Xem Chỉ Tay Đường Công Danh - Luận Giải Thăng Trầm Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Xem chỉ tay đường công danh - Giải mã những điều thú vị về sự nghiệp

Đường chỉ tay công danh của mỗi người thường có điểm xuất phát từ phần dưới cùng, đoạn gần cổ tay chúng ta và kéo dài đến phía dưới ngón tay giữa. Tuy nhiên, đường chỉ tay công danh là một trong những loại chỉ tay đặc biệt, không phải ai cũng có. Đường công danh thường có những hình dáng ra sao, ý nghĩa thế nào,...? Hãy cũng khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm ra những điều thú vị!

Cách xem đường công danh luận sự nghiệp thuận lợi hay khó khăn

Đường công danh trên bàn tay phụ nữ, đàn ông có nhiều đặc điểm khác biệt. Mỗi hình dáng lại đem tới những ý nghĩa riêng về vận mệnh, sự nghiệp của một người. Cụ thể:

(Vị trí đường chỉ tay công danh)

(Vị trí đường chỉ tay công danh)

Đường công danh hình chữ V

Đường công danh hình chữ V bị phân ra làm hai nhánh. Một nhánh chạy về hướng gò Thổ tinh (nằm phía dưới ngón giữa), nhánh kia chạy về hướng gò Thuỷ tinh (nằm phía dưới ngón út). Người sở hữu đường chỉ tay hình chữ V thường hoạt bát, khéo léo và có tài kinh doanh.

Đường công danh chạy thẳng

Đây là đường chỉ tay có hướng chạy từ dưới phần cổ tay lên tới gò Thổ tinh. Người có đường công danh chạy thẳng thường cẩn thận, tỉ mỉ, luôn nỗ lực hết mình trong mọi vấn đề và sớm có được thành công.

Đường công danh chạy lên ngón tay giữa

(Các gò trên bàn tay)

(Các gò trên bàn tay)

Đường chỉ tay này chạy thẳng từ phần gần cổ tay qua hết lòng bàn tay, đi qua gò Thổ tinh lên thẳng đốt dưới cùng hoặc đốt thứ hai của ngón tay giữa. Người sở hữu nó thường có cái “tôi” lớn, tự lập và luôn có khát vọng được chinh phục, làm chủ. Tuy nhiên, do một phần tính cách như vậy nên thành công đến với họ sẽ có phần muộn hơn.

Đường công danh bị đứt đoạn

(Những người có đường công danh bị đứt đoạn thường hay thay đổi)

(Những người có đường công danh bị đứt đoạn thường hay thay đổi).

Đường này biểu hiện cho việc chủ nhân sở hữu nó có tính cách thiếu nhẫn nại. Những người như vậy hay rơi vào bế tắc vì rất khó tập trung để hoàn thành công việc. Họ cũng không đạt được danh vọng sớm như nhiều người khác. Sự thành công của những người này phải được đánh đổi bằng quá trình kiên trì tôi luyện của chính bản thân họ.

Đường công danh bị cắt ngang

(Đường công danh bị cắt ngang báo hiệu điều gì trong sự nghiệp?)

(Đường công danh bị cắt ngang báo hiệu điều gì trong sự nghiệp?).

Nếu đường công danh và đường Sinh mệnh bị chia cắt bởi một đường ngang có điểm xuất phát từ phía gò Kim tinh (nằm phía dưới ngón trỏ), sự nghiệp của bạn sẽ vấp phải khá nhiều khó khăn, trở ngại. Những tác động tiêu cực đó không hẳn là do chính bản thân bạn gây nên mà còn do nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, nếu kiên trì đến cùng, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười chờ đợi bạn ở phía trước!

Đường công danh hướng về phía gò Thái dương

(Đường công danh sự nghiệp chạy thẳng về phía gò Thái dương báo hiệu một tương lai tươi sáng)

(Đường công danh sự nghiệp chạy thẳng về phía gò Thái dương báo hiệu một tương lai tươi sáng).

Đây là đường chỉ tay công danh đang chạy thẳng từ phần gần cổ tay hướng lên phía gò Thổ tinh nhưng lại bất ngờ chuyển hướng sang gò Thái dương (nằm phía dưới ngón áp út). Chủ nhân của những đôi bàn tay này cực kỳ kiên trì, nhẫn nại. Chính bởi vậy, thành quả họ gặt hái được cũng hết sức lớn lao.

Đường công danh chia làm 03 hướng

(Đường sự nghiệp chia làm 03 hướng rẽ dự báo điều gì?)

(Đường sự nghiệp chia làm 03 hướng rẽ dự báo điều gì?)

Đây là đường công danh đi từ đoạn chính giữa phía trên cổ tay rồi chia thành ba hướng khác nhau lên gò Thổ tinh, gò Thái dương và gò Mộc tinh (nằm phía dưới ngón trỏ). Người có đường công danh chia làm 03 hướng thường sớm thành công do tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt.

Xem đường chỉ tay luận đoán vận mệnh tại: Xem Chỉ Tay Nam Nữ Dự Đoán Tính Cách, Vận Mệnh Tương Lai

Một số đường công danh may mắn trên bàn tay nam, nữ giới

Đường công danh được quý nhân phù trợ

(Sở hữu đường công danh được quý nhân phù trợ)

(Sở hữu đường công danh được quý nhân phù trợ)

Loại đường chỉ tay này hoặc có chung điểm xuất phát với đường Sinh đạo, hướng đến phía gò Thổ tinh, hoặc chạy từ gò Thái âm (nằm ngay phía trên đoạn cổ tay, từ ngón út chạy thẳng xuống) lên gò Thổ tinh. Người sở hữu nó thường may mắn và hay nhận được sự giúp đỡ từ người khác, có thể đạt được thành công trong hầu hết hoàn cảnh.

Đường công danh suôn sẻ

Đường công danh thuận buồm xuôi gió có hướng chạy thẳng, trên đường chạy còn xuất hiện quý nhân phù trợ. Người sở hữu nó bên cạnh việc không ngừng tự lực vươn lên còn nhận được sự giúp đỡ đến từ người thân, đồng nghiệp, bạn bè,... nên sự nghiệp luôn suôn sẻ, sớm đạt được vị thế cao.

Người có đường công danh chạy thẳng từ chính giữa phần phía trên cổ tay lên gò Thổ tinh tương lai sẽ vô cùng giàu có, một đời an nhàn, sung sướng.

Nếu ba đường chỉ tay chính đều đậm, sâu và rõ nét, đường sự nghiệp chạy thẳng lên tới tận gò Mộc tinh thì chứng tỏ chủ nhân của nó rất được trọng vọng. Những người như vậy có nhân cách thanh cao, yêu thương mọi người nên sớm đạt được vị thế cao.

Đường sự nghiệp kinh doanh

(Người có đường sự nghiệp thiên về hướng kinh doanh là người như thế nào?)

(Người có đường sự nghiệp thiên về hướng kinh doanh là người như thế nào?)

Đường sự nghiệp kinh doanh đi từ chính giữa cổ tay hướng lên gò Thủy tinh. Chủ sở hữu đường chỉ tay này rất cơ trí, biết tính toán và có tầm nhìn xa trông rộng. Họ thường sẽ trở thành người quản lý hoặc nhà kinh doanh.

Đường công danh thuận buồm xuôi gió

Đường công danh thuận buồm xuôi gió chia thành hai hướng, một hướng đi lên gò Thổ tinh, hướng kia đi lên gò Mộc tinh. Chủ nhân của đường chỉ tay này vận mệnh sung túc, gia đình hạnh phúc.

Đường sự nghiệp toàn tài

(Đường công danh toàn tài tiết lộ điều gì?)

(Đường công danh toàn tài tiết lộ điều gì?).

Người có đường công danh chia thành hai nhánh hướng về gò Thổ tinh và gò Thái dương sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Ban đầu tuy nhỏ lẻ nhưng càng về sau càng phát triển, thu được lợi nhuận lớn.

Đường sự nghiệp thành đạt

Đường công danh cắt ngang đường Tâm đạo trên bàn tay, đặc biệt đối với chỉ tay của nam giới báo hiệu một sự nghiệp thành công nhanh chóng, không cần người khác giúp đỡ của họ.

Đường công danh tay trắng gây dựng cơ đồ

(Đi lên từ hai bàn tay trắng, liệu họ có thành công?)

(Đi lên từ hai bàn tay trắng, liệu họ có thành công?).

Đường chỉ tay công danh bị một đường khác cắt ngang ngay chính giữa dự báo cho một tương lai tự thân lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Những người có đường công danh này tự đi lên bằng chính thực lực của mình chứ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía gia đình.

Đường công danh bình lặng

Nói cách khác, đường công danh bình lặng ý chỉ những người bàn tay chỉ có 03 đường chỉ tay chính là Sinh đạo, Trí đạo và Tâm đạo. Họ sống âm thầm, lặng lẽ, không có hoài bão lớn lao nên sự nghiệp cũng không đạt được nhiều thành tựu để đời.

(Đường chỉ tay công danh mang vô vàn ý nghĩa)

(Đường chỉ tay công danh mang vô vàn ý nghĩa).

Đường sự nghiệp nhiều mối nhân duyên

Đây là đường chỉ tay đi từ gò Thái âm, gặp đường Tâm đạo hợp lại thành một và cùng hướng tới gò Mộc tinh. Người có đường chỉ tay như vậy tính tình khôn khéo, tạo dựng được nhiều mối duyên lành nên luôn được mọi người yêu mến, giúp đỡ để đạt thành công to lớn.

Đường công danh có tuổi thơ sóng gió

Điểm xuất phát của đường này tạo thành hình tròn hoặc trùng với điểm xuất phát của đường Sinh đạo, sau đó mới có hình tròn nói lên rằng chủ nhân của nó có một tuổi thơ cơ cực, bần hàn nhưng đã xuất sắc vươn lên và đạt được thành công.

Đường công danh trung niên thuận lợi

(Những người sở hữu đường công danh này về trung niên sự nghiệp sẽ ra sao?)

(Những người sở hữu đường công danh này về trung niên sự nghiệp sẽ ra sao?)

Nữ giới (hoặc nam giới) có đường chỉ tay công danh đi từ giữa lòng bàn tay lên gò Thổ tinh đạt sau một quãng thời gian dài nỗ lực sẽ đạt được thành quả vào lúc trung niên.

Người có đường công danh hằn sâu, càng đậm nét hơn ở đoạn phía trên khi đi qua đường Tâm đạo đạt được thành công lớn vào tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu cố gắng hết sức, họ có thể đạt được đỉnh cao sự nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

Một số đường công danh trắc trở báo hiệu chủ nhân cần phải cố gắng

Đường sự nghiệp gặp nhiều thử thách

Đây là đường chỉ tay mà trên đường đi xuất hiện nhiều đường chỉ nhỏ. Người có đường công danh như vậy tuy gặp nhiều gian nan nhưng luôn nỗ lực vượt qua, cuối cùng sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng.

Đường công danh này bị đứt thành nhiều đoạn nhỏ. Chủ nhân của nó có chút tính toán, hẹp hòi. Nếu suy nghĩ thoáng ra, rộng lượng hơn, sự nghiệp của họ chắc chắn sẽ được cải thiện.

Đường sự nghiệp gặp biến cố ở tuổi trung niên

(Xem chỉ tay đường công danh trắc trở)

(Xem chỉ tay đường công danh trắc trở)

Nếu bị đường Trí đạo chắn ngang đường công danh, khi đến tuổi trung niên, chủ nhân của bàn tay ấy sẽ gặp phải nhiều biến cố lớn, thậm chí dẫn đến phá sản. Tuy nhiên, nếu cẩn thận tính toán, chắc hẳn họ sẽ tránh được kiếp nạn này!

Người có đường công danh không rõ ràng, đến khi đi qua đường Tâm đạo mới đậm dần lên thường đạt được thành tựu sớm lúc trẻ. Tuy nhiên, đến tuổi xế chiều, sự suôn sẻ này sẽ dần dần không còn nữa.

Đường sự nghiệp trục trặc

Đường công danh bị cắt ngang và không chạy thẳng nữa, đặc biệt đối với chỉ tay của nữ giới, báo hiệu chủ nhân của nó sẽ gặp phải một vài khó khăn trong sự nghiệp.

Đường công danh với nhiều nhánh nhỏ hướng xuống dưới báo hiệu một sự nghiệp đang dần xuống dốc. Những người này cần cố gắng tập trung tinh thần để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có.

Mong rằng những thông tin về cách xem đường chỉ tay công danh, sự nghiệp trong bài viết trên đây sẽ trở nên hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực nhân tướng học này. Bên cạnh việc khám phá chúng, mỗi người cũng nên ngày ngày nỗ lực, cố gắng vươn lên để sớm gặt hái được “trái thơm” trong sự nghiệp của mình!

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!