Đàn Ông Có Lông Bụng Tốt Hay Xấu? Luận Đoán Tính Cách, Vận Mệnh
Góc Tử Vi

Đàn ông có lông bụng - Quan niệm tiểu nhân lông bụng ngày nay có còn đúng?

Từ bao đời nay ông cha ta luôn truyền nhau quan niệm “quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng”, chỉ kinh nghiệm nhận biết hạng quân tử và kẻ tiểu nhân. Cho đến ngày nay, liệu quan niệm xưa về đàn ông có lông bụng là kẻ tiểu nhân có còn đúng không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Theo nhân tướng học của người Á Đông

(Lông bụng đàn ông theo nhân tướng học  người Á Đông)

(Lông bụng đàn ông theo nhân tướng học  người Á Đông)

Bất cứ đặc điểm nào trên cơ thể cũng có thể là dấu hiệu để chúng ta nhận biết, dự đoán được tính cách, luận tướng số. Lông bụng ở nam giới là một trong những dấu hiệu điển hình thể hiện vận số của người đó.

Luận về tính cách của đàn ông có lông bụng

Theo tướng số học, nam giới có lông ở bụng đa số là người giảo hoạt, có tính khí thất thường, ít nhiều không đối xử chân thành với mọi người, dễ thay lòng đổi dạ vì lợi ích của bản thân. Họ cũng là người thường xuyên nóng nảy, là người chồng gia trưởng trong gia đình. Không những thế, những người đàn ông có lông bụng còn bị đánh giá là không phóng khoáng, tính toán chi li trong các mối quan hệ xung quanh.

Lười biếng và ỷ lại vào người khác còn là tính cách mà người ta hay nói về những người đàn ông có lông vùng bụng dưới rốn. Nói qua về tính cách có thể thấy theo nhân số học thì nam giới có lông vùng bụng là tướng không tốt.

Bạn có thể xem bài viết: Tướng đàn ông mông cong tốt hay xấu? Vì sao chị em lại thích? để biết thêm về tướng đàn ông mông cong có phải quý tướng của người đàn ông không nhé.

Luận về xu hướng tình cảm của nam giới có lông bụng

Những người đàn ông có lông vùng bụng luôn được đánh giá là người có tính trăng hoa, không thủy chung son sắc trong một mối quan hệ lâu dài. Khi họ tìm được lợi ích cao hơn trong mối quan hệ mới, họ sẵn sàng “có mới nới cũ”. Vì thế, họ thường không nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh.

Người đàn ông có lông bụng thường được đánh giá là không chung thủy

Người đàn ông có lông bụng thường được đánh giá là không chung thủy

Ngoài ra, với nam giới có lông bụng có nhu cầu khoản giường chiếu cao, ham muốn nhiều. Có thể vì ham muốn thể xác mà nhanh chóng phản bội lại người bạn đời nếu không được đáp ứng đầy đủ. Họ không được đánh giá là chung thủy là vì lý do này.

Luận về công việc, khả năng thăng tiến của đàn ông có lông bụng

Cũng bởi sự khôn khéo và giảo hoạt, nam giới có lông bụng dễ dàng có thăng tiến trong công việc. Họ còn có nhiều tham vọng và luôn tìm mọi cách để đạt được thứ mình mong muốn hay mục tiêu đã đề ra.

Xét về lâu dài, có thể nhiều người không thích tính cách này của họ nên nam giới có lông bụng mất dần sự tín nhiệm và công việc sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ như trước. Nhưng dẫu sao với sự nhanh trí vốn có, người này luôn có cách hóa giải những chướng ngại vật đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tướng số học của người đàn ông giàu sang qua bài viết: Tướng đàn ông giàu sang phú quý, thành đạt, chị em nên biết

Theo quan điểm của phương Tây

Người phương Tây lại cho rằng người đàn ông có nhiều lông bụng, lông ngực thì càng khỏe mạnh, nam tính và còn được coi là quyến rũ. Đây cũng là đặc điểm sinh lý giới tính bình thường.

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy rất rõ điều này bởi người nước ngoài luôn cởi mở, phóng khoáng, không hề giấu diếm đặc điểm này trên cơ thể họ. Thậm chí, nam giới phương Tây có lông ngực lông bụng còn tự hào về điều đó.

Ngày nay, nhiều chàng trai có trào lưu nuôi lông như lông tay, lông ngực, lông bụng để có thể tự tin, trông mạnh mẽ, nam tính hơn. Điều này còn tùy theo phong cách, guu thẩm mỹ của mỗi người.

Nam giới có lông ngực, lông bụng trông mạnh mẽ, nam tính hơn

Nam giới có lông ngực, lông bụng trông mạnh mẽ, nam tính hơn

Quan điểm “tiểu nhân lông bụng” có còn đúng không?

Theo quan điểm của người Châu Á trong đó có cả người Việt Nam, nam giới có lông bụng luận về tướng số là tướng không đẹp, có thể coi là tướng xấu, là kẻ tiểu nhân. Tuy nhiên, nếu vì một đặc điểm mà đánh giá cả một con người thì quả thật quá vội vàng. Để đánh giá một người là tốt hay xấu, chúng ta cần nhìn nhận từ nhiều vấn đề, từ lối sống đến cách cư xử với mọi người xung quanh, phản ứng với những tình huống xảy ra bất ngờ,…

Bạn có thể tìm hiểu về nhân tướng học – giúp bạn có thêm hiểu biết về con người nhưng cũng không nên “nhìn mặt mà bắt hình dong” đánh đồng mọi người như nhau. Mỗi con người đều có điểm tốt, điểm xấu và chỉ có tiếp xúc lâu dài, chúng ta mới có thể nhìn nhận rõ hơn về người khác.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã có thể đưa ra nhận định cho bản thân phải không? Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.