Mắt Một Mí Và Những Luận Giải Thú Vị Trong Nhân Tướng Học
Góc Tử Vi

Mắt một mí cùng những luận giải thú vị trong nhân tướng học

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 Đôi mắt một mí là một trong những nét đẹp rất đặc trưng của người dân khu vực châu Á. Bên cạnh một số quan niệm cho rằng mắt một mí có sự quyến rũ riêng biệt thì còn có một số ý kiến phản bác rằng mắt một mí khiến khuôn mặt thiếu đi tính thẩm mỹ.

Vậy thực hư của những quan niệm này là gì, mắt một mí dưới cái nhìn của nhân tướng học có ý nghĩa ra sao,...? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Mắt một mí là gì? Đặc điểm của mắt một mí

(Phần da phía trên đôi mắt một mí không có nếp hoặc nếp rất mờ)

(Phần da phía trên đôi mắt một mí không có nếp hoặc nếp rất mờ).

Mắt một mí là một đôi mắt có cấu tạo như bình thường, nhưng phần da mắt phía trên không có nếp mí hoặc nếp mí rất mờ nhạt. Việc này khiến người ngoài khi nhìn vào cặp mắt một mí có cảm giác đôi mắt bé và hẹp hơn. Tuy nhiên trên thực tế, người có mắt một mí không hề bị cản trở tầm nhìn.

Xem tướng mắt có tác động như thế nào đến vận trình sự nghiệp, công danh, tình duyên qua bài viết: Xem tướng mắt - Luận đoán chính xác số mệnh cho nữ giới và nam giới

Mắt một mí mang ý nghĩa gì trong nhân tướng học - tốt hay xấu?

Mắt một mí là tốt

(Một số quan điểm trong nhân tướng học cho rằng, người có mắt một mí tính cách sôi nổi, lạc quan yêu đời)

(Một số quan điểm trong nhân tướng học cho rằng, người có mắt một mí tính cách sôi nổi, lạc quan yêu đời).

Trong nhân tướng học, có một số ý kiến cho rằng những người có đôi mắt một mí là rất tốt. Họ sống lạc quan, yêu đời và luôn có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống hiện tại và tương lai.

Trên con đường chinh phục thành công cho dù có gặp phải nhiều vất vả, gian lao nhưng họ vẫn kiên cường, không hề chùn bước. Những người như vậy nhất định sẽ đạt được thành công lớn.

Mắt một mí là xấu

(Một số ý kiến khác lại cho rằng người mắt một mí thường không đáng tin)

(Một số ý kiến khác lại cho rằng người mắt một mí thường không đáng tin).

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, những người tướng mắt nhỏ một mí thường lầm lì, khó tiếp xúc. Không chỉ vậy, họ còn rất bảo thủ và luôn tự cho mình là đúng. Do không chịu lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người nên sự nghiệp của người mắt một mí cũng khó thành công. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng gặp nhiều gian nan, trắc trở.

Những quan niệm như trên đã tồn tại từ rất lâu đời và cho đến ngày nay, một số bộ phận người vẫn còn giữ những tư tưởng này. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, rất nhiều người mắt một mí đã và đang sở hữu cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

Tướng số của người có mắt một mí

Nam giới, nữ giới mắt một mí đều có ý nghĩa trong nhân tướng học. Cùng luận giải cụ thể về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ.

Tướng nam giới mắt một mí

Tính cách

(Nam giới mắt một mí có tính cách trầm tĩnh)

(Nam giới mắt một mí có tính cách trầm tĩnh).

Nam giới mắt một mí thường có tính cách trầm ổn, chủ yếu sống nội tâm và không giao tiếp nhiều với mọi người. Tuy nhiên, không phải đàn ông mắt một mí nào cũng vậy. Có trường hợp những người này sở hữu tính cách vô cùng mạnh mẽ và lòng quyết tâm cao. Thậm chí, sự quyết liệt của họ đôi khi còn trở nên bướng bỉnh, gan lì.

Sự nghiệp

(Sự nghiệp của đàn ông mắt một mí ổn định, ít sóng gió)

(Sự nghiệp của đàn ông mắt một mí ổn định, ít sóng gió).

Công danh của những người đàn ông mắt một mí thường ổn định, ít thăng trầm. Do tính cách không thích bon chen nên sự nghiệp của họ cũng không đạt đến mức độ quá xuất sắc. Mọi thứ luôn ở trạng thái ổn định, chắc chắn.

Cùng với đó, một số nam giới mắt một mí cũng có nhiều ý tưởng, sáng kiến,... nhưng lại vướng phải lòng dạ hẹp hòi, tính toán chi li khiến bản thân họ khó lòng thăng tiến. Nếu muốn sự nghiệp thực sự phát triển, những người này cần thay đổi bản tính của mình để hoà nhập và nhận được sự trợ giúp từ mọi người.

Tình duyên

(Đàn ông mắt một mí biết cách gìn giữ mối quan hệ tình cảm)

(Đàn ông mắt một mí biết cách gìn giữ mối quan hệ tình cảm).

Về mặt tình duyên, có một số ý kiến cho rằng đàn ông mắt một mí thường phạm phải vận đào hoa. Tuy nhiên trên thực tế, nam giới tướng mắt này không được đánh giá quá cao trong vấn đề này.

Quá trình đi tìm hạnh phúc của họ xảy ra nhiều gian nan, trắc trở. Khi tìm được một nửa thích hợp thì cuộc sống hôn nhân cũng thường xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, bởi tính tình trầm ổn nên họ vẫn gìn giữ và xây dựng được một cuộc sống gia đình rất viên mãn, đầm ấm.

Tướng nữ giới mắt một mí

Tính cách

(Phụ nữ mắt một mí có tính cách ra sao?)

(Phụ nữ mắt một mí có tính cách ra sao?).

Nữ giới mắt một mí tính cách thường khá khép kín, không giao lưu nhiều. Nhân tướng học cho rằng những người phụ nữ sở hữu đôi mắt một mí còn rất tinh ranh, vụ lợi và không trung thực. Tuy nhiên, quan điểm phiến diện này đã bị bác bỏ khi thực tế hiện nay, rất nhiều phụ nữ nổi tiếng sở hữu một nhân cách “vàng” là người mắt một mí.

Sự nghiệp

(Nữ giới mắt một mí có phần đuôi mắt kéo dài được coi là quý tướng)

(Nữ giới mắt một mí có phần đuôi mắt kéo dài được coi là quý tướng).

Sự nghiệp của những người phụ nữ mắt một mí thường khá ổn định, một số người sẽ gặp phải đôi chút khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, nhiều quan điểm theo trường phái duy tâm tại Trung Quốc còn cho rằng, nữ giới mắt một mí nhưng to và phần đuôi mắt kéo dài chính là quý tướng. Những người như vậy cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió, cuộc sống phú quý, giàu sang, tiền tài dư giả.

Tình duyên

(Đường tình duyên của nữ giới mắt một mí thường gặp nhiều thử thách)

(Đường tình duyên của nữ giới mắt một mí thường gặp nhiều thử thách).

Giống như nam giới, nữ giới mắt một mí cũng không được đánh giá cao về mặt tình duyên. Họ hay bị tình cảm chi phối, tác động và luôn cảm thấy ưu tư, phiền muộn về đường tình duyên lận đận của mình.

Phụ nữ mắt một mí tuy có thể gặp được một mối lương duyên tốt, nhưng có thể hai người sẽ khó đến được với nhau. Tuy nhiên, nếu cả hai đều yêu và biết trân trọng nhau, cùng vì nhau cố gắng hết lòng, chắc hẳn hạnh phúc sẽ mỉm cười với họ.

Giải pháp khắc phục mắt một mí

Mắt một mí có những nét quyến rũ rất riêng mà không phải chỉ nhìn qua là có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, nếu không muốn đôi mắt làm ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt, các bạn có thể sử dụng những dụng cụ trang điểm để khắc phục tình trạng này. Hiện nay, miếng kích mí chính là giải pháp được nhiều người tin tưởng và ưa dùng nhất.

(Hình ảnh minh hoạ cho quá trình sử dụng miếng kích mí)

(Hình ảnh minh hoạ cho quá trình sử dụng miếng kích mí).

Mặc dù có thể giải quyết trước mắt tình trạng mắt một mí nhưng các bạn cũng không nên quá lạm dụng miếng dán này. Nếu sử dụng với tần suất thường xuyên, không dành thời gian massage và chăm sóc mắt, phần da mắt của bạn sẽ nhanh chóng bị chảy xệ và lão hoá.

Ngoài những tướng mắt trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về tướng mắt lồi, mắt lá khoai, mắt lươn, mắt phượng. Trong nhân tướng học, đây đều là những điểm đặc biệt trên khuôn mặt mỗi người.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ trở nên hữu ích, cũng như có thể tiếp thêm sự tự tin cho những ai đang ngại ngùng, xấu hổ vì đôi mắt một mí của bản thân.

Mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi hội tụ tất thảy những gì tinh túy, đẹp đẽ nhất của mỗi chúng ta. Vì vậy, hãy trân trọng, yêu thương và giữ gìn nó.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào