Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Tý hợp màu gì? Những màu sắc đem lại điềm may

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Lựa chọn được màu sắc phù hợp với tuổi bên cạnh việc giúp cho tinh thần thoải mái còn có tác dụng đem lại nhiều điềm may. Chính vì vậy, những quý bạn tuổi Tý nhất định không nên bỏ lỡ list màu sắc phù hợp với mình ngay trong bài viết dưới đây!

Về quy luật: Việc lựa chọn màu phong thuỷ hợp tuổi cần phải dựa vào quy luật ngũ hành. Theo đó, một màu được coi là hợp với tuổi sẽ phải thuộc vào ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim, Thuỷ - Thuỷ, Mộc - Mộc, Hoả - Hoả, Thổ - Thổ.

Tuỳ vào năm sinh mà tuổi Tý sẽ thuộc một ngũ hành khác nhau. Bởi vậy, chúng ta cần phải biết tuổi Tý sinh năm nào, thuộc mệnh gì?

Tuổi Tý gồm các tuổi:

Sau khi đã có thông tin về năm sinh và mệnh của tuổi Tý, chúng ta sẽ biết được màu sắc phù hợp với những người tuổi Tý theo từng năm sinh như sau.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì?

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc hành Thổ có thể lựa chọn một số màu sắc tương ứng với bản mệnh dưới đây:

MÀU ĐỎ

Gia chủ sinh năm Canh Tý lựa chọn những gam màu đỏ hoặc cam, hồng sẽ giúp cho tinh thần trở nên khoan khoái, thoải mái, gia tăng sự linh hoạt của khối óc.

MÀU VÀNG/VÀNG ĐẬM

Do thường được liên tưởng như ánh dương ấm áp nên khi nhắc tới màu vàng, người ta thường liên tưởng tới sức sống tràn trề và trí tuệ thông thái, trác tuyệt. Không chỉ vậy, sắc màu vàng còn đại biểu cho sự quý tộc của hoàng gia cùng ý nghĩa trung thành tuyệt đối.

MÀU NÂU

Những người sinh năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ phù hợp với sắc nâu từ đậm đến nhạt. Sắc nâu là sắc màu của sự bền bỉ, vững chãi. Cùng với đó, nó còn là màu đại biểu cho sự nam tính.

Chính vì vậy, lựa chọn màu nâu sẽ giúp gia chủ có được cảm giác bình yên cùng sự tập trung cao độ.

Mời bạn đọc xem chi tiết hơn về tất cả các gam màu hợp mệnh tuổi Canh Tý 1960, cách ứng dụng màu phong thủy vào sơn nhà, chọn màu xe:

MÀU KỴ

Gia chủ sinh năm Canh Tý nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh tương khắc như xanh lá cây (màu sắc của hành Mộc)

Gia chủ sinh năm Canh Tý nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh tương khắc như xanh lá cây (màu sắc của hành Mộc)

Mặt khác, các gia chủ sinh năm Canh Tý cần lưu tâm tới một số màu sắc không phù hợp với bản mệnh của mình như các gam màu xanh lá cây (màu sắc của hành Mộc).

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì?

Xanh lá cây chính là màu bản mệnh của những người sinh năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc

Xanh lá cây chính là màu bản mệnh của những người sinh năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc

MÀU XANH LÁ

Thông thường, màu tương hợp với tuổi Tý sinh năm 1972 là một số sắc màu thuộc gam xanh lá cây từ đậm đến nhạt. Đây chính là màu sắc có khả năng đem lại cho gia chủ thêm nhiều điềm may và sự hanh thông, thuận lợi.

MÀU XANH DA TRỜI

Màu xanh da trời là màu tương sinh với người tuổi Tý. Đây cũng là sắc màu của hòa bình, tự do, an nhiên.

MÀU KỴ

Bên cạnh đó, trong quá trình lựa chọn màu sắc tương hợp, gia chủ sinh năm Nhâm Tý cũng cần tránh những màu sắc tương khắc như các sắc nâu (từ đậm đến nhạt), sắc vàng/vàng đậm thuộc mệnh Thổ.

Mời bạn đọc xem chi tiết hơn về tất cả các gam màu hợp mệnh tuổi Nhâm Tý 1972, cách ứng dụng màu phong thủy vào sơn nhà, chọn màu xe:

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

MÀU VÀNG NHẠT

Đối với người tuổi Giáp Tý mệnh Kim, việc sử dụng màu vàng nhạt làm gia tăng sức mạnh và củng cố thêm sự minh mẫn, sảng khoái cho tinh thần. Đặc biệt, nếu gia chủ sử dụng đồ trang sức hay trang trí nội thất có ánh vàng sẽ giúp kích hoạt may mắn và chiêu vượng tài lộc.

MÀU GHI

Màu ghi đại diện cho sự trung tính và trầm ổn. Chính vì vậy, nó thường trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh sinh năm Giáp Tý 1984 khi lựa chọn đồ vật phong thuỷ. Không chỉ với nam giới, nữ giới mệnh Kim khi lựa chọn sắc màu này cũng sẽ đảm bảo được sự cân bằng và an ổn cho tài vận của mình.

MÀU KỴ

Bên cạnh hai màu sắc phong thuỷ là vàng nhạt và ghi, gia chủ sinh năm 1984 cần tránh chọn phải màu đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa).

Mời bạn đọc xem chi tiết hơn về tất cả các gam màu hợp mệnh tuổi Bính Tý 1984, cách ứng dụng màu phong thủy vào sơn nhà, chọn màu xe:

Tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì?

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thuỷ phù hợp với những màu xanh nước biển với các sắc độ từ đậm đến nhạt. Màu sắc này có khả năng kích hoạt vận may cũng như đem lại sự thoải mái, khoan khái về mặt tinh thần cho gia chủ.

Không chỉ vậy, nó cũng giúp cho người mệnh Thuỷ có thể tập trung cao độ và cải thiện hiệu suất làm việc hơn.

MÀU ĐEN

Những gam màu xanh nước biển và màu đen là màu sắc phù hợp với mệnh Thuỷ của gia chủ sinh năm Bính Tý

Những gam màu xanh nước biển và màu đen là màu sắc phù hợp với mệnh Thuỷ của gia chủ sinh năm Bính Tý

Gia chủ sinh năm Bính Tý còn phù hợp với màu đen - màu của sự tinh tế và nguồn năng lượng kỳ bí. Sắc màu này có khả năng đem tới cho họ tâm lý an toàn và được bảo vệ.

Đồng thời, nếu sử dụng màu đen để lựa chọn trang trí nội thất sẽ có thể làm gia tăng sức mạnh và sự sang trọng cho không gian sống. Tương tự như sắc xanh biển, màu đen cũng giúp vỗ về sự bình yên trong tâm hồn của gia chủ và tăng cường hiệu năng lao động.

MÀU KỴ

Ngược lại, gia chủ sinh năm Bính Tý nên tránh những màu sắc không hợp với bản mệnh của mình như nâu (Thổ khắc Thủy).

Mời bạn đọc xem chi tiết hơn về tất cả các gam màu hợp mệnh tuổi Canh Tý 1960, cách ứng dụng màu phong thủy vào sơn nhà, chọn màu xe:

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

Dưới đây là một số màu sắc tương hợp với bản mệnh của gia chủ sinh năm Mậu Tý:

MÀU ĐỎ

Được coi là màu bản mệnh của hành Hoả, màu đỏ đại diện cho sự quyết đoán, mạnh mẽ và thường phù hợp với những người có tư chất lãnh đạo. Lựa chọn màu đỏ sẽ giúp cho con đường tình duyên và tài vận trở nên thuận lợi, hanh thông.

MÀU CAM

Mang trên mình ý nghĩa của sự mạnh mẽ, hạnh phúc, màu cam có khả năng mang tới cho gia chủ nhiều niềm vui và hạnh phúc. Lựa chọn màu cam sẽ giúp những người sinh năm Mậu Tý tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo của mình.

MÀU TÍM

Đại diện cho tiền tài và địa vị tối cao, gia chủ sinh năm Mậu Tý thuộc mệnh Hoả có thể lựa chọn màu tím để kích hoạt vận may cho mình

Đại diện cho tiền tài và địa vị tối cao, gia chủ sinh năm Mậu Tý thuộc mệnh Hoả có thể lựa chọn màu tím để kích hoạt vận may cho mình

Sắc tím có tác dụng đem lại tiền tài, sức mạnh và quyền uy tối cao cho những người sinh năm Mậu Tý thuộc mệnh Hoả. Không chỉ vậy, trong những bộ môn nghệ thuật, tím còn là màu sắc đại diện cho sự bí ẩn hấp dẫn cùng một khối óc sáng tạo.

MÀU KỴ

Tuy nhiên, những người sinh năm Mậu Tý mệnh Hoả cũng cần chú ý tránh lựa chọn một số màu thuộc mệnh tương khắc như xanh da trời, đen (Thủy khắc Hỏa)

Mời bạn đọc xem chi tiết hơn về tất cả các gam màu hợp mệnh tuổi Mậu Tý 2008, cách ứng dụng màu phong thủy vào sơn nhà, chọn màu xe:

Mong rằng các thông tin từ bài viết trên đây sẽ có thể giúp cho những ai còn đang băn khoăn về màu sắc phù hợp với người tuổi Tý có được câu trả lời thỏa đáng. Bên cạnh việc lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh, sự cố gắng không ngừng nghỉ từng ngày của mỗi người sẽ giúp các quý bạn tuổi Tý sớm gặt hái được nhiều thành công!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào