Răng Thưa Là Sướng Hay Khổ? Vận Mệnh Người Răng Thưa
Góc Tử Vi

Răng thưa là sướng hay khổ? Bật mí những điểm thú vị về tướng răng thưa

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tình trạng răng thưa không những gây tác động đến chức năng ăn, uống mà còn có ảnh hưởng khá lớn đến mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên cùng với đó, chúng ta có thể dựa vào hàm răng thưa để dự đoán được tính cách cũng như vận mệnh của nhiều người.

Răng thưa là sướng hay khổ, người răng thưa có tính cách như thế nào,...? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho các bạn câu trả lời!

Răng thưa là gì? Hàm răng thưa là hàm răng như thế nào?

Răng thưa là gì? Hàm răng thưa là hàm răng như thế nào?

(Hình ảnh minh hoạ tình trạng răng thưa).

Răng thưa là một tình trạng răng miệng mà trong đó, những chiếc răng trên hai cung hàm mọc cách xa, không khít lại với nhau. Khoảng cách giữa những cái răng quá xa sẽ khiến thức ăn dễ dàng bị mắc kẹt lại giữa những kẽ hở, gây nhiều bất tiện khi phải tiến hành vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Không chỉ vậy, nếu sở hữu một hàm răng thưa, chủ nhân của nó có thể gặp phải một số vấn đề trong việc phát âm chuẩn. Thậm chí, tình trạng răng thưa còn là một trong những nguyên nhân khiến khớp cắn bị lệch, dẫn đến cấu trúc và tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội ngày nay, răng thưa đã không còn là một vấn đề nan giải, có rất nhiều cách để cải thiện và khắc phục tình trạng trên. Vì thế, mọi người cũng không cần quá âu lo!

Người có hàm răng thưa là người ra sao?

Tình trạng răng thưa ở đàn ông và phụ phản ánh những vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, phụ nữ thường nhận về những đánh giá khắt khe hơn.

Phụ nữ răng thưa

(Phụ nữ răng thưa có tính cách phóng khoáng, cởi mở)

(Phụ nữ răng thưa có tính cách phóng khoáng, cởi mở).

Trong quan niệm của người xưa, phụ nữ răng thưa là người tính tình tốt bụng, đối xử với mọi người luôn phóng khoáng, cởi mở. Tuy nhiên, cũng bởi tính cách phóng khoáng nên họ tiêu xài khá phung phí, không tích góp được nhiều của cải. Vì vậy, tình hình tài chính của những phụ nữ này không mấy khả quan.

Người phụ nữ với hàm răng thưa có tuổi thơ sóng gió, vất vả, sớm đã phải sống tự lập, dựa vào chính bản thân để vươn lên. Họ sở hữu tính cách kiên trì, nỗ lực, không chịu khuất phục hoàn cảnh, luôn cố gắng hết mình để có chỗ đứng vững vàng trong xã hội.

Người như vậy thường đề cao công việc hơn gia đình. Bởi lẽ đó nên cuộc sống gia đình của họ khá tẻ nhạt, không có nhiều niềm vui.

Đàn ông răng thưa

(Đàn ông răng thưa tính tình có phần nóng nảy, khó kiểm soát lời nói)

(Đàn ông răng thưa tính tình có phần nóng nảy, khó kiểm soát lời nói).

Đàn ông răng thưa lại là người có tính cách nóng nảy, không trung thực. Họ không nhận được sự yêu quý, tin tưởng từ mọi người xung quanh. Những người này có thể sở hữu một sự nghiệp lớn, sớm gặt hái được nhiều thành công. Tuy vậy, họ lại không biết tiết kiệm, tiêu xài tiền bạc rất hoang phí.

Trên đây là những quan niệm của người xưa về nam, nữ giới sở hữu hàm răng thưa. Tuy nhiên, những nhận định trên đây đã xuất hiện từ rất lâu đời và mang nhiều ánh nhìn chủ quan. Trong xã hội ngày nay, quan niệm đánh giá về đàn ông, phụ nữ răng thưa này đã không đúng hoàn toàn.

Ngoài ra, để luận giải chi tiết hơn về vận mệnh con người, mời bạn đọc tham khảo thêm về: Khám phá những điều thú vị qua tướng miệng của mỗi người

Răng thưa trong nhân tướng học phản ánh điều gì?

“Cái răng cái tóc là góc con người” - Trong nhân tướng học, hàm răng là một bộ phận quan trọng để luận giải vận mệnh, tính cách của một người. Có rất nhiều quan niệm về người răng thưa, cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu xem những quan niệm này là gì, người răng thưa sướng hay khổ.

“Răng thưa nói láo”

(Thực hư quan niệm người răng thưa thường không trung thực là gì?)

(Thực hư quan niệm người răng thưa thường không trung thực là gì?)

“Răng thưa nói láo” là một câu thành ngữ của người xưa, nhằm ám chỉ những người có răng cửa thưa. Nhân tướng học quan niệm người như vậy thường có lời lẽ không trung thực, hay nói sai sự thật nên dễ gây nhiều hiểu lầm, là người không đáng tin tưởng.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người có răng cửa thưa vẫn nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ mọi người. Vì thế, quan niệm trên đã không còn chính xác hoàn toàn trong xã hội ngày nay.

“Răng thưa thừa của”

(Người có hàm răng thưa còn bị cho là hoang phí, không biết tiết kiệm?)

(Người có hàm răng thưa còn bị cho là hoang phí, không biết tiết kiệm?)

Dân gian cho rằng hàm răng thưa đại diện cho sự hoang phí. Vì vậy, người răng thưa chính là người tiêu xài không cần suy nghĩ, kiếm được bao nhiêu tiền thì tiêu hết bấy nhiêu - tiêu như thừa của.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, nhiều ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, người mẫu,... có hàm răng thưa nhưng cuộc sống rất an nhàn, sung sướng và tích góp được nhiều tài sản.

“Răng thưa tiểu nhân”

(Quan niệm “Răng thưa tiểu nhân” liệu có còn chỗ đứng trong xã hội ngày nay?)

(Quan niệm “Răng thưa tiểu nhân” liệu có còn chỗ đứng trong xã hội ngày nay?).

Nhân tướng học cho rằng, người có hàm răng thưa tâm địa thường hẹp hòi, ích kỷ. Người như vậy sống chỉ biết quan tâm đến bản thân, không biết suy nghĩ đến mọi người xung quanh nên không được yêu quý, tin tưởng.

Quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Xã hội ngày càng phát triển, suy nghĩ của con người đã dần cởi mở hơn, những quan niệm cổ hủ cũng dần mất đi chỗ đứng. Nhưng cho dù là vậy, suy nghĩ “Răng thưa tiểu nhân” vẫn gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đối với những người có hàm răng thưa.

Răng thưa là sướng hay khổ?

Theo nhân tướng học, những người có hàm răng thưa thường có tuổi thơ bất hạnh, cơ cực. Tuy nhiên, chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện cho họ sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn lên làm chủ cuộc sống của mình. Những người như vậy sẽ gặt hái được nhiều thành công và tìm được một chỗ đứng vững vàng trong xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên có tướng răng khô nhưng vẫn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống:

(Minh Hằng - Nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu có hàm răng thưa với nụ cười vô cùng tươi tắn)

(Minh Hằng - Nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu có hàm răng thưa với nụ cười vô cùng tươi tắn)

(Lauren Hutton - Cựu người mẫu nổi tiếng xứ Hollywood luôn tự tin với hàm răng của mình)

(Lauren Hutton - Cựu người mẫu nổi tiếng xứ Hollywood luôn tự tin với hàm răng của mình).

(Lindsey Wixson - Người mẫu trẻ đình đám nước Mỹ cũng có một hàm răng thưa)

(Lindsey Wixson - Người mẫu trẻ đình đám nước Mỹ cũng có một hàm răng thưa)

Như vậy có thể thấy rằng, tướng mạo bên ngoài không quyết định hoàn toàn vận mệnh của một con người. Sướng hay khổ còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực phấn đấu của mỗi người.

Nguyên nhân, cách cải thiện răng thưa tại nhà

Mặc dù không quyết định tới vận mệnh của một người nhưng rõ ràng trong xã hội vẫn tồn tại một số định kiến về răng thưa. Ngoài ra, nét tướng này cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy, nhiều người muốn khắc phục, cải thiện tình trạng răng thưa của mình.

Nguyên nhân gây răng thưa có thể là do bẩm sinh, do thói quen xấu như: Xỉa răng, tật đẩy lưỡi,.. Hoặc do các căn bệnh về răng miệng. Cùng với đó cũng có rất nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này tại nhà.

Sử dụng dây thun là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng răng thưa được rất nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần tìm một sợi dây thun có khả năng đàn hồi tốt và vệ sinh sạch sẽ, sau đó buộc nó vào hai chiếc răng thưa. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp thủ công nên cần kiên trì qua một thời gian dài mới nhận được kết quả.

(Sử dụng chỉ nha khoa là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng răng thưa)

(Sử dụng chỉ nha khoa là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng răng thưa).

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế những thói quen xấu. Thay vì dùng tăm để vệ sinh hàm răng, hãy dùng chỉ nha khoa và học cách sử dụng nó đúng cách. Kết hợp những biện pháp tại nhà trên cùng với lòng kiên trì, nỗ lực, chắc chắn tình trạng răng thưa sẽ dần được cải thiện và khắc phục đáng kể.

Quan niệm không tốt về những người có hàm răng thưa trong xã hội ngày nay đã không còn quá khắt khe và đang dần được thay đổi. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ vẫn còn mang tư tưởng, định kiến cổ hủ này để đánh giá người khác. Mỗi người chúng ta nên học cách nhìn nhận vấn đề trực quan, đừng nên chỉ nhìn vào một mặt nhỏ mà đánh giá toàn thể.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ góp phần làm sáng tỏ hơn nhiều quan niệm như “Răng thưa nói láo”, “Răng thưa tiểu nhân”,... Hy vọng những ai đang sở hữu tướng răng thưa sẽ hiểu thêm về đặc điểm này trên cơ thể, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào