Trán Dô Tốt Hay Xấu Trong Nhân Tướng Học? Ý Nghĩa Trán Dô
Góc Tử Vi

Trán dô nói lên điều gì? Ý nghĩa thực sự của trán dô liệu có phải điều xui xẻo?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Từ xa xưa, nhân tướng học đã được ứng dụng vào cuộc sống để luận giải tính cách, vận mệnh của một người thông qua vẻ bề ngoài. Trán dô là một trong những đặc điểm trên gương mặt được mọi người khá quan tâm. Vậy ý nghĩa của nét tướng này là gì? Người sở hữu trán dô sướng hay khổ?

Trán dô nói lên điều gì là thắc mắc chung của nhiều người

Trán dô nói lên điều gì là thắc mắc chung của nhiều người

Tướng trán dô là gì? Cách nhận biết dễ dàng trán dô

Trán dô gây cho gương mặt sự không hài hòa về bố cục. Vì khoảng cách giữa hai đường chân mày và chân tóc lớn hơn quá 1/3 khuôn mặt.

Theo nhân tướng học, gương mặt hoàn hảo thì trán chỉ chiếm khoảng 1/3 gương mặt. Chính vì vậy, trán dô chiếm diện tích lớn khiến gương mặt không được thanh thoát, thiếu cân đối. Để nhận thấy rõ điều này, bạn có thể so sánh vùng trán và chiều dài của mặt.

Tướng trán dô tốt hay xấu? Lý giải ý nghĩa theo nhân tướng học

Tuy trán dô làm cho gương mặt của bạn không được hài hòa, song nhìn theo nhân tướng học, nét tướng này khá đặc biệt.

Người có trán dô thường có cá tính mạnh, luôn bảo vệ quan điểm cá nhân thái quá và có cái tôi lớn. Tuy nhiên, những người này thường phóng khoáng, có xu hướng lãnh đạo, có sức ảnh hưởng tốt. Những nhà chính trị gia, nhà kinh doanh lỗi lạc thường có trán dô.

Nhiều người tìm đến việc xem tướng để biết rằng, trán dô tốt hay xấu? Lợi hay hại?

Nhiều người tìm đến việc xem tướng để biết rằng, trán dô tốt hay xấu? Lợi hay hại?

Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, người có trán dô thường có đầu óc hơn người, tầm nhìn vĩ đại. Tuy có cá tính mạnh nhưng về vấn đề ngoại giao, họ rất giỏi. Cách đối nhân xử thế là ưu điểm của những người trán dô và được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, những người trán dô lại có đường tình duyên lận đận. Họ thường kết hôn khá muộn và khắc khẩu trong hôn nhân.

>> Xem thêm: Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì về số phận của nam, nữ giới?

Trán dô dự đoán điều gì về vận mệnh con người?

Mỗi người sinh ra đều có trong mình những vận mệnh riêng. Việc xem tướng trán đôi khi cũng giúp nhiều người giải đáp được điều này. Đặc biệt, những người có tướng trán dô sẽ có những đặc điểm nổi trội hơn người. Dưới đây là vận mệnh của người có trán dô. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.

Đàn ông có trán dô

Đàn ông có trán dô thường có đường công danh rộng mở hơn. Song, tướng số cụ thể của những người này ra sao, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Tính cách

Đàn ông trán dô luôn được biết đến với tài thao lược hơn người, thông minh và nhanh nhẹn. Song, họ lại là những người có cái tôi quá lớn, luôn bảo vệ ý kiến cá nhân thái quá. Vì thế, nhiều khi họ thường bị mất lòng mọi người trong những cuộc tranh luận.

Nhiều khi những người đàn ông này không nhận thấy được sai lầm của bản thân. Chính vì thế, tính cách của đàn ông có trán dô thường được đánh giá là không mấy nhẹ nhàng.

Công danh sự nghiệp

Chúng ta phải khẳng định một điều rằng nam trán dô thường có tài trong kinh doanh. Họ là những con người thích hợp làm lãnh đạo, đưa ra tầm nhìn và chiến lược phát triển lâu dài. Nam giới trán dô thường có những địa vị cao trong xã hội, có tiếng nói nhất định.

Chúng ta thường nhận thấy những nhà chính trị, doanh nhân giỏi thường sở hữu trán dô. Họ không chỉ giỏi trên thương trường mà còn có tài quản quân và ngoại giao vượt bậc.

Một điểm đặc biệt của những người nam giới này thường có quý nhân phù trợ. Sự may mắn kết hợp cùng với yếu tố thông minh đã giúp họ thành công từ những ngày trẻ. Chính vì thế, vấn đề tài chính đối với họ không phải là gánh nặng. Nhiều khi, họ còn khá dư thừa, sung túc.

Hôn nhân gia đình

Chính vì luôn bảo thủ và có cái tôi quá lớn nên nhiều khi những người đàn ông có trán dô thường không được suôn sẻ trong chuyện tình cảm. Họ thường gặp trục trặc vì bất đồng quan điểm hoặc người phụ nữ.

Bên cạnh đó, những người đàn ông này thường trải qua nhiều mối tình nhưng không mấy tốt đẹp. Họ thường kết hôn muộn vì khá khó khăn để tìm người tâm đầu ý hợp. Để hôn nhân được hạnh phúc, nam giới có trán dô nên hạn chế tranh cãi với vợ.

Phụ nữ có trán dô

Những người phụ nữ có trán dô có gương mặt không cân xứng, song con người của họ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Tính cách

Cũng giống như nam giới, nữ giới trán dô thường rất thông minh, đầu óc tư duy logic. Suy nghĩ của những người phụ nữ này rất mạch lạc, giải quyết vấn đề rất tốt. Có 3 từ để miêu tả về nét tính cách của phụ nữ có trán dô: Thẳng thắn, khẳng khái và quyết đoán.

Đối với họ, công việc và tình cảm luôn là hai phạm trù tách biệt. Họ thường không lấy chuyện tình cảm để giải quyết các vấn đề của công việc. Song, vì gương mặt không hài hòa nên nhiều khi cũng gây cho họ những sự tự ti không đáng có.

Công danh sự nghiệp

Những người phụ nữ trán dô có đường công danh vô cùng rộng mở. Họ là những người thành công ngay từ khi còn trẻ, có hoài bão và đam mê rất lớn. Vì thế, nữ giới mà có trán dô thường có địa vị xã hội cao hoặc có tài thao lược hơn người.

Một điểm đặc biệt là họ thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về đường công danh. Con đường phát triển của những người này rộng mở, có tài chính và có tiếng nói trong xã hội.

Không những thế, họ được mọi người yêu quý bởi sự thấu tình, đạt lý, hành xử thấu đáo. Phụ nữ có trán dô là một trong những tuýp người thành công.

Hôn nhân gia đình

Mọi người thường nói: “Ông trời không cho ai tất cả”. Đối với người phụ nữ có trán dô, đường công danh vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, chuyện tình cảm lại gặp một số vấn đề hơi khó khăn.

Tình duyên của nữ có trán dô thường lận đận, long đong, khó tìm được bến đỗ. Nếu bạn đã kết hôn rồi thì nên tránh tranh luận nhiều với bạn đời. Tuy nhiên, phụ nữ trán dô là người có tiếng nói trong gia đình, độc lập kinh tế và không phụ thuộc vào chồng.

Ngoài trán dô, việc phán đoán vận mệnh của một con người hoàn toàn có thể đoán định qua việc xem tướng mặt trái xoan, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Mặt trái xoan theo nhân tướng học có ý nghĩa gì? Là điều may mắn hay vận xui?

Cách cải thiện trán bớt dô đơn giản tại nhà

Trán dô không chỉ mất thẩm mỹ mà đôi khi còn mang tới sự tự ti. Không chỉ có nữ giới mà nam giới cũng luôn tìm cách để khắc phục tình trạng này. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để che bớt vùng trán bằng việc để kiểu tóc phù hợp.

Cắt tóc mái là phương pháp đơn giản nhất để cải thiện phần nào trán dô

Cắt tóc mái là phương pháp đơn giản nhất để cải thiện phần nào trán dô

Với nam giới, bạn có thể có rất nhiều kiểu tóc để giải quyết tình trạng này. Kiểu tóc undercut giúp che bớt phần trán và tạo điểm nhấn trên gương mặt. Ngoài ra, kiểu tóc có mái giúp che đi hoàn toàn phần trán dô mà vẫn giữ được vẻ nam tính.

Đối với nữ giới, cắt tóc có mái là giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề này. Tùy thuộc vào gương mặt của mỗi người, bạn có thể để mái bằng thưa, mái chéo hay mái dài lả lơi.

Bên cạnh đó, nữ giới có thể trang điểm và sử dụng phấn khối cho vùng trán này. Nó sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh thoát hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về nam nữ có tướng trán dô. Mong rằng với những thông tin này hữu ích đối với cuộc sống của bạn.

Chúc bạn luôn an yên và hạnh phúc.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào