Thắt đáy lưng ong - Quan niệm xưa và nay về người phụ nữ
Góc Tử Vi

Thắt đáy lưng ong - Quan niệm xưa và nay về người phụ nữ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Khi chỉ vóc dáng và thân hình của người phụ nữ, chúng ta hay đề cập nhất đến cụm từ “thắt đáy lưng ong”. Vậy thắt đáy lưng ong là gì, quan niệm về vẻ đẹp này của người Việt xưa và nay có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ lý giải những thắc mắc đó.

Thắt đáy lưng ong là gì?

Xét theo nhân tướng học, tướng eo sẽ có ảnh hưởng tới tính cách, số phận của một con người. Trong đó, thắt đáy lưng ong được xem là quý tướng, người nào có tướng eo như vậy đều “vượng phu ích tử”. Vậy thắt đáy lưng ong là như thế nào?

Là người có vòng eo nhỏ, thắt lại, bằng phẳng khi nhìn từ phía trước, còn nhìn từ phía sau thì thấy vuông vức. Nhìn toàn thể thân hình tròn trịa, cân đối, eo hình chữ S. Đây được xem là vẻ đẹp chuẩn của người phụ nữ trên toàn thế giới.

Thắt đáy lưng ong được coi là vẻ đẹp chuẩn của phụ nữ Việt xưa và nay

Thắt đáy lưng ong được coi là vẻ đẹp chuẩn của phụ nữ Việt xưa và nay

Thế nhưng, cũng có trường hợp phụ nữ có eo thắt đáy lưng ong nhưng lại là tướng xấu khi mà họ có thêm một số đặc điểm như: Dáng người mỏng, hoặc quá xồ xề, điệu bộ thô lỗ, da dẻ bóng nhoáng.

Tướng eo tốt được hiểu là eo không quá cao mà cũng không quá thấp. Nhưng không phải ai cũng có được tướng eo tốt như vậy. Cuộc đời có thể sẽ hơi khó khăn, trắc trở với một số người có eo quá cao hay quá thấp.

Quan niệm của người Việt xưa

Người Việt xưa đề cao vẻ đẹp thắt đáy lưng ong ở người phụ nữ. Đây được xem như là một chuẩn mực, một thước đo vẻ đẹp của người phụ nữ Việt ngày xưa.

Đàn ông Việt thời xưa thường chọn những người phụ nữ có gương mặt trái xoan, chiếc mũi dọc dừa, đôi mắt bồ câu, vóc dáng tròn trịa, nhất là sở hữu vòng eo con kiến để lấy làm vợ. Bởi vì theo họ, sở hữu tướng mạo này là người phụ nữ đảm đang, nết na, thùy mị, khéo léo, tần tảo. 

Nhà nào có cô vợ như vậy thì luôn đầy ắp tình yêu và có nhiều phúc vì người phụ nữ vừa khéo chiều chồng vừa khéo nuôi con. Điều này được thể hiện rõ hơn trong câu ca dao:

“Đàn bà thắt đáy lưng ong

Vừa khéo chiều chồng vừa khéo nuôi con”

“Thắt đáy lưng ong” có được coi là người phụ nữ đa tình không? Nếu muốn biết câu trả lời các bạn hãy đọc thêm bài viết Tướng phụ nữ đa tình: Đàn ông nên xem để hiểu rõ! để biết biết thêm chi tiết.

Quan niệm của người Việt ngày nay

Có hơi khác đàn ông thời xưa, cánh mày râu hiện nay thường yêu thích những người phụ nữ có đôi chân dài, thân hình mảnh khảnh. Tuy tiêu chuẩn có hơi khác nhưng đàn ông vẫn hay lựa chọn người phụ nữ có eo thắt đáy lưng ong.

Họ cho rằng, phụ nữ có tướng eo thắt đáy lưng ong là người đảm đang, biết chăm lo cho chồng con. Hơn nữa còn có thể giúp chồng có nhiều tài lộc, con đường sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Phụ nữ có tướng thắt đáy lưng ong “vượng phu ích tử” là như thế. Bạn có thể tìm hiểu thêm tướng phụ nữ này có thể hỗ trợ được gì cho công danh, sự nghiệp của chồng tại bài viết:  “Vượng phu ích tử” - Tướng phụ nữ mang lại hạnh phúc cho gia đình

Có phải phụ nữ thắt đáy lưng ong dễ có con?

Khả năng thụ thai ở phụ nữ có eo thắt đáy lưng ong khá cao

Khả năng thụ thai ở phụ nữ có eo thắt đáy lưng ong khá cao

Điều này đã được khoa học chứng minh rằng người phụ nữ có ngực nở, eo thon, vòng mông đầy đặn rất dễ mang thai. Vì khi mang thai, trọng tâm cơ thể thường dồn về phía trước nên vòng mông lớn và xương sống hơi cong sẽ giúp cân bằng cơ thể, dễ dàng di chuyển hơn.

Cũng vì thế mà những người phụ nữ xưa có eo thắt đắt lưng ong có thể mang thai nhiều lần mà sức khỏe vẫn được đảm bảo. Không những vậy, mông cong còn giúp phát triển não bộ của trẻ sơ sinh trong quá trình cho con bú.

Cho dù ở thời đại nào thì quan điểm về người phụ nữ đẹp là người có tướng eo “thắt đáy lưng ong” đều không thay đổi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu thắt đáy lưng ong. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về tướng số.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào