Đàn Ông Môi Dày Và 5 Quan Điểm Trong Nhân Tướng Học
Góc Tử Vi

Đàn ông môi dày và những quan điểm đặc biệt trong nhân tướng học

Môi là một trong những bộ phận chính tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho khuôn mặt. Thông qua hình dáng đôi môi, chúng ta cũng có thể đoán định được tính cách cũng như vận mệnh của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem những người đàn ông mang tướng môi dày sẽ là người như thế nào và vận mệnh của họ sẽ ra sao.

Thế nào là môi dày? Đặc điểm nhận biết bờ môi dày

(Cách xác định bờ môi dày)

(Cách xác định bờ môi dày)

Để xác định được độ dày hay mỏng của bờ môi, chúng ta cần phải xét tỉ lệ giữa môi và khuôn mặt. Thông thường, cách nhận biết một đôi môi có dày hay không là dùng ngón tay trỏ.

Với môi phía trên, chúng ta tiến hành đo từ ranh giới Nhân trung đến viền phía trên của môi; với môi phía dưới thì đo từ bên dưới viền môi đến Thừa tương. Nếu hai khoảng cách này bằng hoặc xấp xỉ chiều ngang của ngón tay thì là một đôi môi bình thường; lớn hơn chiều ngang của ngón tay trỏ thì là môi dày; còn nhỏ hơn thì là môi mỏng.

Nhân tướng học đàn ông môi dày tốt hay xấu?

Nhân tướng học đưa ra hai quan điểm khác nhau về đàn ông mang tướng môi dày như sau:

Đàn ông môi dày là đẹp

(Đàn ông môi dày là đẹp)

(Đàn ông môi dày là đẹp)

Nhân tướng học cho rằng, người đàn ông có đôi môi dày mà đều đặn, cân xứng với nhau là người có cá tính mạnh mẽ và rất đáng tin cậy. Nếu môi quá dày, chủ nhân của nó thường là người có tài ăn nói, dễ dàng thuyết phục người nghe, thuỷ chung và ít đổi thay. Các nhà nhân tướng học cho rằng, đàn ông sở hữu một trong hai loại môi này là tướng số đẹp.

Đàn ông môi dày là xấu

(Đàn ông môi dày là xấu)

(Đàn ông môi dày là xấu)

Bên cạnh đó, nếu người đàn ông có môi trên dày hơn môi dưới lại thường tiêu xài hoang phí, không có ý thức giữ gìn tài sản. Còn môi dưới dày hơn môi trên lại là người thiếu trung thực, khó tạo niềm tin cho người khác.

Đặc biệt hơn, nam giới có phần môi dưới dày và bao trùm lên phía môi trên là người có tướng khắc vợ, và ngược lại nếu môi trên dày trùm xuống môi dưới thì số phận thường khó khăn, đau khổ.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh quan niệm trên đã không còn đúng trong xã hội ngày nay. Để đánh giá được vận mệnh của một con người, chúng ta phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố. Rất nhiều người đàn ông sở hữu tướng môi dày đã và đang có một sự nghiệp thành công, suôn sẻ.

Đàn ông môi dày là người như thế nào? Dự đoán tính cách, vận mệnh

Môi dày được phân chia thành nhiều dạng. Độ dày của môi kết hợp với một số bộ phận khác cũng sẽ cho ra đời những dự đoán về tính cách, vận mệnh không giống nhau. Cụ thể:

Đàn ông mũi to môi dày

(Nam giới mũi to môi dày là người mang quý tướng)

(Nam giới mũi to môi dày là người mang quý tướng)

Người đàn ông mũi to môi dày được đánh giá là quý tướng. Nam giới như vậy thường có lòng trắc ẩn và lương thiện. Vận mệnh của họ suôn sẻ, thuận lợi, sớm đạt được danh vọng và sống một cuộc đời giàu sang, phú quý. Không chỉ vậy, những người này còn sở hữu trí tuệ nhạy bén và rất chủ động trong việc tính toán, sắp xếp.

Nam giới mũi to môi dày và miệng lõm cũng được xem là quý tướng. Họ thường có một nhân cách đẹp, được nhiều người quý mến. Đàn ông môi dày miệng lõm dễ thích nghi với sự thay đổi, được đánh cao trong công việc nên sự nghiệp nhanh thăng tiến. Tuy nhiên, những người này không thích hợp làm lãnh đạo.

Không chỉ bờ môi, tướng mũi cũng có khả năng tiết lộ những điều bí ẩn về vận mệnh đời người. Nếu muốn biết nhân tướng học có những quan niệm gì về mũi, tướng mũi mỗi người có hình dạng ra sao, dự báo điều gì, các bạn có thể truy cập bài viết Tướng mũi tiết lộ điều gì? Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh tương lai.

Đàn ông môi dày và đỏ

(Đàn ông môi dày và đỏ mọng là người tốt bụng)

(Đàn ông môi dày và đỏ mọng là người tốt bụng)

Nếu nam giới sở hữu một đôi môi vừa dày vừa đỏ mọng thì thường rất biết quan tâm và chăm sóc người khác. Họ tốt bụng, hiền lành và có tấm lòng yêu thương nhiều động vật nhỏ.

Những người như vậy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi phải được nhận lại bất kì điều gì. Thông thường, người đàn ông môi dày má đỏ rất cao cả, vị tha và luôn suy nghĩ cho người khác trước rồi mới đến bản thân.

Đàn ông môi dày và thâm

(Đàn ông môi dày và thâm có bản lĩnh và năng lực chuyên môn)

(Đàn ông môi dày và thâm có bản lĩnh và năng lực chuyên môn)

Nam giới môi dày và thâm thường là người có lòng tự tôn cao, tính cách hướng nội và đôi khi có phần gia trưởng, hà khắc. Tâm tư của những người đàn ông này cũng rất khó nắm bắt. Họ có thể không đồng tình với một ý kiến nào đó nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ tán thưởng, bằng lòng.

Bên cạnh đó, đàn ông môi dày mà thâm còn là người rất có bản lĩnh và năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, do tính cách có phần khác biệt, khắt khe nên họ vẫn chưa nhận được nhiều cơ hội tốt. Nam giới như vậy còn thường bị cho là người phóng túng quá độ, yêu thích tình dục.

Để cải thiện công việc và mối quan hệ của bản thân với mọi người xung quanh, những người đàn ông này cần học cách mở lòng và có một cái nhìn thoáng hơn đối với các vấn đề trước mắt. Có như vậy, họ chắc chắn sẽ giành về cho mình những cơ hội việc làm tốt, và quan hệ của họ với bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ đạt được nhiều bước tiến lớn hơn.

Đàn ông miệng rộng môi dày

(Nam giới miệng rộng môi dày có vận mệnh thuận buồm xuôi gió)

(Nam giới miệng rộng môi dày có vận mệnh thuận buồm xuôi gió)

Đàn ông sở hữu một khuôn miệng rộng và bờ môi dày thường có tính cách phóng khoáng và hài hước. Họ ăn nói khéo léo, tinh tế và hiểu lòng người nên có rất nhiều mối quan hệ tốt. Cũng chính bởi mạng lưới giao thiệp rộng nên những nam giới này sớm đạt được thành công trong sự nghiệp. Cuộc đời của họ thuận buồm xuôi gió, tích góp được một khối lượng tài sản khổng lồ.

Đặc biệt, nếu miệng rộng môi dày và có vầng trán cao thường sẽ là những người đàn ông có tửu lượng rất tốt. Tuy nhiên, đây vừa là ưu điểm mà cũng là nhược điểm khá lớn của họ. Những người như vậy cần chú ý kiểm soát bản thân cũng như đề phòng các căn bệnh về gan, dạ dày.

Bên cạnh đó, một vầng trán cao hay thấp, rộng hay hẹp cũng có thể giúp đoán định những điều thú vị trong vận mệnh của mọi người. Để tìm hiểu kĩ càng hơn về tướng trán, các bạn có thể truy cập bài viết Đoán vận mệnh sang hèn qua xem tướng trán chuẩn xác nhất với nhiều điều mới lạ, bổ ích!

Đàn ông môi trên dày hơn môi dưới

(Hình ảnh minh hoạ tướng đàn ông môi trên dày hơn môi dưới)

(Hình ảnh minh hoạ tướng đàn ông môi trên dày hơn môi dưới)

Người đàn ông có phần môi trên dày hơn môi dưới được đánh giá là những người có ham muốn quyền lực lớn. Họ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, thích chinh phục và làm chủ mọi thứ kể cả trong tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng bởi tính cách không chịu khuất phục đó mà họ có thể gặp một vài cản trở trên con đường công danh sự nghiệp.

Trong tình yêu, những người đàn ông này cũng luôn có mong muốn kiểm soát đối phương gắt gao, thậm chí vấn đề tình dục cũng không ngoại lệ. Sự quản lý quá mức chặt chẽ của họ có thể sẽ khiến phái nữ cảm thấy gò bó, áp bức nặng nề.

Để không bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp, nam giới môi trên dày hơn môi dưới cần thu liễm “cái tôi” của bản thân lại, học cách mềm mỏng, khéo léo trong việc đối nhân xử thế hơn.

Đàn ông môi trên mỏng môi dưới dày

(Đàn ông môi trên mỏng, môi dưới dày rất cởi mở và ấm áp)

(Đàn ông môi trên mỏng, môi dưới dày rất cởi mở và ấm áp)

Trái ngược với mẫu đàn ông môi trên dày hơn môi dưới, nam giới có môi trên mỏng, môi dưới dày lại là những người có tính cách cởi mở, ấm áp. Những người đàn ông này trọng tình trọng nghĩa, một khi đã yêu ai thì sẽ yêu và thuỷ chung hết lòng. Nhìn chung, họ là mẫu đàn ông của gia đình.

Không chỉ vậy, đàn ông môi trên mỏng, môi dưới dày thường rất trượng nghĩa và rộng lượng. Nếu may mắn nhận được sự chú ý từ phía nam giới sở hữu đặc điểm này, phái nữ sẽ vô cùng hạnh phúc.

Hai môi dày đều nhau

(Nam giới sở hữu đôi môi dày và cân đối có tinh thần trách nhiệm lớn lao)

(Nam giới sở hữu đôi môi dày và cân đối có tinh thần trách nhiệm lớn lao)

Nếu đàn ông có bờ môi dày và cân xứng, đều đặn, họ thường là người có tinh thần trách nhiệm lớn lao. Trên cương vị là một người đàn ông, một người yêu hay một người cha, họ đều trở thành trụ cột vững chãi, là chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người. Những người đàn ông như vậy luôn sẵn sàng hi sinh thân mình để đổi lấy sự an ổn, bình yên cho người thân.

Tuy nhiên, cũng bởi tính cách như vậy nên họ dễ gặp nhiều điều thiệt thòi trong cuộc sống. Để tránh việc bị lợi dụng lòng tốt, những người đàn ông này cần dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tướng môi dày cho các bạn độc giả. Ngoài xem tướng môi, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách xem tướng miệng để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích!

Môi dày mang những nét quyến rũ rất riêng và đặc biệt. Chính vì vậy, nếu đang sở hữu một bờ môi căng mọng, đầy đặn như vậy, các bạn hãy cứ tự tin và thể hiện bản thân hết mình!

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!