Giải Mã Đường Chỉ Tay Nữ: Vận Mệnh, Công Danh, Cuộc Đời
Góc Tử Vi

Giải mã đường chỉ tay nữ: Vận mệnh, công danh, cuộc đời

Xem chỉ tay để luận giải vận mệnh tương lai của con người được xem là một phương pháp khá phổ biến trong nhân tướng học. Qua những đường nét cơ bản ở lòng bàn tay, bạn có thể đánh giá tính cách, suy đoán về tình duyên, sự nghiệp, cuộc đời của một người phụ nữ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Phụ nữ xem chỉ tay bên nào?

Phụ nữ xem chỉ tay bên nào?

Phụ nữ xem chỉ tay bên nào?

Người ta thường cho rằng “Tay trái là trời sinh, tay phải là thực tế”, tức là tay trái thể hiện những điều đã được định sẵn, không thể thay đổi, còn tay phải luận đoán về vận thế trong tương lai, có thể kiểm soát được. Thực tế đa số mọi người đều có đường chỉ tay khá tương xứng với nhau nên để xem tướng hay coi bói thì người ta thường sử dụng tay phải là chính.

Cũng có một số ý kiến cho rằng nên coi bói bằng tay thuận. Bởi tay thuận có sự liên kết với não bộ, thể hiện suy nghĩ, tâm lý, sức khỏe, thậm chí có thể chỉ ra cuộc sống tương lai của người đó.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học, người ta sẽ tuân thủ theo quy tắc “nam tả, nữ hữu” để xem chỉ tay, tức là con trai thì xem tay trái, con gái thì xem tay phải. Với những người phụ nữ trên 30 tuổi và đã kết hôn thì đường chỉ tay trái có thể sẽ nói lên cả vận khí của chồng mình.

Các đường chỉ tay cơ bản của nữ giới

Các đường chỉ tay cơ bản của nữ giới

Các đường chỉ tay cơ bản của nữ giới

Xem tướng chỉ tay cho nữ giới thường có nhiều cách khác nhau như: Xem 2 đường chỉ tay, xem 3 đường, 4 đường,... thậm chí chi tiết đến từng đường vân, điều này tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người cũng như kiến thức, am hiểu của người coi. Tuy nhiên, mỗi người đều có 3 đường chỉ tay cơ bản và rõ ràng nhất, bao gồm:

 • Đường sinh đạo (đường số mệnh, sinh mệnh)
 • Đường trí đạo (đường lý tính, học hành hay trí tuệ)
 • Đường tâm đạo (đường tình duyên)

Ngoài ra còn một số đường chỉ tay khác như: Đường sự nghiệp, đường sức khỏe, đường tài năng, đường may mắn, đường hôn nhân, đường con cái, chúng có thể giúp bạn suy đoán được tình trạng của bản thân qua từng giai đoạn khác nhau.

Hướng dẫn cách xem chỉ tay cho nữ

Người phụ nữ sở hữu các đường chỉ tay đều thẳng, rộng và rõ nét sẽ có một cuộc đời sung sướng, xa hoa. Họ tự tin, bản lĩnh, có thể nắm chắc vận mệnh của chính mình, tương lai không chỉ xây dựng được sự nghiệp vững chắc mà còn có một gia đình vô cùng hạnh phúc. 

Xem chỉ tay đường sinh đạo (sinh mệnh)

Đường sinh đạo của nữ giới

Đường sinh đạo của nữ giới

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường đời bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ chạy về hướng cổ tay. Đây được coi là đường chỉ tay quan trọng nhất của con người.

Đối với người phụ nữ, đường sinh mệnh không chỉ có thể tiết lộ về cuộc sống giàu, nghèo hay sướng, khổ trong tương lai mà còn thể hiện được sinh khí, năng lượng bên trong họ. Vậy nên, dù luận giải nói rằng bạn khó có được một cuộc sống nhung lụa, phú quý nhưng nhờ sức mạnh tinh thần và thể chất, bạn hoàn toàn có thể thành công, hạnh phúc, thậm chí thay đổi vận mệnh như mong muốn.

Nếu đường sinh đạo xuất phát từ đường trí đạo và kéo dài, rõ ràng, đậm nét thì chủ nhân của chúng chắc hẳn sẽ vô cùng may mắn. Những người phụ nữ này thường có một cuộc sống giàu sang, sung túc, sự nghiệp ổn định, vững chắc. Hơn nữa họ còn luôn được quý nhân phù trợ, tránh được nhiều vận hạn, ít gặp rắc rối và tuổi thọ cũng khá cao.

Ngoài ra, nếu đường chỉ tay nét to thì người phụ nữ này thường có thể lực tốt nhưng lại sở hữu một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối, dễ bị cảm xúc chi phối.

Ngược lại, người sở hữu đường sinh đạo cong, mảnh, mờ nhạt, thậm chí đứt đoạn sẽ khó tránh khỏi nhiều thử thách trong cuộc sống. Đây là dấu hiệu của việc thiếu năng lượng, sinh lực suy yếu. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh vận hạn và những rắc rối thì họ vẫn sẽ có cơ hội thay đổi số phận, làm chủ cuộc đời của mình.

Xem chỉ tay đường tâm đạo (tình duyên)

Đường tâm đạo có thể nói lên cảm xúc, tâm sinh lý cũng như bản năng giới tính của người phụ nữ. Qua vị trí, hình dạng của đường chỉ tay này, bạn sẽ luận giải được phần nào đó về tình duyên, hôn nhân và cuộc sống gia đình.

Nếu đường tâm đạo thẳng thì người phụ nữ này có thể dễ dàng kiểm soát, kiềm chế tốt cảm xúc của họ. Họ sẽ không bao giờ tỏ ra quá gắt gỏng, khó chịu mà luôn biết cách giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề tình cảm.

Đường tâm đạo xuất phát từ ngón trỏ là điển hình của những người phụ nữ hay ghen. Họ khó có thể khống chế bản tính nghi hoặc của bản thân, vậy nên thường gặp nhiều thị phi trong chuyện tình cảm. Nếu khắc phục được nhược điểm này thì họ không chỉ có một mối tình đẹp mà còn lấy được một ông chồng vô cùng tâm lý và tuyệt vời.

Đường tâm đạo xuất phát từ dưới ngón giữa thì người phụ nữ này khá coi trọng tình cảm. Trong tương lai họ có thể sẽ có được một cuộc hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Đường tâm đạo có thể nói lên những thăng trầm của cuộc đời người phụ nữ, tham khảo tại: Đường tình duyên tiết lộ mối lương duyên tiền định của con người.

Xem chỉ tay đường trí đạo (trí tuệ)

Chỉ cần xem đường trí đạo, bạn có thể nhận biết được đâu là người phụ nữ thông minh, tài giỏi, đâu là người phụ nữ nhanh nhẹn, khéo léo. Đường chỉ tay này xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ giống đường sinh mệnh, tuy nhiên hướng chạy của chúng khác nhau. Độ dài đường trí tuệ sẽ bật mí về tính cách cũng như bản năng của người phụ nữ.

Đường trí đạo dài đến ngón út là đặc trưng của người phụ nữ chu đáo, biết suy nghĩ, tính toán trước sau. Khả năng tư duy, phân tích đều rất nhanh nhạy. Họ có thể phán đoán mọi chuyện cũng như phản ứng trước những tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng.

Người phụ nữ có đường trí đạo dài đến ngón đeo nhẫn thường khá thông minh, khôn ngoan và linh hoạt. Họ có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới, việc học hỏi cũng chẳng phải vấn đề khó khăn. Hơn nữa, người này còn biết cách vận dụng kỹ năng, kinh nghiệm của mình để đối phó với những tình thế phát sinh bất lợi.

Chủ nhân của đường trí đạo dài đến ngón giữa đa phần đều yêu thích sự ổn định, an toàn, luôn cố giữ bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Trong công việc, họ thường có xu hướng hơi cầu toàn, mong muốn mọi chuyện phải thật hoàn hảo và không được có bất kỳ sai sót nào.

Nếu đường trí đạo quá dài thì người phụ nữ này sẽ có khả năng cao trở thành nhà lãnh đạo, quản lý tài ba. Họ thường được mọi người chú ý, nể phục vì khả năng giải quyết và xử lý công việc nhanh chóng, triệt để. Sự sáng tạo, lanh lợi là ưu điểm nổ bật nhất ở người phụ nữ này.

Xem chỉ tay đường sự nghiệp

Đường chỉ tay sự nghiệp kéo dài từ cổ tay đến nửa bàn tay hoặc bên dưới ngón giữa. Nhìn vào hình dáng, đặc điểm của đường chỉ tay này có thể luận giải được sự nghiệp trong tương lai của người phụ nữ.

 • Đường sự nghiệp hình V

Đường sự nghiệp bị tách làm hai nhánh, tạo thành hình chữ V là đặc điểm của người phụ nữ có tài kinh doanh. Họ nhanh nhẹn, khéo léo, tinh tế, đặc biệt biết cách giao lưu và tạo mối quan hệ với người khác.

 • Đường sự nghiệp thẳng

Người phụ nữ sở hữu đường chỉ tay sự nghiệp thẳng thường rất chăm chỉ, cần mẫn, luôn cố gắng hết sức theo đuổi đam mê và hoàn thành mục tiêu của mình.

Ngoài ra, nếu đường chỉ tay dài qua ngón giữa, thậm chỉ lên đến đốt thứ hai thì chắc hẳn chủ nhân của chúng vô cùng tham vọng. Người phụ nữ này không chỉ coi trọng danh tiếng, uy tín cá nhân mà còn luôn khao khát có được quyền thế trong tay.

 • Đường sự nghiệp đứt đoạn

Phụ nữ sở hữu đường sự nghiệp đứt đoạn có khả năng thay đổi công việc rất cao. Chính vì thiếu kiên trì cũng như mong muốn thử thách cái mới nên họ thường dễ dàng tìm đến những công việc thú vị khác.

 • Đường sự nghiệp bị cắt ngang

Đường sự nghiệp bị cắt ngang thể hiện những khó khăn, thử thách trong công việc của người phụ nữ. Họ sẽ không dễ dàng gặt hái được thành tựu lớn, thậm chí có thể gặp những rắc rối do người khác gây ra. Con đường thành công khá gian nan nhưng chỉ cần cố gắng và kiên trì, họ vẫn sẽ có được một sự nghiệp ổn định, vững chắc.

 • Đường sự nghiệp có nhiều chỉ nhỏ

Những chỉ nhỏ cắt ngang trên đường sự nghiệp luận giải những gian khổ trong quá trình đi đến thành công. Tuy nhiên, vượt qua được những thử thách đó, người phụ nữ này có thể sẽ đứng trên đỉnh cao của vinh quang.

Những kiểu chỉ tay đặc biệt của phụ nữ may mắn, giàu sang

Chỉ tay của người phụ nữ giàu có

Chỉ tay của người phụ nữ giàu có

Để phán đoán một người phụ nữ liệu có cuộc sống giàu sang, sung sướng hay không, hãy xem những đặc điểm chỉ tay sau đây của họ:

 • Đường chỉ tay hình chữ M

Những người phụ nữ này thường thành công từ rất sớm, không chỉ có tiền tài, sự nghiệp mà cuộc sống hôn nhân, gia đình đều rất hạnh phúc. Họ có thể sở hữu trong tay rất nhiều tài sản, đồng thời còn nhận được sự kính trọng, ngưỡng mộ của mọi người xung quanh.

Bài viết: Bàn tay chữ M là dấu hiệu của một cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như suy đoán vận mệnh tương lai của những người có đường chỉ tay chữ M.

 • Đường trí tuệ có nhánh đi lên

Phụ nữ sở hữu đường trí tuệ này đa phần đều rất thông minh, nhanh nhẹn. Họ biết cách phân tích, suy đoán và nắm bắt những cơ hội tốt trong công việc. Thậm chí, dù họ chỉ ở nhà nội trợ thì cũng là cánh tay trái đắc lực của người chồng.

 • Đường công danh có hình sao

Nếu xuất hiện hình sao trên đường chỉ tay công danh thì những người phụ nữ này thật sự rất may mắn. Đây chính là dấu hiệu của một người thành đạt, có quyền thế trong tay. Con đường thành công của họ khá mượt và dễ đi. Hơn nữa cả đời họ cũng không phải lo về vấn đề tiền bạc hay chi tiêu. 

 • Đường tâm đạo đậm, dài

Những người phụ nữ này khá chững chạc và thận trọng, làm việc gì cũng suy tính trước sau. Đồng thời, họ luôn kiên trì với mục tiêu của mình, không bao giờ lùi bước trước khó khăn. Chính bản lĩnh ấy sẽ giúp họ nhanh chóng đạt được thành công.

Ngoài ra, nhân tướng học luận giải rằng họ sẽ có một hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và cả đời tận hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý.

 • Đường tài lộc

Đường tài lộc hay còn được gọi là đường Thái Dương, từ ngón tay áp út kéo thẳng xuống. Người phụ nữ có đường tài lộc rõ ràng, đậm nét thường rất giỏi trong việc kiếm tiền. Họ không chỉ biết cách tiết kiệm, quản lý chi tiêu mà còn có tài năng bẩm sinh trong lĩnh vực đầu tư. 

Xem chỉ tay đường xuất ngoại của nữ

Đường chỉ tay xuất ngoại nằm dưới đường tâm đạo hoặc đường trí đạo, chạy từ ngón út thẳng xuống. Đường chỉ tay này càng liền mạnh, đậm nét, rõ ràng thì khả năng xuất ngoại càng cao, thậm chí vô cùng thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu to lớn. 

Xem chỉ tay xuất ngoại theo các gò bàn tay

Người phụ nữ sở hữu đường chỉ tay xuất ngoại nằm ở gò Mộc Tinh (dưới ngón trỏ) thường rất chăm chỉ và kiên trì. Họ sẽ gặp nhiều may mắn khi xuất ngoại, đặc biệt sự nghiệp, tiền tài cũng phất lên trông thấy. 

Nếu đường chỉ tay xuất ngoại nằm ở gò Thái Âm (gần cổ tay, hướng thẳng ngón út) thì người phụ nữ này không nên định cư ở nước ngoài vì họ có thể sẽ gặp một số rắc rối. Tuy nhiên, việc xuất ngoại để du lịch hay làm việc thời gian ngắn thì không đáng lo ngại.

Đường chỉ tay xuất ngoại nằm ở gò Thái Dương (dưới ngón tay đeo nhẫn) cho thấy người phụ nữ này khá tham vọng, luôn mong muốn được bay xa. Con đường xuất ngoại của họ cũng không gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể thành công ngoài mong đợi. 

Những đường chỉ tay xuất ngoại thường gặp

Đường chỉ tay xuất ngoại của phụ nữ

Đường chỉ tay xuất ngoại của phụ nữ

Người phụ nữ có đường chỉ tay xuất ngoại bị chia làm hai ở phần đuôi nên cẩn trọng khi đưa ra quyết định công tác ở nước ngoài. Mặc dù điều này có thể sẽ gặp phải thử thách nhưng nếu cố gắng thì mọi thứ đều trở thành cơ hội cho chính bản thân mình.

Nếu đường chỉ tay xuất ngoại ở gò Thái Âm bị biến dạng thì cơ hội định cư nước ngoài khó có thể thực hiện được. Những người phụ nữ này nên cân nhắc một kế hoạch dự phòng khác cho tương lai của họ.– Đường chỉ tay xuất ngoại xuất hiện hình đảo cho thấy cuộc sống của người phụ nữ này có thể bị xáo trộn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu đủ bình tĩnh thì mọi rắc rối đều không phải là vấn đề quá nghiêm trọng.

Người phụ nữ sở hữu đường chỉ tay xuất ngoại có dấu X ở gò Thái Âm có thể sẽ gặp một số vấn đề về thủ tục, giấy tờ pháp lý trước khi xuất ngoại. Mọi chuyện đều cần thời gian nên việc giữ tâm trạng ổn định, thư giãn là cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này.

Để biết những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay, bạn đọc có thể tham khảo tại: Xem Chỉ Tay Nam Nữ Dự Đoán Tính Cách, Vận Mệnh Tương Lai.

Phương pháp xem chỉ tay dự đoán vận mệnh con người có chính xác không?

Phương pháp xem chỉ tay có chính xác không?

Phương pháp xem chỉ tay có chính xác không?

Xem chỉ tay là việc áp dụng những kết quả, những mẫu số chung lên một người cụ thể. Không phải người phụ nữ nào có chỉ tay giống nhau đều có chung tính cách, quan điểm hay thậm chí cùng sự nghiệp, tuổi thọ,.... Điều đó còn tùy thuộc vào môi trường khách quan và chủ quan của mỗi người.

Ngoài ra, đường chỉ tay con người cũng có sự thay đổi nhỏ theo thời gian, đó có thể là chuyển biến tốt đẹp cho vận mệnh của bạn. Vì vậy, nếu kết quả xem đường chỉ tay không như mong muốn thì bạn cũng đừng quá bi quan. Hãy không ngừng cố gắng, kiên trì, hoàn thiện bản thân để làm chủ cuộc đời của mình nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống!

Hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài chia sẻ tiếp theo!