Tuổi Tý hợp cây gì? 11 Cây phong thủy may mắn cho tuổi Tý
Góc Tử Vi

Bật mí cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhiều người ưa chuộng trồng cây cảnh trong nhà hoặc chọn cây cảnh để bàn làm việc không chỉ làm đẹp không gian mà còn đem lại may mắn, phước lành. Để có được điều này, gia chủ cần chọn đúng loại cây phù hợp với bản thân.

Bài viết này sẽ bật mí cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Tý.

1. Tổng quan về những người tuổi Tý

Đây là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp, biểu tượng đại diện là con chuột. Người tuổi Tý sinh ở các năm 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,...

Về mặt trí tuệ, những người tuổi Tý thường mưu trí, lanh lẹ, tháo vát. Họ có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, bước qua rào cản để hoàn thành công việc và khả năng thích nghi môi trường cực cao.

Không chỉ thế, họ còn siêng năng, chăm chỉ, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ. Họ còn có một trí nhớ tuyệt vời, trực giác nhạy bén và tầm nhìn xa trông rộng nên không khó để người tuổi Tý gặt hái được thành công.

Người tuổi Tý thường nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người

Người tuổi Tý thường nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người

Về mặt tình cảm, người cầm tinh con chuột có tính hướng ngoại, hòa đồng, yêu thương mọi người, hay giúp đỡ người gặp khó khăn. Họ rất giỏi giao tiếp, giao lưu gặp gỡ bạn bè, mở rộng mối quan hệ xã hội nên được mọi người yêu mến.

Đa số những người tuổi Tý luôn nỗ lực làm việc, tích lũy và sống rất tiết kiệm. Chính vì thế mà cuộc đời của họ thường không lo thiếu thốn tiền bạc, vật chất. Người tuổi Tý thường có cái nhìn tích cực, sống lạc quan. Dù trong hoàn cảnh éo le thế nào họ vẫn không gục ngã mà sống vui vẻ và tìm cách giải quyết các vấn đề.

>> Xem thêm: Giải đoán tử vi trọn đời tuổi Tý

2. Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền bởi họ luôn tích trữ của cải chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Trong tay họ luôn có một số vốn nhất định. Tuy nhiên, họ không nắm được cơ hội đầu tư để tiền bạc tăng lên nhanh chóng.

Theo phong thủy, cây Kim Tiền sẽ hóa giải nhược điểm trên, giúp gia chủ tuổi Tý tăng vận may, có nhiều cơ hội nắm bắt phát tài phát lộc.

Cây Kim Tiền hợp phong thủy với người tuổi Tý

Cây Kim Tiền hợp phong thủy với người tuổi Tý

Cây Kim Tiền là loại cây thân cỏ, có thể phát triển nơi thiếu ánh sáng hoặc ít sáng, không ưa nhiều nước, thường được chọn trồng nơi phòng kín. Cây rất dễ chăm sóc, nếu trồng đúng kỹ thuật có thể ra hoa - điềm báo gia chủ sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Có lẽ cái tên đã nói lên ý nghĩa phong thủy của nó - cây Kim Tiền sẽ mang đến tài tài, lộc lá, thịnh vượng cho gia chủ.

3. Cây phong thủy hợp cho từng mệnh với người tuổi Tý

Để có thêm nhiều lựa chọn phong phú hơn, người tuổi Tý có thể dựa vào mệnh để chọn cây phong thủy.

3.1. Người tuổi Tý mệnh Kim (sinh năm 1924, năm 1984)

Những người sinh năm 1924, năm 1984 là tuổi Giáp Tý, mệnh Kim. Màu bản mệnh là trắng, ghi và màu của mệnh phù trợ - mệnh Thổ - là vàng, nâu. Chính vì thế, gia chủ tuổi Giáp Tý nên chọn cây cảnh có màu trắng, màu ghi, vàng hoặc nâu là tốt nhất.

Cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, .. là một số cây gợi ý cho người mệnh Kim tuổi Tý, đem đến phúc khí, tiền tài cho gia chủ.

Theo ngũ hành, mệnh Kim khắc tinh với mệnh Hỏa nên người tuổi Giáp Tý không nên chọn màu của mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng.

3.2. Người tuổi Tý mệnh Thủy (sinh năm 1936, năm 1996)

Người mệnh Thủy nên chọn cây cảnh mang màu sắc bản mệnh là màu xanh nước biển hoặc màu mệnh Kim - đen, trắng. Bởi theo phong thủy, mệnh Kim sinh Thủy.

Những cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Tùng Bồng Lai, cây Lộc Nhung,... sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Bính Tý. Nếu chọn đúng cây cảnh phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành mà gia chủ không ngờ.

Cây Lưỡi Hổ trắng hợp phong thủy với người tuổi Tý mệnh Thủy

Cây Lưỡi Hổ trắng hợp phong thủy với người tuổi Tý mệnh Thủy

Gia chủ tuổi Bính Tý cần chú ý không nên chọn cây cảnh có màu nâu, vàng - màu bản mệnh của mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy. Làm được điều này người tuổi Tý mang mệnh Thủy sẽ tránh được nhiều muộn phiền, xui rủi.

3.3. Người tuổi Tý mệnh Hỏa (sinh năm 1948, năm 2008)

Người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với màu đỏ, cam, tím, hồng bởi đây là màu bản mệnh. Người tuổi Mậu Tý còn hợp phong thủy với màu xanh lá - màu đặc trưng của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Theo mô tả thì các cây như: Cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng hay cây Trầu Bà, cây Kim Ngân,... sẽ đem đến phú quý, thịnh vượng cho chủ nhà.

Mệnh Thủy tương khắc mệnh Hỏa nên người tuổi Tý mệnh Hỏa không nên chọn cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen để tránh vận đen đủi, không may mắn, kìm hãm sự phát triển.

3.4. Người tuổi Tý mệnh Thổ (sinh năm 1960, năm 2020)

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ không nên chọn cây cảnh có màu xanh lá - màu của mệnh Mộc kị với mệnh Thổ. Để mong may mắn, điều tốt lành thì nên chọn cây có màu nâu, màu vàng hoặc đỏ, cam, hồng như: Cây Sen Đá Nâu, cây Hồng Môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Phong Lộc, cây Lan Hồ Điệp, cây Cẩm Nhung, cây Trạng Nguyên,...

3.5. Người tuổi Tý mệnh Mộc (sinh năm 1972)

Người tuổi Tý mệnh Mộc nên chọn cây cảnh màu xanh lá. Đồng thời họ cũng hợp với màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Khi chọn cây cảnh, người tuổi Nhâm Tý cần tránh các cây có màu trắng, màu ghi bởi chúng thuộc mệnh Kim mà theo ngũ hành, Kim khắc tinh Mộc.

Bật mí cây Trầu Bà, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Phát Tài, cây Vạn Niên Thanh, cây Sen Đá Xanh,.. sẽ là giải pháp tốt nhất cho gia chủ tuổi Nhâm Tý để xua đuổi vận đen đủi, mang đến tài lộc, phúc khi cho gia đình.

Mỗi tuổi mỗi mệnh sẽ có lựa chọn cây phong thủy phù hợp. Chỉ cần bạn ứng theo tuổi và mệnh sẽ có những gợi ý đúng đắn. Chúc các bạn chọn được cây cảnh may mắn ưng ý.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào