Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 2008 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Tý Sinh Năm 2008 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2008 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu đỏ, tím, hồng, cam(hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Màu sắc có ở các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 nên ứng dụng màu phong thủy như thế nào vào cuộc sống? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Mậu Tý 2008

Tuổi Mậu Tý  sinh năm 2008 - Mệnh Hoả

(Tuổi Mậu Tý  sinh năm 2008 - Mệnh Hoả)

Nam nữ sinh năm 2008 từ ngày 07/02/2008 đến ngày 25/01/2009 dương lịch là tuổi con Chuột, năm Âm lịch là Mậu Tý, mệnh Hoả.

Người tuổi Mậu Tý 2008 thông minh, sắc sảo, bản lĩnh và hành động quyết đoán. Họ là người có năng lực học hỏi, yêu thích khám phá. Trong công việc và cuộc sống, tuổi Tý 2008 được mọi người yêu quý, cấp trên tin tưởng, đánh giá cao.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp màu xanh lá cây

(Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp màu xanh lá cây.)

Những người sinh năm 2008 thuộc hành Hoả do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc là màu tương sinh cho những người mệnh Hoả. Màu này đại diện cho sự mới mẻ, giàu sức sống và năng lượng. Tuổi Tý 2008 sử dụng màu xanh lá sẽ kích thích tối đa nguồn năng lượng tích cực, tăng cường vận khí, thu hút may mắn và phúc lộc trong tương lai.

MÀU CAM

Màu cam đem lại sự ấm áp, trang nhã và lịch thiệp. Mệnh chủ Hỏa kết hợp gam màu cam cho đồ dùng trong nhà, trang phục...sẽ giúp bản thân được bình an, học tập đạt kết quả tốt, đại sự cát lành. Ngoài ra, màu vàng còn giúp bảo vệ chủ nhân khỏi các nguồn năng lượng xấu, tăng cường sức khỏe, tinh thần luôn tích cực.

MÀU TÍM

Theo phong thuỷ, màu tím đại diện cho sự chung thuỷ, là màu của hoàng gia, thể hiện sự huyền bí và đẳng cấp. Người mệnh Hoả sử dụng màu này sẽ có cuộc sống sung túc, yên ấm và hạnh phúc.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ đại diện cho sự rực rỡ, bùng cháy và ánh hào quang sáng chói. Mệnh Hoả sử dụng màu đỏ sẽ tăng khả năng sáng tạo, tăng cường sức sống, kích thích tư duy. Nhờ đó, công việc và cuộc sống Mậu Tý 2008 sẽ gặp nhiều may mắn, thành công.

MÀU HỒNG

Màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, dễ thương và đáng yêu. Chủ nhân sử dụng màu hồng sẽ luôn cảm thấy lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Sắc hồng còn giúp xoa dịu cơn nóng giận, thư giãn, thoải mái hơn.

2. Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Hoả, người tuổi  Mậu Tý sinh năm 2008 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) như đen, xanh nước biển,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Hoả.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tý 2008

Tuổi Mậu Tý 2008 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?

(Tuổi Mậu Tý 2008 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với quý bạn Mậu Tý 2008 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn màu hồng, xanh lá nhạt thì giúp niềm vui nhân đôi, học hành tiến bộ, cuộc sống hạnh phúc. Phòng bếp tạo điểm nhấn bàng màu nâu hoặc vàng đậm thì sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể chọn một trong các màu hồng, đỏ, tím, xanh lá.... Đây là những màu sắc được đem lại năng lượng, sinh khí và giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, cơ hội hơn.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 nên sử dụng các loại đá trang sức màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím, hồng...

  • Đá má não đỏ, hồng, tím, cam…: Giúp cân bằng và hài hòa năng lượng trong cơ thể. Mang lại cảm hứng, động lực, sự sáng tạo cho chủ nhân.
  • Đá thạch anh tóc đỏ: Giúp mệnh chủ Mậu Tý 2008 yêu đời, lạc quan, tư tưởng thoải mái và tích cực
  • Đá mắt hổ đỏ, xanh lá: Giúp mệnh Hoả gặt hái tài lộc, giúp tinh thần thư giãn, tập trung và minh mẫn. Từ đó hiệu suất công việc, cuộc sống đều được như ý.
  • Đá mặt trời: Đeo vòng tay đá mặt trời giúp bản mệnh luôn được phù hộ. Đá này còn có khả năng trấn áp năng lượng xấu và tăng cơ hội, may mắn cho mệnh Hoả

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Hoả. Để có được thành công trong học tập, công việc cần phụ thuộc vào nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên của quý bạn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!