Tuổi Tuất hợp cây gì? Cây phong thủy may mắn cho tuổi Tuất
Góc Tử Vi

Cây phong thủy đem lại may mắn cho tuổi Tuất là cây gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo các nhà phong thủy học thì việc lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ may mắn trên nhiều phương diện trong cuộc sống. Vậy tuổi Tuất sẽ hợp phong thủy với những loại cây nào? Cây phong thủy nào sẽ giúp tuổi Tuất gặt hái được nhiều tài lộc?

Tham khảo bài viết dưới đây để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Tổng quan về người tuổi Tuất

Hầu hết những người tuổi Tuất đều có cuộc sống bình dị, không có nhiều tham vọng lớn lao, vì vậy của cải vật chất ở tầm trung, không có nhiều những đủ lo cho gia đình một cuộc sống êm ấm.

Xét về tính cách những người sinh năm Tuất, họ là những người ngay thẳng, chính trực, có gì nói nấy, làm việc hết mình, hạn chế nhờ người khác giúp đỡ nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi vì sự thẳng thắn quá mức của mình tuổi Tuất lại không được lòng những người xung quanh mình, bởi sự thật luôn mất lòng.

Về tài vận của người tuổi Tuất cũng khá tốt, họ hiểu được giá trị của bản thân mình và biết tận dụng cơ hội đó làm đà thăng tiến trong mọi lĩnh vực.

>> Xem thêm: Bật mí tử vi trọn đời tuổi Tuất - Người tuổi Tuất phù hợp với tuổi nào nhất?

(Ảnh: Tuổi Tuất hợp cây gì?)

(Ảnh: Tuổi Tuất hợp cây gì?)

Tuổi Tuất hợp cây gì?

Với tính cách ngay thẳng của mình, quý bạn tuổi Tuất sẽ hợp mệnh với những cây mang hành thổ, có màu nâu hoặc vàng vì đây là hai mà bản mệnh của tuổi Tuất. Bên cạnh đó những người sinh năm Tuất cũng có thể lựa chọn thêm những cây có màu sáng như cây Hồng Môn, cây Lan Bạch Chỉ,.. đều là những cây phong thủy đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, với mỗi năm sinh cũng như mệnh của tuổi Tuất sẽ lại có những cây phong thủy hợp mệnh riêng. Dưới đây là những gợi ý cây phong thủy của chúng tôi về 5 tuổi và mệnh khác nhau của người sinh năm Tuất.

Tuổi Bính Tuất 1964 - mệnh Thổ

Người tuổi Bính Tuất 1964 thường là những người có tính cách điềm đạm, chân thực và mộc mạc. Họ là những người không thích màu mè, vì vậy cây phong thủy hợp với họ sẽ mang màu sắc trầm như tính cách của Bính Tuất vậy.

Cây phong thủy hợp mệnh tuổi Bính Tuất là: Cây Lan Hồ Điệp, cây Sen Đá và cây Lưỡi Hổ. Ba loại cây này đều mang ý nghĩa biểu trưng cho sự bền bỉ, dẻo dai, không bị khuất phục trước khó khăn.

Về vị trí đặt cây phong thủy trong nhà, tốt nhất quý bạn nên để ở phòng khách vì nơi đây được coi là nơi trấn giữ tốt nhất của ngôi nhà.

(Ảnh: Cây Lưỡi Hổ là một trong ba cây đem lại nhiều tài lộc cho tuổi Bính Tuất)

(Ảnh: Cây Lưỡi Hổ là một trong ba cây đem lại nhiều tài lộc cho tuổi Bính Tuất)

Tuổi Mậu Tuất 1958 - mệnh Mộc

Là người thuộc hành Mộc - nghĩa là cây cối vì thế mà tuổi Mậu Tuất khá là dễ dàng trong việc lựa chọn cây phong thủy. Một số loại cây hợp tuổi Mậu Tuất như: Cây Cau Tiểu Trâm, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì….Tuy nhiên không nên lựa chọn những cây có màu trắng thì chúng thuộc hành Kim, mà Kim khắc Thổ sẽ không tốt cho gia chủ chút nào.

Trong đó, đặc biệt hơn là cây Cau Tiểu Trâm là cây phong thủy hợp với bản mệnh tuổi Mậu Tuất nhất. Cây Cau Tiểu Trâm mang ý nghĩa của sự dũng mãnh, dám đương đầu với thử thách và xua đuổi đi những điều không may trong cuộc sống.

(Ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm mang lại may mắn cho tuổi Mậu Tuất)

(Ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm mang lại may mắn cho tuổi Mậu Tuất)

Tuổi Canh Tuất 1970 - mệnh Kim

Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim vì vậy cây phong thủy hợp mệnh với họ sẽ là những cây có màu trắng hoặc vàng. Một số loại cây hợp mệnh như: Cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý,...Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tránh một số cây có màu sắc sáng như hồng, đỏ vì sẽ không tốt cho vận may của tuổi Canh Tuất.

Vị trí đặt những cây phong thủy hợp mệnh tuổi Canh Tuất là trên bàn làm việc. Công việc của tuổi Canh Tuất hay gặp một số khó khăn hoặc bị tai tiếng thị phi mà không ngờ tới. Do đó đặt cây phong thủy ở vị trí này sẽ rất tốt cho công việc và sự nghiệp của tuổi Canh Tuất.

Ngoài ra nếu bạn tò mò về các vị trí đặt cây cảnh trong nhà có thể xem tại link sau: Vượng khí, tài lộc dồi dào nhờ trồng cây phong thủy trong nhà

(Ảnh: Cây Ngọc Ngân cầu tài lộc cho tuổi Canh Tuất)

(Ảnh: Cây Ngọc Ngân cầu tài lộc cho tuổi Canh Tuất)

Tuổi Nhâm Tuất 1982 - mệnh Thủy

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Tuất chính là màu đen và đây cũng là màu tương sinh của hành Thủy. Bởi vậy những loại cây có màu sắc tối chắc chắn sẽ là loài cây hợp mệnh với tuổi Nhâm Tuất nhất. Vậy chúng là những loại cây gì? Cây Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý sẽ là top 4 cây giúp tuổi Nhâm Tuất gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Điển hình như cây Kim Tiền, là loại cây dễ sống, thích hợp đặt trong nhà vừa làm cây cảnh vừa là cây phong thủy hợp mệnh tuổi Nhâm Tuất. Quý bạn tuổi Nhâm Tuất nên đặt chúng ở vị trí như phòng khách hoặc phòng làm việc đều rất tốt.

Tuổi Giáp Tuất 1994 - mệnh Hỏa

Là người mệnh Hỏa vậy chắc chắn màu hợp mệnh của tuổi Giáp Tuất chính là màu đỏ. Vì vậy những cây phong thủy mà tuổi Giáp Tuất nên chọn sẽ là: Cây Đa Búp Đỏ, cây Hồng Môn, cây Sen Đá Hồng, … đều là những cây mang màu tương sinh với tuổi Giáp Tuất.

Nên tránh những cây có màu sắc tối màu, sẽ làm giảm sinh khí, vận khí tốt cho tuổi Giáp Tuất.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của quý bạn về tuổi Tuất hợp cây phong thủy nào? Theo từng bản mệnh cây phong thủy có ý nghĩa ra sao. Hy vọng từ đó bạn sẽ lựa chọn được cây phong thủy phù hợp với mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet