Hướng bàn làm việc theo mệnh, theo tuổi cho 12 con giáp
Góc Tử Vi

Xem hướng bàn làm việc theo phong thủy giúp vạn sự hanh thông công danh thăng tiến

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Phong thủy bàn làm việc có thể ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, tài lộc của mỗi người. Bởi lẽ đây là không gian để ta sáng tạo, học tập và làm việc hằng ngày. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy. Mời các bạn đọc theo dõi!

Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

Cách xác định hướng bàn làm việc

(Hướng bàn làm việc chính là hướng người ngồi làm việc quay mặt ra)

Phương pháp xác định hướng bàn làm việc rất đơn giản. Người ngồi ở bàn quay mặt ra hướng nào thì đó chính là hướng của bàn làm việc. Theo nguyên tắc phong thủy, bàn làm việc phải được kê nhìn về các hướng cát lành phù hợp với tuổi hoặc mệnh của người sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết cách xác định phương hướng trong phong thủy: "Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất".

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

Để công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn, bạn có thể chọn các hướng bàn làm việc theo phong thủy. Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh là một trong những phương pháp hợp lý và hiệu quả.

Hướng bàn làm việc

Chọn hướng bàn làm việc cho 12 con giáp

Ngoài việc lựa chọn hướng bàn làm việc theo mệnh, người ta cũng thường xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy dựa theo tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn hướng bàn làm việc phù hợp theo từng tuổi.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Tý

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

(Nam tuổi Ất Sửu sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc khi quay mặt về hướng Tây)

 • Ất Sửu: Phương vị mang đến tiền tài cho người tuổi Ất Sửu là góc Đông Nam. Nam tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn nhìn về các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Nữ Ất Sửu thuộc Đông tứ mệnh nên quay bàn làm việc về các hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Đinh Sửu: Những người tuổi Đinh Sửu nên đặt bàn làm việc ở góc Tây của văn phòng. Nam và nữ tuổi Đinh Sửu đều thuộc Đông tứ mệnh vì thế nên nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Kỷ Sửu: Góc phía Bắc rất phù hợp để đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Kỷ Sửu. Nam tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên quay bàn làm việc về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Nữ tuổi Kỷ Sửu thích hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Tân Sửu: Kê bàn ở góc Chính Đông. Nam và nữ tuổi này đều thuộc Đông tứ mệnh vì thế họ nên đặt bàn quay về một trong các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Qúy Sửu: Nên kê bàn ở góc hướng Nam. Nam giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên ngồi quay mặt về các hướng như Đông, Bắc, Đông Nam, Nam là tốt nhất. Nữ tuổi Qúy Sửu phù hợp với các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Dần

Hướng bàn làm việc người tuổi Mão

(Người tuổi Ất Mão nên đặt bàn làm việc tại góc phía Đông Nam của văn phòng)

 • Ất Mão: Phương vị phía Đông Nam rất phù hợp để đặt bàn làm việc đối với những người tuổi Ất Mão. Nam và nữ tuổi này đều thuộc Tây tứ mệnh, chính vì thế họ nên quay bàn làm việc về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Đinh Mão: Nên kê bàn làm việc ở góc phía Tây Nam. Nam tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh vì vậy nên quay bàn làm việc về các hướng như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Nữ tuổi này lại thuộc Tây tứ mệnh rất phù hợp với các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Kỷ Mão: Nên kê bàn ở góc phía Bắc của văn phòng. Nam tuổi Kỷ Mão thuộc Đông tứ mệnh nên quay bàn làm việc về các hướng tốt như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Trong khi đó, nữ tuổi Kỷ Mão nên ngồi quay mặt về các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc vì họ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Tân Mão: Kê bàn tại góc phía Đông. Nam tuổi Tân Mão thuộc Đông tứ mệnh, vì thế họ nên quay bàn làm việc về các hướng như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nữ tuổi Tân Mão thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Qúy Mão: Bàn đặt ở góc phía Nam. Nam giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên họ phải quay bàn làm việc về các hướng tốt như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Nữ giới tuổi Qúy Mão thuộc Tây tứ mệnh nên chọn các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Thìn

Bàn làm việc người tuổi Tị

(Góc phía Đông Nam sẽ đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Ất Tỵ)

 • Ất Tỵ: Những người tuổi này nên đặt bàn làm việc tại góc phía Đông Nam đồng thời quay bàn nhìn về các hướng tốt như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Đinh Tỵ: Nên kê bàn ở góc phía Tây của văn phòng. Nam tuổi này thuộc Tây tứ mệnh vì thế họ nên quay bàn làm việc về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Trong khi đó, nữ tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh rất phù hợp với các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Kỷ Tỵ: Để công việc luôn thuận lợi, những người tuổi này nên ngồi làm việc ở góc phía Bắc của văn phòng và nên ngồi quay mặt về các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Tân Tỵ: Nam và nữ tuổi Tân Tỵ đều thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên bàn làm việc của họ phải được đặt ở góc phía Nam và nhìn về các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Quý Tỵ: Nên kê bàn làm việc tại góc phía Nam. Nam tuổi Quý Tỵ thuộc Tây tứ mệnh vì thế nên họ phải ngồi quay mặt về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nữ tuổi Quý Tỵ thuộc Đông tứ mệnh rất phù hợp với các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Ngọ

Bàn làm việc người tuổi Mùi

(Những người tuổi Ất Mùi nên ngồi làm việc tại góc phía Đông Nam)

 • Ất Mùi: Nên đặt bàn ở góc phía Đông Nam. Nam giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, chính vì thế khi làm việc họ nên quay mặt về các hướng như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nữ tuổi Ất Mùi thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Đinh Mùi: Nên đặt bàn ở góc phía Tây Nam. Nam tuổi Đinh Mùi thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên họ cần ngồi hướng về phía Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nữ tuổi Đinh Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên quay mặt về các hướng như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
 • Kỷ Mùi: Nên kê bàn ở góc phía Bắc của văn phòng. Nam và nữ tuổi Kỷ Mùi đều thuộc Đông tứ mệnh vì thế họ nên ngồi quay mặt về các hướng như Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.
 • Tân Mùi: Nên kê bàn ở hướng Nam. Nam tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh vậy nên họ nên quay bàn làm việc về các hướng như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nữ tuổi Tân Mùi thuộc Tây tứ mệnh rất phù hợp với các hướng như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Qúy Mùi: Bàn làm việc của người tuổi Qúy Mùi nên được đặt ở góc phía Nam của văn phòng. Nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh chính vì thế nên họ cần quay bàn làm việc về các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Nữ tuổi Qúy Mùi thuộc Đông tứ mệnh thích hợp với các hướng như Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Thân

Bàn làm việc người tuổi Dậu

(Nữ tuổi Ất Dậu nên quay mặt về hướng Đông Bắc khi làm việc)

 • Ất Dậu: Nên đặt bàn làm việc ở góc phía Đông Nam. Nam tuổi Ất Dậu nên kê bàn quay về hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Thế nhưng, nữ tuổi Ất Dậu lại thuộc Tây tứ mệnh nên phù hợp với các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Đinh Dậu: Nên ngồi ở góc phía Tây và quay mặt về một trong các hướng tốt lành như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Kỷ Dậu: Nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc. Nam tuổi Kỷ Dậu thuộc Đông tứ mệnh, vậy nên họ phải quay mặt về các hướng như Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Nữ tuổi Kỷ Dậu thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Tân Dậu: Nên đặt ở góc phía Đông Nam của văn phòng. Nam giới tuổi này nên quay bàn làm việc về các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nữ giới lại thích hợp với các hướng như Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Qúy Dậu: Nam và nữ sinh ra vào năm Qúy Dậu đều thuộc Tây tứ mệnh. Do đó họ nên đặt bàn làm việc tại góc phía chính Nam của văn phòng và ngồi quay mặt về các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Tuất

Hướng bàn làm việc người tuổi Hợi

(Để gặp nhiều may mắn trong công việc, người tuổi Ất Hợi nên ngồi làm việc ở góc phía Đông Nam)

 • Ất Hợi: Nên kê bàn làm việc ở góc phía Đông Nam. Nam tuổi Ất Hợi thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên họ phải quay bàn làm việc ra các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Nữ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên phù hợp với các hướng như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc
 • Đinh Hợi: Nên ngồi tại góc phía Tây Bắc. Nam tuổi Đinh Hợi thuộc Tây tứ mệnh vậy nên họ phải ngồi hướng mặt về phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nữ tuổi Đinh Hợi thuộc Đông tứ mệnh nên phù hợp với các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Kỷ Hợi: Nên đặt bàn làm việc tại góc phía Bắc. Khi ngồi làm việc, nam tuổi Kỷ Hợi nên quay mặt về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nữ tuổi Kỷ hợi thuộc Đông tứ mệnh, do đó quay bàn làm việc ra các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Tân Hợi: Đặt bàn làm việc tại góc phía Đông của văn phòng. Nam tuổi Tân Hợi nên quay bàn làm việc về các hướng cát lành như Tây bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Trong khi đó các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam mới là phù hợp với nữ tuổi Tân Hợi.
 • Qúy Hợi: Nam và nữ tuổi Qúy Hợi đều thuộc Tây tứ mệnh, chính vì thế nên họ cần đặt bàn làm việc ở góc phía Nam và ngồi quay mặt về một trong các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Mẹo hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Mẹo chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi

(Nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương vị và hướng bàn làm việc)

Nếu chẳng may hướng bàn làm việc không hợp phong thủy hoặc tệ hơn nữa là nhìn ra hướng tuyệt mệnh thì chủ nhân dễ gặp trắc trở trong công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng có thể thay đổi hướng bàn làm việc theo ý muốn. Để hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi, ta có thể xoay chiếc máy tính về hướng phù hợp.

Người Tây tứ mệnh có thể quay máy tính về một trong các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Còn người Đông tứ mệnh nên lựa chọn những hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để gặp nhiều may mắn trong công việc.

Khi bàn làm việc được sắp xếp và bố trí hợp phong thủy, chủ nhân sẽ đưa ra được nhiều sáng kiến, giải pháp để vượt qua những thử thách trong công việc đồng thời nhận được sự tin tưởng và nể phục của đồng nghiệp. Nhờ đó, họ dễ dàng có được cơ hội thăng tiến trong công việc và có được mức lương như ý nguyện. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những bí quyết hiệu quả để lựa chọn được hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào