Tướng Phu Thê Là Gì? Hôn Nhân Hạnh Phúc Do Tướng Phu Thê?
Góc Tử Vi

Tướng phu thê có ý nghĩa gì? Hôn nhân hạnh phúc có do tướng phu thê?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


“Tướng phu thê” là cụm từ thường được dùng cho những cặp đôi đang yêu nhau. Vậy tướng phu thê là như thế nào? Nét tướng này có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc của hôn nhân hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải mã vấn đề này.

Tướng phu thê là gì?

Bi Rain và Kim Tae Hee là cặp đôi rất có tướng phu thê

Bi Rain và Kim Tae Hee là cặp đôi rất có tướng phu thê

Quan niệm tướng phu thê xuất phát từ tử vi cổ học, khi con người bắt đầu lý giải các hiện tượng dựa trên nhân diện, ngày sinh, giờ sinh và nhiều yếu tố khác. Người ta chú ý tới tướng phu thê như một dấu hiệu nhận biết chuyện tình duyên giữa hai con người

Nói một cách đơn giản, tướng phu thê là những đặc điểm trên gương mặt của nam và nữ có nhiều nét tương đồng, hòa hợp và càng nhìn càng thấy giống nhau. Chuyện xưa kể rằng, hai người có tướng phu thê chứng tỏ họ đã từng yêu nhau ở kiếp trước, kiếp này vẫn tìm thấy nhau và chung sống hòa hợp.

Ý nghĩa của tướng phu thê - lý giải theo nhân tướng học

Tướng phu thê có ý nghĩa gì? Theo nhân tướng học, hình dáng của một cặp vợ chồng phần nào thể hiện duyên phận của cả hai trong kiếp trước, cũng như tình duyên của hai người trong kiếp này. Không phải ngẫu nhiên mà họ giống nhau, và cũng không phải ngẫu nhiên giữa hàng trăm người, họ lại phát sinh tình cảm với nhau.

Những cặp đôi có tướng phu thê đều nhận được lời chúc mừng từ mọi người, tình yêu ngày một nồng nàn, thăng hoa và có niềm tin mạnh mẽ khi đi tới hôn nhân. Bên cạnh đó, do có cơ sở từ ngoại hình, tính cách, sở thích, cặp đôi sẽ chung sống một cách hòa hợp, biết thấu hiểu, sẻ chia, giúp hôn nhân trở nên bền vững hơn.

Cuối cùng, ý nghĩa của tướng phu thê chính là việc đảm bảo về mặt nhân tướng. Nhân diện của một cặp đôi có sự tương hợp, thuận mắt sẽ đem lại may mắn cho cả hai. Không chỉ về vận mệnh mà còn là sức khỏe, tài lộc, hậu vận…

Trong hôn nhân, vấn đề con cái cũng rất quan trọng. Mời bạn tìm hiểu thêm về: Ý nghĩa & Cách xem đường chỉ tay con cái đoán giới tính, số con

Cách nhận biết tướng phu thê

Trong cuộc đời, chắc hẳn bạn đã một lần được nghe thấy câu nói “Trông hai người rất có tướng phu thê”. Vậy cơ sở nào để họ nhận ra điều đó? Sau đây là 3 dạng tiêu biểu nhất:

Tam đình tương xứng

Tam đình tương xứng là dấu hiệu nhận biết tướng phu thê

Tam đình tương xứng là dấu hiệu nhận biết tướng phu thê

Khái niệm tam đình tương xứng còn khá xa lạ với nhiều người. Tam đình ý chỉ 3 phần trên gương mặt gồm thượng đình (Từ chân tóc tới giữa hai lông mày), trung đình (từ giữa hai lông mày xuống giữa hai cánh mũi), hạ đình (phần còn lại).

Cặp đôi nào có tỉ lệ tam đình càng tương xứng (về khoảng cách, độ dài) thì được gọi là có tướng phu thê. Một cách đơn giản nhất, hãy lấy hai nửa gương mặt của 2 người ghép lại trong một khung hình. Bạn sẽ nhận thấy sự đồng đều, cân đối giống như mặt của một người chứ không phải của hai người.

Tam đình được xem là chuẩn mực cao nhất trong tướng phu thê bởi tỷ lệ gương mặt của mỗi người là khác nhau và rất khó kết hợp. Cặp đôi nổi tiếng có tam đình tương xứng là Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Tỉ lệ thượng đình, trung đình và hạ đình đều rất hoàn hảo. Và hai nghệ sĩ đã có một đám cưới thế kỷ vào năm 2016.

Theo quy luật bù trừ

Cách nhận biết tướng phu thê đầu tiên và cũng dễ dàng nhất chính là theo quy luật bù trừ. Bù trừ dựa trên cơ sở đối lập, thu hút, tương trợ lẫn nhau. Xa hơn, nó tượng trưng cho âm dương hòa hợp, đây là tiền đề cho một cuộc hôn nhân lâu bền, hạnh phúc.

Ứng với quy luật bù trừ, có thể phân ra các trường hợp:

  • Về dáng vóc: Một người béo – một người gầy, một người cao – một người thấp; một người mạnh mẽ - một người nhỏ nhắn, nhẹ nhàng. “Trai anh hùng, gái thuyền quyên”, nam nữ cần có một vài sự đối lập mới có thể xứng đôi.
  • Về tính cách: Một người hay nói – một người kiệm lời; một người ngây thơ – một người chín chắn, trưởng thành; một người nhanh nhảu – một người chắc chắn, trầm ổn.
  • Về sở thích: Một người thích cay – một người ưa ăn ngọt; một người thích náo nhiệt – một người yêu sự yên tĩnh; một người vô tư – một người sâu sắc, nặng về suy nghĩ.

Giống như hai cục nam châm trái dấu, đa phần những người có ngoại hình, tính cách, sở thích khác biệt lại cảm thấy bị thu hút bởi nửa kia. Đối phương bù đắp được những gì họ cần, lấp đầy những gì họ thiếu, cuộc sống sẽ trở nên thú vị và màu sắc hơn.

Ngoại hình hao hao giống nhau

Cách nhận biết tướng phu thê cuối cùng chính là ngoại hình của cả hai hao hao nhau. Họ giống nhau khiến người khác dễ dàng nhận ra và cảm thấy hai người thực sự là một cặp trời sinh. Ví dụ, cả chàng trai, cô gái đều có gương mặt tròn, đôi mắt sáng, chiếc mũi dọc dừa hoặc các nốt ruồi cùng một điểm.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ngoại hình, chiều cao tương xứng của cặp đôi cũng là một cách để nhận biết tướng phu thê. Đa phần cặp đôi được khen có tướng phu thê đều vui vẻ, thoải mái, từ đó tin tưởng nửa kia chính là định mệnh của đời mình thật.

Một điểm thú vị là với các cặp đôi yêu lâu, ngoại hình của họ sẽ trở nên giống nhau hơn. Nguyên nhân là do họ có chung chế độ sinh hoạt, có xu hướng ghi nhớ, mô phỏng các đặc điểm, thói quen của người kia. Ngoài ra sự giao hòa về mặt thể xác, tâm hồn khiến họ hạnh phúc và giống nhau nhiều hơn.

Ngoài tướng phu thê, các cặp đôi có thể xem vợ chồng tương lai qua đường chỉ tay tình duyên. Để biết rõ hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Xem đường chỉ tay hôn nhân tiết lộ hạnh phúc của các cặp đôi

Tướng phu thê có quyết định hạnh phúc của một cặp đôi?

 

 Tướng phu thê là liều thuốc tinh thần cho tình yêu, nhưng không quyết định toàn bộ hạnh phúc

Tướng phu thê là liều thuốc tinh thần cho tình yêu, nhưng không quyết định toàn bộ hạnh phúc

Với một cuộc tình, tướng phu thê rất quan trọng. Nhưng nó không phải là yếu tố mấu chốt để quyết định hạnh phúc của một cặp đôi.

Về mặt tích cực, cặp đôi có nét phu thê sẽ giúp họ vững tin hơn, yêu thương, trân trọng nhau hơn, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi chính tướng phu thê lại là chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho một cuộc tình sóng gió. Rất nhiều cặp đôi càng yêu nhau, chung sống bên nhau thì tướng phu thê rõ rệt hơn.

Bên cạnh sự tích cực, không nên lạm dụng tướng phu thê hay chỉ vì tướng phu thê mà níu kéo, ép uổng hai người. Quan trọng nhất của tình yêu vẫn là cách ăn ở, đối xử và cảm thông. Nhiều cặp đôi yêu nhanh, cưới vội vì được khen có tướng phu thế, sau đó dẫn đến chia ly. Hay có nhiều cặp đôi quá tin vào tướng phu thê mà không sẵn sàng cho bản thân một cơ hội mới.

Không nên tin tưởng 100% vào tướng phu thê, hãy coi tướng phu thê là một điều kiện ngoài. Đích đến hôn nhân cần sự đồng điệu về nhiều mặt hơn là chỉ bởi khía cạnh nhân diện.

Xem tướng phu thê của các cặp đôi nổi tiếng

Các cặp đôi nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam đều có tướng phu thê. Điển hình như Ông Cao Thắng – Đông Nhi. Cả hai đều có khuôn miệng rộng, nụ cười tươi và đôi mắt cong cong khi cười.

Hay như Trấn Thành và Hari Won, họ có tam đình rất tương xứng, khi cả hai ghép gương mặt của mình lại với nhau sẽ thấy sự cân đối, hài hòa. Hoặc một cặp đôi khác như Trương Nhược Quân – Đường Nghệ Hân, hai nghệ sĩ đều sở hữu gương mặt thon dài, ánh mắt cười và nụ cười cực giống.

>> Xem thêm: Đường tình duyên tiết lộ mối lương duyên tiền định của con người

Trên đây là những thông tin về tướng phu thê và ý nghĩa của tướng phu thê trong hôn nhân. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi, các cặp đôi sẽ có thêm nhiều niềm tin, động lực hơn vào tình yêu cũng như hạnh phúc tương lai của mình.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào