Ù Tai Trái, Phải Là Điềm Gì? Luận Giải Ý Nghĩa Tốt Xấu Theo Giờ
Góc Tử Vi

Ù tai trái, phải là điềm báo gì? Bật mí cách chữa hiệu quả nhất

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đã từng gặp phải hiện tượng ù tai. Có những trường hợp ù tai là do tác động từ bên ngoài nhưng cũng có những trường hợp thật khó lý giải.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, ù tai là mang đến những điềm báo cho tương lai. Vậy ù tai trái, phải là điềm báo gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của lich365.net!

1. Ù tai trái là điềm gì? Luận giải điềm báo ù tai trái theo giờ

Trong phong thủy, tai được coi là nơi thể hiện vận mệnh sự nghiệp công danh của mỗi con người. Nhìn vào tai người ta cũng có thể thấy đạo đức và trí tuệ của bạn ra sao. Chính vì vậy, việc ù tai trái, phải cũng mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh, mang tới những điềm báo tốt xấu.

Ù tai trái là báo điềm gì

Ù tai trái là điềm báo gì?

Mỗi bên tai, mỗi thời điểm lại mang một điềm báo khác nhau. Dưới đây là những luận giải chi tiết về điềm báo ù tai trái theo từng khung giờ để bạn tham khảo:

Ù tai trái giờ Tý (23h - 1h sáng)

Nếu bỗng dưng bạn ù tai vào giờ Tý thì đó là một tin vui cho bạn. Ở phương xa đang có một người bạn nào đó nhớ tới bạn. Họ vẫn luôn nhắc bạn trong những câu chuyện thường ngày.

Ù tai trái giờ Sửu (1h - 3h)

Ù tai trong khoảng thời gian này nhắc nhở bạn chú ý tới các mối quan hệ xung quanh. Bạn nên khéo léo trong giao tiếp, đặc biệt là bạn bè và đồng nghiệp để tránh thị phi.

Ù tai trái giờ Dần (3h - 5h)

Điềm báo cho bạn là cẩn thận trong việc sắp xếp cất gọn đồ đạc của mình. Nếu không chú ý, sơ hở là dễ bị rơi mất hoặc người khác lấy nhầm.

Ù tai trái giờ Mão (5h - 7h)

Đây là điềm báo có chuyện chẳng lành với bạn hoặc thành viên nào đó trong gia đình. Nếu biết trước điều này, bạn và gia đình cẩn trọng trong mọi việc.

Ù tai trái giờ Thìn (7h - 9h)

Sắp tới bạn sẽ được cử đi công tác xa nhà đấy. Hãy chuẩn bị tinh thần, tâm lý và sắp xếp để mọi việc ổn thỏa để khỏi lo lắng bận tâm khi vắng nhà.

Ù tai trái giờ Tỵ (9h - 11h)

Hiện tượng ù tai vào giờ Tỵ là điềm báo không mấy may mắn trong việc đi lại của bạn. Khi tham gia giao thông nên cẩn trọng và hạn chế đi lại nhiều nếu có thể.

Ù tai trái giờ Ngọ (11h - 13h)

Điềm báo tốt lành sẽ đến với bạn và gia đình nếu bạn ù tai vào khoảng thời gian này. Người thân hoặc bạn bè của bạn ở xa đang có những niềm vui lớn, đây là niềm vui chung cho cả gia đình.

Hơn nữa, bạn cũng sắp nhận được món quà do một ai đó tặng. Đừng quên gọi điện chia vui và cảm ơn người thân của bạn.

Ù tai trái giờ Mùi (13h - 15h)

Có thể sắp tới đây bạn sẽ dành khá nhiều thời gian cho những bữa tiệc đó. Bởi bạn bè và người thân sẽ có những lời mời dành cho bạn. Đây cũng là cơ hội để củng cố các mối quan hệ hơn.

Ù tai trái giờ Thân (15h - 17h)

Còn gì vui hơn khi bỗng dưng bạn được lời mời đi chơi xa để giải tỏa căng thẳng. Hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý cho lịch trình của bạn trong thời gian tới.

Ù tai trái giờ Dậu (17h - 19h)

Ù tai trong khoảng thời gian này nhắc nhở, cảnh báo bạn phải cẩn thận trong mọi việc. Nếu không có kế hoạch cụ thể hoặc bất cẩn có thể hao tốn tiền bạc, thâm hụt tài chính.

Ù tai trái giờ Tuất (19h - 21h)

Điềm báo tốt lành rằng bạn là một người luôn được người khác quý mến. Có ai đó đặc biệt quan tâm bạn, chuẩn bị mời bạn đi chơi ăn uống.

Ù tai trái giờ Hợi (21h - 23h)

Tin vui cho bạn là vận may sắp gõ cửa nhà bạn rồi đó. Thời gian tới, mọi việc trong gia đình sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, gặp dữ thì cũng hóa lành.

2. Ù tai phải là điềm gì? Luận giải điềm báo ù tai phải theo giờ

Ù tai trái là điềm báo gì

Ù tai phải là điềm gì?

Ù tai bên phải cũng mang tới những điềm báo tương ứng với mỗi cung giờ như dưới đây:

Ù tai phải giờ Tý (23h - 1h sáng)

Hiện tượng ù tai bên phải giờ Tý nhắc nhở bạn nên chú ý tới cách cư xử và giao tiếp với người khác. Nếu biết tiết chế cảm xúc, nhường nhịn đúng lúc sẽ tránh được những chuyện thị phi, tranh chấp.

Ù tai phải giờ Sửu (1h - 3h)

Có vẻ như thời gian này bạn được bạn bè, đồng nghiệp xung quanh quan tâm, quý mến. Tuy nhiên, nếu không hành động một cách dứt khoát, rõ ràng thì biểu hiện của bạn lại rất dễ bị hiểu lầm, đặc biệt là chuyện tình cảm và tiền bạc.

Ù tai phải giờ Dần (3h - 5h)

Ù tai thời gian này báo hiệu bạn đang có nhiều chuyện phải lo nghĩ, tâm trạng hơi bất ổn. Mọi chuyện đều sớm có cách giải quyết thôi. Vì vậy, hãy lạc quan và cần chú ý sức khỏe của mình nhiều hơn.

Ù tai phải giờ Mão (5h - 7h)

Điềm báo tốt lành rằng có những vị khách quý từ phương xa chuẩn bị đến thăm bạn. Chính những vị khách ấy sẽ mang đến những điều may mắn cho gia đình. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề gì đó thì cũng sẽ gặp được những người bạn tốt chia sẻ, giúp đỡ.

Ù tai phải giờ Thìn (7h - 9h)

Hãy chú ý những người bạn của mình bởi trong số đó có một người đang cần sự giúp đỡ của bạn đấy. Nếu trong khả năng, đừng ngại ngần cho đi, vì bạn sẽ sớm được nhận lại.

Ù tai phải giờ Tỵ (9h - 11h)

Có rất nhiều dấu hiệu tích cực trong công việc của bạn. Đây có lẽ là thời gian để bạn tập trung để phát triển. Bởi nếu thật sự cố gắng, bạn sẽ gặt hái được thành công lớn.

Ù tai phải giờ Ngọ (11h - 13h)

Điềm báo tốt cho bạn liên quan tới người bạn tri kỷ sau bao ngày không liên lạc được. Bạn không phải tìm đâu xa, có thể sắp tới hai người sẽ gặp nhau trong một dịp bất ngờ nào đó hoặc chính họ sẽ là người tìm bạn.

Ù tai phải giờ Mùi (13h - 15h)

Điềm báo này nhắc bạn cẩn trọng đối với người lạ tìm đến mình. Hãy xem xét thật kỹ những mối quan hệ mới, đừng quá tin tưởng bởi có thể họ sẽ mang những điều không mấy tốt lành cho bạn.

Ù tai phải giờ Thân (15h - 17h)

Đây là điềm báo vui cho cả gia đình bạn. Sẽ có người thân từ phương xa lâu ngày mới trở về. Hơn nữa, họ còn mang theo những điều bất ngờ khác cho gia đình.

Ù tai phải giờ Dậu (17h - 19h)

Xin chúc mừng bạn nếu hiện tượng ù tai phải xảy ra vào giờ Dậu. Nó báo hiệu tài lộc, thịnh vượng đến nhà, mọi việc đều có kết quả tuyệt vời.

Ù tai phải giờ Tuất (19h - 21h)

Cũng giống như điềm báo ù tai phải vào giờ Mão (5-7h), sẽ có quý khách đến thăm hỏi bạn trong thời gian tới.

Ù tai phải giờ Hợi (21h - 23h)

Có thể bạn đang khá bận rộn trong công việc và quên mất rằng sắp tới có một ngày lễ kỷ niệm hoặc một sự kiện. Một vài hôm nữa thôi sẽ có bạn bè hoặc đồng nghiệp mời bạn đi dự tiệc đó.

3. Một số hiện tượng ù tai trái, tai phải khác

Ù tai kèm theo bị ngứa

Nếu tai của bạn bị ù và kèm theo ngứa thì đây là điềm báo về sự nghiệp. Sắp tới bạn sẽ gặp được một số đối tác lớn. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Để nắm bắt thời cơ này, hãy đọc thêm các luận giải về điềm báo ù, ngứa tai tại bài viết: "Khám phá những điềm báo khi bị ngứa tai phải, trái".

Ù một bên tai trái hoặc một bên tai phải

Ù một bên tai trái hoặc một bên tai phải là hiện tượng phổ biến. Đây là điềm báo đa phần liên quan tới bản thân bạn. Có thể sắp tới sẽ có một sự thay đổi trong công việc hoặc tình cảm. Đừng quá lo lắng bởi sự chuyển biến này bạn cũng dễ dàng đón nhận và thích nghi.

Ù tai trái, phải kéo dài liên tục

Ù tai, trái phải kéo dài liên tục là điềm báo cho việc bạn đang phải chịu khá nhiều áp lực trong cuộc sống. Bạn cần có thời gian để nghỉ ngơi để trút bỏ những căng thẳng. Có thể một chuyến đi nghỉ dưỡng sẽ giúp bạn cân bằng lại mọi thứ.

Ù tai kèm theo bị nóng

Đây là điềm báo về tài chính, sắp tới bạn sẽ có vận may nhất định để gia tăng thu nhập cho mình. Hãy tận dụng cơ hội này để tiết kiệm một khoản cho tương lai. Và đừng quên đọc thêm những điềm báo thú vị về hiện tượng tai ù, nóng tai tại bài viết: "Bật mí điềm báo hiện tượng nóng tai trái, phải và những con số tài lộc".

Ù tai kéo dài liên tục báo hiệu điềm tốt hay xấu

Ù tai kéo dài liên tục báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Bà bầu bị ù tai

Hiện tượng bà bầu bị ù tai báo hiệu sức khỏe của bạn đang không được tốt, tâm trạng lo lắng bất an. Trên thực tế, có thể bạn thiếu một số chất nào đó cho cơ thể. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe tốt, bổ sung dinh dưỡng và đặc biệt giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

4. Nguyên nhân ù tai trái, tai phải

guyên nhân gây nên hiện tượng ù tai

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng ù tai

Chúng ta có thể hiểu đơn giản ù tai chính là bạn luôn có cảm giác ù ù, nghe thấy âm thanh trong tai nhưng thực chất âm thanh này không có ở bên ngoài.

Trên thực tế, ù tai có thể do rất nhiều nguyên nhân, đa phần là do tác động từ bên ngoài như:

  • Do bạn sơ ý để nước chảy vào tai trong lúc tắm gội khiến màng nhĩ khó chịu
  • Do tai phải nghe những âm thanh, tiếng động lớn xung quanh hoặc do đeo tai nghe trong thời gian dài
  • Một số người thường xuyên dùng các chất kích thích, rượu bia cũng có thể ảnh hưởng tới thính giác gây ù tai

Ngoài ra ù tai cũng do một số bệnh lý gây nên. Trường hợp này, bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân.

5. Ù tai trái, tai phải liên tục là bệnh gì? Cách chữa hiệu quả

Dựa trên những nghiên cứu khoa học, ù tai trong thời gian ngắn không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu bạn bị ù tai trái, phải liên tục thì đừng chủ quan, hãy tới cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra. Bởi rất có thể bạn mắc một trong số bệnh sau:

  • Ù tai do cao huyết áp
  • Ù tai do bệnh thận: Do hệ thần kinh bị tổn thương, ảnh hưởng đến thính giác.
  • Ù tai do xơ cứng tai: Do bộ phận xương trong tai bị xốp dần, âm thanh đi vào tai trở nên kém hơn và bị tác động.
  • Ù tai do một số bệnh lý như: u dây thần kinh, viêm mũi dị ứng, rối loạn tiền đình, ...

cách chữa hữu hiệu cho hiện tượng ù tai

Những cách chữa hữu hiệu cho hiện tượng ù tai

Nếu bạn mới gặp hiện tượng ù tai, trước hết hãy cân bằng tâm lý, gạt bỏ đi những âu lo, căng thẳng. Có rất nhiều cách dân gian để chữa hiệu quả như:

  • Nín thở để cắt các âm thanh trong tai
  • Dùng tay bịt mũi để thở bằng tai
  • Nhai kẹo cao su

Bên cạnh việc làm theo lời bác sĩ, bạn cũng nên vệ sinh tai cẩn thận, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể để giúp hệ thần kinh và thính giác hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Ù tai trái, phải là điềm báo gì?” Hy vọng rằng lời giải đáp này và những cách chữa hiện tượng ù tai mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Để biết sự việc sắp tới xảy ra, mời bạn đọc gieo quẻ: