Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989 Hợp Màu Gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1989 hợp màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc trong bài trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy hay đồ dùng nội thất đều ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Lựa chọn màu sắc phong thủy đúng với tuổi mệnh giúp gia chủ cân bằng sinh khí, điều hòa âm dương, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc. Ngoài ra còn hỗ trợ sức khỏe, tình duyên, công việc của chủ nhân. Vậy người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 sẽ ứng dụng màu sắc phong thủy như thế nào vào cuộc sống? Mời quý bạn theo dõi bài viết sau !

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

(Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1989 từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1990 dương lịch là tuổi con rắn, năm Âm lịch là Kỷ Tỵ, mệnh Mộc.

Nét đặc trưng tính cách của người tuổi Tỵ nói chung và Kỷ Tỵ nói riêng là kín đáo và tự chủ. Họ là con người yêu cái đẹp, luôn bị thu hút bởi sắc đẹp, tính thẩm mỹ. Cuộc sống của người Kỷ Tỵ khá kín đáo, ít phô trương hào nhoáng, họ ưa thích chăm sóc bản thân, tự do, tự tại làm chủ cuộc đời.

Với tính cách ưu tư trầm lắng, người tuổi này phù hợp với công việc về trí óc, ít thị phi, điều tiếng. Bên cạnh đó, đây còn là kiểu người rất thông minh, khôn ngoan, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, hòa đồng, cởi mở và thu hút mọi người bởi nét đẹp quyến rũ, bí ẩn từ trong con người của mình.

Người sinh năm 1989 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo: Sinh năm 1989 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Có ý nghĩa tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, giúp hỗ trợ nhiều mặt về sức khỏe, tình duyên, công việc. Ngược lại, tương khắc sẽ gây cản trở về mọi mặt, đem năng lượng xấu.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này sẽ sinh lợi ích, đem năng lượng tốt, nuôi dưỡng, giúp đỡ, hỗ trợ, làm phát triển cho hành kia. Thí dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa lớn.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự kết hợp giữa hai nguyên tố hòa hợp với nhau. Không tương sinh cũng không tương khắc, hai nguyên tố cùng hợp nhất hỗ trợ, cân bằng sinh khí, hòa hợp với nhau. Thí dụ như: Mộc - Mộc, cây cỏ càng phát triển tươi tốt.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc có nghĩa là hành này mang năng lượng xấu, gây cản trở, ức chế năng lượng tốt, dẫn đến hao mòn sinh khí, ảnh hưởng kiệt quệ đến hành khác. Thí dụ như: Thổ khắc Mộc, đất xấu làm cây cối không phát triển được, phải chết.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp màu gì ?

(Màu phong thủy của tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1989 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐEN

Màu đen mang ý nghĩa của sự bí ẩn, mạnh mẽ, quyền lực và đầy sang trọng, quý phái. Ngoài ra còn mang năng lượng tốt, giải trừ tà dịch. Là đại diện cho hành Thủy mang năng lượng tương sinh với tuổi Kỷ Tỵ.

Sử dụng đồ dùng cá nhân, vật phẩm phong thủy, trang sức có màu sắc đen có tác dụng cân bằng âm dương, tiếp thu năng lượng tốt, công việc suôn sẻ thuận lợi. Bên cạnh đó còn cải thiện sức khỏe, điều hòa lưu thông máu huyết, mang lại cho gia chủ cuộc sống thoải mái, bình an.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Trong ngũ hành, màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, là màu sắc tương sinh với người tuổi Kỷ Tỵ.Màu xanh dương mang ý nghĩa của sự hòa bình, tự do hạnh phúc, còn là niềm trông đợi, hy vọng và yên tĩnh, bình an.

Người sinh năm 1989 sử dụng trang sức, vật phẩm phong thủy có sắc xanh dương sẽ giúp kích thích trí óc minh mẫn, hanh thông trong công việc, có được bình tĩnh, thông suốt khi gặp trở ngại, cuộc sống vui vẻ, tự do, hồn an xác mạnh.

MÀU XANH LÁ CÂY

Là màu sắc đại diện cho hành Mộc - màu tương hợp với người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây mang ý nghĩa của sự phát triển, sinh sôi nảy nở, của nguồn sống mới, sự sống mới. Ngoài ra, màu sắc này còn mang ý nghĩa của bình an, sức sống, đem lại cảm giác tươi mới cho con người.

Người sinh năm 1989 sử dụng trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây sẽ đem lại cho gia chủ sự bình an, may mắn, cuộc sống yên ổn thuận hòa. Bên cạnh đó còn hỗ trợ sức khỏe, kích thích trí tuệ, tâm hồn sảng khoái, an vui.

Người sinh năm 1989 hợp với hướng gì ? Đâu là hướng nhà phong thủy của người này ? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

2. Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 kỵ màu gì?

(Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Mộc, người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hạn chế dùng những màu sắc thuộc hành Kim (do Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng, nâu.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tỵ 1989

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngày nay con người thường ưa chuộng tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp hiện đại hóa. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc vừa đem lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà mà còn phù hợp với bản mệnh của gia chủ là điều được rất nhiều người quan tâm.

Với người tuổi Kỷ Tỵ thì nên lựa chọn màu sơn nhà có màu sắc xanh nước biển - tạo sự tươi mát, nhẹ nhàng, màu đen - sang trọng và tính tế, màu xanh lá cây - tràn đầy sức sống. Đây là những màu sắc phong thủy hợp với người sinh năm 1989, đem lại năng lượng tốt giúp điều hòa âm dương của căn nhà, bên cạnh đó còn khiến không gian sống trở nên thoáng mát, đẹp mắt hơn.

Nếu là nhà chung cư, quý bạn nên lựa chọn kết hợp màu sắc xanh dương - đen hoặc xanh lá cây - đen,.. giữa phòng bếp và phòng khách, để tăng sự ấm cúng, gắn kết của hai không gian mà còn thể hiện được thiết kế đặc biệt, nối kết của căn nhà. Nên chọn màu xe, màu quần áo, điện thoại theo những tông màu phong thủy trên.

Để biết năm sinh 1989 tương hợp với tuổi nào ? Tuổi nào không xung khắc với người sinh năm 1989 ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Vòng tay phong thủy đá Aquamarine - Ảnh sưu tầm)

(Vòng tay phong thủy đá Aquamarine - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 nên chọn trang sức hoặc vật phẩm phong thủy có màu sắc đen, xanh dương - màu tương sinh, màu xanh lá - màu tương hợp như (mắt chim ưng), đá aquamarine, đá lapis lazuli, đá topaz, thạch anh tóc xanh,...

- Đá mắt hổ xanh đen: Đây là viên đá mang ý nghĩa của thịnh vượng, giàu sang. Sử dụng đá mắt hổ xanh đen trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp chiêu vượng tài lộc, kích thích vận may, công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi, cuộc sống bình an hạnh phúc.

- Đá thạch anh tóc xanh: Được xem là lá bùa cải vận, đem lại bình an may mắn cho người sử dụng. Đá thạch anh tóc xanh có tác dụng chiêu vượng tài lộc, giúp cuộc sống người Kỷ Tỵ luôn dồi dào tiền của, gặp nhiều thuận lợi, như ý.

- Đá Aquamarine: Người Latin cổ đại cho rằng đây là viên đá của thần biển, là tượng trưng cho biển cả. Khi ngư dân ra khơi thường mang theo viên đá này để cầu mong sự bình an trước sóng dữ. Đá Aquamarine có tác dụng bảo vệ, che chở, xua trừ ma quỷ, đem điều lành đến gia chủ.

- Đá Topaz: Là viên đá của trí tuệ, sắc đẹp, cao quý. Đá Topaz có dụng xua trừ mệt mỏi, tà khí, đem đến bình an, giảm căng thẳng, tinh thần sảng khoái, an nhiên. Ngoài ra viên đá này giúp gắn kết tình cảm vợ chồng, gia đình, con cái.

>> Xem thêm: Tử vi Kỷ Tỵ 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !