Vỡ Bát Là Điềm Báo Gì? Cách Xử Lý Để Loại Bỏ Vận Đen Đủi
Góc Tử Vi

Điềm báo của sự cố vỡ bát và cách xử lý để loại bỏ vận xui

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xưa nay mọi người thường nghĩ rằng vỡ bát là một điềm xấu và sẽ mang lại vận xui cho gia đình. Nhưng có thật sự như vậy? Hãy cùng lich365.net giải đáp về hiện tượng này nhé!

1. Vỡ bát là điềm báo tốt hay xấu? Luận giải theo quan niệm của từng khu vực

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải tiếp xúc rất nhiều với các dụng cụ nhà bếp như bát, cốc, ly, lọ hoa,...Việc làm vỡ bát trong khi nấu nướng hay dọn dẹp là điều thường xuyên xảy ra ở mỗi gia đình, đặc biệt là nhà có trẻ con. Vậy đây chỉ là những sự cố hay chúng đều ẩn chứa một điềm báo tương lai?

Không nên dùng bát sứt

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng bát sứt, mẻ

Theo quan niệm phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông, cụ thể là người châu Á thì việc vỡ bát nói riêng và việc đổ vỡ các vận dụng như gương, lược, thủy tinh,... nói chung đều đem lại điềm xui.

Họ cho rằng đó là biểu hiện của sự tan vỡ, rạn nứt và không may mắn. Tuy nhiên, nếu sơ ý để xảy ra sự việc này thì bạn chỉ cần cẩn thận trong vòng 24 tiếng và qua ngày mới bạn sẽ không cần phải lo lắng gì cả.

Theo quan niệm của người Trung Quốc thì việc làm vỡ bát đĩa hay đồ gốm sứ, thủy tinh là một trong những điềm xấu nhất. Nếu xảy ra tình trạng đó thì ngay lập tức hãy nói “Pháp Hội Phú Quý” có nghĩa là “Đổ vỡ là điềm lành” để ngăn chặn và loại trừ những rủi ro có thể xảy đến.

Còn người Việt Nam ta có những quan niệm như thế nào về hiện tượng này? Dù không phải người duy tâm, mê tín hay tin tưởng hoàn toàn vào tâm linh thì đa số người Việt Nam vẫn cực kỳ kiêng kị việc vỡ bát, đặc biệt vào ngày đầu năm hay đầu tháng. Nhiều người tin rằng đó là báo hiệu của vận đen về tài chính, bạn có thể sẽ mất tiền của, làm ăn khó khăn,...trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng cần tránh đụng chạm và sử dụng những chiếc bát vỡ, hay thậm chí là những bát sứt mẻ. Ông bà ta cho rằng như vậy thì điềm xui có thể sẽ liên quan đến cả đứa con, dẫn đến việc sinh đẻ không tốt, gia đình tan vỡ,...

Theo quan niệm phương Tây và các quốc gia tại châu Âu

Trái ngược hoàn toàn với quan niệm của người châu Á, có vẻ như lối suy nghĩ của những người phương Tây có phần rộng mở và tích cực hơn. Họ cho rằng việc vỡ bát là điều cực kỳ may mắn, báo hiệu sự thay đổi về các mối quan hệ, có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Phương Tây quan niệm vỡ bát là điềm tốt

(Phương Tây quan niệm vỡ bát là điềm tốt)

Do vậy mà ở Đức có phong tục đập vỡ chén đũa trong ngày cưới để chúc mừng cho cô dâu, chú rể, hy vọng họ sẽ có một gia đình mới, một cuộc sống mới tốt đẹp.

Theo quan niệm và văn hóa của người Ai Cập và người Do Thái

Người Ai Cập và Do Thái thì cho rằng những chiếc bát vỡ là vật hy sinh. Giống như câu thành ngữ khá quen thuộc của VIệt Nam “Của đi thay người”, những chiếc bát vỡ đối với họ mà nói là vật gánh chịu những rủi ro thay cho người làm vỡ.

Vì vậy có thể nói hiện tượng này là điềm báo may mắn. Đặc biệt trong đám cưới của người Do Thái, họ có phong tục thả vỡ chiếc ly để nhắc nhớ rằng “Chiếc ly này đã vỡ, còn cuộc hôn nhân này thì không bao giờ.”.

Mỗi quốc gia, khu vực, mỗi nền văn hóa đều có quan niệm riêng về hiện tượng vỡ bát. Đây cũng chỉ là những tín ngưỡng dân gian mà chưa được khoa học nào chứng minh nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, dù là sự cố hay điềm báo thì bạn vẫn nên cẩn thận hơn và đề phòng những rủi ro nhé!

2. Chi tiết về điềm báo vỡ bát trong cuộc sống

Điềm báo về các mối quan hệ

Giống như các mảnh bát rơi xuống, mối quan hệ của bạn có thể sẽ tan vỡ và rạn nứt như vậy trong thời gian sắp tới. Bạn cần đặc biệt chú ý đến chuyện tình cảm, hôn nhân, gia đình, cần phải bình tĩnh để tránh mâu thuẫn, cãi vã.

Vỡ bát, chén là điều nên tránh

Vỡ bát, chén là điều nên tránh

Điềm báo về của cải

Ngoài ra, đây cũng có thể là điềm báo về việc mất tiền. Trong thời gian tới nếu có dự định đầu tư làm ăn, hợp tác,.. thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Điềm báo công việc

Sắp tới sự nghiệp của bạn có nhiều cơ hội mới, đồng nghĩa với những thách thức mới sẽ đến. Nếu có sự chuẩn bị và kiên trì, bạn sẽ gặt hái được những thành công cho riêng mình. Nhưng nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn mục tiêu bạn đặt ra sẽ có đạt được.

3. Luận giải con số may mắn về điềm báo vỡ bát

Con số may mắn về điềm báo vỡ bát

(Con số may mắn về điềm báo vỡ bát)

Bạn có thể tham khảo con số sau:

  • Với bát nhỏ thông thường: Số 85 – 87
  • Với chén to: 94 – 95

4. Cách xử lý khi bị vỡ bát để xua đuổi điềm xui

Cách xử lý khi vỡ bát

(Cách xử lý khi vỡ bát)

Thông thường thì khi bị vỡ bát hay các đồ thủy tinh, gốm sử thì mọi người sẽ nhanh chóng thu dọn và vứt ngay vào thùng rác. Tuy nhiên, người xưa cho rằng, bát bị vỡ thành nhiều mảnh sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Vậy nên vứt vào thùng rác thì điềm xui ấy sẽ được giữ lại và có thể vẫn xảy ra.

Cách tốt nhất là sau khi thu dọn sạch sẽ những mảnh vỡ, bạn nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông để loại bỏ hoàn toàn những rủi ro có thể xảy ra. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy bạn vẫn nên tránh một số điều kiêng kỵ để tránh xảy ra những chuyện không hay cho mình và gia đình nhé!

Bài viết này cung cấp một số quan niệm về điềm báo cũng như cách xử lý khi xảy ra sự cố vỡ bát. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và hy vọng gặp lại bạn ở bài chia sẻ tiếp theo!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 3.4 (5 votes)