Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1982 hợp màu trắng, màu xám, màu ghi (thuộc hành Kim - tương sinh); hoặc màu đen, màu xanh dương (thuộc hành Thủy - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Phong thủy Ngũ hành theo quan niệm phương Đông cho rằng, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm - dương. Từ những đồ vật nhỏ nhặt nhất cũng góp phần tác động đến phong thủy nhà ở của gia chủ và người thân. Chính vì thế việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy ứng dụng màu sắc phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Nhâm Tuất 1982

(Ảnh: Nhâm Tuất 1982 là tuổi con Chó, thuộc mệnh Thủy)

(Ảnh: Nhâm Tuất 1982 là tuổi con Chó, thuộc mệnh Thủy)

Người sinh năm 1982 sinh từ ngày 25/01/1982 đến 12/02/1983 theo lịch dương, là tuổi con Chó, thuộc mệnh Thủy. Năm sinh âm lịch là Nhâm Tuất.

Người tuổi Nhâm Tuất tính cách đơn giản, phóng khoáng và rất thân thiện. Là người sống tình cảm nên cho dù có bận đến đâu thì họ vẫn sẽ dành thời gian cho những người thân xung quanh mình. Chính vì vậy mà nam, nữ Nhâm Tuất được nhiều người trân trọng và quý mến. Trong công việc, họ là người có hoài bão và tham vọng lớn. Đường tình duyên được xem là khá êm đềm và hạnh phúc.

>> Xem thêm những thông tin chi tiết hơn về người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982: Sinh năm 1982 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Quy luật chọn màu sắc hợp phong thủy theo quan niệm Ngũ hành)

(Ảnh: Quy luật chọn màu sắc hợp phong thủy theo quan niệm Ngũ hành)

 

Vạn vật trong tự nhiên được hình thành từ 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, tạo nên Ngũ Hành. Trong đó, tồn tại những mối quan hệ tương sinh - tương trợ giúp bổ sung cho nhau, và mối quan hệ tương khắc - bài trừ lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau. Ví dụ nước nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng, phát triển (Thủy sinh Mộc).

Ngũ hành tương trợ:

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương trợ theo quan niệm Ngũ hành)

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương trợ theo quan niệm Ngũ hành)

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Ngũ hành tương trợ mang ý nghĩa bình hòa, không hợp không khắc nhưng vẫn mang lại lợi ích. Chẳng hạn như nước cùng hợp lại (Thủy - Thủy ) thì sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc ở đây là hành này sẽ tác động làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp màu gì?

(Ảnh: Người sinh năm 1982 hợp với màu sắc nào?)

(Ảnh: Người sinh năm 1982 hợp với màu sắc nào?)

Nam, nữ sinh năm 1982 thuộc hành Thủy nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim như: Màu xám, màu ghi, màu trắng (tương sinh) và các màu thuộc hành Thủy như: Màu đen, màu xanh dương (tương vượng). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu thuộc hành Kim - tương sinh với mệnh Thủy. Gam màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi và thuần khiết. Không những vậy, sắc màu này còn thể hiện sự tinh tế, sang trọng và đầy quyền lực. Gia chủ Nhâm Tuất 1982 nên lựa chọn những đồ vật có màu trắng để tăng sự tôn nghiêm và quyền lực cho bản thân.

MÀU XÁM

(Ảnh: Màu sắc xám của xe máy là sự chọn lựa thông minh đối với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982)

(Ảnh: Màu sắc xám của xe máy là sự chọn lựa thông minh đối với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982)

Màu xám tỏa ra nguồn năng lượng tích cực với ý nghĩa xua đuổi tà khí, xui xẻo cho gia chủ. Đồ vật màu xám đem lại nhiều vận may để công việc của quý bạn ngày một thuận lợi và khởi sắc hơn.

MÀU GHI

Là màu của sự lịch lãm và thanh lịch. Màu ghi thuộc hành Kim, tương sinh với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982. Năng lượng màu sắc này đem lại thiên hướng về việc kinh doanh, buôn bán nhiều hơn. Chính vì thế, nếu gia chủ đang gặp khó khăn, muốn khởi sắc hơn trong lĩnh vực này thì hãy chọn lựa bên mình những đồ vật màu ghi.

MÀU ĐEN

Màu đen là màu thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự huyền bí, sang trọng. Sở hữu đồ vật mang màu sắc này giúp gia chủ tăng thêm sự lịch thiệp và thu nạp được nhiều nguồn năng lượng tích cực cả về tình thần, sức khỏe và tiền tài.

MÀU XANH DƯƠNG

Gam màu xanh dương thuộc hành Thủy, tượng trưng cho biển cả. Đối với gia chủ Nhâm Tuất sinh năm 1982 thì đó tượng trưng cho sự mạnh mẽ đầy bản lĩnh. Sắc màu này giúp quý bạn quyết đoán hơn, sẵn sàng đón nhận những cơ hội.

Ngoài màu sắc phong thủy, hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1982 gặp nhiều may mắn: Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào?

2. Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 kỵ màu gì?

(Ảnh: Nam - nữ Nhâm Tuất 1982 nên kiêng kỵ màu gì?)

(Ảnh: Nam - nữ Nhâm Tuất 1982 nên kiêng kỵ màu gì?)

Nam, nữ sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy nên sẽ kiêng kỵ với những màu thuộc hành Thổ (màu vàng, màu nâu đất). Đồ vật mang những màu sắc trên không khuyến khích sử dụng.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Muốn tăng thêm sự may mắn, gia chủ sinh năm 1982 nên cân nhắc chọn lựa màu sắc cho những đồ vật quan trọng xung quanh mình. Nhà cửa, xe cộ, điện thoại, quần áo đều là những vật dụng cần thiết và gắn bó mật thiết đối với mỗi người. Sơn nhà màu ghi, phòng ngủ màu trắng, điện thoại màu xanh dương, xe màu đen,... là sự chọn lựa thông minh đối với gia chủ.

(Ảnh: Nhà sơn màu xám, ghi hợp mệnh gia chủ sinh năm 1982)

(Ảnh: Nhà sơn màu xám, ghi hợp mệnh gia chủ sinh năm 1982)

Đá phong thủy hợp mệnh

Trang sức là vật phẩm không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Chúng thể hiện sự tinh tế trong con người cũng như sự sang trọng về hình thức. Đối với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982, họ có thể lựa chọn một số loại vòng tay, vòng cổ làm từ đá quý hợp phong thủy để như: Đá mã não trắng. thạch anh trắng, thạch anh ưu linh, trang sức bằng bạc,...

(Ảnh: Đá thạch anh hợp phong thủy với gia chủ Nhâm Tuất 1982)

(Ảnh: Đá thạch anh hợp phong thủy với gia chủ Nhâm Tuất 1982)

  • Đá mã não trắng: loại đá này có vẻ rất quen thuộc đối với nhiều người bởi sự phổ biến và thông dụng của chúng. Một chiếc vòng tay bằng mã não màu trắng hoặc màu đen vân trắng sẽ rất phù hợp.
  • Thạch anh trắng: Thạch anh là một loại đá quý. Vòng làm từ đá thạch anh giúp gia chủ đón nhận được nhiều sự may mắn về tiền bạc và việc kinh doanh trở nên khởi sắc vô cùng.
  • Đá thạch anh ưu linh: Là tên loại đá quý có tác dụng bài trừ ma quỷ, xua đuổi tà khí xung quanh. Khi sở hữu chiếc vòng này, gia chủ sẽ không phải lo lắng về vấn đề gì cả. Từ đó, tinh thần thoải mái sẽ là tiền đề cho mọi bước tiến vững chãi về sau.
  • Trang sức làm bằng bạc: Vòng cổ bạc, lắc bạc chắc chắn không còn xa lạ đối với chúng ta. Hiện nay chúng rất phổ biến và trở nên thông dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như phong thủy mà chiếc vòng đem lại. Gia chủ Nhâm Tuất sở hữu một chiếc vòng bạc còn giúp cản gió, tạo cảm giác an toàn trên mọi nẻo đường.

Ngoài việc ứng dụng màu sắc phong thủy, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể gia tăng may mắn, tài lộc bằng cách xem hợp tuổi khi làm ăn: Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với người tuổi nào?

Kết luận

Sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất hợp với màu trắng, xám, ghi, đen. Hy vọng việc ứng dụng các sắc màu phong thủy này sẽ giúp quý bạn thêm tự tin, may mắn và lạc quan trong cuộc sống.