khái quát về người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là những người thông minh, cẩn trọng trong mọi công việc. Họ đặt ra nhiều mục tiêu cho cuộc sống và biết làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Tuổi Thìn nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội và tận dụng nó để phát triển đường công danh, sự nghiệp. Do vậy, vận số của họ được đánh giá là khá tốt, dễ đạt được nhiều thành công.

(Tính cách người tuổi Thìn - Nguồn: Internet)

(Tính cách người tuổi Thìn - Nguồn: Internet)

Tuy thành công đến sớm với họ nhưng việc giữ và duy trì được nó hay không vẫn còn là một vấn đề nan giải đối với người cầm tinh con Rồng. Tính cách của tuổi Thìn có phần bảo thủ, cố chấp, hay áp đặt người khác phải làm theo ý mình. Điều đó khiến công việc của họ gặp phải cản trở, đồng nghiệp xa lánh. Ngoài ra, tuổi Thìn còn có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại, ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp.

>> Xem thêm: Tổng quan tử vi tuổi Thìn - Những con giáp giúp người tuổi Thìn vượng tài phát lộc

Cây hợp phong thủy với tuổi, tính cách của người tuổi Thìn

Để giải quyết những hạn chế của mình, người tuổi Thìn nên thay đổi bản thân kết hợp với những yếu tố phong thủy, điển hình như cây trồng hợp mệnh. Dưới đây là một số loại cây và hướng đặt phù hợp, giúp tuổi Thìn giảm bớt vận rủi, mang đến điềm lành:

  • Cây Xương Rồng - hướng Tây Bắc của phòng khách: Một chậu Xương Rồng sẽ giúp người tuổi Thìn hóa giải được vận rủi, trừ tà. Ngoài ra, loại cây này cũng rất phù hợp với tính cách mạnh mẽ, gai góc của người sở hữu.

(Cây Xương Rồng - Nguồn: Internet)

(Cây Xương Rồng - Nguồn: Internet)

  • Cây Vạn Niên Thanh - hướng Đông Nam phòng khách: Một chậu cây Vạn Niên Thanh là một sự lựa chọn tốt cho đường tài vận, mang đến sự sung túc, may mắn với người tuổi Thìn. Ngoài ra, loại cây này còn có một sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho ý chí vươn lên không ngừng để đạt đến đỉnh cao của công danh, sự nghiệp.

Cách chọn cây hợp với tuổi Thìn theo mệnh

Ngoài cách chọn cây theo tuổi, những người cầm tinh con Rồng cũng có thể lựa chọn cây theo bản mệnh. Cụ thể:

Người tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940, 2000) hợp cây nào?

Tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim, nên chọn những cây phong thủy có màu vàng, nâu hoặc trắng. Đây là những màu cây hợp mệnh, nên đặt trong phòng khách, phòng làm việc. Chúng sẽ giúp bạn giữ được đầu óc tỉnh táo, tránh xa vận rủi và đạt được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Một số loại cây được gợi ý cho bạn: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Hạnh Phúc,...

Trái lại, bạn không nên trồng những loại cây có màu hành Hỏa xung khắc với mệnh như: Đỏ, hồng, cam để tránh nguy cơ hao tài hoặc bị kẻ xấu hãm hại.

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) hợp cây nào?

(Cây hợp mệnh với người tuổi Mậu Thìn - Nguồn: Internet)

(Cây hợp mệnh với người tuổi Mậu Thìn - Nguồn: Internet)

Người sinh năm 1988 Mậu Thìn mang mệnh Mộc - tượng trưng cho cây cối và sức sống. Để giữ cho tinh thần luôn trong tình trạng thoải mái, giàu năng lượng, công việc luôn đạt được phong độ tốt nhất, bạn nên trồng những cây có màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc màu đen, xanh đen thuộc hành Thủy.

  • Cây thuộc hành Mộc: Cây Đế Vương Xanh, cây Trúc Nhật, cây Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh Bò, cây Ngũ Gia Bì,…
  • Cây thuộc hành Thủy: Cây Phát Tài Núi, cây Kim Tiền, cây Cau Phú Quý, cây Tùng, cây Bách, cây Hồ Đào, cây Trúc Bách Hợp, cây Trầu Bà Tay Phật,…

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012) hợp cây nào?

Tuổi Thìn mệnh Thủy nên đặt những chậu cây màu xanh dương hoặc màu đen trong phòng làm việc để có được nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và tiền tài. Ngoài ra, bạn cũng hợp với những loại cây có màu thuộc hành Kim như: Vàng, nâu, trắng vì đây là hành tương sinh với bản mệnh. Bạn có thể tham khảo một số loại cây phong thủy dưới đây:

  • Cây thuộc hành Thủy: Cây Phát Tài Núi Ngọn, cây Tùng, cây Hồ đào, cây Trúc Mây, cây Trúc Hawai, cây Vạn Niên Thanh Cột, cây Lan Bình Rượu, cây Trúc Bách Hợp,...
  • Cây thuộc hành Kim: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan chỉ, cây Ngọc Ngân, cây Ngân Hậu, cây Lan tuyết, cây Bạch Lan, cây Lan ý,…

Người tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964) hợp cây nào?

Màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu của nhiệt huyết và may mắn. Đồng thời, chúng cũng là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa của những người tuổi Giáp Thìn.

Do đó, những chậu cây có màu này rất thích hợp để đặt trang trí trong phòng làm việc hoặc trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây mang màu mệnh Mộc - tương sinh với hành Hỏa, cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Những loại cây có những gam màu này gồm có: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Phú Quý, cây Huyết Dụ, cây Vạn Lộc, cây Ngũ Gia Bì, cây Trúc Nhật,...

Người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) hợp cây nào?

(Cây Huyết Dụ - Nguồn: Internet)

(Cây Huyết Dụ - Nguồn: Internet)

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ - tượng trưng cho đất mẹ và sức sống tiềm tàng. Do đó, những chậu cây mang màu bản mệnh như: Nâu, vàng đất sẽ đem lại phú quý, an khang thịnh vượng và nhiều điều may mắn đến cho gia chủ.

Ngoài ra, những loại cây có màu đỏ, cam, tím, hồng - thuộc hành Hỏa, tương sinh với Thổ, cũng được khuyên dùng, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi trang trí nhà cửa. 

  • Cây cảnh thuộc hành Hỏa: Cây Chuối Hoàng Yến, cây SaPhia, cây Bướm Đêm, cây Hồng Môn, cây Đế Vương Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Bao Thanh Thiên,…
  • Cây thuộc hành Thổ: Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng,  cây Trầu Bà Đế Vương Vàng,  cây Đại Niên Thanh, cây Thiết Mộc Lan, cây Cau Vàng, cây Lan Hồ Điệp ( hoa vàng),…

Nếu công việc của bạn đang không được thuận lợi thì bạn có thể tham khảo về cây phong thủy để trên bàn làm việc tại: Cây phong thủy để bàn làm việc dành cho 12 con giáp giúp sự nghiệp hanh thông

Có thể nói, cây cảnh phong thủy sẽ giúp con người cải thiện phong thủy, tử vi nhưng bạn không nên quá ỷ lại vào nó. Bởi cuộc sống của chúng ta thành công hay thất bại đều phụ thuộc chủ yếu vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mỗi người.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đều có ích với bạn!