Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Hợp Màu Gì?
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Hợp Màu Gì?

Những người sinh vào năm 1970 hợp với màu vàng, màu nâu đất (thuộc hành Thổ - Tương sinh) và hợp màu trắng, màu xám, màu ghi (thuộc hành Kim - tương hợp).

Tác dụng của màu hợp bản mệnh: Như chúng ta vẫn thấy, vạn vật trên trái đất đều có màu sắc. Theo quan niệm Ngũ hành phương Đông, màu sắc trên từng đồ vật có ảnh hưởng ít nhiều đến bản mệnh gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ có những gam màu hợp mệnh bản thân dựa trên cung và mệnh tương ứng. Vậy, những người sinh năm 1970 hợp màu nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề này.,

Tuổi Canh Tuất 1970

Người sinh năm Canh tuất 1970 mang mệnh gì?

(Ảnh: Người sinh năm Canh tuất 1970 mang mệnh gì?)

Nam và nữ có ngày sinh dương lịch từ 06/02/1970 đến 26/01/1971 là tuổi cầm tinh con Chó, năm sinh âm lịch là Canh Tuất và thuộc mệnh Kim.

Tính cách người tuổi Tuất thẳng thắn, phóng khoáng, cởi mở và rất trân trọng các mối quan hệ xung quanh. Họ là người sống tình cảm, sẵn lòng giúp đỡ người khác trong khả năng của mình.

Tuổi Canh Tuất là người khá cầu toàn, có tham vọng và tính hiếu thắng. Tất nhiên, điều đó thể hiện rõ nhất là khi làm việc. Trong công việc họ luôn có thái độ nghiêm túc, tiếp thu mọi ý kiến và tự biết cách trau dồi bản thân. Nam, nữ Canh Tuất mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão lớn nên có thể đôi khi sẽ lơ là chuyện hôn nhân gia đình một chút để tập trung vào sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Những người sinh năm 1970 mệnh gì?

Quy luật chọn màu theo ngũ hành

nguyên tố cơ bản theo góc nhìn Ngũ hành phương Đông

(Ảnh: 5 nguyên tố cơ bản theo góc nhìn Ngũ hành phương Đông)

Vạn vật được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những mối quan hệ tương sinh và tương trợ giữa các nguyên tố sẽ bổ trợ lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh biểu thị cho mối quan hệ nuôi dưỡng, trợ giúp có lợi của hành này đối với hành kia. Dễ hiểu như mối quan hệ tương sinh giữa Thủy và Mộc, Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước làm cho cây cối sống tươi tốt, phát triển,...

Ngũ hành tương khắc:

Mối quan hệ tương sinh - tương khắc giữa 5 nguyên tố

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc giữa 5 nguyên tố)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này gây ra những tác động xấu ảnh hưởng tới hành khác. Thí dụ như mối quan hệ tương khắc giữa Thủy và Hỏa, Thủy khắc Hỏa là nước làm dập tắt đi sự sống của ngọn lửa, hoặc ngược lại Hỏa khắc Kim tức là ngọn lửa bùng cháy có thể làm kim loại bị tan chảy.

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp với màu nào?

MÀU VÀNG

Vàng là màu sắc thuộc hành Thổ - hành tương sinh với mệnh Kim. Các tone màu vàng, bất kể từ nhạt đến đậm đều là những gam màu đem lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân mệnh mệnh Kim.

Vàng là màu của ánh nắng Mặt Trời, là màu của lúa chín, là màu của trang sức đá quý. Vậy nên những đồ vật mang màu sắc này sẽ đem lại cực kỳ nhiều may mắn cho gia chủ trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Thu nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực là tiền đề của sự hưng vượng, tấn tài tấn lộc sau này.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?)

Nam, nữ sinh năm 1970 hợp và nên kết hợp với tuổi nào để công việc và chuyện hôn nhân gia đình được êm đềm và hạnh phúc? Mời bạn đọc tìm hiểu tại: Tuổi Canh Tuất 1970 hợp với tuổi nào?

MÀU VÀNG NÂU

Gần giống với gam màu vàng, gam màu vàng nâu biểu thị sự hài hòa, ấm áp. Điều này cũng giống như việc vận khí mà màu sắc này đem lại cho gia chủ sinh năm 1970 vừa giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, vừa giúp công việc thêm suôn sẻ và ngày một khởi sắc.

MÀU TRẮNG

Trắng là gam màu thuộc mệnh Kim. Người ta vẫn thường nói rằng trắng là màu của sự tinh khiết nhưng ẩn sâu đâu đó vẫn toát lên sự lịch thiệp và quý phái vô cùng. Việc gia chủ bận lên mình bộ quần áo màu trắng vừa thể hiện cái tôi thanh lịch vừa hợp phong thủy bản thân.

Khi đã có bên mình đồ vật màu sắc hợp mệnh, từ công việc đến chuyện tình cảm đều được diễn ra một cách suôn sẻ và luôn đem lại kết quả ngoài sự mong đợi.

MÀU XÁM VÀ MÀU GHI

Màu xám và màu ghi thuộc hành Kim - hành bản mệnh của gia chủ Canh Tuất 1970

(Ảnh: Màu xám và màu ghi thuộc hành Kim - hành bản mệnh của gia chủ Canh Tuất 1970)

Xám và ghi là hai màu thuộc hành Kim, có tone màu gần giống nhau. Cũng có thể cho rằng, ngoài màu đen thì những màu sắc thuộc hành Kim thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng nhất. Vận khí tỏa ra của màu sắc này đem lại nhiều nguồn năng lượng tốt, giúp thu nạp nhiều tài lộc và hơn thế là nhiều may mắn trong chuyện hôn nhân gia đình.

Gia đình êm ấm là tiền đề và là mục đích phấn đấu của gia chủ Canh Tuất nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

Tuổi Canh Tuất 1970 kỵ với màu gì?

Tuổi Canh Tuất 1970 kỵ với màu gì?

(Ảnh: Tuổi Canh Tuất 1970 kỵ với màu gì?)

Những người sinh năm 1970 nên hạn chế sử dụng những đồ vật có màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím. Những màu sắc này thuộc hành Hỏa, mà theo nguyên tắc Ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim. Vậy nên những tone màu kia có thể làm cản trở công việc hay chuyện tình cảm của gia chủ.

Màu sắc hợp tuổi sẽ đem lại những lợi ích gì cho gia chủ?

Phong thủy màu sắc phù hợp với người tuổi Tuất sinh năm 1970

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Nhà cửa, xe cộ, quần áo, điện thoại là những thứ rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Việc chọn màu sơn nhà, màu xe hay màu điện thoại hợp mệnh sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong công việc và những chuyện trong đời sống thường ngày.

Gia chủ Canh Tuất 1970 nên chọn xe màu trắng, màu xám hoặc màu vàng

(Ảnh: Gia chủ Canh Tuất 1970 nên chọn xe màu trắng, màu xám hoặc màu vàng)

Quần áo là món đồ lúc nào cũng cần phải có nên gia chủ có thể linh hoạt tự do chọn màu sắc nhưng hay để những gam màu thuộc hành Kim, hành Thổ là sự lựa chọn ưu tiên.

Nếu quý bạn đang có những thắc mắc về hướng nhà hợp mệnh tuổi Canh Tuất 1970 thì có thể tham khảo tại: "Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?" để tìm ra hướng nhà hợp mệnh, đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh

Bên cạnh việc chọn lựa điện thoại, xe cộ hay quần áo mang màu sắc hợp mệnh, gia chủ tuổi Canh Tuất còn có thêm sự lựa chọn khác đó là trang sức làm từ đá phong thủy.

Với bản mệnh Kim, gia chủ có thể chọn lựa cho mình những món đồ trang sức làm từ các loại đá quý như: thạch anh vàng, đá mắt hổ đỏ, thạch anh trắng hay mặt Phật bản mệnh A Di Đà,...

Những loại đá quý trên đều mang nhiều năng lượng tốt. Tốt ở đây cả về công việc, chuyện tìm cảm, hôn nhân gia đình đến sức khỏe gia chủ đều được cải thiện. Sức khoẻ được cải thiện dần dần, tinh thần sảng khoái, tâm thanh tịnh sẽ giúp công việc hoàn thành có năng suất cao và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mặt Phật Bản mệnh A Di Đà giúp gia chủ xua đuổi tà khí, xui xẻo

(Ảnh: Mặt Phật Bản mệnh A Di Đà giúp gia chủ xua đuổi tà khí, xui xẻo)

Ngoài ra, một sợi dây chuyền làm từ bạc có gắn mặt Phật bản mệnh A Di Đà sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, xui xẻo xung quanh, thu nạp nhiều sự may mắn, niềm vui và sự bao bọc. Trong công việc sẽ có quý nhân phù trợ, trên mọi nẻo đường cũng vậy, sự bao bọc ấy sẽ giúp gia chủ về đích một cách an toàn.

Kết Luận

Bài viết đã đưa ra cho bạn những màu sắc hợp mệnh với những người tuổi Tuất sinh năm 1970. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức thú vị và bổ ích cho cuộc sống!