Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1960 hợp màu đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu vàng, nâu đất (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thủy, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa khác nhau. Những màu sắc trong trang trí nhà cửa, nội thất hay đồ dùng cá nhân đều có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, để nắm rõ và hiểu cách sử dụng màu sắc thích hợp với độ tuổi và bản mệnh là điều rất quan trọng. Giữa hàng chục màu sắc với những gam màu khác nhau, tuổi Tý 1960 hợp màu gì? Mời quý bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màu sắc hợp mệnh tuổi Canh Tý 1960

(Ảnh: Màu sắc hợp mệnh tuổi Canh Tý 1960)

Tuổi Canh Tý 1960

Nam nữ sinh năm 1960 từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961 dương lịch là tuổi con chuột, năm Âm lịch là Canh Tý, mệnh Thổ.

Những người sinh năm Canh Tý có ý thức tự giác rất cao, nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Là những người có tham vọng lớn, nhiều ước mơ, hoài bão khi còn trẻ.

Thế nhưng nhược điểm của những người sinh năm Canh Tý có tính thích chiếm hữu và hay ghen tuông, khó kiểm soát được cơn tức giận (mang những nét đặc trưng của loài chuột). Để khắc phục những nhược điểm này, quý bạn tuổi Canh Tý nên dùng màu hợp mệnh.

Xem chi tiết hơn về mệnh của tuổi Canh Tý 1960: Sinh năm 1960 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 nguyên tố cơ bản hình thành nên vạn vật. Dựa trên mối quan hệ về tương sinh và tương trợ của 5 nguyên tố này mà cuộc sống, tình duyên và sức khỏe của con người trở nên tốt hơn. Vậy tương sinh, tương trợ và tương khắc là gì?

Ngũ hành tương sinh:

Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc;

Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau vận động không ngừng tốt hơn đó được gọi là quan hệ tương sinh. Ví dụ: Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy sẽ tạo ra lửa,...

Ngũ hành tương hợp:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương hợp là mối quan hệ dựa trên những yếu tố bản mệnh, không tương sinh cũng không tương khắc, mà đơn thuần là những mệnh hợp nhau, tạo ra những điều tốt đẹp cho nhau.

Ngũ hành tương khắc:

Cũng giống như ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc cũng được quy ước như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc có nghĩa là hành này làm ảnh hưởng không tốt đến hành kia. Ví dụ như Thủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa, …

=>> Quy luật chọn màu hợp tuổi là chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh và tránh những màu xung khắc.

1. Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1960 thuộc hành Thổ do vậy hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì?)

MÀU VÀNG

Đây là màu đi liền với cảm xúc hạnh phúc và tự hào, màu của sự tươi vui và tràn đầy năng lượng như ánh mặt trời. Màu vàng đem lại cảm giác thoải mái và ấm áp cho người tuổi Tý, giúp công việc luôn thuận lợi, đạt được nhiều thành công.

MÀU ĐỎ

Là màu biểu tượng của mệnh Hỏa - tương sinh với mệnh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, sức mạnh đấu tranh, ham muốn được chiến thắng. Khi sử dụng màu này sẽ giúp chúng ta trở nên kiên trì hơn, chăm chỉ hơn để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

MÀU CAM

Màu cam cũng là một trong những màu sắc thuộc hành Hỏa, là sự kết hợp giữa màu vàng và đỏ. Màu cam mang ý nghĩa của sự tương hợp, thể hiện được sự ấm áp và hạnh phúc. Bên cạnh đó, màu cam giúp bạn có thêm nhiều sự sáng tạo và năng động, nhiệt huyết và đầy cuốn hút.

Tra cứu thêm một số màu hợp với tuổi Canh Tý 1960 tại "Xem màu hợp tuổi"

2. Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh thuộc hành Thổ, người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nên hạn chế những màu sắc thuộc hành Thổ (do Mộc khắc Thổ) như xanh lá cây, xanh nước biển, đen,… Đây đều là những màu sắc có thể gây cản trở năng lượng tích cực, tiêu hao sinh khí.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Canh Tý 1960

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Nhà là nơi xây dựng tổ ấm, gắn bó với một người trong suốt cuộc đời.Vì vậy lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà là đều vô cùng quan trọng. Với bản mệnh Thổ thì gia chủ tuổi Canh Tý 1960 nên chọn màu sơn là màu vàng nhạt, màu này sẽ đem lại cảm giác vừa sang trọng lại ấm cúng.

Ngoài ra những đồ vật như xe cộ, quần áo thì có thể lựa chọn màu đa dạng hơn như màu đỏ, vàng, nâu,.. đều là những màu thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ.

Phong thủy màu sắc hợp tuổi Canh Tý 1960

(Ảnh: Phong thủy màu sắc hợp tuổi Canh Tý 1960)

Xem thêm: Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nên sử dụng các loại đá trang sức màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím như: Đá mắt hổ tâm vàng tươi, đá mắt hổ nâu, đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím...

- Đá Mắt hổ tâm vàng tươi: Là loại đá vừa có vẻ đẹp bên ngoài lại mang vẻ đẹp tâm linh từ bên trong, đá mắt hổ tâm vàng tươi sẽ giúp người sinh năm 1960 trừ tà, mang đến bình an.

- Thạch anh hồng: Đây là viên đá được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp lung linh bên ngoài của nó. Không những vậy, nó còn là viên đá biểu tượng cho tình yêu, tình bạn sâu sắc.

- Thạch anh tím: Là viên đá từ xa xưa đã được coi là báu vật, không chỉ có giá trị về vật chất mà trên phương diện tinh thần nó cũng giúp con người trở nên sang trọng hơn nhờ vẻ ngoài lấp lánh.

Mong rằng qua bài viết trên, quý bạn tuổi Canh Tý 1960 đã lựa chọn được màu sắc hợp mệnh với tuổi của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!