Tuổi Tuất Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Tuất hợp màu gì? Luận giải ý nghĩa màu sắc hợp mệnh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Màu sắc không chỉ tô điểm cho vạn vật sinh động hơn mà nó còn mang đến nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Việc ứng dụng và kết hợp màu sắc hài hòa có thể kích hoạt tài vận, chiêu mộ vượng khí giúp cuộc sống hạnh phúc, giàu sang. Vậy màu sắc nào đem lại may mắn cho người tuổi Tuất? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Người tuổi Tuất hợp với màu gì?

Người tuổi Tuất hợp với màu gì?

Màu sắc hợp tuổi Tuất được chọn dựa theo quy luật ngũ hành, chọn màu tương sinh và tương trợ căn cứ theo cung mệnh tuổi đó:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Việc chọn màu sắc theo tuổi cần nắm rõ người tuổi Tuất sinh vào những năm nào và thuộc mệnh gì, từ đó mới có thể chọn được màu phong thủy.

Tuổi Tuất gồm các tuổi:

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì?

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim - Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức. Hợp với các màu mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ màu thuộc hành Hỏa:

MÀU TRẮNG

Màu trắng thuộc hành Kim, có ý nghĩa tương hợp. Đối với tuổi Tuất mệnh Kim, màu trắng có tác dụng tốt về mặt tâm lý, sức khỏe. Ứng dụng vào trang trí không khí sống và làm việc giúp tâm trạng họ được thư giãn, vui vẻ và phấn chấn hơn.

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng nhạt thuộc hành Kim, có ý nghĩa tương hợp. Gam màu này kích thích sự sáng tạo, tăng sự tập trung. Từ đó mang lại nhiều may mắn về tài vận, sự nghiệp cho tuổi Canh Tuất.

MÀU NÂU ĐẤT

Màu nâu đất thuộc hành Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Gam màu này có tác dụng hỗ trợ và kích thích năng lượng Kim phát triển. Mang lại tinh thần sảng khoái, tăng khả năng tư duy giúp Canh Tuất đạt được hiệu quả cao trong công việc.

MÀU KỴ

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim, bị khắc chế bởi mệnh Hỏa. Do đó quý bạn đọc tuổi Canh Tuất nên hạn chế sử dụng màu đỏ, tím, cam, hồng. Bên cạnh đó không nên sử dụng quá nhiều màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Bởi Kim sinh Thủy, Thủy vượng Kim suy, không tốt.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Canh Tuất 1970 tại:

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất 1977 mệnh Thủy - Đại Hải Thủy - Nước biến lớn. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy, kỵ các màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Người tuổi Nhâm Tuất 1977 là những người có tham vọng lớn, dám mạo hiểm và chịu chi trong các phi vụ làm ăn. Do đó, năng lượng màu đen đem tới rất phù hợp với người tuổi này. Theo phong thủy, màu đen là màu bản mệnh của mệnh Kim, đại diện cho quyền lực, sức mạnh và trí tuệ.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương trợ. Mang đến nhiều may mắn, mở rộng và kết nối chặt hơn các mối quan hệ, giúp tâm trạng người sinh năm 1982 luôn vui vẻ, hào hứng và tràn đầy niềm tin.

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, hỗ trợ rất tốt cho năng lượng Kim. Màu trắng đại diện cho sự hoàn mỹ, trong sạch và thuần khiết. Do đó khi sử dụng màu này, Nhâm Tuất có tâm trạng tốt hơn và có thêm động lực vượt qua khó khăn.

MÀU XÁM

Màu xám thuộc hành Kim, có ý nghĩa tương sinh. Đây là màu tượng trưng cho trí tuệ uyên bác và khả năng phản xạ nhạy bén. Mang đến nhiều may mắn trong làm ăn, mở rộng các mối quan hệ đối tác.

MÀU KỴ

Tuổi Đinh Tuất mệnh Thủy, bị khắc chế bởi mệnh Thổ. Do vậy người tuổi này nên hạn chế sử dụng các màu như nâu đất hay vàng đậm.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1982 tại:

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên núi. Hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, tránh các màu mệnh Thủy:

MÀU ĐỎ

Giáp Tuất thường nhiệt tình, sôi nổi và luôn giữ thái độ tích cực dù trong cuộc sống hay trong công việc. Họ có chí tiến thủ cao, luôn cố gắng hoàn thiện công việc một cách xuất sắc. Do đó màu đỏ là màu rất phù hợp với tính cách người tuổi này. Bên cạnh đó, nó còn mang đến sự may mắn cả về đường tình duyên lẫn sự nghiệp.

MÀU TÍM

Màu tím đại diện cho sự thủy chung và tình cảm sâu đậm. Đối với người tuổi Tuất mệnh Hỏa, màu tím mang đến may mắn cho đường tình duyên, giúp tình cảm vợ chồng bền chặt, hạnh phúc. Còn đối với ai còn đang độc thân thì sẽ sớm tìm được “nửa kia” đích thực của mình.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây đại diện cho sự phát triển, đổi mới và cân bằng. Đối với tuổi Tuất mệnh Hỏa, họ thuộc mẫu người giàu cảm xúc, đa cảm tuy nhiên dễ xúc động và nổi giận. Do đó màu xanh lá cây giúp tâm trạng họ bình ổn hơn, có thể kiềm chế và làm dịu đi cơn giận.

Bên cạnh đó bạn đọc cũng cần tiết chế khi sử dụng màu này. Bởi màu này khá gắt có thể gây cảm giác ức chế, mệt mỏi.

MÀU KỴ

Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên bạn đọc tuổi Tuất mệnh Hỏa cần tránh sử dụng các màu như đỏ, tím, hồng, cam.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Giáp Tuất tại:

Tuổi Bính Tuất 2006 hợp màu gì?

Tuổi Bính Tuất 2006 hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tuất 2006 hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tuất 2006 mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ - Đất nóc nhà. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, kỵ màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu nâu là màu bản mệnh của người tuổi Tuất mệnh Thổ. Tuổi này thường có xu hướng bảo vệ người khác, giấu cảm xúc và sống thu mình. Theo phong thủy, màu nâu có lợi cho tinh thần và sức khỏe người mệnh Thổ. Mang đến năng lượng, cảm xúc tích cực giúp tuổi Bính Tuất mở lòng hơn, kết nối dễ dàng hơn với mọi người.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Màu này đại diện cho quyền lực, mạnh mẽ, sôi nổi và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đối với Bính Tuất, màu đỏ thường đem đến nhiều may mắn về mặt tình cảm. Mối quan hệ giữa bạn bè, gia đình và người thương đều thuận lợi, phát triển.

MÀU CAM

Bính Tuất tốt bụng, quan tâm đến mọi người nhưng lại khá cứng nhắc, khô khan và không linh hoạt trong cuộc sống. Do đó, màu cam giúp tuổi này hoạt bát, năng động hơn. Đồng thời tăng khả năng tư duy và sáng tạo, mang đến tài vận cho học hành, thi cử.

MÀU KỴ

Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ, mà Mộc khắc Thổ. Do đó không nên sử dụng màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc để tránh ảnh hưởng đến năng lượng mệnh Thổ và tiết chế đi sự may mắn của người tuổi này.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Bính Tuất 2006 tại:

Tuổi Mậu Tuất 2018 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tuất 2018 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tuất 2018 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tuất 2018 mệnh Mộc - Bình Địa Mộc - Gỗ đồng bằng. Hợp với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, kỵ với màu mệnh Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc, có ý nghĩa tương trợ. Mang đến nhiều may mắn về mặt tinh thần và sức khỏe. Người tuổi Tuất mệnh Mộc phù hợp với không gian phòng, phụ kiện, quần áo có màu xanh lá cây.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển mệnh Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Mang đến tinh thần thỏa mái, vui vẻ cho tuổi Mậu Tuất 2018 đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, tìm tòi và học hỏi của trẻ. Các gam màu xanh nước biển với các cấp độ từ đậm xuống nhạt đều phù hợp với các bé sinh năm 2018.

MÀU ĐEN

Người sinh năm 2018 có tính tình tốt bụng, vui vẻ, dễ gần tuy nhiên lại khá mềm mỏng, yếu đuối và thiếu đi cá tính riêng. Do đó màu đen giúp tuổi này mạnh mẽ hơn, tự tin và dám thể hiện quan điểm bản thân. Tương lai có thể làm nhà ngoại giao tốt, có vai trò là người gắn kết và được mọi người tôn trọng, yêu quý.

MÀU KỴ

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc, bị khắc chế bởi mệnh Kim. Do đó cha mẹ không nên sử dụng màu trắng, xám, vàng nhạt vào chọn quần áo, đồ chơi, màu sơn phòng cho con.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh tuổi Mậu Tuất 2018 tại: Sinh năm 2018 mệnh gì?

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cung mệnh và tìm được màu sắc hợp với người tuổi Tuất. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào