Tuổi Tuất: Tổng Quan Tử Vi, Vận Mệnh Và Cuộc Đời
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Tuất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Tuất đứng hàng thứ 11 trong 12 con giáp, là đại diện cho sự trung thành và thông minh. Những ưu điểm này sẽ giúp người tuổi Tuất đạt được thành công trong những lĩnh vực nào? Họ nên kết hợp với con giáp nào trong kinh doanh và hôn nhân để có sớm có được thành công và hạnh phúc viên mãn? Bài viết sau đây sẽ luận giải chi tiết về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người tuổi Tuất. Mời các bạn đọc theo dõi bài viết!

>> Tử vi 2024 của 12 con giáp

Tuổi Tuất là tuổi con gì?

Người sinh vào năm Tuất sẽ cầm tinh con Chó – một loài vật nuôi gắn bó với đời sống con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Chó từ lâu đã nổi tiếng với sự trung thành với chủ nhân nên thường được nuôi để bảo vệ nhà cửa. Chó luôn tỏ ra hiền lành, thân thiện và nghe lời những người đã nuôi dưỡng chúng. Ngược lại, loài chó sẽ tấn công không khoan nhượng với những kẻ có ý định hãm hại chủ nhân của chúng. Dũng cảm và kiên trung cũng là những phẩm chất đáng quý ở những người tuổi Tuất.

Người Việt thường có quan niệm rằng “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, với ngụ ý chó là loài vật đem đến nhiều điều cát lành. Ở một số vùng ở Việt Nam, người dân có tục thờ cúng Khuyển Thần để trấn áp ma tà và cầu mong phúc lộc.

Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Cung gì?

Tuổi Tuất gồm những năm sau:

- Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, mệnh Hỏa. Nam cung Càn - Nữ cung Ly.

- Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, mệnh Thủy. Nam cung Ly - Nữ cung Càn.

- Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, mệnh Kim. Nam cung Chấn - Nữ cung Chấn.

- Tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018, mệnh Mộc. Nam cung Ly - Nữ cung Càn.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006, mệnh Thổ. Nam cung Chấn - Nữ cung Chấn.

Tuổi Tuất hợp với tuổi gì?

Tuất nằm trong mối quan hệ Tam hợp Dần – Ngọ - Tuất, những con giáp trong nhóm này đều có tâm hồn phóng khoáng, có mong muốn được khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, khí phách của Dần và sự sáng tạo của Ngọ có thể giúp người tuổi Tuất sớm đạt được thành công vẻ vang.

Vì Dương Thủy của Tuất có thể sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại nên Mão Lục hợp với Tuất. Hai người tuổi này có thể đem lại may mắn và hạnh phúc cho nhau trong các mối quan hệ kinh doanh hoặc hôn nhân.

Tổng quan Tử vi người tuổi Tuất

Cuộc sống của những người tuổi Tuất thời trẻ không mấy suôn sẻ với khá nhiều thăng trầm. Nguyên nhân gây ra những phiền toái phần lớn là do sự sốc nổi của tuổi trẻ. Khi bước chân vào đời, những người này chưa học được cách suy nghĩ thấu đáo nên dễ tin tưởng vào lời của người khác mà bị lừa gạt. Phải đến giai đoạn tuổi trung niên, họ mới dần dần tích lũy được kinh nghiệm và các mối quan hệ đáng tin. Nhờ đó, tài vận và sự nghiệp của người tuổi Tuất sẽ trở nên bền vững và ổn định. Đa phần người tuổi Tuất đều có cuộc sống ấm no, sung túc lúc tuổi già.

Trung thành và dũng cảm là những phẩm chất tiêu biểu của người tuổi Tuất. Phản bội hoặc lừa dối người khác là điều mà họ tuyệt đối không bao giờ làm. Họ có tấm lòng lương thiện nên luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không hề toan tính. Với lý tưởng chính nghĩa, họ không bao giờ cúi đầu trước những kẻ gian tà, xảo trá. Họ dám đứng lên để đấu tranh cho những điều hay lẽ phải và sự công bằng của xã hội.

Người tuổi Tuất là những nhân viên đáng tin cậy, luôn nhận được sự tín nhiệm cao của cấp trên và đồng nghiệp. Chính vì thế, khả năng họ được thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp là rất cao. Nhờ có lòng kiên định vững vàng, họ có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù có phải đương đầu với vô vàn khó khăn.

Sự chung thủy trong tình yêu của người tuổi Tuất là điều không thể nghi ngờ. Khi đã muốn dành trọn cả đời bên một người, thì không có bất cứ điều gì có thể khiến họ buông tay đối phương. Tuy nhiên, những người này có nội tâm khá kín đáo nên cách thể hiện tình cảm của họ có phần hơi khô khan. Để mối tình của họ thêm thắm thiết, họ nên học cách quan tâm đến người yêu bằng những cử chỉ âu yếm ngọt ngào.

Tài chính của người tuổi Tuất nên xuống khá thất thường, đặc biệt là lúc còn trẻ. Để tránh bị lừa gạt tiền bạc, họ nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi cho người khác vay mượn tiền. Những người này thường phải bỏ ra nhiều công sức mới có thể kiếm được tiền, nên họ luôn trân trọng từng đồng tiền xương máu của bản thân. Họ không bao giờ tiêu xài hoang phí mà luôn quản lý tài chính một cách chặt chẽ. 

Đã có tử vi 2024 cho người tuổi Tuất, mời bạn đọc xem tại: Xem tuổi Tuất năm 2024

Tính cách người tuổi Tuất

Tâm tính người tuổi Tuất thiện lương, tốt bụng, luôn muốn giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Họ là con người biết sống vì lợi ích của xã hội và tập thể. Chính vì thế, họ giúp đỡ người khác không phải vì lòng thương hại mà vì họ coi đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Để cống hiến cho xã hội ngày càng tốt đẹp, họ có thể hy sinh lợi ích của bản thân. Những người này có lòng thấu cảm sâu sắc, luôn lắng nghe và đồng cảm với nỗi buồn của mọi người. Họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh người khác để có cách nhìn nhận thấu tình đạt lý. Vậy nên họ không bao giờ thể hiện thái độ khinh miệt hay chán ghét với bất cứ ai.

Người tuổi Tuất luôn được mọi người kính nể bởi sự trượng nghĩa và chính trực. Đối với họ, danh dự và phẩm giá là những thứ thiêng liêng, quý giá nhất trong cuộc đời. Họ sẽ không bao giờ vì tiền tài, danh lợi mà bán rẻ lương tâm và nhân phẩm của bản thân. Họ luôn đứng về phía lẽ phải và bất bình trước những điều trái đạo đức trong xã hội. Họ dám một mình đứng ra bênh vực và bảo vệ những người yếu thế. Với tinh thần chính nghĩa mạnh mẽ, họ sẽ không bao giờ nhún nhường trước cường quyền.

Trung thành là một trong những phẩm chất nổi bật của người tuổi Tuất. Họ thích giao lưu kết bạn với những người có cùng tính cách và chí hướng. Dù có rất nhiều bạn bè, nhưng họ vẫn cố gắng duy trì mối quan hệ với tất cả mọi người. Phản bội bạn bè để tư lợi cá nhân là điều họ tuyệt đối không bao giờ làm. Họ cũng coi việc nói xấu sau lưng người khác là hành động đáng khinh bỉ. Nói chung, người tuổi Tuất khá hiền lành, ít khi gây hiềm khích với ai. Tuy nhiên, họ sẵn sàng trừng phạt những kẻ cố tình hãm hại hoặc xúc phạm đến nhân phẩm của họ.

Nhờ có lòng dũng cảm khó ai sánh bằng, người tuổi Tuất thích tự mình khám phá thế giới bên ngoài mà không cần đến sự dìu dắt của cha mẹ. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã bộc lộ tính cách độc lập qua tinh thần tự giác học tập và rèn luyện. Sự sắp đặt và quản lý của cha mẹ sẽ khiến những người này cảm thấy ngột ngạt nên họ sẽ thoát ly gia đình từ khi còn trẻ. Lấy hoài bão làm động lực, không có một khó khăn nào có thể khiến họ chùn bước. Vốn là con người gan dạ, họ vẫn sẽ giữ được bình tĩnh trong những tình thế nguy hiểm.

Giác quan thứ sáu của người tuổi Tuất khá nhạy bén nên họ có thể cảm nhận được những mối nguy đang rình rập phía trước. Nhờ vào tài quan sát tỉ mỉ, họ có thể nắm bắt được tâm lý và thậm chí đoán biết một phần về tính cách của đối phương ngay trong lần đầu gặp mặt. Những âm mưu, tính toán của người khác sẽ không bao giờ qua nổi ánh mắt tinh tường của họ.

Những người tuổi Tuất càng lớn tuổi thì càng trở nên đa nghi và có tính cảnh giác cao. Họ không dễ dàng trao niềm tin cho bất cứ ai và luôn nhìn nhận mọi việc bằng thái độ nghi ngờ. Họ sẽ chiêm nghiệm những thất bại trong cuộc đời mình và quan sát mọi người xung quanh để tự đúc kết bài học cho bản thân. Trải qua những thăng trầm, họ sẽ hình thành lập trường và quan điểm của riêng họ. Tuy nhiên không phải lúc nào phán đoán của họ cũng chính xác tuyệt đối. Lòng nghi ngờ có thể khiến họ thiếu quyết đoán mà bỏ lỡ mất nhiều cơ hội quý giá.

Nội tâm của người tuổi Tuất chất chứa nhiều nỗi lo toan bởi họ là con người có nhiều dự định cho tương lai. Họ luôn muốn chuẩn bị thật kỹ càng trước những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Không chỉ thế, họ cũng hay lo lắng về những người thân yêu trong gia đình. Lời khuyên dành cho họ là hãy sống hết mình cho khoảnh khắc hiện tại.

Tình yêu người tuổi Tuất

Trong bất cứ mối quan hệ nào, người tuổi Tuất cũng tỏ ra nghiêm túc, đáng tin cậy. Họ luôn trân trọng các mối quan hệ hiện tại bằng cách đối xử với mọi người quen biết với thái độ chân thành. Họ có xu hướng bị thu hút bởi những người có nhiều điểm tương đồng với họ về tính cách và sở thích. Nếu người ấy cũng thích tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc những chuyến đi du lịch thì lại càng tuyệt vời đối với họ.

Với nội tâm kín đáo, người tuổi Tuất rất ít khi bộc lộ tâm tư của bản thân. Dù có tình yêu mãnh liệt với đối phương, nhưng họ vẫn phải mất một thời gian dài mới dám thổ lộ tình cảm. Khi đứng trước người mình yêu, họ sẽ cảm thấy ngại ngùng, vô cùng rụt rè. Nhược điểm này khiến họ khó có thể theo đuổi tình yêu đích thực của đời mình

Dù có vẻ bề ngoài lạnh lùng, nhưng thực chất người tuổi Tuất là những người giàu tình cảm. Họ là một người tình dịu dàng, luôn sẵn lòng lắng nghe, thấu hiểu những tâm sự của người yêu. Khi yêu được người tuổi Tuất, người ta sẽ không bao giờ phải lo lắng về tấm lòng chung thủy của họ. Sự phản bội và lừa dối trong tình yêu sẽ khiến lương tâm họ cắn rứt, nuối tiếc khôn nguôi. Khi đã yêu say đắm, họ sẽ không ngần ngại trao hết cho người yêu những điều họ đang có. Tình yêu của họ dành cho đối phương là chân thành, trong sáng không hề nhiễm chút toan tính, vụ lợi.

Người tuổi Tuất không có ham mê với tiền tài và danh lợi. Cuộc sống an bình bên mái ấm gia đình mới là điều họ vẫn luôn mơ ước. Đối với họ, gia đình còn đáng trân trọng hơn cả sự nghiệp. Vậy nên, dù có bận rộn đến mấy, họ vẫn cố gắng dành thời gian để chăm sóc cho những người thân yêu. Hôn nhân của những người tuổi Tuất rất bền vững. Bởi họ luôn dành sự tôn trọng và chung thủy tuyệt đối với người bạn đời của họ. Trong mắt con cái, họ là những ông bố bà mẹ mẫu mực và cực kỳ tâm lý.

Nội tâm kín đáo quá mức của người tuổi Tuất có thể gây ra phiền muộn trong cuộc sống hôn nhân. Họ ít khi dành cho người thân những cử chỉ âu yếm lãng mạn. Bên cạnh đó, dù có ghen tuông hay không hài lòng về điều gì thì họ cũng sẽ giữ kín trong lòng chứ không nói thẳng với mọi người. Để rồi đến khi những cảm xúc trong lòng họ bộc phát thì hôn nhân của họ sẽ đứng bên bờ vực thẳm. Nếu họ không học được cách thoải mái chia sẻ tâm tư với vợ hoặc chồng, thì mối quan hệ của hai người sẽ càng ngày càng lạnh nhạt.

Những cô nàng tuổi Tuất có cá tính hoạt bát, vui vẻ nên luôn được mọi người yêu mến. Họ rất kỹ tính trong việc chăm chút cho bản thân. Họ luôn ăn mặc gọn gàng, trang điểm cẩn thận để trở thành người đẹp nhất trong mắt người yêu. Nhờ vào linh cảm nhạy bén, họ có thể nhanh chóng tìm được chân ái của đời mình.

Gia đình của người phụ nữ tuổi Tuất luôn hòa thuận và tràn ngập tiếng cười. Họ luôn là người chủ động đứng ra hòa giải sự mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Phụ nữ tuổi này sẽ chỉ dành tình yêu cho người chồng cho đến khi đầu bạc răng nong. Họ là người mẹ vị tha, sẵn lòng hy sinh bản thân để con cái được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

Những chàng trai tuổi Tuất thường bị cho là người khô khan trong chuyện tình cảm. Trên thực tế, họ luôn dành cho đối phương tình yêu thương vô tận chỉ là họ ít khi bộc lộ điều đó. Chỉ cần đó là người mà họ yêu thì họ sẽ chấp nhận hết mọi khuyết điểm của người ấy. Đàn ông tuổi Tuất coi gia đình là điểm tựa vững chắc, giúp họ trụ vững trước những sóng gió cuộc đời. Những người thân yêu sẽ là nguồn động lực để họ nỗ lực trong sự nghiệp. Họ là người đàn ông của gia đình, luôn mang đến cảm giác an toàn đáng tin cậy cho vợ và con cái.

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn?

Sự nghiệp người tuổi Tuất

Tinh thần trách nhiệm của người tuổi Tuất luôn được đồng nghiệp đánh giá cao. Họ là người chuyên nghiệp nên sẽ không bao giờ để tâm trạng cá nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất công việc. Một khi đã giao nhiệm vụ, họ sẽ tận lực hoàn thành với kết quả hoàn mỹ nhất. Dù có phải thực hiện những công việc không đúng với sở thích, tài năng của bản thân thì họ cũng không bao giờ tỏ ra chán nản và bỏ dở công việc giữa chừng. Sự tận tụy và lòng kiên trì sẽ giúp họ đạt được nhiều thành tích rực rỡ trên con đường sự nghiệp.

Trong công việc, người tuổi Tuất luôn lấy chữ tín làm đầu nên họ thường nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của đồng nghiệp và những người cộng sự. Đối với họ, sự cẩu thả khi làm việc là điều không thể chấp nhận được. Chính vì thế, họ luôn thực hiện công việc một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ nhất có thể. Họ không bao giờ lấp liếm đi những sai lầm của bản thân mà sẽ chân thành nhận lỗi và tự mình khắc phục sai sót. Những doanh nhân tuổi Tuất sẽ cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Đối với họ, việc gian dối trong kinh doanh để vơ vét tiền khách hàng là hành vi trái đạo đức, đáng xấu hổ.

Người tuổi Tuất làm việc theo những nguyên tắc và kỷ luật khắt khe. Họ không bao giờ có thái độ làm việc chây ì, hời hợt. Nhờ có khả năng tập trung cao độ, họ sẽ không để bất cứ điều gì quấy rầy thời gian làm việc của họ. Họ luôn bắt buộc bản thân phải hoàn thành công việc trước thời gian hạn định. Những người này sẽ nghiêm túc thực hiện mọi mệnh lệnh của cấp trên mà không bao giờ than phiền. Dù làm việc ở vị trí nào họ vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Họ có thể trở thành một lãnh đạo mẫn cán và cũng có thể làm một nhân viên chăm chỉ ưu tú. Các nghề nghiệp như công an, quân đội, bác sĩ... sẽ giúp họ phát huy được những phẩm chất đáng quý này.

Sự chủ động và nhiệt tình cũng là một trong những ưu điểm của người tuổi Tuất. Khi đối mặt với những nhiệm vụ mới, họ không trông chờ vào sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Những người này không muốn trở thành gánh nặng của cả nhóm nên họ sẽ không yêu cầu người khác hỗ trợ. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng học hỏi để có thể tự mình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn lòng sát cánh bên các cộng sự trong những tình huống khó khăn.

Người tuổi Tuất vừa có tinh thần độc lập cao lại vừa có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Dù có phải làm việc một mình hay hợp tác với người khác, họ vẫn có thể hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Những người này hiểu được tầm quan trọng của sự hợp tác nên họ sẽ không bao giờ lấn át những người cộng sự của mình. Họ sẽ chân thành lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của người khác. Bằng sự khéo léo, họ sẽ cố gắng phối hợp nhịp nhàng với mọi người để thực hiện mục tiêu chung của cả nhóm. Nhờ đó, đồng nghiệp trong công ty luôn dành cho họ sự yêu mến và quý trọng.

Phẩm chất trượng nghĩa, chính trực cũng được thể hiện trong phong cách làm việc của người tuổi Tuất. Nếu không may gặp phải những bất công trong công việc, họ sẽ không cắn răng chịu đựng cho qua chuyện. Họ sẵn sàng lên tiếng và đấu tranh để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân. Ngoài ra, họ cũng tự nguyện gánh lấy những trọng trách gian khổ dù biết rằng họ có thể sẽ phải hy sinh bản thân để hoàn thành nhiệm vụ. Công việc càng nhiều thử thách càng khiến quyết tâm chinh phục của họ dâng cao.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày tuổi Tuất, tử vi hàng tuần tuổi Tuất, tử vi hàng tháng tuổi Tuất.

Vận mệnh người tuổi Tuất theo năm sinh

Sau đây là luận giải chi tiết về cuộc đời của những người sinh vào các năm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Mậu Tuất và Bính Tuất theo Tử Vi Trọn Đời

Tuổi Canh Tuất – 1970: Chó nhà chùa (Thoa xuyến kim – Vàng trang sức)

Hành Kim của can Canh có mối quan hệ tương sinh với hành Thổ của chi Tuất, chi sinh cho can là mệnh cách tốt lành. Vậy nên, người tuổi Canh Tuất có số được hưởng may mắn hơn người. Họ có duyên gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trên con đường đời. Cuộc sống tuổi già của những người này khá yên ấm vì họ được con cháu hiếu kính.

Người tuổi Canh Tuất có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thoa xuyến kim, tức Vàng trang sức, đại diện sự giàu sang và phú quý. Khí chất thanh cao, quý phái của người mệnh Kim thể hiện trong từng cử chỉ, lời nói và ánh mắt. Với một tâm hồn nhạy cảm và con mắt tinh tế, khả năng cảm thụ nghệ thuật của họ sẽ không ngừng phát triển. Họ thích nghiền ngẫm về những giá trị nhân văn ẩn sau trong mỗi tác phẩm nghệ thuật.

Với nội tâm đa sầu đa cảm, người tuổi Giáp Tuất dễ trao tình cảm cho người khác nên rất dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Họ có những quan điểm mới lạ về tình yêu, không thích bị bó buộc trong những khuôn thước truyền thống. Một khi đã xác định ở bên ai trọn đời, họ sẽ quyết giữ gìn hạnh phúc của bản thân.

Tuổi Nhâm Tuất – 1982: Chó giữ nhà (Đại hải thủy – Nước biển lớn)

Hành Thủy của can Nhâm xung khắc với hành Thổ của chi Tuất là sự kết hợp không mấy tốt lành. Đây là điềm báo về thời thiếu niên khó khăn, vất vả của những người tuổi Nhâm Tuất. Thành công chỉ đến khi họ phấn đấu cực khổ trong một thời gian dài. Bù lại, cuộc sống lúc về già của những người tuổi này khá yên bình, ấm no.

Người tuổi Nhâm Tuất có bản mệnh thuộc nạp âm là Đại hải thủy, tức là Nước biển lớn. Những người có mệnh này thường có lý tưởng cao xa, thích làm những việc mang tầm vóc vĩ mô. Chính vì thế, họ thường không cảm thấy thỏa mãn với chức vụ nhỏ nhoi mà sẽ cố gắng đạt đến vị trí lãnh đạo trong tổ chức. Giống như đại dương bao la, bất tận, họ luôn hướng đến một cuộc sống tự do, không bị trói buộc bởi bất cứ giới hạn nào. Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến họ cảm thấy chán nản và căng thẳng.

Chuyện tình yêu của người tuổi Nhâm Tuất sẽ trải qua nhiều sắc thái khác nhau, có lúc nồng nhiệt và dữ dội, nhưng cũng có khi yên bình và dịu dàng. Vốn là người đào hoa, họ thích phiêu lưu trong chuyện tình ái để tìm cảm giác mới mẻ.

Tuổi Giáp Tuất – 1994: Chó giữ mình (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi)

Hành Mộc của can Giáp tương khắc với hành Thổ của chi Tuất nên cuộc đời của người tuổi Giáp Tuất tương đối gian nan, thăng trầm. Họ phải bỏ ra nhiều công sức và nỗ lực mới có thể tranh đoạt được danh lợi như ý nguyện. Tuy phải chịu đựng vô vàn đắng cay khi còn trẻ, họ sẽ được hưởng cuộc sống nhàn tản, sung túc lúc tuổi già.

Sơn đầu hỏa, tức Lửa trên núi chính là nạp âm bản mệnh của người tuổi Giáp Tuất. Những người mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi, năng động trong mọi hoạt động. Nhờ có sức sống tràn trề và tinh thần tươi mới, họ luôn sống và làm việc với thái độ vô cùng nhiệt huyết, tích cực. Tuy nhiên, người này sẽ có những hành động gây ra hậu quả khôn lường khi cảm xúc của họ bộc phát vì cơn nóng giận. Nếu không kiềm chế được tính khí nóng nảy, họ sẽ tự đẩy bản thân vào tình thế nguy hiểm.

Người tuổi Giáp Tuất có nội tâm phong phú, luôn mộng mơ về một mối tình lãng mạn. Họ là người rất dễ rung động, có thể yêu sâu đậm người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy có tình cảm mãnh liệt, nhưng họ lại ít khi thể hiện một cách quá phô trương. Họ luôn dịu dàng, chăm sóc chu đáo cho người yêu bằng những hành động chân thành.

Tuổi Bính Tuất – 2006: Chó đang ngủ (Ốc thượng thổ - Đất nóc nhà)

Hành Hỏa của can Bính tương sinh cho hành Thổ của chi Tuất, nên những người sinh vào năm Bính Tuất sẽ gặp nhiều điều cát lành trong cuộc sống. Vì ngũ hành của Thiên can, Địa chi và Nạp âm bản mệnh có mối quan hệ hài hòa, nên họ có số được hưởng phúc lộc cả đời. Từ lúc sinh ra cho đến tận khi về già, họ hiếm khi phải đương đầu với những lo toan, vất vả của cuộc sống. Kể cả trong tình thế khó khăn, họ vẫn may mắn được phú nhân phù trợ.

Người tuổi Bính Tuất có bản mệnh thuộc nạp âm Ốc thượng thổ, tức là Đất nóc nhà. Những người mệnh này có lập trường vững vàng và ý chí tiến thủ mạnh mẽ. Mọi công việc họ đều phải được thực hiện theo kế hoạch chu toàn. Bên cạnh đó, họ là con người trượng nghĩa, sẵn lòng đứng lên bảo vệ những người yếu thế trong xã hội. Họ coi việc giữ gìn sự yên bình của cộng đồng chính là trách nhiệm của bản thân.

Vốn là người sống kỷ luật, người tuổi Bính Tuất luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức và rèn luyện nhân cách. Mọi người luôn cảm nhận được phong thái đứng đắn và nghiêm túc ở họ. Nhược điểm của những người này là lạnh lùng và khô khan. Bởi vậy, họ luôn gặp khó khăn trong việc biểu đạt tình cảm tới người yêu.

Tuổi Mậu Tuất – 2018: Chó vào núi (Bình địa mộc – Gỗ đồng bằng)

Can Mậu và chi Tuất đều mang hành Thổ là sự kết hợp khá tốt lành. Do đó, vận mệnh của người tuổi Mậu Tuất khá thuận lợi, may mắn. Hơn thế nữa, họ được trời phú cho nhiều tài năng hơn người nên có thể sớm đạt được thành công vẻ vang. Tuy nhiên, vì ngũ hành của Thiên Can và Địa chi đều xung khắc với ngũ hành của nạp âm bản mệnh nên họ có thể sẽ gặp phải chuyện phiền muộn lúc hậu vận. Chỉ cần bình tâm thì họ vẫn có được cuộc sống yên bình, nhàn nhã khi về già.

Người tuổi Mật Tuất có bản mệnh thuộc nạp âm Bình địa mộc, tức là Gỗ đồng bằng, ám chỉ đến những loài cây thân mềm sống ở vùng đất bằng phẳng. Ôn hòa, mềm mại là nét tính cách đặc trưng của những người có mệnh cách này. Họ luôn đối xử với mọi người xung quanh với thái độ dịu dàng và rất hiếm khi tỏ ra cáu gắt với bất cứ ai. Tuy nhiên, những người này có sức chịu đựng áp lực kém, dễ suy sụp tinh thần khi gặp phải biến cố.

Một cuộc sống giản dị là điều mà những người tuổi Mậu Tuất luôn hướng tới. Dù tài cán hơn người nhưng họ lại không mơ ước đến những điều cao sang. Họ coi trọng các giá trị tinh thần hơn là tiền tài, vật chất. Tâm hồn trong sáng của họ luôn được người đời kính trọng.