Tuổi Giáp Tý Sinh Năm 1984 Hợp Màu Gì ?
Góc Tử Vi

Tuổi Giáp Tý Sinh Năm 1984 Hợp Màu Gì ?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1984 hợp màu vàng, nâu, nâu đất (hành Thổ - tương sinh); màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Dựa vào phong thủy ngũ hành, màu sắc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc của mỗi người. Nếu bài trí nhà cửa, sử dụng vật phẩm phong thủy, đồ dùng trang sức mang màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, cải thiện sức khỏe, phát sinh năng lượng tốt. Vậy nên, việc nắm bắt và hiểu rõ màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh rất cần thiết. Vậy những người tuổi Giáp Tý 1984 nên ứng dụng màu sắc như thế nào vào cuộc sống? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tuổi Giáp Tý 1984

(Tuổi Giáp Tý sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Giáp Tý sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1984 từ ngày 02/02/1984 đến ngày 20/01/1985 dương lịch là tuổi con chuột, năm Âm lịch là Giáp Tý, mệnh Kim.

Người tuổi Tý nói chung và Giáp Tý nói riêng thường mang tính cách thiên bẩm của loài chuột là thông minh và nhanh nhẹn. Họ thuộc tuýp người năng động, ưa thích sự sáng tạo, hoạt bát. Vì vậy người tuổi này thường yêu thích những công việc trí óc hơn là lao động tay chân. Họ phấn đấu, nỗ lực làm việc, không muốn nhờ vả, phiền hà đến người khác. Những người xung quanh luôn học hỏi, cộng hưởng tính cách nổi trội này của “loài chuột”.

Người tuổi Tý sinh năm 1984 là mệnh gì ? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Sinh năm 1984 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai yếu tố mật thiếu không thể tách rời là tương sinh và tương khắc. Tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, giúp hỗ trợ nhiều mặt về sức khỏe, tình duyên, công việc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh có nghĩa là hành này sẽ hỗ trợ, nâng đỡ, nuôi dưỡng, mang lại lợi ích, sự phát triển đến cho hành kia. Thí dụ như: Kim sinh Thủy, kim khi được nung nóng sẽ chảy thành nước mát mẻ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương trợ có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương đồng, tương hợp với nhau. Cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau, cùng  nhau hòa hợp mật thiết. Thí dụ như: Kim sinh Kim, cùng tương trợ tạo nên lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu, hao mòn sinh khí. Thí dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp màu gì?

(Màu phong thủy của tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 là gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 là gì ? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1984 thuộc hành Kim do vậy hợp với các màu thuộc hành Thổ (tương sinh) và các màu thuộc hành Kim (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU VÀNG ĐẬM

Trong phong thủy, màu vàng thuộc hành Thổ - màu tương sinh của người tuổi Giáp Tý. Là màu tượng trưng cho niềm vui, sự phấn khởi, lạc quan, tràn đầy sức sống. Màu vàng được ví như những tia nắng mặt trời chiếu sáng ban sự sống cho nhân loại.

Đối với những người mệnh Kim, việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho chủ nhân có tinh thần sảng khoái, kích thích khả năng sáng tạo. Bên cạnh đó, còn gia tăng sức khỏe, năng lượng dồi dào, giúp người chủ trở nên khỏe mạnh, linh hoạt, luôn vui tươi yêu đời. Sử dụng vật phẩm hoặc đồ trang sức có sắc vàng sẽ giúp kích thích vận may, tài lộc gõ cửa, tiền bạc dư đầy.

MÀU NÂU ĐẤT

Màu nâu là một trong những màu sắc mang phong thủy tốt cho người sinh năm 1984. Là màu đại diện cho hành Thổ - màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu nâu mang ý nghĩa của sự bền bỉ, vững chắc, kiên định.

Sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trang sức có màu sắc nâu giúp chủ nhân luôn giữ được đầu óc tỉnh táo, tinh thần phấn chấn để giải quyết những vấn đề khó khăn. Càng tăng thêm tính kiên nhẫn, chịu đựng trước những thử thách. Ngoài ra còn có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn.

MÀU TRẮNG

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

Trong phong thủy, màu trắng là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Là màu của sự nhẹ nhàng, thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy sức sống. Màu trắng mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới và kết thúc trọn vẹn.

Người tuổi Tý khi kết hợp với màu trắng của hành Kim sẽ có được năng lượng tương sinh, giúp cải thiện sức khỏe, cân bằng cuộc sống, phát triển công việc. Sử dụng vật phẩm phong thủy mang màu sắc trắng sẽ giúp chủ nhân dễ dàng thăng tiến, làm ăn thuận lợi, tài lộc rủng rỉnh, ít lo nghĩ, cuộc sống nhẹ nhàng thanh tao.

MÀU XÁM, GHI

Trong ngũ hành, màu xám đại diện cho hành Kim, mang năng lượng tương hợp với người mệnh Kim. Màu xám được hòa quyện bởi hai màu đối lập là trắng và đen. Là sự nhẹ nhàng tinh khôi của màu trắng, sang trọng, bí ẩn của sắc đen. Sự kết hợp này tạo nên nét pha trộn, ý nghĩa đặc biệt của màu sắc xám, ghi này.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu xám, ghi sẽ giúp người tuổi Giáp Tý toát lên phẩm chất cao quý, sang trọng, thanh tao. Cùng với năng lượng tốt của hành Kim kích thích kéo vận tài lộc, cải thiện sức khỏe, cuộc sống bình an, dư giả đến cho chủ nhân.

Đâu là hướng hợp phong thủy với người tuổi Tý sinh năm 1984 ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

2. Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 kỵ màu gì?

(Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 kỵ màu gì - ảnh sưu tầm)

(Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 kỵ màu gì - ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Kim, người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên hạn chế dùng những màu sắc thuộc hành Hỏa (do Hỏa khắc Kim) như đỏ, cam, hồng, tím, Nếu sử dụng những màu sắc “đại kỵ” này, có thể khiến người mệnh Kim sinh năm 1984 bị ức chế năng lượng, cản trở sinh khí.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Giáp Tý 1984

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

(Màu sắc phong thủy phù hợp tuổi Giáp Tý 1984 - ảnh sưu tầm)

(Màu sắc phong thủy phù hợp tuổi Giáp Tý 1984 - ảnh sưu tầm)

Ngôi nhà không chỉ là nơi để sinh sống, cư trú mà còn là tài sản quý giá của mỗi người. Việc bài trí và lựa chọn màu sắc thiết kế hợp phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Với người tuổi Giáp Tý - 1984, nên bài trí phòng khách theo gam màu trắng, xám và kết hợp đồ dùng nội thất có tông màu vàng, nâu đất. Sự lựa chọn này giữ được vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của ngôi nhà, không làm tối không gian phòng khách. Càng thêm phần nổi bật đồ dùng nội thất bởi sắc vàng nâu mang năng lượng tương sinh với gia chủ.

Nếu nhà ở chung cư, quý bạn có thể chọn màu sắc có tông trắng - vàng hoặc trắng - xám - nâu, màu phong thủy với tuổi Giáp Tý. Từ đó không gian phòng khách và phòng bếp có sự gắn kết, làm nổi bật màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, tạo cảm giác ấm cúng, tinh tế, nhưng không kém phần sang trọng.

Người tuổi Tý sinh năm 1984 hợp tuổi nào ? Tuổi nào đem lại vận vận tài lộc, may mắn đến người tuổi Tý ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá phong thủy hợp mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

(Đá phong thủy hợp mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên chọn trang sức hoặc vật phẩm phong thủy có màu sắc vàng, nâu, nâu đất là màu tương sinh với người mệnh Kim. Nên chọn những loại đá như: đá mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, thạch anh tóc vàng, đá thạch anh vàng, đá hổ phách. Hoặc những loại đá có màu sắc tương hợp như trắng, xám, ghi như: đá xà cừ trắng, ngọc trai, đá gỗ hóa thạch ghi, mã não trắng, thạch anh trắng.

- Đá mắt hổ vàng nâu: Đây là viên đá của tài lộc dồi dào, bình an hạnh phúc. Đá mắt hổ vàng nâu có tác dụng đem lại cho chủ nhân vận tiền bạc dư đầy. Bên cạnh đó, còn giúp xua trừ tà khi, mang năng lượng tốt, cải thiện cuộc sống.

- Đá mã não vàng: Viên đá này được tượng trưng cho sức khỏe, sự khỏe mạnh. Sử dụng đá mã não vàng giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, chống bệnh tật, xua tan căng thẳng mệt mỏi, hút năng lượng xấu và tạo sinh khí cho chủ.

- Thạch anh trắng: Là viên đá tượng trưng cho nét đẹp vĩnh cửu, sự trong trắng tinh khôi. Sử dụng đá thạch anh trắng sẽ giúp chủ nhân có được tấm lòng trong sạch, tâm tính bình an, cuộc sống an vui hạnh phúc.

>> Xem thêm: Tử vi Giáp Tý 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !