Mặt Vuông Chữ Điền Là Gì? Luận Giải Vận Mệnh Tương Lai
Góc Tử Vi

Mặt vuông chữ điền là gì? Giải đoán số mệnh chính xác cho người mặt vuông chữ điền

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo nhân tướng học, hình dáng khuôn mặt, mũi, miệng… đều có tác động đến số mệnh của con người. Mặt vuông chữ điền mang đến may mắn hay xui xẻo cho chủ nhân? Bài viết sau đây là những thông tin hữu ích  về số mệnh của người có khuôn mặt vuông chữ điền. Hãy cùng tham khảo và chiêm nghiệm nhé!

Mặt chữ điền là gì

(Khuôn mặt vuông là một trong những dáng mặt phổ biến)

(Khuôn mặt vuông là một trong những dáng mặt phổ biến)

Chữ Điền () trong tiếng Hán có nghĩa là ruộng đất. Khuôn mặt có dáng giống hình vuông được đặt theo tên của chữ tượng hình này. Người xưa quan niệm rằng khuôn mặt vuông chữ điền là quý tướng.

Vầng trán cao, xương quai hàm vuông vức là đặc điểm nổi bật của khuôn mặt chữ điền. Cằm của người có khuôn mặt vuông chữ điền thường ngắn, hơi nhô về phía trước. Các đường nét trên khuôn mặt hài hòa, đối xứng nhau.

Khuôn mặt vuông chữ điền thuộc hành kim – biểu trưng cho sự mạnh mẽ và cương nghị. Hình dáng khuôn mặt này thường thấy ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới.

Để chiêm nghiệm số mệnh của các nét tướng mặt khác nhau, hãy tham khảo: Xem tướng mặt đàn ông, phụ nữ dự đoán cuộc sống giàu sang, nghèo khổ

Mặt chữ điền tốt hay xấu trong nhân tướng học?

Mặt vuông chữ điền là một trong những hình dáng khuôn mặt phổ biến. Vận mệnh mà nét tướng số này mang lại sẽ có sự khác biệt đáng kể giữa đàn ông và phụ nữ.

Đàn ông mặt vuông chữ điền

(Đàn ông mặt vuông chữ điền thường có tương lai sáng lạn)

(Đàn ông mặt vuông chữ điền thường có tương lai sáng lạn)

Khuôn mặt chữ điền được coi là một trong những nét quý tướng của đàn ông thành đạt. Nét tướng số này giúp họ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, từ đó họ có thể tạo ra những mối nhân duyên tốt đẹp trong công việc và hôn nhân.

Đàn ông có tướng mặt này thích trải nghiệm sự mạo hiểm và có thể chịu đựng được sự gian khổ. Họ ưa hành động hơn là lý thuyết suông nên thường được đánh giá là người sống thực tế.

Trung thực, nhân hậu và chân thành là những đức tính đáng quý thường thấy ở đàn ông mặt vuông chữ điền. Chính vì thế, họ sẽ kết giao được nhiều bạn bè tốt và dễ được người khác tin cậy.

(Đàn ông mặt vuông chữ điền thường có sự nghiệp thành công)

(Đàn ông mặt vuông chữ điền thường có sự nghiệp thành công)

Nhờ trí tuệ hơn người, con trai khuôn mặt vuông chữ điền học hành giỏi giang và có kiến thức uyên bác. Không chỉ vậy, sự đa mưu túc trí còn giúp họ phát triển sự nghiệp thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy nên họ thường có tài chính dồi dào vững chắc và một cuộc sống giàu sang phú quý.

Đàn ông mặt vuông chữ điền lúc nào cũng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán và chín chắn. Trong công việc, họ thường được cấp trên tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng nên dễ được thăng quan tiến chức. Trong mắt đồng nghiệp họ là người đáng được yêu quý và kính trọng. Họ cũng có thể tự mình lập nghiệp thành công với tài lãnh đạo khôn ngoan.

Đàn ông khuôn mặt chữ điền thích hợp với những ngành nghề đòi hỏi kỷ luật, quyết đoán và tài ứng biến nhanh nhạy như quân đội, kinh doanh…

(Đàn ông mặt vuông chữ điền là người có trách nhiệm với gia đình)

(Đàn ông mặt vuông chữ điền là người có trách nhiệm với gia đình)

Tuy có khuôn mặt nam tính dễ thu hút phái nữ, nhưng đàn ông mặt vuông chữ điền có tính cách khô khan nên tình duyên của họ thường đến muộn. Họ thường rất mực chung thủy với người con gái mà họ yêu. Sau khi kết hôn, họ sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ và các con.

Sức khỏe của đàn ông mặt vuông chữ điền khá tốt vì họ luôn có ý thức rèn luyện thể thao và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh hằng ngày.

Trong xã hội, có rất nhiều người đàn ông thành đạt sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền. Tiêu biểu có thể kể tới như tỷ phú Warren Buffett, cầu thủ David Beckham...

Đàn ông mặt  trái xoan liệu có thành công trong cuộc sống hay không? Xin mời tham khảo: Mặt trái xoan theo nhân tướng học có ý nghĩa gì? Là điều may mắn hay vận xui?

Phụ nữ mặt vuông chữ điền

(Phụ nữ mặt vuông chữ điền rất mạnh mẽ và cá tính)

(Phụ nữ mặt vuông chữ điền rất mạnh mẽ và cá tính)

Khác với nam giới, phụ nữ mặt vuông chữ điền sẽ gặp nhiều thử thách hơn trong cuộc sống đặc biệt là trong đường tình duyên. Những được nét thô cứng trên khuôn mặt vuông chữ điền khiến người phụ nữ trông không có vẻ yểu điệu, nữ tính như những hình dáng khuôn mặt khác.

Phụ nữ có khuôn mặt vuông chữ điền sẽ khiến mọi người cảm nhận được sự mạnh mẽ, cá tính ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi phải đương đầu với khó khăn, họ không thích dựa dẫm vào người khác mà sẽ vượt qua bằng chính nghị lực của bản thân.

Nét tướng này đương nhiên cũng sẽ mang đến cho phụ nữ một cuộc sống giàu có vì họ cũng thông minh và có khả năng kiếm tiền chẳng thua kém gì đàn ông. Họ luôn cố gắng duy trì cuộc sống độc lập, tự chủ về mặt tài chính, tự lập về mặt tinh thần.

Những cô gái sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền ưa thích sự gọn gàng, sạch sẽ. Họ tỏ ra là người chu đáo biết quan tâm chăm sóc tới những người thân yêu. Bởi vậy nên họ thường được đánh là người phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà.

(Phụ nữ mặt vuông chữ rất tháo vát và quyết đoán trong công việc)

(Phụ nữ mặt vuông chữ rất tháo vát và quyết đoán trong công việc)

Tuy nhiên, phụ nữ mặt vuông thường khá cứng đầu và bảo thủ. Họ luôn khăng khăng bảo vệ chính kiến của mình và ít khi nghe lời khuyên bảo của người khác. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến số mệnh của họ trở nên trắc trở.

Trong công việc, người nữ này có khả năng cao trở thành một nữ lãnh đạo tài ba. Thành công của họ phần lớn đều đến từ sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân.

Nhờ sự quyết đoán, nhạy bén, phụ nữ mặt vuông chữ điền có thể dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt đưa sự nghiệp của họ lên tới đỉnh cao. Khuôn mặt vuông cũng giúp họ nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp ở nơi làm việc.

Với sự kiên cường, ý chí sắt đá, họ có thể phát triển sự nghiệp với những ngành nghề thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, tài chính…

(Phụ nữ mặt vuông chữ điền rất giỏi trong việc chăm sóc chồng con)

(Phụ nữ mặt vuông chữ điền rất giỏi trong việc chăm sóc chồng con)

Khuôn mặt vuông chữ điền khiến phụ nữ sở hữu nét tướng này trở nên ít thục nữ hơn trong mắt người khác giới. Không những thế, họ cũng không phải là người con gái lãng mạn, không dễ bị động lòng. Bởi vậy nên, đàn ông thường rất khó chinh phục một cô gái có khuôn mặt vuông chữ điền.

Khuôn mặt vuông chữ điền không phải là tướng của người phụ nữ đa tình. Một khi đã yêu say đắm, họ sẽ chỉ chung thủy với đối phương cho đến tận cuối đời.

Vì đường tình duyên không mấy thuận lợi nên họ thường kết hôn khá muộn. Trong gia đình, họ là những bà nội trợ đảm đang, tháo vát, hết mực chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên để giữ được hòa khí trong gia đình, họ nên bớt tính bảo thủ và học cách lắng nghe người khác.

Vì có lối sống quy củ, ý thức giữ gìn sức khỏe, nên phụ nữ mặt vuông chữ điền ít khi mắc bệnh.

Trên thế giới có rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng có khuôn mặt vuông chữ điền có thể kể đến như như siêu sao Angelina Jolie, thủ tướng Đức Angela Merkel...

Quan niệm “Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có” có đúng không?

(Khuôn mặt vuông chữ điền là nét quý tướng mang lại tài lộc cho chủ nhân)

(Khuôn mặt vuông chữ điền là nét quý tướng mang lại tài lộc cho chủ nhân)

Trong dân gian thường có câu nói rằng “Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có” với ngụ ý người sở hữu nét tướng này có một cuộc sống vương giả, không bao giờ phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc.

Người mặt vuông chữ điền ngay từ bé đã bộc lộ trí thông minh, hoạt bát vậy nên họ có thể dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Họ rất giỏi kiếm tiền khi bước chân ra ngoài xã hội nên điều kiện tài chính của họ luôn ổn định.

Dù là nam hay nữ, khi sở hữu khuôn mặt vuông chữ điền, thì họ đều có tính cách mạnh mẽ và ý chí nghị lực vươn lên nghịch cảnh để đạt được thành công. Gần như không có khó khăn nào có thể đánh gục được họ.

Tuy nhiên, không phải ai có khuôn mặt vuông chữ điền cũng đều được hưởng may mắn như vậy. Bởi lẽ số mệnh của một người cũng bị chi phối bởi các đường nét ngũ quan (tai, mắt, mũi, miệng, lông mày) và sự hài hòa giữa thượng đình (chân tóc đến lông mày), trung đình (từ lông mày đến dưới hai cánh mũi) và hạ đình (phần còn lại đến cằm).

Mặt vuông chữ điền xấu hay đẹp?

(Mặt vuông chữ điền phù hợp với nam giới hơn với phụ nữ)

(Mặt vuông chữ điền phù hợp với nam giới hơn với phụ nữ)

Vì khuôn mặt vuông chữ điền có đường nét thô cứng nên sẽ thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Đàn ông có khuôn mặt chữ điền có nét đẹp nam tính khiến trái tim phái nữ dễ rung động. Phụ nữ sở hữu khuôn mặt chữ điền lại thu hút người khác bằng vẻ đẹp cá tính, khỏe mạnh.

Khuôn mặt chữ điền nên được kết hợp với ngũ quan cân xứng, khí chất tự tin thì mới mang lại sắc đẹp rạng ngời cho chủ nhân. Có không ít những siêu sao nổi tiếng thế giới sở hữu khuôn mặt chữ điền, tiêu biểu như Angelina Jolie, Brad Pitt....

Một số tips cho người mặt chữ điền

(Người có khuôn mặt chữ điền sẽ có vẻ đẹp quyến rũ nếu biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp)

(Người có khuôn mặt chữ điền sẽ có vẻ đẹp quyến rũ nếu biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp)

Nếu biết cách lựa chọn kiểu tóc và phụ kiện phù hợp, người có khuôn mặt vuông chữ điền sẽ có được vẻ đẹp thu hút mọi người xung quanh. Chẳng hạn như việc đeo gọng kính tròn không có khung hoặc bán khung sẽ khiến khuôn mặt thoạt nhìn có vẻ thon dài hơn.

Con gái khuôn mặt chữ điền nên chọn kiểu những kiểu tóc bồng bềnh, nhẹ nhàng khiến khuôn mặt trông bầu bĩnh, nữ tính hơn chẳng hạn như tóc dài uốn xoăn, tóc mái chéo, bob dài, ngang vai cắt layer.... Khuôn mặt vuông phù hợp với những bông tai có hình dáng tròn hoặc bầu dục.

Những kiểu tóc như Undercut hiện đại, Buzz cut sẽ càng khiến con trai mặt vuông chữ điền có vẻ ngoài nam tính, trưởng thành hơn.

Tuy rằng nữ giới có khuôn mặt vuông chữ điền không may mắn bằng nam giới, thế nhưng chỉ cần ứng xử khéo léo với mọi người xung quanh thì họ vẫn dễ dàng đạt được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống. Mong rằng bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về số mệnh của người có khuôn mặt vuông chữ điền.

Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào