Con Trai, Con Gái Có Má Lúm Đồng Tiền Số Sướng Hay Khổ?
Góc Tử Vi

Con trai, con gái có má lúm đồng tiền số sướng hay khổ?

Chắc hẳn má lúm đồng tiền là đặc điểm không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có “duyên” để sở hữu được nét tướng này. Vậy má lúm tại sao mà có? Và chúng có ý nghĩa gì trong nhân tướng học, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

(Má lúm đồng tiền là một điểm rất đặc biệt của người sở hữu nó)

(Má lúm đồng tiền là một điểm rất đặc biệt của người sở hữu nó)

Má lúm đồng tiền là gì? Đây là hiện tượng lõm trên cơ mặt con người, xuất hiện ở hai bên má hay cằm (hay còn là cằm chẻ). Nó xuất hiện khi con người ta khóc, nhăn mặt và đặc biệt là khi cười. Nhiều người cho rằng nụ cười kèm theo má lúm đồng tiền thực sự rất thu hút và hấp dẫn người nhìn nó.

Vì thế nên các bậc cha mẹ nào cũng thích con cái của mình có được má lúm. Má lúm có sự di truyền từ ba mẹ sang con với tỉ lệ là 25 - 50%. Nếu như cả hai đều có nét duyên này thì những mầm non của bạn cũng sẽ có tỉ lệ có được là 50 - 100%.

Nguồn gốc của má lúm đồng tiền của các nền văn hóa Đông - Tây

Quan niệm của người phương Đông

Người phương Đông có một câu chuyện về nguồn gốc của má lúm đồng tiền. Câu chuyện kể rằng con người ta chết đi sẽ được đưa xuống Âm phủ, ở đó trước đi qua cầu Nại Hà sẽ phải uống canh Mạnh Bà. Canh này sau khi uống sẽ quên hết đi thế sự ở kiếp này để đi đầu thai ở kiếp kế tiếp.

Có một số người còn lưu luyến, muốn lưu giữ kí ức kiếp này đã cầu xin không phải uống. Thế nên Diêm Vương đã đánh dấu họ bằng vết lõm trên má.

Theo quan niệm của người phương Đông, những người có má lúm đồng tiền là người nặng tình, có những kí ức từ cuộc sống cũ được lưu giữ từ kiếp này sang kiếp khác. Và là những người rất thủy chung.

Quan niệm của người phương Tây

Người phương Tây cho rằng má lúm đồng tiền được tạo ra là do Thần Vệ Nữ (Venus) đánh dấu để có thể phù trợ cho kiếp kế tiếp. Vì thế họ là những người có khá nhiều may mắn, được hộ mệnh rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Má lúm đồng tiền trong nhân tướng học

Những nhà nhân tướng học cho hay, má lúm đồng tiền đem đến cho người sở hữu nó nhiều may mắn, có nhiều tài lộc và đặc biệt là có số đào hoa. Trong cuộc đời họ không phải là người có quyền hạn thì cũng sẽ là những người thành công và có sự nghiệp vững vàng.

Nếu là phụ nữ thì sẽ là người vui vẻ, năng động và duyên dáng. Má lúm đem đến cho người đó sự hấp dẫn người khác giới, vì thế nàng được rất nhiều người theo đuổi. Là đàn ông thì sẽ là người rất ga lăng, nhiệt tình và nhận được rất nhiều sự chú ý của người khác.

Bên cạnh đó, vị trí của lúm đồng tiền cũng có một ý nghĩa riêng của nó. Người chỉ sở hữu một bên phải hoặc trái sẽ khác với người có cả hai bên.

Mời bạn đọc xem thêm các luận giải về tướng miệng con người tại bài viết: Khám phá những điều thú vị qua tướng miệng của mỗi người

Má lúm đồng tiền bên phải

(Người có má lúm đồng tiền bên phải)

(Người có má lúm đồng tiền bên phải)

Là những người hướng ngoại, họ rất năng động và hào phóng trong mọi chuyện. Luôn tốt bụng sẵn lòng giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Nữ giới có lúm đồng tiền bên phải là người quyết đoán, nắm chủ cuộc sống của mình bằng bản tính tự lập. Bên cạnh đó khía cạnh dịu dàng, duyên dáng của họ cũng được thể hiện ra bên ngoài làm bao người say như điếu đổ.

Mời bạn đọc xem thêm những luận giải khác về tướng phụ nữ gò má cao: Phụ nữ có gò má cao tốt hay xấu? Thực hư về quan niệm tướng sát phu

Nam giới thường là những người vui tính, biết quan tâm đến mọi người, sống tình cảm và cũng khá nội tâm ít chia sẻ tâm sự của mình ra bên ngoài cho mọi người biết. Sự nghiệp của chàng trai này được xây dựng từ sự thông minh và chăm chỉ nên rất vững chãi, là người đáng để nương tựa.

Má lúm đồng tiền bên trái

Không chỉ duyên dáng trong từng cử chỉ người sở hữu má lúm bên trái còn khéo ăn khéo nói nên rất được lòng mọi người.

Dù được nhiều người theo đuổi là vậy nhưng một khi đã rơi vào lưới tình thì cô nàng mang lúm đồng tiền bên trái lại là người rất chung tình, một lòng hướng về người mình yêu. Về già sẽ được sum vầy với con cháu, an nhàn tuổi xế chiều.

Còn những chàng trai có lúm bên trái thì lại là những người rất đào hoa, cùng với bản tính chính phục và cả thèm chóng chán của mình thì những mối tình cứ thế đi qua, không giữ được cho mình mối tình nào để đời thực sự cả.

Má lúm đồng tiền cả hai bên

(Người sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên thực sự có rất nhiều may mắn)

(Người sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên thực sự có rất nhiều may mắn)

Người có má lúm cả hai bên khá hiếm. Dù là nam hay nữ thì họ là những người rất nhiệt huyết, thông minh và khéo léo trong mọi tình huống.

Những người này có riêng cho mình một mục tiêu và tâm huyết thực hiện chúng, thường thì họ sẽ đặt mục tiêu cao nhất cho mình là sự nghiệp. Vì thế mà đường công danh của họ khá thuận lợi, gặt hái được rất nhiều trái ngọt. Nhất là về già, cuộc sống sung túc, quây quần bên con cháu giỏi giang, ngoan ngoãn.

Bên cạnh may mắn, người có má lúm đồng tiền ở hai bên thường nhận được sự giúp đỡ trong những lúc khốn khó và tất nhiên họ sẽ ghi nhớ, biết ơn, trả ơn khi có thể.

Mời bạn đọc xem thêm một số luận giải thú vị về những nét tướng trên gương mặt con người: Xem tướng mặt đàn ông, phụ nữ dự đoán cuộc sống giàu sang, nghèo khổ

Trên đây là những bật mí về tướng má lúm đồng tiền cho bạn. Mong rằng chúng có thể giải đáp những thắc mắc cũng như mang tới cho bạn nhiều thông tin thú vị.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!