Tuổi Bính Tuất Sinh Năm 2006 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Bính Tuất Sinh Năm 2006 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2006 hợp màu tím, cam, đỏ, hồng (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu nâu, vàng đậm (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc có vai trò quan trọng đối với một người. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Bính Tuất Sinh Năm 2006 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Bính Tuất 2006

Tuổi Bính Tuất  sinh năm 2006 - Mệnh Thổ

(Tuổi Bính Tuất  sinh năm 2006 - Mệnh Thổ)

Nam nữ sinh năm 2006 từ ngày 29/01/2006 đến ngày 16/02/2007 dương lịch là tuổi con Chó, năm Âm lịch là Bính Tuất, mệnh Thổ.

Người tuổi Bính Tuất 2006 có tính cách thật thà, trung thực, ngay thẳng và chính nghĩa. Họ làm việc công bằng, không bênh vực cái xấu, sẵn sàng nhận lỗi khi làm sai. Tuổi Bính Tuất 2006 thường hãy lắng nghe, chia sẻ, tâm sự với mọi người. Vì vậy, họ được mọi người xung quanh yêu quý và tôn trọng.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 hợp màu gì?

Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ

(Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ)

Những người sinh năm 2006 thuộc hành Thổ do vậy hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU TÍM

Theo phong thuỷ, màu trắng được xem như là màu thuần khiết nhất, là màu của sự khởi đầu tươi sáng. Nếu người mệnh Thổ biết kết hợp màu trắng vào các đồ dùng phong thuỷ, bản mệnh sẽ nhận được năng lượng tích cực từ đá một cách tối đa. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ hơn.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu đại diện cho sự bùng cháy, cho đam mê bất tận và sức sống mãnh liệt. Mệnh Hoả sử dụng màu đỏ bản mệnh sẽ luôn có năng lượng tích cực, kích thích khả năng sáng tạo,  sự hứng khởi và khơi dậy được dũng khí. Nhờ đó, công việc và cuộc sống Bính Thân 1956 sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

MÀU HỒNG

Màu hồng thể hiện sự yêu thương, lãng mạn và cuộc sống ngọt ngào. Sắc hồng còn giúp xoa dịu cơn nóng giận, giúp chủ nhà bình tĩnh hơn, từ đó cuộc sống gia đạo sẽ ít mâu thuẫn và đong đầy tình yêu thương.

MÀU CAM

Theo phong thuỷ, màu cam đại diện cho sự cân bằng, khách quan, sự tin tưởng và phù trợ cơ đồ cho mệnh chủ. Màu cam giúp tuổi Bính Tuất 2006 đón nhận năng lượng, tăng thêm nguồn sức mạnh, chiêu vượng tài lộc, kích thích vận may.

MÀU VÀNG

Khi nói đến màu vàng, điều đầu tiên mà chúng ta nghĩa tới là ánh nắng chói chang, rực rỡ ban trưa. Màu vàng biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, tương lai tươi sáng, cho sự ấm áp và chân thành. Mệnh chủ Thổ sử dụng màu vàng thì cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui, tinh thần tích cực, lạc quan, hạnh phúc.

MÀU NÂU

Màu nâu trong phong thuỷ thể hiện âm trầm, sự kiên định và tính chân thật, có tác dụng cân bằng âm dương cho bản mệnh Thổ. Do đó, tuổi Bính Tuất sử dụng màu nâu kết hợp với đồ dùng phong thuỷ như: Màu sơn nhà, trang phục...thì gia đạo an yên, cuộc sống sung túc, ấm no.

2. Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Thổ, người tuổi  Bính Tuất sinh năm 2006 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ) xanh lá cây,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Thổ. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể kiến Bính Tuất 2006 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tuất 2006

Vòng đá phong thuỷ mã não vàng...hợp tuổi Bính Tuất

(Vòng đá phong thuỷ mã não vàng...hợp tuổi Bính Tuất)

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 nên sử dụng các loại đá trang sức màu vàng, tím, đỏ, hồng...

  • Đá mã não đỏ…: Mang lại cho bản mệnh sự quý phái, trang trọng, đem đến bình an và giúp mệnh chủ phát huy tài năng.
  • Đá thạch anh tóc vàng: Giúp chủ nhân giải tỏa mệt mỏi, tăng cường năng lượng tích cực.
  • Đá mắt hổ: Tăng cường dũng khí, chiêu tài, hút lộc, kích thích vận may trong công việc và sự nghiệp.
  • Đá BERYL đa sắc: Giúp hỗ trợ công việc thuận lợi, kích thích ước mơ, sự sáng tạo. Đặc biệt có ích trong việc cân bằng nội tiết cơ thể.

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Bính Tuất 2006 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam vàng sẽ tạo sự trang trọng, lịch thiệp và đầm ấm. Khu vực bếp có thể phối hợp giữa màu nâu và màu xám tạo sự cân bằng âm dương, không gian bếp sang trọng, yên bình và thư giãn.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông màu đỏ, hồng, tím... để hợp tuổi Bính Tuất. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra khí chất, đơn giản nhưng nổi bật, vừa đẹp nhẹ nhàng vừa sang trọng.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, may mắn và thành công cho bản mệnh Thổ. Hy vọng khi kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Bính Tuất 2006 sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!