Tuyệt Mệnh Là Gì? Cách Hóa Giải Vợ Chồng Cung Tuyệt Mệnh
Góc Tử Vi

Bật mí từ A đến Z về tuyệt mệnh, cách hóa giải tuyệt mệnh hiệu quả nhất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thủy tuyệt mệnh là một hướng đại kỵ trong mua bán nhà đất và gia đạo. Vậy tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải tuyệt mệnh ra sao? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây.

Tuyệt mệnh là gì?

Tuyệt mệnh là một hướng xấu trong phong thủy Bát trạch

Tuyệt mệnh là một hướng xấu trong phong thủy Bát trạch

Tuyệt mệnh là gì luôn là câu hỏi của nhiều người. Theo phong thủy Bát Trạch, tuyệt mệnh là một sao, cung hoặc hướng cho là xấu trong phong thủy. Được tạo thành bởi sự kết hợp không tương đồng giữa phương vị và quái mệnh trong không gian. Hay sự kết hợp quái mệnh của nam và nữ tương khắc với nhau.  

Tuyệt mệnh còn được gọi với cái tên khác là sao Phá Quân, bắt nguồn từ một truyền thuyết thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã phần nào tái hiện những điều không may mắn của tuyệt mệnh và lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải.

Truyền thuyết kể về vị vua cuối của nhà Thương - Trụ vương, một vị vua có danh tiếng xấu trong lịch sử. Là một người chồng tàn bạo, sát hại trung thần, ăn chơi xa hoa, hoang dâm vô độ khiến dân chúng lầm than. Cơ nghiệp được nhà Thương xây dựng nhiều năm đã hoàn toàn sụp đổ trong tay Trụ vương.

Tuyệt mệnh được bắt nguồn từ truyền thuyết Trụ vương

Tuyệt mệnh được bắt nguồn từ truyền thuyết Trụ vương

Sau đó Khương Tử Nha đã lập ra nhà Chu và phong ấn linh hồn của Trụ vương để cai quản sao Phá Quân tượng trưng cho sự suy tàn, hung thần và phá hoại. Vì vậy, tuyệt mệnh luôn được xem là hướng đại kỵ trong phong thủy, đặc biệt là trong các hướng xây nhà. Các ngôi nhà phạm phải Tuyệt mệnh thì sẽ không được may mắn, gặp các vấn đề sức khỏe, khó khăn về tài chính, tài vận suy giảm, hay gặp họa bất chợt.

Theo ngũ hành Tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim, nếu gia chủ sống trong căn nhà phạm phải Tuyệt mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình có thể mắc bệnh hô hấp, thậm chí bệnh có khả năng kéo dài không khỏi.

Xây nhà, mua nhà hướng Tuyệt mệnh ảnh hưởng gì?

Ảnh hưởng của hướng Tuyệt mệnh với ngôi nhà

Ảnh hưởng của hướng Tuyệt mệnh với ngôi nhà

Như đã giải thích, Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong phong thủy. Do đó, nếu gia chủ xây nhà, mua nhà có hướng Tuyệt mệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của các thành viên trong gia đình. Dưới đây những ảnh hưởng xấu của Tuyệt mệnh mà gia chủ nên biết.

Công danh sự nghiệp

Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt mệnh sẽ ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh sự nghiệp. Vì phong thủy không tốt nên sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn do tiểu nhân quấy phá, kinh tế hao hụt. Đường công danh bị cản trở không có sự phát triển.

Sức khỏe

Về mặt sức khỏe, nếu gia chủ sống trong căn nhà có hướng Tuyệt mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh hô hấp, dễ mắc cảm mạo bệnh tật.

Gia đạo

Hướng nhà Tuyệt mệnh cũng ảnh hưởng lớn về gia đạo, khiến vợ chồng thường xuyên bất đồng quan điểm, dẫn đến mâu thuẫn rạn nứt tình cảm. Đối với gia chủ còn độc thân thì việc tìm bạn đời cũng không được suôn sẻ.

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Tam tai là gì? Cách tính hạn tam tai đơn giản và phương pháp hóa giải hiệu quả''

Cách xác định tuyệt mệnh cho gia chủ

 Dựa vào can, chi, cung, mệnh của gia chủ sẽ xác định được hướng Tuyệt mệnh

 Dựa vào can, chi, cung, mệnh của gia chủ sẽ xác định được hướng Tuyệt mệnh

Để xác định hướng Tuyệt mệnh cần phải dựa vào can, chi, cung, mệnh của gia chủ. Dưới đây cách tính hướng Tuyệt mệnh cho gia chủ như sau:

Dùng tuổi âm lịch của gia chủ (gia chủ có ngày sinh vào tháng 2 của năm 1989 dương lịch, thì ta lấy năm sinh là 1988 năm sinh âm lịch để xác định hướng Tuyệt mệnh).

Sau đó, tiến hành xác định hướng tuyệt mệnh theo năm sinh âm lịch của gia chủ 1988, lấy 8 + 8 = 16, tiếp đến lấy 1 + 6 = 7 sẽ cho ra kết quả cuối cùng là quái số 7. Theo đó, quý bạn có thể dò qua các số bên dưới:

 • Số 1: Nam thuộc cung Khảm, còn nữ thuộc vào cung Cấn
 • Số 2: Nam thuộc cung Ly, nữ thuộc vào cung Càn
 • Số 3: Nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc vào cung Đoài
 • Số 4: Nam thuộc cung Đoài, nữ thuộc vào cung Cấn
 • Số 5: Nam thuộc cung Càn, nữ thuộc vào cung Ly 
 • Số 6: Nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc vào cung Khảm
 • Số 7: Nam thuộc cung Tốn, nữ thuộc vào cung Khôn
 • Số 8: Nam thuộc vào cung Cấn, nữ thuộc vào cung Chấn
 • Số 9: Nam thuộc vào cung Khôn, nữ thuộc vào cung Tốn

Rồi kết hợp với phương vị sẽ xác định được hướng tuyệt mệnh:

Phương vị trong phong thủy

Phương vị trong phong thủy

 • Quái mệnh cung Càn (Tây tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Nam (cung Ly - Đông Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Khôn (Tây tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Bắc (cung Khảm - Đông Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Cấn (Tây tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Đông Nam (cung Tốn - Đông Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Đoài (Tây tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Đông (cung Chấn - Đông Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Ly (Đông tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Tây Bắc (cung Càn - Tây Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Khảm (Đông tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Tây Nam (cung Khôn - Tây Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Tốn (Đông tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Đông Bắc (cung Cấn- Tây Tứ hướng).
 • Quái mệnh cung Chấn (Đông tứ mệnh) hướng tuyệt mệnh là Tây (cung Đoài - Tây Tứ hướng).

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản - Bí quyết sử dụng bản mệnh để thu hút may mắn''

Những cách hóa giải tuyệt mệnh hiệu quả

Cách hóa giải hướng Tuyệt mệnh cho ngôi nhà

Cách hóa giải hướng Tuyệt mệnh cho ngôi nhà

Như đã giải thích tuyệt mệnh là một hướng xấu trong 8 hướng tứ trạch. Do đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hạn chế được những điều này, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải tuyệt mệnh dưới đây.

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính được cho là cách hóa giải hướng tuyệt mệnh đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên cách này sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ, đặc biệt là những ngôi nhà có kiến trúc cố định, thiết kế cầu kỳ như chung cư, biệt thự, … Vì vậy, việc đổi hướng cửa chính cho những ngôi nhà này không dễ dàng gì.

Với những trường hợp này gia chủ có thể hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng cách xây thêm một cửa phụ. Cánh cửa phụ này sẽ giúp giảm đi sức ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh và hạn chế được những luồng khí xấu của cửa chính. Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên ra vào bằng cửa phụ sẽ hóa giải được những điều không may mắn của tuyệt mệnh, mang lại những điều tốt đẹp gia đình, mọi chuyện suôn sẻ.

Một lưu ý cho gia chủ để lựa chọn được hướng cửa phụ tốt, nên xây theo các hướng sau: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, cũng như các thành viên trong gia đình.

Sử dụng các vật phong thủy trấn trạch

Các vật phẩm phong thủy có thể hóa giải được hướng tuyệt mệnh cho ngôi nhà

Các vật phẩm phong thủy có thể hóa giải được hướng tuyệt mệnh cho ngôi nhà

Dùng các vật phong thủy trấn trạch là một trong những cách hóa giải hướng tuyệt mệnh hiệu quả mà gia chủ có thể cân nhắc. Cách này sẽ hạn chế được những ảnh hưởng của tuyệt mệnh, bảo vệ gia đình khỏi những vận xấu. Nếu áp dụng phương pháp này gia chủ có thể lựa chọn những vật phong thủy ngăn cản âm khí, sát khí như sau: Tượng, tranh ảnh, gương bát quái lồi, quan thế âm bồ tát, quan công,...

Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phong thủy mang yếu tố ngũ hành để trấn trạch. Tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ nên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: Cam, hồng, đỏ, tím,... Những vật phẩm này sẽ giúp gia chủ trấn trạch, mang lại bình an cho gia đình. Lưu ý, nên tránh các vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Kim và Thổ khi hóa giải hướng Tuyệt mệnh.

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Kim Lâu là gì? Tuổi Kim Lâu có nên xây nhà, kết hôn?''

Bài viết trên đã cung cấp đến quý bạn những thông tin quan trọng về hướng Tuyệt mệnh, cũng như là cách hóa giải. Nếu ngôi nhà của quý bạn vô tình phạm phải hướng Tuyệt mệnh thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Tags bát quái