Tuổi Đinh Tỵ Sinh Năm 1977 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Đinh Tỵ Sinh Năm 1977 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1977 hợp màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc hành Hỏa - tương sinh); hoặc màu vàng, màu vàng nâu (thuộc hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Đối với phong thủy ngũ hành, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm - dương. Tất cả đồ vật xoay quanh gia chủ có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy và vận mệnh bản thân. Chính vì thế việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy, tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Đinh Tỵ 1977

(Ảnh: Nam, nữ sinh năm Đinh Tỵ thuộc mệnh gì, hớp với màu sắc nào?)

(Ảnh: Nam, nữ sinh năm Đinh Tỵ thuộc mệnh gì, hớp với màu sắc nào?)

Những người sinh năm 1977 có ngày sinh từ ngày 18/02/1977 đến 06/02/1978 theo lịch dương, là tuổi con Rắn, thuộc mệnh Thổ. Còn có tên gọi khác theo lịch Âm là năm Đinh Tỵ.

Tính cách: Nam, nữ tuổi Tỵ sắc sảo, nhạy bén và rất hoạt ngôn. Tài khéo ăn nói là một lợi thế của họ. Mang trong mình sự háo thắng và tham vọng lớn nên những người sinh năm 1977 luôn luôn phấn đấu, không ngừng tìm kiếm, học hỏi, tự trau dồi những kiến thức mình học được để áp dụng vào thực tế. Bởi vậy mà con đường công danh của họ luôn rộng mở. Trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình, tính cách của họ có phần nóng nảy và vội vã. Khi xảy ra mâu thuẫn thì họ luôn cho mình là đúng và chẳng chịu nghe bất kỳ lời khuyên từ ai.

Xem thêmNam, nữ sinh năm 1977 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Quy tắc chọn màu hợp mệnh theo uy tắc Ngũ hành phương Đông)

(Ảnh: Quy tắc chọn màu hợp mệnh theo uy tắc Ngũ hành phương Đông)

Theo quan niệm phong thủy Ngũ hành Phương Đông, vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương sinh - tương khắc là mối quan hệ không thể thiếu trong quan niệm ngũ hành. Trong đó, mối quan hệ tương sinh - tương trợ rất hữu ích đối với gia chủ trong mọi vấn đề xoay quanh cuộc sống hiện tại.

Ngũ hành tương sinh:

Xoay quanh 5 mệnh sẽ có 5 mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt,...

Ngũ hành tương trợ:

Bên cạnh ngũ hành tương sinh, họ có thêm quy luật ngũ hành tương trợ gồm: Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ. Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh.

Ngũ hành tương khắc:

(Ảnh: Ngũ hành tương sinh - tương khắc là mối quan hệ không thể thiếu trong phong thủy Ngũ hành)

(Ảnh: Ngũ hành tương sinh - tương khắc là mối quan hệ không thể thiếu trong phong thủy Ngũ hành)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh ở đây nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1977 thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương trợ). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

(Ảnh: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp những gam màu sắc thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ)

(Ảnh: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp những gam màu sắc thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ)

Xem thêm nhiều bài viết xoay quanh vấn đề màu sắc hợp tuổi tại: Xem màu hợp tuổi

MÀU CAM

Màu cam là màu thuộc hành Hỏa - tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ, tượng trưng cho sự cá tín và sức sống khoẻ khoắn. Những đồ vật có màu sắc này đem lại vận khí tốt giúp cải thiện các vấn đề về khoẻ. Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái là tiền đề cho sự phát triển rộng mở trên con đường công danh.

MÀU ĐỎ

Vẫn là màu thuộc hành Hoả, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu. Tình yêu ở đây cả về công việc lẫn chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình. Đồ vật mang sắc đỏ sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng trong công việc, từ đó sẽ vẽ tiếp những bước đi thông minh cho gia chủ phát tài phát lộc.

Không chỉ dừng ở đây, màu sắc này còn giúp hàn gắn những mâu thuẫn, cãi vã trong chuyện hôn nhân gia đình. Gia đình êm ấm sẽ là hậu phương vững chắc cho gia chủ bươn trải ngoài xã hội.

MÀU HỒNG

Lại là màu sắc thuộc hành Hoả, màu hồng đem lại vượng khí và hương sắc giúp gia chủ ngày càng trẻ đẹp, phong độ và hào khí ngút trời. Công việc làm ăn của gia chủ cũng nhận được nhiều tài lộc và phát triển không ngừng.

MÀU TÍM

(Ảnh: Những gam màu hợp mệnh Thổ của gia chủ sinh năm Tỵ 1977)

(Ảnh: Những gam màu hợp mệnh Thổ của gia chủ sinh năm Tỵ 1977)

Tím là màu thuộc hành Hoả, người đời hay nói rằng màu tím là biểu tượng của sự chung thủy. Vậy nên nam, nữ sinh năm 1977 đang gặp rắc rối về chuyện hôn nhân gia đình nên cân nhắc chọn lựa đồ vật mang màu sắc này để hoà giải mâu thuẫn, giữ hạnh phúc cho tổ ấm của mình

MÀU VÀNG

Màu vàng là màu sắc thuộc hành Thổ - hành bản mệnh của gia chủ. Đồ vật có màu vàng hứa hẹn sẽ đem lại sự thịnh vượng, phát tài phát lộc đến cho gia chủ.

MÀU VÀNG NÂU

Lại là màu sắc thuộc hành Thổ, màu vàng nâu cùng mang ý nghĩa tốt cho sự hưng thịnh và phồn vinh. Nếu đang trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì gia chủ nên sắm bên mình những đồ vật có màu sắc vàng nâu để tăng thêm vận may về tiền tài.

2. Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 kỵ màu gì?

Sinh năm 1977 bản thân mang mệnh Thổ nên họ cần phải kiêng kỵ những gam màu thuộc hành Mộc (màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối) vì hành này tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Vậy nên đồ vật mang những màu sắc trên không những không đem lại may mắn mà còn đem lại xui xẻo đến cho gia chủ.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Đinh Tỵ

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại

(Ảnh: Theo phong thủy, gia chủ sinh năm Đinh Tỵ 1977 nên sơn nhà màu vàng)

(Ảnh: Theo phong thủy, gia chủ sinh năm Đinh Tỵ 1977 nên sơn nhà màu vàng)

Nhà cửa, phương tiện đi lại, điện thoại và quần áo là một trong số những đồ vật quan trọng và cần thiết của mỗi người. Muốn công việc, chuyện tình cảm nhận được nhiều sự may mắn thì gia chủ sinh năm 1977 nên chọn lựa màu sắc hợp mệnh cho những đồ vật trên.

Nhà cửa gia chủ có thể chọn màu sơn là màu vàng, màu cam cá tính. Nếu ở chung cư gia chủ hoàn toàn có thể chọn màu sơn lót trong nhà là màu vàng tươi. Điện thoại, xe cộ hay quần áo gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc còn lại hợp mệnh với mình.

Đọc thêm bài viết liên quan đến hướng nhà hợp tuổi gia chủ sinh năm Đinh Tỵ 1977 tại: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Ảnh: Tổng hợp những gam màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Thổ)

(Ảnh: Tổng hợp những gam màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Thổ)

Đá phong thủy đem lại nhiều may mắn và có chức năng điều hòa vận khí cực kỳ tốt. Để kết hợp giữa tính phong thủy và thẩm mỹ họ có thể chọn lựa cho mình đồ trang sức làm từ các loại đá phong thủy hợp mệnh. Chúng thể hiện sự tinh tế trong con người cũng như sự sang trọng về hình thức. Đối với gia chủ sinh năm Đinh Tỵ 1977, họ có thể lựa chọn một số loại đá quý hợp phong thủy như: đá mắt hổ đỏ, đá mắt hổ tím, đá thạch anh vàng, mặt Phật bản mệnh,...

  • Đá mắt hổ tím: là loại đá quý thể hiện sự tôn nghiêm và quyền lực. Viên đá này là vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại sự quyền lực, địa vị trong xã hội. Đặc biệt, chúng còn có tác dụng giải quyết các vấn đề về chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình một cách hoàn hảo.
  • Đá mắt hổ đỏ: cũng giống với ý nghĩa của đá mắt hổ tím, đá mắt hổ đỏ còn có thêm vai trò điều hòa năng lượng xung quanh và tích lũy sự may mắn.
  • (Ảnh: Vòng tay làm từ đá mắt hổ đỏ hợp mệnh nam, nữ tuổi Rắn 1977)

(Ảnh: Vòng tay làm từ đá mắt hổ đỏ hợp mệnh nam, nữ tuổi Rắn 1977)

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo bài viết về tuổi hợp mệnh gia chủ tuổi Rắn sinh năm Đinh Tỵ 1977 tại: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp tuổi nào?

  • Đá thạch anh vàng: vẫn có điểm chung so với hai loại đá mắt hổ trên, đá thách anh mang ý nghĩa phong thủy về tình duyên. Sử hữu trang sức làm từ đá thạch anh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm và hôn nhân gia đình.
  • Mặt Phật bản mệnh: gia chủ có thể đeo kết hợp mặt Phật bản mệnh với sợi dây chuyền. Mặt Phật giúp xua đuổi tà khí, xui xẻo và đem lại nhiều năng lượng tích cực đến cho gia chủ.

Kết luận