Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Thìn hợp màu gì? Màu sắc mang lại nhiều may mắn và tài lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ứng dụng màu sắc hợp tuổi không chỉ giúp gia chủ cảm thấy tự tin hơn mà nó còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản mệnh sở hữu. Để giải đáp thắc mắc tuổi Thìn hợp với màu gì và ý nghĩa của các màu đó ra sao, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Người tuổi Thìn hợp với màu gì?

Người tuổi Thìn hợp với màu gì?

Màu sắc hợp tuổi được xác định dựa theo quy luật ngũ hành. Cụ thể là căn cứ vào mối quan hệ tương sinh - tương trợ giữa các mệnh, ưu tiên chọn màu của hành tương sinh, sau đó là tới hành tương trợ:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Người tuổi Thìn sinh các năm khác nhau có thể thuộc các mệnh ngũ hành khác nhau. Do đó, trước khi đi tìm màu phong thủy cần xác định mệnh tuổi Thìn ở mỗi năm sinh.

Tuổi Thìn gồm các tuổi:

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa, hợp với các màu mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể gồm các màu sau đây:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, màu của Lửa. Gam màu thể hiện cho sức mạnh, quyền lực và ý chí kiên cường. Quý bạn đọc tuổi Giáp Thìn nên sử dụng màu đỏ để gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

MÀU CAM

Màu cam cũng là một màu thuộc mệnh Hỏa, thể hiện cho sự ấm áp, niềm tin và vui vẻ. Màu này mang đến nhiều năng lượng tích cực cho tuổi Giáp Thìn. Đồng thời giúp tăng cao khả năng tính tư duy, công việc đạt hiệu quả cao.

MÀU TÍM

Màu tím là màu thuộc mệnh Hỏa. Gam màu thể hiện cho sự sang trọng, quyền uy và phẩm chất cao quý. Màu này mang đến sự hưng thịnh, tài lộc và công danh cho người sinh năm 1964.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là màu đại diện cho mệnh Mộc, có ý nghĩa tương sinh với mệnh Hỏa. Trong phong thủy, gam màu này mang đến nhiều bình an, sức khỏe, cuộc sống sung túc và phúc quý cho tuổi Giáp Thìn.

MÀU KỴ

Quý bạn đọc sinh năm 1964 nên tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy, gồm các màu đen, xanh nước biển. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, do đó năng lượng mệnh Thủy không tốt cho người tuổi Giáp Thìn 1964.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh tuổi Giáp Thìn 1964 và cách ứng dụng màu sắc hợp tuổi mang đến nhiều tài lộc tại:

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp với màu gì?

Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ. Nên chọn các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, tránh các màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu nâu được xem là màu đại diện của mệnh Thổ, là màu của Đất. Màu này thể hiện sự bền vững, chắc chắn và lòng kiên định. Đồng thời nó mang đến cảm giác an toàn, yên tâm cũng như giúp chủ sở hữu toát ra sự tinh tế, tao nhã.

Ứng dụng màu nâu vào chọn đá phong thủy hay trang sức giúp người sinh năm 1976 có được nhiều lộc về tiền tài, sức khỏe, tinh thần thỏa mái và vui vẻ hơn. Đặc biệt màu này rất tốt với nam mạng tuổi Bính Thìn.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm tượng trưng cho sự ổn định, sức sống mạnh mẽ và nghị lực. Gam màu này đem đến sự thỏa mái, yên tâm và giúp trấn an tinh thần tốt. Theo phong thủy, tuổi Bính Thìn sử dụng màu vàng đậm sẽ nhận được sự hỗ trợ về trí tuệ, anh minh và tăng sự linh hoạt của trí óc.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh với người mệnh Thổ. Người sinh năm 1976 sử dụng màu này sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp và công danh khởi sắc, phát triển nhanh.

MÀU CAM

Màu cam mang đến tinh thần thỏa mái, sự năng động, tăng khả năng sáng tạo và tư duy cho tuổi Bính Thìn. Đồng thời giúp họ nhận được sự tin tưởng, yêu quý và giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

MÀU TÍM

Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, huyền bí, sang trọng và khát vọng vươn tới điều tốt đẹp. Mang đến nhiều may mắn cho sức khỏe và sự nghiệp của người tuổi Bính Thìn.

MÀU KỴ

Quý bạn đọc tuổi Bính Thìn 1976 thuộc mệnh Thổ. Do vậy tốt nhất không nên sử dụng màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1976 tại:

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc. Nên chọn các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, tránh các màu mệnh Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Theo ngũ hành, màu xanh lá cây mang lại nhiều may mắn, kích hoạt năng lượng cho những người mệnh Mộc. Từ đó, giúp gia tăng sức khỏe, tâm trạng luôn vui vẻ, phấn chấn để chinh phục những thành thức trong cuộc sống.

MÀU ĐEN

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và thường phù hợp với những người có đầu óc tinh thông như tuổi Mậu Thìn. Đồng thời giúp họ tránh được cám dỗ, củng cố sức mạnh của bản thân.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Theo quan hệ tương sinh, màu xanh nước biển rất phù hợp với người sinh năm 1988. Đây là màu của biển cả, giúp mang lại cảm giác thỏa mái, khoan khoái cho gia chủ sở hữu. Đồng thời giúp sự nghiệp tuổi Mậu Thìn phát triển và vững chắc hơn.

MÀU KỴ

Tuổi Mậu Thìn nên hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Kim, gồm các màu trắng, xám và vàng nhạt.

>> >> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Mậu Thìn tại:

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì?

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với màu gì?

Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ các màu mệnh Hỏa:

MÀU TRẮNG

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi và phẩm chất trong sáng. Mang đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc và giúp tuổi Canh Thìn tránh khỏi các rắc rối, thị phi.

MÀU XÁM

Trong phong thủy, màu xám có ý nghĩa rất tốt và là màu tương hợp với mệnh Kim. Mang lại may mắn về tài vận và công danh sự nghiệp cho người sinh năm 2000.

MÀU VÀNG NHẠT

Để tài vận được hanh thông, sức khỏe dồi dào thì tuổi Canh Thìn nên sử dụng màu vàng nhạt. Màu này giúp tăng khả năng phán đoán, phản ứng nhanh nhạy và hỗ trợ công việc cho người mệnh Kim.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm giúp khắc chế được tính cách nóng vội khiến Rồng ôn hòa và xây dựng mối quan hệ hòa hữu với mọi người xung quanh. Đồng thời giúp Canh Thìn 2000 trưởng thành hơn và dễ nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ cấp trên.

MÀU NÂU

Màu nâu là màu tương sinh với người sinh năm 2000. Mang lại nhiều lộc về sức khỏe và sự nghiệp giúp họ ăn nên làm ra, tiền bạc dư giả.

MÀU KỴ

Do mệnh Hỏa khắc Kim nên tốt nhất quý bạn đọc tuổi Canh Thìn 2000 không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa, gồm các màu tím, cam, đỏ, hồng.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Canh Thìn 2000 tại:

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp với màu gì?

Nhâm Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thủy. Hợp với các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim, tránh các màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Màu đen giúp cho người tuổi Nhâm Thìn 2012 có thêm sức mạnh, ý chí và vững vàng hơn. Đồng thời mang đến nhiều may mắn trong thi cử, học hành tiến bộ.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh da trời giúp tuổi Nhâm Thìn giải tỏa áp lực, tinh thần vui vẻ, hoạt bát hơn. Bên cạnh đó, tăng khả năng tập trung và nâng cao thành tích học tập

MÀU TRẮNG/XÁM

Nhóm màu này giúp tăng khả năng sáng tạo, kích thích tư duy, ham học hỏi ở các bé tuổi Nhâm Thìn 2012. Ngoài ra, còn giúp trẻ vui vẻ và năng động hơn để khám phá thêm những điều mới.

MÀU VÀNG NHẠT

Theo quan hệ ngũ hành, màu vàng nhạt tương sinh với người tuổi Nhâm Thìn 2012. Mang đến nhiều may mắn về chuyện học hành, thi cử và đạt được nhiều thành tích tốt.

MÀU KỴ

Tuổi Nhâm Thìn 2012 kỵ với màu thuộc hành Thổ. Do vậy nên hạn chế sử dụng các màu nâu, vàng đậm vì chúng tương ứng với hành Thổ.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Nhâm Thìn 2012 tại: Sinh năm 2012 mệnh gì?

Trên đây là những thông tin giải mã ý nghĩa màu sắc hợp mệnh với người tuổi Thìn qua từng năm sinh. Hy vọng bài viết có thể giúp quý bạn đọc tuổi Thìn tìm được màu ưng ý phù hợp với bản mệnh mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào