Xem hướng bếp hợp tuổi, hợp mệnh cho 12 con giáp
Góc Tử Vi

Xem hướng bếp theo các nguyên tắc sau gia đạo yên ấm tài lộc dồi dào

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Căn bếp không đơn thuần chỉ là nơi nấu ăn mà còn là vị trí phong thủy vô cùng quan trọng. Chính vì thế, người xưa vẫn luôn coi trọng việc bố trí các vật dụng và lựa chọn hướng bếp sao cho thích hợp nhất với tuổi của gia chủ. Bếp nên quay về hướng nào thì sẽ mang lại tài lộc, may mắn? Hướng bếp nên được chọn theo tuổi chồng hay tuổi vợ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi bài viết!

Cách xác định hướng bếp chính xác

Hướng bếp ga được xác định dựa trên hướng của núm vặn

(Hướng bếp ga được xác định dựa trên hướng của núm vặn)

Người xưa quan niệm rằng ngọn lửa trong bếp chính là nguyên khí của ngôi nhà. Chỉ khi hơi ấm của căn bếp được duy trì, gia đình mới được sung túc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, bếp nấu chính là nơi trú ngụ của các Táo Quân – những vị thần mang đến tài lộc may mắn và bảo vệ ngôi nhà khỏi tà ma, ác quỷ.

Đây là những lý do khiến người ta phải coi trọng việc bố trí bếp nấu hợp phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định hướng bếp. Trong phong thủy, hướng bếp được xác định dựa trên hướng nhận tác động của người sử dụng. Nói một cách đơn giản thì hướng bếp luôn ngược chiều với hướng mặt của người sử dụng.

Ngày nay, bếp ga được sử dụng rất nhiều tại các gia đình Việt Nam. Hướng của loại bếp này được xác định dựa trên hướng của núm vặn tắt bật bếp.Trong khi đó, bếp than và bếp lò thường được thiết kế với miệng bếp rộng để tiếp nhận than hoặc củi khi đun. Miệng bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng của các loại bếp này. Các loại bếp điện, bếp từ chỉ phát ra nhiệt mà không tạo ra lửa nên không được tính là Táo Vị trong bếp.

Hướng nhà có phải là yếu tố tác động lớn nhất tới vận mệnh của gia chủ hay không? Tìm hiểu thêm tại: ''Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn''

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Hướng bếp phải được tính toán dựa trên tuổi của người chồng

(Hướng bếp phải được tính toán dựa trên tuổi của người chồng)

Tuy rằng bếp nấu chủ yếu được sử dụng bởi các chị em nội trợ, nhưng hướng bếp lại không được chọn theo tuổi của người vợ. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng mọi căn phòng cũng như hướng của các vật dụng quan trọng trong nhà như bàn thờ, bếp nấu phải luôn được tính toán dựa trên dương trạch.

Trong thuyết âm dương, người chồng luôn đại diện cho dương còn người vợ thuộc âm. Do đó, tuổi của người chồng mới là cơ sở để xác định hướng bếp hợp phong thủy cho gia đình.

Trong một số trường hợp đặc biệt khi trụ cột trong gia đình là nữ giới thì hướng bếp lại được tính toán dựa trên tuổi của nữ gia chủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng niên mệnh tối đa trong phong thủy chỉ đến 60 tuổi. Tức là nếu gia chủ đã lớn hơn 60 tuổi thì hướng bếp lại được lựa chọn dựa trên tuổi của con cháu trong nhà.

Làm nhà ở tuổi nào thì may mắn nhất? Tìm hiểu thêm tại: xem-tuoi-xay-nha.html

Những nguyên tắc cơ bản khi chọn hướng bếp

Bếp phải được đặt ở hướng xấu để giúp gia chủ giải trừ những điều không may

(Bếp phải được đặt ở hướng xấu để giúp gia chủ giải trừ những điều không may)

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi xem hướng bếp chính là: “Tọa hung hướng cát”. Câu nói này có ý nghĩa là bếp cần phải được đặt ở các phương vị xấu và quay mặt nhìn về các hướng tốt lành.

Dân gian quan niệm rằng bếp thuộc hành hỏa, ngọn lửa của bếp có thể giải trừ và thiêu đốt những xui xẻo, năng lượng xấu trong nhà. Ngược lại, nếu để bếp nấu ở các hướng tốt, thì lại khiến phúc khí, tài lộc trong nhà bị tiêu tan hết sạch.

Khi bếp được đặt ở các phương vị xấu của nhà bếp trong phong thủy bát trạch như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Họa Hại thì có thể trấn áp các hung tinh tại vị trí đó. Miệng bếp phải quay về hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để hút vượng khí.

Việc sắp xếp bếp nấu ở hướng Tuyệt Mệnh sẽ mang đến thọ trường, phúc lộc đến cho gia chủ. Đặt bếp ở hướng Lục Sát thì cuộc sống trong gia đình luôn hòa thuận yên ấm, tích trữ được tiền tài, của cải.

Nếu bếp được đặt ở hướng Ngũ Quỷ, mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, ít khi mắc bệnh và tránh được những hiểm họa bất ngờ. Khi gia chủ muốn được quý nhân phù trợ trong cuộc sống thì phải đặt bếp nấu ở hướng Họa Hại.

Nguyên tắc thứ hai là hướng bếp tuyệt đối không được trùng với hướng nhà. Nếu điều này xảy ra, gia chủ sẽ thường xuyên gặp chuyện xui xẻo, công việc hay đình trệ.

Chọn hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy

Hướng bếp phong thủy hợp tuổi sẽ được tính toán dựa trên năm sinh Âm Lịch và bát trạch. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn hướng bếp dành cho từng con giáp.

Xem hướng bếp theo tuổi Tý

Nguyên tắc chọn hướng đặt bếp sẽ thay đổi tùy theo bản mệnh

(Nguyên tắc chọn hướng đặt bếp sẽ thay đổi tùy theo bản mệnh)

Những người tuổi Tý sẽ được chia ra theo Can của năm sinh Âm Lịch gồm có: Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý.

 • Hướng bếp theo tuổi Mậu Tý:

Các hướng đặt bếp hợp phong thủy với những người tuổi Mậu Tý là: Tây (Họa Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Tý:

Gia chủ tuổi Canh Tý nên chọn các hướng đặt bếp sau đây: Tây Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Các hướng tốt bếp nên hướng mặt về là: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Tý:

Người tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở các hướng như: Tây (Họa Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Bếp nấu nên nhìn về các hướng sau đây: Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Tý:

Đối với những người tuổi Bính Tý, các hướng đặt bếp tốt là: Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Bếp nên nhìn về các hướng phong thủy như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Tý:

Người tuổi Giáp Tý nên đặt bếp tọa ở các hướng: Bắc (Họa Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng sau đây: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Sửu

Người tuổi Ất Sửu nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây

(Người tuổi Ất Sửu nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây)

Sau đây là cách chọn hướng bếp dành cho những người tuổi Sửu.

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Sửu:

Người tuổi Ất Sửu nên chọn các hướng sau đây để đặt bếp: Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh).

Bếp phải nhìn về một trong các hướng như: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây bắc(Phục Vị)

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Sửu:

Các hướng đặt bếp phù hợp cho người tuổi Đinh Sửu là: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Đồng thời, bếp phải được sắp xếp nhìn về các hướng như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Sửu:

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Sửu, hướng đặt bếp hợp phong thủy là: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Bếp nên nhìn về các hướng như: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Qúy Sửu:

Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) là các hướng phù hợp để đặt bếp dành cho người tuổi Qúy Sửu.

Đồng thời họ phải để bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Sửu:

Những người tuổi Tân Sửu nên đặt bếp ở một trong các hướng này: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh).

Các hướng tốt bếp nên nhìn về là: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Dần

Người tuổi Bính Dần nên đặt bếp ở hướng Đông

(Người tuổi Bính Dần nên đặt bếp ở hướng Đông)

Tùy theo Can của năm sinh Âm Lịch, những người tuổi Dần sẽ có cách chọn hướng bếp khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Dần:

Những người tuổi Bính Dần phải đặt bếp ở các hướng: Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt, chẳng hạn như: Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Dần:

Các hướng tốt thích hợp để đặt bếp dành cho gia chủ tuổi Canh Dần là: Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh).

Bếp phải nhìn về các hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Dần:

Nếu gia chủ sinh vào năm Giáp Dần, thì nên đặt bếp ở các hướng này: Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

Bêp phải được bố trí nhìn về các hướng như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Dần:

Hướng đặt bếp đại cát cho người tuổi Nhâm Dần là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Mậu Dần:

Theo bát trạch, gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt bếp ở các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Xem hướng bếp theo tuổi Mão

Người tuổi Ất Mão nên đặt bếp ở hướng Bắc

(Người tuổi Ất Mão nên đặt bếp ở hướng Bắc)

Hướng đặt bếp của người tuổi Mão sẽ thay đổi tùy theo Can đi kèm. Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Mão:

Những người tuổi Ất Mão phải đặt bếp ở các hướng này: Bắc (Họa Hại); Đông (Tuyệt Mệnh): Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Để hưởng phúc khí, bếp phải nhìn về các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y);  Tây (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Mão:

Để hóa giải những điều không tốt lành, gia chủ tuổi Đinh Mão nên đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Hoạ Hại).

Bếp phải nhìn về các hướng: Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Mão:

Các hướng đặt bếp phù hợp với người tuổi Kỷ Mão là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Qúy Mão:

Khi xây nhà, người tuổi Qúy Mão nên đặt bếp ở các hướng: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Gia chủ phải để bếp nhìn về các hướng: Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị); Đông Nam (Sinh Khí).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Mão:

Đối với những người tuổi Tân Mão, bếp nên được đặt ở các hướng: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng như: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Thìn

Người tuổi Bính Thìn nên đặt bếp ở hướng Nam

(Người tuổi Bính Thìn nên đặt bếp ở hướng Nam)

Những người tuổi Thìn nên chọn hướng bếp theo các hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Thìn:

Các hướng phù hợp để đặt bếp dành cho gia chủ tuổi Bính Thìn: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Thìn:

Những người tuổi này phải đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Bếp phải nhìn về các hướng tốt bao gồm: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Thìn:

Người tuổi Giáp Thìn nên đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát).

Để gia tăng vận khí, gia chủ phải để bếp nhìn về một trong các hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp tuổi Mậu Thìn:

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên để bếp tọa ở các hướng: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh).

Bếp nên nhìn về các hướng sau đây: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Thìn:

Các hướng đặt bếp phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn là: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Bếp nhìn về các hướng sau đây là tốt nhất: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở hướng Nam

(Người tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở hướng Nam)

Nguyên tắc chọn hướng bếp dành cho những người tuổi Tỵ theo các Can khác nhau được trình bày dưới đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Tỵ:

Những người sinh vào năm Ất Tỵ phải đặt bếp ở các hướng sau đây: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

Gia chủ phải để bếp nhìn về các hướng: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Tỵ:

Các hướng phù hợp để đặt bếp cho tuổi Đinh Tỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp phải nhìn về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Tỵ:

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, nên đặt bếp ở các hướng sau đây: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát).

Để mang đến may mắn cho gia chủ, bếp phải nhìn về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Quý Tỵ:

Người tuổi Quý Tỵ nên đặt bếp ở các hướng sau: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Gia chủ phải đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Tỵ:

Các hướng đặt bếp phù hợp với người tuổi Tân Tỵ là: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí).

Xem hướng bếp theo tuổi Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp ở hướng Bắc

(Người tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp ở hướng Bắc)

Những người tuổi Ngọ nên chọn hướng đặt bếp theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Ngọ:

Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ, bếp nên được đặt ở một trong các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh).

Bếp phải nhìn về một trong các hướng tốt sau đây: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Ngọ:

Những người tuổi Canh Ngọ nên chọn một trong các hướng: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát) để đặt bếp.

Đồng thời gia chủ phải đặt bếp nhìn về các hướng như: Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Ngọ:

Người sinh vào năm Giáp Ngọ nên đặt bếp ở các hướng sau: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Bếp phải được đặt nhìn về các hướng: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Mậu Ngọ:

Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) là những hướng đặt bếp phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Họ nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Ngọ:

Nếu muốn tránh được hung họa trong cuộc sống, người tuổi Nhâm Ngọ nên đặt bếp ở các hướng này: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Bếp phải được đặt nhìn về Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Xem hướng bếp theo tuổi Mùi

Người tuổi Đinh Mùi nên đặt bếp ở hướng Đông Nam

(Người tuổi Đinh Mùi nên đặt bếp ở hướng Đông Nam)

Những người tuổi Mùi nên chọn hướng nào để đặt bếp? Xin mời đọc hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Mùi:

Những người tuổi Đinh Mùi nên đặt bếp ở các hướng như: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Đồng thời họ phải đặt bếp nhìn về một trong các hướng: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Mùi:

Những hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi là: Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Mùi:

Những người sinh năm Kỷ Mùi nên chọn các hướng sau để đặt bếp: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Nếu muốn gặp nhiều may mắn, họ phải đặt bếp nhìn về các hướng như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Mùi:

Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) là những hướng đặt bếp thích hợp với người tuổi Tân Mùi.

Bếp phải nhìn về một trong các hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Qúy Mùi:

Những người tuổi Qúy Mùi phải đặt bếp ở các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Bếp phải được đặt nhìn về các hướng như: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

Xem hướng bếp theo tuổi Thân

Người tuổi Bính Thân nên đặt bếp ở hướng Đông Nam

(Người tuổi Bính Thân nên đặt bếp ở hướng Đông Nam)

Hãy đọc hướng dẫn sau đây để xác định hướng đặt bếp hợp phong thủy dành cho những người tuổi Thân.

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Thân:

Người tuổi Bính Thân nên chọn một trong các hướng như Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ) để đặt bếp.

Bếp phải nhìn về các hướng như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Thân:

Nếu muốn tiêu trừ xui xẻo, người tuổi Canh Thân nên chọn các hướng sau để đặt bếp: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp nấu phải nhìn về các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Mậu Thân:

Những người tuổi Mậu Thân phải đặt bếp ở các hướng sau: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh).

Đồng thời họ phải để bếp nhìn về các hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Thân:

Hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Thân là: Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Bếp nấu phải nhìn về các hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Thân:

Người sinh vào năm Nhâm Thân nên chọn các hướng như: Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) để đặt bếp.

Họ nên sắp xếp bếp nhìn về: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Dậu

Người tuổi Ất Dậu nên đặt bếp ở hướng Bắc

(Người tuổi Ất Dậu nên đặt bếp ở hướng Bắc)

Những người tuổi Dậu nên chọn hướng bếp theo những chỉ dẫn sau đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Dậu:

Người tuổi Ất Dậu nên đặt bếp ở các hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại).

Đồng thời họ phải bố trí bếp nhìn về các hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Dậu:

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu, bếp nên được đặt ở các hướng: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Họa Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Dậu:

Tây Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) là các hướng đặt bếp phù hợp dành cho người tuổi Kỷ Dậu.

Bếp nên nhìn về các hướng như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Dậu:

Người tuổi Tân Dậu phải đặt bếp ở các hướng như Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họa Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Bếp phải nhìn về các hướng như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Qúy Dậu:

Những người tuổi Qúy Dậu nên chọn các hướng sau để đặt bếp: Bắc (Họa Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Các hướng bếp nên nhìn về là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Tuất

Người tuổi Bính Tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Nam

(Người tuổi Bính Tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Nam)

Những người tuổi Tuất nên bố trí bếp nấu theo hướng dẫn sau đây:

 • Hướng bếp theo tuổi Bính Tuất:

Các hướng thích hợp để đặt bếp cho người tuổi Bính Tuất: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt Mệnh)

Bếp nên nhìn về các hướng như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Giáp Tuất:

Đối với những người tuổi Giáp Tuất, bếp nên được đặt ở các hướng: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Bếp phải nhìn về các hướng như: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Mậu Tuất:

Gia chủ tuổi Mậu Tuất phải đặt bếp ở các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Đồng thời họ phải đặt bếp nhìn về các hướng như: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc(Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Nhâm Tuất:

Những người tuổi Nhâm Tuất sẽ tránh được xui xẻo khi đặt bếp ở các hướng này: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Các hướng bếp nên nhìn về: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Canh Tuất:

Hướng đặt bếp phù hợp cho người tuổi Canh Tuất: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Bếp phải nhìn về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Xem hướng bếp theo tuổi Hợi

Người tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp ở hướng Bắc

(Người tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp ở hướng Bắc)

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các chọn hướng bếp cho những người tuổi Hợi.

 • Hướng bếp theo tuổi Đinh Hợi:

Người tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp ở các hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Kỷ Hợi:

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi, các hướng đặt bếp phù hợp là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bếp nên được bố trí nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp theo tuổi Qúy Hợi:

Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ) là các hướng đặt bếp phù hợp với người tuổi Qúy Hợi.

Đồng thời họ nên để bếp nhìn về các hướng như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y);Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Tân Hợi:

Hướng đặt bếp hợp phong thủy dành cho người Tân Hợi là: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Bếp nên nhìn về các hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng bếp theo tuổi Ất Hợi:

Người tuổi Ất Hợi nên đặt bếp ở các hướng sau: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Họ cũng phải bố trí bếp nấu nhìn về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Cách chọn hướng bếp theo hướng nhà

Hướng bếp cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà. Vậy nên, để xác định hướng bếp phù hợp nhất với phong thủy của ngôi nhà, bạn đọc có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng Tây

(Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng Tây)

Nếu nhà được xây quay mặt về hướng chính Bắc thì gia chủ có thể chọn một trong các hướng sau để đặt bếp nấu: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây đều là những vị trí đẹp để đặt bếp khi kết hợp với nhà hướng Bắc.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông

(Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông)

Hướng Nam luôn được đánh giá cao về mặt phong thủy và đặc biệt phù hợp với những người Đông Tứ Mệnh. Gia chủ sẽ càng nhận được nhiều tài lộc nếu biết chọn hướng đặt bếp phù hợp.

Nếu nhà quay về hướng Nam thì bếp nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Không nên đặt bếp ở hướng ngược lại, tức hướng Bắc vì điều này sẽ khiến hòa khí giữa các thành viên trong gia đình mất đi.

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng Tây Bắc

(Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng Tây Bắc)

Dựa theo các nguyên tắc phong thủy, gia chủ có thể chọn một trong các hướng như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc cho ngôi nhà hướng Tây. Khi được đặt ở các hướng này, bếp lửa sẽ xua tan tà khí, hung tinh trong nhà.

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở hướng Nam

(Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở hướng Nam)

Đối với những ngôi nhà hướng Đông, thì vị trí đặt nơi nấu nướng đẹp nhất là ở hướng Đông Nam. Điều này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Tây

(Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Tây)

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp phải được đặt ở hướng Tây hoặc hướng Nam trong những ngôi nhà hướng Tây Bắc. Để gia tăng tác dụng phong thủy, gia chủ cũng nên chú ý tới cách bài trí không gian phòng bếp sao cho sạch sẽ, thoáng đãng.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp ở hướng Đông Nam

(Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp ở hướng Đông Nam)

Vị trí nấu nướng nên được bố trí ở hướng Đông Nam trong những ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Nam. Đây được coi là vị trí cát lợi, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nếu đã xây nhà theo hướng Đông Nam, gia chủ phải đặt bếp ở hướng Tây. Vị trí này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo.

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông Nam

(Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông Nam)

Đối với những ngôi nhà quay mặt về hướng Đông Bắc, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Đông Nam để đón nhận nhiều may mắn. Bên cạnh đó, cần phải nhớ rằng tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Tây Nam. Nếu bếp tọa ở các hướng này, gia chủ sẽ gặp phải những tai họa khó lường.

Kiêng kỵ khi đặt hướng bếp

Tuyệt đối không được đặt bếp ngay bên cạnh bồn rửa trong nhà bếp

(Tuyệt đối không được đặt bếp ngay bên cạnh bồn rửa trong nhà bếp)

Đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ. Bởi lẽ mạch khí ở vị trí này phải luôn được ổn định, không bị xáo trộn. Sức khỏe và vận khí của gia chủ sẽ xuống dốc nếu đặt bếp ở vị trí này.

Bếp nấu là nơi chế biến đồ ăn cho cả gia đình nên tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vi khuẩn và mùi hôi thối sẽ khiến người trong nhà dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa.

Sức nóng, mùi dầu mỡ có thể gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của gia chủ nếu bếp được đặt gần giường ngủ hoặc phòng ngủ. Chính vì thế, bếp phải được bố trí càng xa nơi nghỉ ngơi càng tốt.

Lưng bếp phải được đặt tựa vào bức tường kiên cố để việc nấu ăn không bị ảnh hưởng bởi gió. Hơn thế nữa, người xưa luôn quan niệm rằng nếu lưng bếp không dựa vào tường thì gia đình khó giữ được tiền của.

Bếp nấu không nên được đặt gần bồn rửa hoặc rãnh nước, nếu không sẽ gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải những chuyện không may. Nguyên nhân là vì bếp thuộc hành hỏa còn nước thuộc hành thủy, thủy hỏa tương khắc nên khi đặt gần nhau sẽ gây ra bất ổn, xáo trộn trong gia đình.

Giống như giường ngủ, bếp nấu cần tránh vị trí có xà ngang chạy qua hoặc có góc nhọn chiếu thẳng vào. Nếu phạm phải điều kiêng kỵ này những người trong gia đình sẽ ốm đau, bệnh tật liên miên.

Bí quyết bố trí phòng bếp vừa tiện dụng vừa hợp phong thủy. Tìm hiểu thêm tại: ''Bạn đã biết cách bố trí phòng bếp vừa hợp phong thủy vừa khoa học chưa''

Khi xem hướng bếp, gia chủ phải cực kỳ thận trọng để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ dẫn đến xui xẻo cho gia đình. Mong rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được hướng phong thủy phù hợp nhất với căn bếp nhà mình.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)