Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Luận giải ý nghĩa màu sắc hợp mệnh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, có vai trò hỗ trợ, điều hòa và cân bằng âm dương. Từ đó mang lại nhiều may mắn, kích hoạt và phát triển năng lượng bản mệnh của từng người. Vậy người tuổi Tỵ hợp màu gì và tác dụng phong thủy của các màu đó ra sao? Để giải đáp các thắc mắc trên mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Người tuổi Tỵ hợp với màu gì?

Người tuổi Tỵ hợp với màu gì?

Màu sắc hợp với tuổi Tỵ là các màu thuộc hành tương trợ và tương sinh với mệnh của tuổi Tỵ. Được xác định dựa theo quy luật ngũ hành:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Vòng quay ngũ hành luôn xoay chuyển do vậy mệnh của người tuổi Tỵ qua từng năm sẽ có sự thay đổi. Chính vì vậy mỗi tuổi cũng sẽ hợp với các màu phong thủy khác nhau.

Tuổi Tỵ gồm các tuổi:

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp màu gì?

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp với màu gì?

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp với màu gì?

Tuổi Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh Hỏa. Hợp với các màu mệnh Hỏa và mệnh Mộc, kỵ màu thuộc hành Thủy:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp với người sinh năm 1965. Gam màu này rất phù hợp với năng lượng mạnh mẽ, tính cách nhiệt tình và tư tưởng tiến bộ của tuổi Ất Tỵ. Đồng thời có ý nghĩa mang đến cuộc sống hạnh phúc, phú quý giàu sang và vui vẻ bên con cháu.

MÀU CAM

Màu cam giúp tinh thần người tuổi Tỵ vui vẻ, thư giãn và bớt căng thẳng hơn. Từ đó giúp họ đạt hiệu quả cao trong công việc, sức khỏe dồi dào và trí tuệ tinh thông hơn.

MÀU TÍM

Màu tím tương trợ tốt cho người mệnh Hỏa, sức khỏe và tài vận đều được hanh thông. Bên cạnh đó màu này giúp thể hiện sự quyền quý, tinh thông của người tuổi Ất Tỵ.

MÀU XANH LÁ CÂY

Tuổi Ất Tỵ khá nóng tính dẫn đến làm việc mạo hiểm và thiếu đi sự an toàn. Do vậy màu xanh lá cây sẽ giúp tính cách của người tuổi này ôn hoà, bình tĩnh hơn.

MÀU KỴ

Do Thủy khắc Hỏa nên quý bạn đọc tuổi Ất Tỵ 1965 cần hạn chế sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy. Tránh các màu đen, xanh nước biển.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Ất Tỵ 1965 tại:

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với màu gì?

Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, kỵ các màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu nâu là màu thuộc hành Thổ, có ý nghĩa tương hợp với người sinh năm 1977. Màu này rất phù hợp với người có khí chất hiền lành, ôn nhu và điềm tĩnh như tuổi Đinh Tỵ. Sử dụng màu nâu giúp tuổi Tỵ gặp nhiều may mắn trong sức khỏe, tinh thần phấn chấn, vui vẻ.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm cộng hưởng giúp trí tuệ tuổi Đinh Tỵ sáng suốt, tinh thông và đưa ra nhiều sáng tạo mới mẻ. Công việc cũng nhờ đó mà gặp được nhiều thuận lợi, tiền tài dồi dào.

MÀU ĐỎ

Là một người sống nội tâm, có phần hơi khép mình thì màu đỏ sẽ giúp quý bạn đọc tuổi Đinh Tỵ mở lòng hơn, tràn đầy nhiệt huyết và mở rộng mối quan hệ.

MÀU TÍM

Màu tím là màu tương sinh với tuổi Đinh Tỵ. Hỗ trợ và phát triển năng lượng mệnh Thổ, mang tới nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

MÀU KỴ

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên hạn chế sử dụng quần áo, đồ dùng, trang sức có màu xanh lá cây. Vì đây là màu thuộc mệnh Mộc, tương khắc với mệnh người sinh năm 1977.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1977 tại:

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1988 thuộc mệnh Mộc. Hợp với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, tránh các màu mệnh Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là màu sắc bản mệnh của người sinh năm 1989. Màu này mang đến nhiều may mắn trong tài lộc, sự nghiệp và công danh sẽ phát triển như ý.

MÀU ĐEN

Với tính cách thông minh, cư xử khéo léo của tuổi Kỷ Tỵ thì màu đen là màu khá thích hợp. Nó giúp họ thể hiện được quyền uy, bản lĩnh và nhận được sự tín nhiệm, yêu quý từ mọi người.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Tính cách của người tuổi này khá nóng tính, đôi khi bảo thủ và chịu lắng nghe đóng góp từ người khác. Do vậy màu xanh nước biển sẽ khiến họ trở nên hòa nhã, điềm tĩnh và thân thiện hơn.

MÀU KỴ

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc. Do vậy cần tránh sử dụng các màu như trắng, xám và vàng nhạt, vì đây đều là các màu thuộc hành Kim.

>> >> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Mậu Tỵ tại:

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với màu gì?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với màu gì?

Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, cần tránh các màu mệnh Hỏa:

MÀU TRẮNG

Màu trắng mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp và tình duyên cho tuổi Tân Tỵ. Đồng thời giúp tâm trạng của tuổi này vui vẻ, hòa đồng và phấn chấn hơn.

MÀU XÁM

Màu xám giúp kích thích óc sáng tạo, tăng khả năng phân tích và phản xạ nhanh bén. Từ đó hỗ trợ và phát triển đường sự nghiệp, công danh cho người sinh năm 2001.

MÀU VÀNG NHẠT/VÀNG ĐẬM

Người mệnh Kim phù hợp với các màu vàng mang sắc độ từ nhạt đến đậm. Các màu này có khả năng kích thích sự tư duy, hành động và giúp tâm trạng tuổi Tân Tỵ được thỏa mái, vui vẻ. Từ đó, giúp sức khỏe của họ ổn định hơn cũng như hiệu quả công việc được tăng cao.

MÀU NÂU

Màu nâu có ý nghĩa điều hòa tâm trạng, giúp tuổi Tỵ cảm thấy bình yên, nhẹ nhàng và dễ chịu. Đồng thời tiếp thêm sức mạnh giúp họ kiên trì và mạnh mẽ hơn để vượt qua khó khăn, thử thách.

MÀU KỴ

Người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng quần áo, đồ dùng và trang sức có các màu tím, đỏ, cam, hồng. Vì đây là các mệnh thuộc mệnh Hỏa, tương khắc với bản mệnh Kim.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Tân Tỵ 2001 tại:

Tuổi Quý Tỵ 2013 hợp màu gì?

Tuổi Quý Tỵ 2013 hợp với màu gì?

Tuổi Quý Tỵ 2013 hợp với màu gì?

Quý Tỵ 2013 mệnh Thủy, hợp với các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim, kỵ với màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, linh hoạt phù hợp với sự thông minh, nhanh trí của các bé sinh năm 2013. Đặc biệt màu này hỗ trợ tốt tư duy, giúp trẻ học tốt các môn khoa học tự nhiên.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Người tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy nên hợp với các màu xanh nước biển có các cấp độ từ nhạt đến đậm. Màu này giúp trẻ khỏe mạnh, vui vẻ và hoạt bát hơn. Đồng thời phát triển tư duy, ham học hỏi và khám phá xung quanh.

MÀU TRẮNG/XÁM

Nhóm màu này thuộc mệnh Kim, có ý nghĩa tương sinh với người mệnh Thủy. Với tính cách hiếu động, ham vui của tuổi Quý Tỵ thì màu trắng/xám sẽ giúp bé có thêm sức khỏe, tư duy để học thêm nhiều điều mới. Đây cũng là màu mang lại nhiều may mắn trong học hành, thi cử.

MÀU KỴ

Tuổi Quý Tỵ 2013 mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ. Do vậy nên hạn chế sử dụng sử dụng các màu nâu hay vàng đậm.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Quý Tỵ 2013 tại:

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đưa ra sẽ giúp quý bạn đọc tìm được màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào