Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 1958 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 1958 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1958 hợp màu đen, xanh nước biển (hành Thủy - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 1958 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Mậu Tuất 1958

Tuổi Mậu Tuất  sinh năm 1958 - Mệnh Mộc

(Tuổi Mậu Tuất  sinh năm 1958 - Mệnh Mộc)

Nam nữ sinh năm 1958 từ ngày 18/02/1958 đến ngày 07/02/1959 dương lịch là tuổi con Chó, năm Âm lịch là Mậu Tuất, mệnh Mộc.

Người tuổi Mậu Tuất 1958 có tính cách ngay thẳng, thật thà, trung thành và thuỷ chung. Khi được giao việc gì, họ thường cống hiến hết mình, tinh thần trách nhiệm cao, cho đi mà không đòi hỏi phải nhận lại. Bên cạnh đó, tuổi Tuất còn làm việc công bằng, chính trực, trượng nghĩa và thích bênh vực những người yếu đuối hơn mình.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trợ sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc

(Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc)

Những người sinh năm 1958 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐEN

Là sắc màu của sự bí ẩn, cao sang, quyền quý. Màu đen giúp cho người sinh năm 1958 có tinh thần thoải mái, tích cực, lạc quan, yêu đời. Ngoài ra còn giúp cho sức khỏe được ổn định, ít bệnh tật.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu của sự yên tĩnh, yên bình và hài hoà. Màu xanh nước biển mang đến cho tuổi 1958 sự thanh tịnh trong tâm hồn, tấm lòng rộng mở, giàu yêu thương và bác ái. Nhờ đó, họ có cuộc sống lạc quan, nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá đại diện cho sức sống, cho sự sinh sôi nảy nở, màu của hy vọng và sự đổi mới. Người mệnh Mộc dùng màu này sẽ giúp cơ thể luôn có được thể trạng, tinh thần, sức khoẻ tốt nhất. Ngoài ra, màu bản mệnh còn tạo trạng thái cân bằng cho cơ thể, giúp mệnh chủ làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

2. Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Mộc, người tuổi  Mậu Tuất sinh năm 1958 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng nhạt...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Mộc. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể khiến Mậu Tuất 1958 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tuất 1958

Vòng đá phong thuỷ mã não xanh .hợp tuổi Mậu Tuất

(Vòng đá phong thuỷ mã não xanh .hợp tuổi Mậu Tuất)

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây…

  • Đá mã não đen: Giúp bản mệnh cải thiện sức khỏe.
  • Đá mặt trời: Giúp thu hút tiền tài, tăng cơ hội kinh doanh, công việc được quý nhân trợ giúp, phù hộ.
  • Đá thạch anh xanh: Giúp mệnh chủ Mậu Tuất 1958 yêu đời, lạc quan, tư tưởng thoải mái và tích cực.
  • Đá mắt hổ đỏ, xanh: Kích thích sự tập trung, mang lại may mắn cho mệnh Hoả. Ngoài ra đá mắt hổ giúp bảo vệ chủ nhân bình an, xua tan tà khí.

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Mậu Tuất 1958 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam xanh nước biển...sẽ tạo sự trẻ trung, lãng mạn và đầy yêu thương. Khu vực bếp có thể chọn màu đen, xanh lá cây tô điểm tạo sự cân bằng âm dương, không gian bếp nổi bật, sức sống và năng lượng.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông xanh lá cây hợp tuổi Mậu Tuất. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra sức sống, phong thái tự tin và lôi cuốn.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, may mắn và thành công cho bản mệnh Mộc. Hy vọng khi kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Mậu Tuất 1958 sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!