Tuổi Tỵ Hợp Với Tuổi Gì Trong Hôn Nhân Và Làm Ăn?
Góc Tử Vi

Tuổi Tỵ hợp kết hôn và nên làm ăn với tuổi nào?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Người tuổi Tỵ sinh vào các năm: Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001 tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân.

Người tuổi Tỵ là một người có tính cách ổn định, trầm lắng và ôn hòa. Tuy nhiên họ không đem lại cho người khác cảm giác nhàm chán mà ngược lại rất thu hút, bí ẩn. Họ là người kiên cường có tinh thần trách nhiệm cao nên sớm xây dựng được cơ đồ. Đặc biệt khi kết hợp được với những người hợp tuổi thì công việc và cuộc sống của họ thường thuận lợi, thành công hơn. Vậy người tuổi Tỵ hợp với những tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Trong tình yêu, hôn nhân người tuổi Tỵ hợp với tuổi gì?

Tuổi Tỵ nên kết hôn với tuổi nào?

(Tuổi Tỵ nên kết hôn với tuổi nào?)

Xưa nay việc chọn bạn đời hợp tuổi được nhiều người xem trọng. Họ cho rằng hai người hợp tuổi khi kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc và tương trợ nhau phát triển sự nghiệp.

Khái quát tích cách khi tình yêu: Trong tình yêu, người tuổi Tỵ luôn yêu hết mình, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho người họ yêu. Khi yêu họ thường mù quáng, không nghe lời khuyên từ người khác. Tuy nhiên sự lựa chọn của họ thường chính xác. Bởi vì khi bắt đầu mối quan hệ nào đó, họ sẽ phân tích xem liệu người đó có thực sự phù hợp với mình hay không. Khi đã xác định được thì họ sẽ không ngại công khai tình cảm, bảo vệ người mình yêu.

Người tuổi Tỵ là mẫu người lý tưởng của khá nhiều người. Thế nhưng tuổi Tỵ lại khá kén chọn. Cũng vì điều đó mà người tuổi Tỵ thường kết hôn muộn hơn so với những tuổi khác trong 12 con giáp.

Nhận xét: Theo tử vi, người tuổi Tỵ lục hợp với Thân, vì vậy nếu hai con giáp này kết đôi sẽ có hạnh phúc viên mãn. Thêm vào đó, Tỵ cũng tam hợp với Dậu và Sửu. Cặp đôi Tỵ - Dậu và Tỵ - Sửu cũng có thể kết duyên vợ chồng.

Sự kết hợp giữa Nữ tuổi Tỵ hợp với nam giới các tuổi khác

Nữ tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?

(Nữ tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?)

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Tý:

Đây là một cặp đôi khá ăn ý và hòa hợp trong hôn nhân. Giữa hai tuổi này sẽ có những điểm trái ngược trong cách chi tiêu nên phát sinh mâu thuẫn. Tuy nhiên họ sẽ cùng nhau vượt qua và giải quyết được sự khác biệt này.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Sửu:

Hai tuổi này rất dễ thu hút nhau và trở thành cặp uyên ương khiến người khác phải ghen tỵ. Sự tinh tế, thông minh của người vợ giúp người chồng vững tin phát triển sự nghiệp. Người chồng luôn yêu thương gia đình và cố gắng trở thành trụ cột vững chắc cho vợ con. Do vậy hai tuổi này rất hòa hợp với nhau và hỗ trợ nhau rất nhiều trong cuộc sống.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Dần:

Hai tuổi này đều có cái tôi cao và khó tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống. Do vậy cuộc sống hôn nhân dễ xảy ra mâu thuẫn, mất hòa khí.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Mão:

Hai tuổi này có thể nói là hai mảnh ghép khá hợp nhau. Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Mão có cách nhìn nhận và tiếp cận khác nhau, nhưng họ lại có thể dung hợp được với nhau và gắn bó bền chặt. Trong một số trường hợp, cả hai không nên áp đặt đối phương thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Thìn:

Nữ tuổi Tỵ - Nam tuổi Thìn

(Nữ tuổi Tỵ - Nam tuổi Thìn)

Khi yêu, hai tuổi này đều tạo cho nhau lực hút rất lớn bởi sự thông minh và hài hước của mình. Tuy nhiên khi kết hôn thì có thể phát sinh những mâu thuẫn nhỏ trong quan điểm sống. Người chồng thích khám phá cái mới, thử thách trong khi người vợ lại hài lòng với những gì đang có. Do vậy cả hai cần quan tâm và hiểu nhau hơn thì mối quan hệ sẽ càng thêm bền vững hơn.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Tỵ:

Nam nữ tuổi Tỵ đều là những người thông minh, khéo léo, biết cách giữ hòa khí. Do vậy cuộc sống hôn nhân khá hòa hợp và có phần bình lặng.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Ngọ:

Theo 12 con giáp thì hai tuổi này dễ xảy ra mâu thuẫn với nhau. Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Ngọ có tích cách và quan điểm sống khác biệt nhau. Ban đầu họ rất dễ thu hút nhau, tuy nhiên về lâu dài mối quan hệ này sẽ lạnh dần và xảy ra cãi cọ.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Mùi:

Nữ tuổi Tỵ - Nam tuổi Mùi

(Nữ tuổi Tỵ - Nam tuổi Mùi)

Nhược điểm của tuổi Tỵ là tính hay ghen, nhưng nam tuổi Mùi lại rất tính cách này và coi đó là sự tôn trọng, đánh giá cao của đối phương dành cho mình. Bên cạnh đó, hai tuổi này kết hợp với nhau rất ăn ý, hòa hợp. Do vậy cuộc sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc và bền chặt.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Thân:

Khi yêu, hai tuổi này khá hợp nhau và luôn dành thời gian vui vẻ bên nhau cùng bạn bè. Trong hôn nhân sẽ xảy ra những mâu thuẫn, cả hai cần hiểu nhau và tin tưởng nhau nhiều hơn thì mới có thể vượt qua.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Dậu:

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Dậu luôn biết cách bảo vệ và tạo giá trị cho đối phương. Do vậy, cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này rất hạnh phúc, viên mãn và rất ít khi xảy ra mâu thuẫn.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Tuất:

Nữ tuổi Tỵ không có nhiều điểm chung với nam tuổi Tuất nhưng cũng không xung khắc. Cuộc sống hôn nhân khá hòa hợp, vui vẻ, có thể nương tựa và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Hợi:

Khi yêu nhau, hai tuổi này sẽ có nhiều thời gian vui vẻ. Tuy nhiên nó chỉ dừng lại mức vui vẻ xã hội mà không hiểu hết về con người của nhau. Do vậy khi kết hôn có thể sẽ phát sinh mâu thuẫn. Hai tuổi này cần dành nhiều thời gian để quan tâm và hiểu nhau hơn.

Sự kết hợp giữa Nam tuổi Tỵ hợp với nữ giới các tuổi khác

Nam tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?

(Nam tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?)

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Tý:

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Tý có nhiều điểm bất đồng trong tính cách và lối tư duy. Do vậy, hôn nhân của hai tuổi này thường xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên cả hai lại biết cách thu hút và làm đối phương cảm thấy thỏa mái. Cả hai cần thấu hiểu và tôn trọng ý kiến của nhau hơn thì hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Sửu:

Hai tuổi này có nhiều sự tương đồng với nhau hơn là khác biệt. Cả hai luôn dành rất nhiều tình cảm và sự tôn trọng đối với đối phương. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc và hòa hợp.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dần:

Hai tuổi này khi kết hôn thường dễ xảy ra mâu thuẫn và khó tìm được tiếng nói chung. Cả hai cần hiểu và suy nghĩ cho đối phương nhiều hơn để cùng nhau vượt qua thử thách.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Mão:

Mối quan hệ của cả hai sẽ bền chặt và gắn bó hơn nếu cả hai cùng xây dựng và nhường nhịn nhau. Nói chung cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này khá hòa hợp. Tuổi Tỵ nên thể hệ tình cảm của mình ra bên ngoài nhiều hơn để người vợ có thể yên tâm và tin tưởng.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Thìn:

Hai tuổi này có cuộc sống hôn nhân khá ăn ý và hạnh phúc. Họ đều biết cách tạo sự tin tưởng và niềm vui cho đối phương. Do vậy khi phát sinh các mâu thuẫn nhỏ thì đều có thể vượt qua được.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Tỵ:

Nam nữ tuổi này có thể tiến đến hôn nhân vì họ biết cách làm đối phương hài lòng và tin tưởng. Cuộc sống vợ chồng rất gắn bó nhưng khá yên lặng vì cả hai sống có phần khép mình. 

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Ngọ:

Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Ngọ không?

(Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Ngọ không?)

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Ngọ dễ khắc khẩu với nhau, hay xảy ra mâu thuẫn. Người chồng có tính chiếm hữu cao khiến người vợ mệt mỏi, áp lực. Do vậy cả hai cần hiểu và tạo niềm tin cho nhau để cùng nhau vượt qua thử thách.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Mùi:

Hai tuổi này có nhiều điểm đồng điệu nhau về tính cách và lối sống. Cả hai đều biết cách thu hút và khiến người kia thỏa mái, vui vẻ. Do vậy hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng cùng nhau xây dựng tổ ấm và là chỗ dựa của nhau.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Thân:

Hôn nhân của hai tuổi này gặp khá nhiều thử thách. Họ cần suy nghĩ cho nhau nhiều hơn và tránh áp đặt cho đối phương thì mâu thuẫn sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dậu:

Cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này sẽ rất hạnh phúc và viên mãn. Họ luôn yêu thương và bảo vệ danh dự cho đối phương. Dù là trong mối quan hệ bạn bè, đối tác làm ăn hay người thân thì hai tuổi này đều rất hợp nhau.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Tuất:

Nữ tuổi Tuất luôn biết hy sinh, là hậu phương vững chắc cho nam tuổi Tỵ phát triển. Nam tuổi Tỵ luôn thu hút và yêu thương người vợ. Do vậy cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này khá hòa hợp và sung túc.

Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Hợi:

Hai tuổi này có thể tiến đến hôn nhân nhưng cần dành nhiều thời gian quan tâm nhau hơn. Cuộc sống hôn nhân sẽ xảy ra một số mâu thuẫn. Do vậy quan tâm và tin tưởng nhau thì sẽ dễ giải quyết hơn.  

Xem thêm: Tử vi hàng ngày tuổi Tỵ, tử vi hàng tuần tuổi Tỵ, tử vi hàng tháng tuổi Tỵ

2. Trong công việc, làm ăn người tuổi Tỵ hợp với tuổi gì?

Tuổi Tỵ nên làm ăn với tuổi nào?

(Tuổi Tỵ nên làm ăn với tuổi nào?)

Khái quát tính cách trong công việc: Trong công việc thì người tuổi Tỵ gặp khá nhiều may mắn, họ biết nắm bắt thời cơ nên khá rủng rỉnh về mặt tài chính. Là người có chí tiến thủ lớn, không chịu đầu hàng số phận và kiên cường chiến đấu vượt qua khó khăn. Họ thường muốn làm mọi chuyện dựa vào sức mình, không muốn dựa dẫm vào người khác. Họ cũng là nhà lãnh đạo tài ba và có xúc giác kinh doanh rất nhạy bén.

Nhận xét: Tuổi Tỵ có trí tuệ nhưng lại dễ nóng nảy, vội vã. Vì vậy trong làm ăn cần kết hợp với một số người hợp tuổi để khắc chế nhược điểm của mình.

Tuổi Tỵ với Tuổi Mùi:

Tuổi Tỵ nên làm ăn với tuổi Mùi không?

(Tuổi Tỵ nên làm ăn với tuổi Mùi không?)

Hai tuổi này hợp tác trong công việc khá tốt. Khi có chung mục tiêu phát triển thì hai tuổi này có thể tạo nên cơ đồ lớn mạnh, bền vững.

Tuổi Tỵ với Tuổi Thân:

Hai tuổi này có thể hợp tác với nhau nếu họ biết cách tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp với người kia. Nếu hai tuổi này biết tránh những mâu thuẫn thì chính sự khác biệt của họ sẽ giúp công việc thuận lợi, phát triển hơn.

Tuổi Tỵ với Tuổi Dậu:

Cả hai tuổi này đều thích những công việc thực tế, ít tính rủi ro nên hợp tác với nhau khá tốt. Công việc của họ sẽ sớm gặp được nhiều thành công hoặc ít gặp rủi ro vì họ biết xây dựng hệ thống trật tự, chặt chẽ.

Tuổi Tỵ với Tuổi Tuất:

Hai tuổi này đều có khả năng giao tiếp giỏi nên nếu hợp tác thì công việc sẽ rất thuận lợi. Đôi lúc sẽ xảy ra mâu thuẫn nhưng họ sẽ nhanh chóng thống nhất quan điểm với nhau.

Tuổi Tỵ với Tuổi Hợi:

Hai tuổi này có thể hợp tác với nhau. Tuy nhiên người tuổi Tỵ không nên đặt nhiều yêu cầu và trách nhiệm cho đối tác để tránh hai bên đều mệt mỏi, áp lực.

>> Tìm kiếm các tuổi hợp, kỵ nhau trong 12 con giáp tại: Những con giáp hợp, kỵ nhau trong chuyện hôn nhân, sự nghiệp

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được tuổi hợp với người tuổi Tỵ trong hôn nhân cũng như sự nghiệp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi! 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào