Xem Tướng Lông Mày Nam: Công Danh - Sự Nghiệp- Hôn Nhân
Góc Tử Vi

Tướng lông mày tiết lộ cuộc đời của một người đàn ông: Công danh, sự nghiệp, hôn nhân

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mỗi đặc điểm trên khuôn mặt đều sẽ tiết lộ tính cách cũng như vận mệnh tương lai của con người. Đối với nam giới, đôi lông mày có thể nói lên rất nhiều điều, từ tiền tài, danh vọng đến hôn nhân và cuộc sống gia đình,...

Có nhiều ý kiến cho rằng người đàn ông sở hữu một đôi lông mày dày, đậm thì sẽ rất thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên, nhân tướng học phân tích không chỉ dựa vào đặc điểm mà còn dựa vào hình dáng, vị trí của chân mày. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đoán tính cách, vận mệnh qua 14 tướng lông mày nam

Mỗi tướng lông mày đều mang một ý nghĩa riêng, liên quan mật thiết tới tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ. Cụ thể:

Đàn ông tướng lông mày rồng

(Xem tướng lông mày đàn ông)

(Xem tướng lông mày đàn ông)

Lông mày rồng hay còn gọi là long mi, được đánh giá là một trong những dáng lông mày phú quý. Sợi lông thường đậm, dài, nhưng chân lông lại hơi thưa thớt, phần đuôi rậm dần và cao hơn phần đầu.

Chủ nhân của cặp lông mày rồng đặc biệt rất thông minh, nhanh nhạy, giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục người khác. Vì vậy, người đàn ông này chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn, dễ dàng đạt được thành tựu to lớn trong sự nghiệp, đồng thời có một cuộc sống giàu sang, an nhàn. Nếu biết nắm bắt cơ hội tốt khi hợp tác làm ăn hay đầu tư tài chính, họ có thể thành công ngoài mong đợi.

Người đàn ông sở hữu lông mày rồng thường rất đông anh em, gia đình hòa thuận, cha mẹ hưởng thọ sống lâu. Hơn nữa, bản thân họ cũng sẽ xây dựng được một mái ấm hạnh phúc, vui vẻ của riêng mình.

Tướng đàn ông lông mày rậm

Số lượng lông nhiều, mọc dày, màu sắc đậm rõ nét là đặc điểm nhận dạng của một cặp lông mày rậm. Không chỉ gây ấn tượng bởi sức hút mạnh mẽ mà dáng lông mày này còn có thể mang lại tài vận và may mắn cho người sở hữu.

Nam giới có tướng lông mày rậm thường là người mạnh mẽ, thẳng thắn và độc lập. Họ không ngại mạo hiểm thử thách bản thân để vượt qua giới hạn, chứng minh khả năng của mình. Tuy đôi khi hơi ngạo mạn, tự tin quá mức nhưng sự cương trực của họ vẫn khiến người khác tôn trọng, tin tưởng.

Trong tương lai, người đàn ông này có thể xây dựng được một sự nghiệp vững chắc nhờ đầu óc thông minh, nhạy bén cũng như những hoài bão, tham vọng của mình.

Lông mày hình mũi kiếm

Đàn ông có lông mày mũi kiếm rất coi trọng danh dự

Đàn ông có lông mày mũi kiếm rất coi trọng danh dự

Kiểu lông mày này có hình dáng giống mũi kiếm hoặc thanh đao, được miêu tả như một hình tam giác, đầu và đuôi chân mày có dáng nhọn. Nam nhân sở hữu cặp lông mày mũi kiếm đều có tính cách ngay thẳng, hào phóng, trượng nghĩa. Vì rất coi trọng danh dự của bản thân nên họ luôn giữ chữ tín, không chỉ cố gắng làm tròn bổn phận mà còn dám chịu trách nhiệm với công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra, người đàn ông có dáng mày gọn gàng này còn có sở thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, ưa mạo hiểm và dám dấn thân vào thử thách. Nhờ học thức sâu rộng, kinh nghiệm dồi dào, họ sẽ dễ dàng có được thành công sớm hơn người khác nếu biết cách phát huy tài năng của mình. 

Lông mày nam nhỏ, gọn

Đặc điểm của lông mày nhỏ, gọn là không quá rậm, độ dài bằng hoặc hơn mắt một chút, hình dáng ngang và hơi dốc xuống ở phần đuôi. Đây có thể nói là một dáng mày khá đẹp, nhẹ nhàng mà vẫn thể hiện được sức hút của người đàn ông.

Vẻ ngoài ôn hòa, điềm đạm cùng với tính cách năng động, vui vẻ chính là điều khiến những người đàn ông này được rất nhiều người yêu quý. Họ vô cùng tinh tế, sâu sắc, đồng thời cũng thích giúp đỡ và biết cách cảm thông với những người xung quanh.

Họ có đầu óc vô cùng nhạy bén, sáng suốt, hơn nữa còn luôn suy nghĩ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định. Biết phân định rõ phải trái, đúng sai nên công việc, cuộc sống đều rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn.   

Đàn ông có lông mày cọp

Lông mày cọp là đặc điểm nhận dạng của một đôi mắt quý, dáng lông mày bản to, sợi thô, thường dài hơn mắt, phần đầu hơi thưa, phần đuôi dài và hướng lên trên. Người đàn ông sở hữu đôi chân mày này thường rất mạnh mẽ, nghĩa khí, quyết đoán, đồng thời có ý chí và tham vọng lớn trong sự nghiệp.

Nhờ tướng mạo oai phong, lẫm liệt nên cuộc sống của người này cũng sẽ thuận lợi. Tuy không quá giàu sang nhưng họ sẽ được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ. Nếu cố gắng phấn đấu thì vẫn có thể xây dựng nhà cao cửa rộng, kinh tế ổn định, vững chắc.

Tướng lông mày sư tử

Lông mày sư tử thường khá đậm, dài bằng mắt, bề ngang lớn và hơi cong xuống ở phần đuôi. Đàn ông sở hữu cặp chân mày sắc sảo này thường rất thông minh, tài giỏi, nhanh trí hơn người.

Hơn nữa, họ luôn biết cách kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, không để bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống. Một khi đã hạ quyết tâm thì không ai có thể khiến họ dao động và bỏ cuộc giữa chừng.

Nam nhân có lông mày sư tử có thể tự lập từ rất sớm, đặc biệt dễ dàng thành công hơn với con đường thể thao, võ thuật. Tuy phải đối mặt với một số gian nan, thử thách trong cuộc sống nhưng càng về già họ sẽ càng phú quý. 

Tướng người này là mẫu đàn ông lý tưởng của rất nhiều phụ nữ, nhưng lại thường kết hôn và sinh con muộn.

Lông mày ngang (chữ nhất)

Đàn ông sở hữu lông mày ngang

Đàn ông sở hữu lông mày ngang

Lông mày ngang có hình dạng chữ nhất trong Hán Tự, sợi lông đen mịn, khoảng cách ấn đường vừa phải, dài bằng hoặc hơn mắt, bề ngang khá to. Nam giới sở hữu dáng lông mày này thường rất thực tế và tài giỏi. Họ không chỉ thông minh mà cách đối nhân xử thế cũng vô cùng tinh tế, khéo léo.

Những người này luôn biết cách giao tiếp, ứng xử, có thể cảm nhận cũng như phán đoán tình hình khá tốt. Tuy nhiên đôi khi họ cũng sẽ gặp rắc rối vì bản thân vô tình đắc tội với người khác.

Đàn ông có lông mày chữ nhất thường kết hôn khá sớm, tình cảm vợ chồng thắm thiết, gia đình hòa thuận và vui vẻ. 

Lông mày nam đứt đoạn

Lông mày mọc gián đoạn, dài ngắn, đậm nhạt bất thường được coi là dáng mày không đẹp, thể hiện sự thăng trầm trong cuộc sống của người đàn ông. Chủ nhân của tướng mày này thường không giữ được tiền bạc, sự nghiệp lên xuống bất ổn.

Ngoài ra, gia đình của họ cũng không hòa thuận, tính tình xung khắc cha mẹ, anh chị em không thể nhờ cậy. Hôn nhân trải qua nhiều trắc trở, vợ chồng có thể xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Tuy nhiên, lông mày đứt đoạn nếu được kết hợp với các đặc điểm khác như vầng trán nở nang, mũi cao, ấn đường cao, rộng,... vẫn có thể thay đổi vận mệnh con người, thậm chí còn mang lại rất nhiều may mắn về tiền tài, danh vọng.   

Tướng nam giới có lông mày ngắn, dài

Đàn ông lông mày ngắn rất mạnh mẽ, độc lập

Đàn ông lông mày ngắn rất mạnh mẽ, độc lập

Nam nhân có cặp lông mày ngắn thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, đặc biệt rất cố chấp và hiếu thắng. Họ không thích nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào của người khác, thậm chí là từ người thân, bạn bè. Dù gặp khó khăn, thử thách hay thất bại, người đàn ông này cũng sẽ tự vực dậy bằng chính đôi chân của mình.

Đàn ông sở hữu dáng mày dài lại rất coi trọng tình cảm, đôi khi quá nhu nhược và mềm yếu. Vì vậy, họ thường dễ bị cảm xúc chi phối, thiếu quyết đoán, hay do dự trước những quyết định trong công việc cũng như cuộc sống. Những người này chỉ thích sự bình yên, ổn định nên tài lộc cũng không quá nổi bật. 

Lông mày giao nhau

Người đàn ông sở hữu đôi lông mày giao nhau, hay còn gọi là mày gần nhau thường sở hữu một khí phách phi phàm, không những tính tình lương thiện, hòa đồng mà cách giao tiếp, ứng xử cũng vô cùng khéo léo, tinh tế.

Những người này có trí nhớ rất tốt, hơn nữa, khả năng tư duy, phân tích lại cực kỳ nhanh nhạy. Vì vậy, họ thường tự tin vào khả năng của bản thân và khó có thể phục tùng yêu cầu của người khác, luôn cố gắng, kiên trì để theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

Tướng đàn ông với lông mày giao nhau ưa thích mạo hiểm nhưng lại dễ bị kích động bởi những yếu tố bên ngoài. Họ cần học cách bình tĩnh để có thể kiểm soát bản thân cũng như phòng tránh những rắc rối không đáng có.

Lông mày vòng cung

Nam nhân lông mày vòng cung là người có trách nhiệm và đáng tin cậy

Nam nhân lông mày vòng cung là người có trách nhiệm và đáng tin cậy

Kiểu lông mày này có hình vòng cung, dài bằng hoặc hơn mắt, phần đuôi dài, hơi thưa dần. Đàn ông sở hữu cặp mày này thường là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Họ thông minh, nhạy bén, sáng tạo, đồng thời cũng luôn biết cách khiến người khác phải nể phục, tôn trọng mình.

Những người này có bản lĩnh khá lớn, có thể đề xuất những ý tưởng vô cùng mạo hiểm nhưng độc đáo và thú vị. Họ dám đứng ra đảm nhận, thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất, hơn nữa còn dám chịu trách nhiệm với kết quả đạt được. Vì vậy, họ luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ cả đồng nghiệp lẫn cấp trên của mình.

Nhờ khả năng sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý, những người đàn ông tướng mày vòng cung vừa có thể xây dựng được sự nghiệp vững chắc, vừa có thể vun vén được hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của họ.

>> Xem thêm: Tướng lông mày tác động như thế nào đến tình duyên, công danh, sự nghiệp của người phụ nữ qua bài viết: Xem tướng lông mày phụ nữ - bí kíp soi tài lộc đoán tình duyên siêu chính xác

Tướng đàn ông lông mày mọc ngược

  • Đuôi lông mày mọc ngược lên và xoắn vào nhau

Nam nhân sở hữu tướng lông mày này thường là người tiết kiệm, nghiêm khắc, có phần bảo thủ và gia trưởng. Họ rất cương quyết với quan điểm cũng như lựa chọn của mình. Cuộc sống gia đình của những người này cũng không được hòa thuận. Anh em trong nhà thường xuyên xảy ra bất hòa, thậm chí là tranh chấp khó giải quyết. 

  • Lông mày mọc ngược một nửa

Đàn ông tướng lông mày này thường khó có thể hòa đồng, thích nghi với môi trường xung quanh. Đôi khi, họ sẽ trở nên rất hung dữ và đáng sợ. Nếu kết hợp với tướng mắt buồn, vô thần thì đây có thể là một người đàn ông có dục vọng cao.

  • Chỉ 1 vài sợi lông mày mọc ngược phía trên trán

Tướng lông mày này đại diện cho những người đàn ông nhanh nhạy nhưng có phần ích kỷ. Họ sẵn sàng vứt bỏ bản tính lương thiện để cứu sống bản thân trong những trường hợp cần thiết. Dù là gặp khó khăn hay rắc rối thì người đàn ông này cũng có thể làm mọi việc để thoát thân.

Nam giới có lông mày mọc ngược nên cân nhắc cắt, tỉa gọn gàng. Hơn nữa, việc hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của mình, từ đó khắc phục, cải thiện thì vẫn sẽ có thể thay đổi vận mệnh và tương lai của mình.

Lông mày đàn ông bên cao bên thấp

(Lông mày bên cao bên thấp là người như thế nào?)

(Lông mày bên cao bên thấp là người như thế nào?)

Nam giới sở hữu một cặp chân mày không cân xứng, một bên chếch lên, một bên cụp xuống thường có tính cách nóng nảy, cục cằn. Họ thích soi xét những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, tuy nhiên lại không để ý đến những tiểu tiết của công việc. Vì vậy, công danh và sự nghiệp của những người này không mấy khả quan.

Cuộc đời của tướng đàn ông này khá bấp bênh, chỉ dừng lại ở sự ổn định, có thể tầm trung niên sẽ gặp một chút khó khăn về tài chính. Nếu may mắn gặp được quý nhân thì họ sẽ thuận lợi được hưởng một chút phú quý, vận số cũng sẽ có phần khởi sắc hơn.

Lông mày gập xuống

Theo nhân tướng học, nam nhân sở hữu cặp chân mày gập xuống thường là người có trách nhiệm cao trong cuộc sống. Họ coi trọng tình cảm, không chỉ biết cách quan tâm, chăm sóc gia đình, mà thậm chí còn nhiệt tình giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

Ngoài ra, những người này cũng có xu hướng đam mê công việc, luôn tận dụng thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, trong tương lai, sự nghiệp của họ sẽ khá thuận lợi, đặc biệt có thể gặt hái được thành công nhờ chính sự cố gắng và kiên trì.

Tuy nhiên, một số đàn ông có tướng mày cụp là những người thủ đoạn, xu nịnh.

Khoảng cách giữa hai đầu lông mày cũng tiết lộ những điều thú vị về con người, vận mệnh

Nếu chưa xác định được tướng lông mày của bản thân, nam giới cũng có thể xem khoảng cách giữa hai đầu lông mày để nắm bắt vận mệnh:

  • Khoảng cách bằng 1 đốt ngón tay trỏ

Nam nhân của tướng lông mày này đều có tính cách khá cởi mở, hòa đồng và luôn được mọi người yêu quý, tin tưởng. Họ không chỉ thông minh, tài giỏi mà còn vô cùng chăm chỉ, biết cách tận dụng thiên bẩm để học hỏi thêm nhiều kiến thức, nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

  • Khoảng cách khoảng 1 đốt rưỡi tay trỏ

Khoảng cách ấn đường bằng một đốt ngón trỏ

Khoảng cách ấn đường bằng một đốt ngón trỏ

Theo nhân tướng học thì đây là khoảng cách đẹp nhất. Chủ nhân của kiểu lông mày này thường là nhân kiệt xuất chúng, hoàn toàn tự tin vào tài năng cũng như bản lĩnh của mình. Họ sẽ không bao giờ đầu hàng trước số phận, dù sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó cũng sẽ luôn tìm cách đấu tranh để có được thành công. 

  • Khoảng cách quá rộng

Người đàn ông này là người thiếu tự tin, không quyết đoán, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Chính vì bản tính do dự và không suy tính kỹ càng trước khi hành động nên họ thường để tuột mất nhiều cơ hội phát triển tốt. 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm những tướng lông mày khác tại: Luận giải vận mệnh con người qua tướng lông mày - Nhận biết đàn ông, phụ nữ tốt.

Trên đây là những phân tích về tính cách cũng như vận mệnh của một số tướng lông mày nam. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào