Tương sinh là gì? Ứng dụng ngũ hành tương sinh đón vận may
Góc Tử Vi

Tương sinh là gì? Ứng dụng ngũ hành tương chiêu vượng may mắn, tài lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc qua lại, tác động lẫn nhau tạo sự hài hoà, cân bằng cho vạn vật. Vậy, tương sinh là gì? Ứng dụng mối quan hệ tương sinh trong đời sống như thế nào? Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Tương sinh là gì?

Tương sinh trong ngũ hành chính là mối quan hệ bổ trợ, nuôi dưỡng, hành này tạo tiền đề cho hành kia phát triển, ngày một lớn mạnh hơn. Tương sinh chính là sự sinh trưởng và đi lên, thúc đẩy không ngừng để cân bằng âm - dương, duy trì sự sống của vạn vật.

Lý giải quy luật ngũ hành tương sinh

(Quy luật ngũ hành tương sinh như thế nào?)

(Quy luật ngũ hành tương sinh như thế nào?)

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó, ý nghĩa của từng mối quan hệ tương sinh cụ thể như sau:

Thổ sinh kim: Trong lòng đất ẩn chứa khoáng vật và kim loại quý, Thổ khí kết chặt lại, sinh ra kim. Kim được Thổ nuôi dưỡng, bảo vệ hàng trăm năm, trở thành kim loại quý.

Kim sinh thủy: Kim loại tan chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành Thuỷ, không còn ở thể rắn như lúc ban đầu. Kim dần dần giãn nở, thuỷ khí được sinh ra.

Thủy sinh mộc: Đối với mộc (Cây cối), thuỷ giúp nuôi dưỡng, là nguồn nước để tưới mát cây. Có Thuỷ, cây cối mới sinh sôi, nảy nở, phát triển tươi tốt. Thuỷ giống như là cội nguồn sự sống của mộc.

Mộc sinh hỏa: Vật cháy sẽ có sự xuất hiện của lửa. Nhờ có mộc mới có cây cối khô, vật liệu để đốt sinh ra Hoả.

Hỏa sinh thổ: Hoả được tượng trưng như ngọn lửa cháy rừng rực, đốt cháy vạn vật, khi lửa cháy hết sẽ tạo thành tro (tro ở đây chính là Thổ).

Ứng dụng quy luật tương sinh của ngũ hành trong đời sống

(Ứng dụng quy luật tương sinh trong đời sống như thế nào để đem lại may mắn, tài lộc)

(Ứng dụng quy luật tương sinh trong đời sống như thế nào để đem lại may mắn, tài lộc)

Màu sắc phong thủy

Trong cuộc sống, tương sinh giúp các mệnh lựa chọn được màu sắc phong thủy phù hợp. Những màu thuộc hành tương sinh sẽ giúp bản mệnh tăng năng lượng tích cực, tăng cường sinh khí, kích hoạt vận may, kích cầu tài lộc.

Tuy nhiên: Ngoài việc ứng dụng màu sắc tương sinh vào trong cuộc sống, mỗi mệnh cần hoàn thiện bản thân, tăng cường học tập, học hỏi tính tốt của người khác để sửa đổi khuyết điểm. Bên cạnh đó, mệnh chủ hàng ngày tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện. Được như vậy, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười, vận may tìm đến, quý bạn làm việc gì cũng có người khác giúp đỡ.

Xem phương hướng

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành còn được ứng dụng vào việc xem phương hướng. Cụ thể như:

Hôn nhân, công việc

(Ngũ hành tương sinh giúp mối quan hệ hôn nhân, làm ăn được tốt đẹp)

(Ngũ hành tương sinh giúp mối quan hệ hôn nhân, làm ăn được tốt đẹp)

Ngay cả trong hôn nhân, công việc, ngũ hành tương sinh cũng được áp dụng. Theo đó nếu kết hôn hoặc làm ăn với những người hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công việc hanh thông, phát triển, hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Thuyết tương sinh trong ngũ hành cũng được ứng dụng trong việc chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh, cụ thể như:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Quy luật tương sinh giữa các mệnh như thế nào? Ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống làm sao để mệnh chủ đón nhận được năng lượng tích cực, cát khí, kích hoạt vận may... Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào