Phong thủy chọn hướng cầu thang cần biết để rước tài lộc
Góc Tử Vi

Phong thủy chọn hướng cầu thang cần biết để rước tài lộc vào nhà

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Khi dân cư đông đúc, diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp và thiết kế nhà ống được sử dụng rộng rãi thì cầu thang là yếu tố cầu thang là không thể thiếu. Mặc dù vậy nhưng không phải ai ai cũng biết cách xác định hướng cầu thang trong nhà hợp phong thủy.

Ở bài viết này, bạn đọc sẽ được tham khảo một số nguyên tắc phong thủy khi chọn hướng cầu thang nên biết để có thể rước tài lộc vào nhà, tránh được xui rủi.

1. Hướng cầu thang và một số điều cần biết

Dù ngôi nhà theo phong cách nào cổ điển hay hiện đại, khi đã là nhà tầng thì cũng bắt buộc phải có một chiếc cầu thang. Cầu thang chính là “xương sống” của ngôi nhà, kết dính chặt chẽ giữa các tầng nhà với nhau.

Theo phong thủy, cầu thang giúp nguồn sinh khí của ngôi nhà được lưu thông, âm dương điều hòa và tác động trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, hướng cầu thang tốt có thể giúp chủ nhà rước phú quý, mang thịnh vượng đến.

Hướng cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhà đón tài lộc

Hướng cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhà đón tài lộc

Hướng cầu thang là hướng mà khi bạn bước từ trên xuống dưới đến bậc cuối cùng của cầu thang, mặt bạn hướng về.

Theo quan điểm của phong thủy truyền thống, cầu thang bao gồm 2 phần chính là lai mạch và động khẩu. Động khẩu là 3 bậc thang đầu tiên của cầu thang và lai mạch là phần còn lại bao gồm cả chiếu nghỉ.

Bạn đã biết cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy để mang đến sự tốt lành chưa? Vui lòng click vào link cach-tinh-so-bac-cau-thang.html  để tìm hiểu.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy cho biết, đa phần cầu thang được chọn hướng dựa vào động khẩu bởi động khẩu chính là nơi thu hút vận khí vào ngôi nhà và lai mạch dẫn nguồn khí đó lan tỏa khắp nơi.

Trong căn nhà cao tầng thiết kế hiện đại thường sử dụng thang máy thì lai mạch và động khẩu là chung một hướng thẳng đứng.

2. Những nguyên tắc phong thủy để chọn vị trí cũng như hướng cầu thang tốt nhất

2.1. Vị trí đặt cầu thang

Các chuyên gia phong thủy cho biết nếu gia chủ muốn có nhiều tài lộc, vượng khí cho gia đình thì nên sắp xếp để động khẩu ở khu vực có cung bát quái tốt nhất trong nhà.

Vị trí đặt cầu thang không nên đặt giữa nhà, đặt đối diên nhà vệ sinh, đối diện bếp hay những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng và cũng tránh đặt cầu thang phía sau nhà đi lên.

Vì khi chủ nhà đặt cầu thang ở những vị trí này sẽ khiến cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình bất tiện, việc thiếu ánh sáng sẽ khiến cho người già và trẻ em không an toàn trong việc đi lại.

2.2. Hướng cầu thang hợp phong thủy

Với kiểu nhà ống thông thường như hiện nay, nhiều gia đình chọn thiết kế cầu thang dọc theo ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý không được để hướng chân cầu thang đâm thẳng ra cửa chính.

Bài viết phong-thuy-cua-chinh.html sẽ chia sẻ thêm nhiều hiểu biết về phong thủy của chính, bạn đọc vui lòng truy cập để biết được nhiều thông tin bổ ích.

Cầu thang tại tầng trệt mà đâm thẳng ra cửa chính sẽ đem lại nhiều sự bất tiện cho người sử dụng bởi nó gây ra trực xung và sự thiếu kín đáo, riêng tư của người lên xuống cầu thang. Vì thế, nhiều gia đình sẽ chọn động khẩu (3 bậc cầu thang đầu tiên) có hướng khác.

Không nên đặt cầu thang hướng thẳng ra cửa chính

Không nên đặt cầu thang hướng thẳng ra cửa chính

Khi xây dựng cầu thang, rất nhiều người đã truyền tai nhau kinh nghiệm phải xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Bởi vì cầu thang có mối liên hệ chặt chẽ với cửa chính mà cửa chính là nơi đón vận khí lớn nhất của cả ngôi nhà.

Tư duy theo khoa học tự nhiên, luồng gió hay khí vào nhà sẽ theo dạng hình chữ S, còn theo phong thủy thì sinh khí sẽ đi theo đường vòng, ác khí chọn đường thẳng.

Chính vì thế, nguồn sinh khí vào nhà qua cửa chính ,di chuyển nhẹ nhàng theo hình xoắn chữ S, từ động khẩu đến lai mạch và sẽ lan tỏa vào trong nhà.

3. Một số hướng cầu thang trong nhà được nhiều người lựa chọn hiện nay

Để có thể chọn được hướng cầu thang hợp phong thủy tốt nhất thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố của chủ nhà. Mỗi gia chủ có mệnh, có can, chi, có cung khác nhau cũng như quan điểm, sở thích khác nhau dẫn đến hướng cầu thang cũng được thiết kế khác nhau.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về các nguyên tắc phong thủy liên quan đến cầu thang ngôi nhà thì bạn sẽ biết được chi tiết và rõ ràng hơn qua link bài viết phong-thuy-cau-thang.html.

Bạn đọc cùng tham khảo một số cách sắp xếp hướng cầu thang phù hợp hiện nay.

3.1. Phép thừa khí

Những ngôi nhà có thiết kế cầu thang ở phía ngoài, hướng thẳng tới nhà hay gần cạnh cửa ra vào là trường hợp mạch thô ngạch trực cấp, đa số đều áp dụng phép thừa khí.

Nếu mạch thô ngạch trực cấp, chủ nhà nên áp dụng phép thừa khí

Nếu mạch thô ngạch trực cấp, chủ nhà nên áp dụng phép thừa khí

Theo phép này, động khẩu của cầu thang chỉ cần sắp xếp vào một trong 8 cung bát quái đồ tốt đẹp như cung: Quý Nhân, Học Thức, Tài Lộc, Danh Vọng, Tử Tức, Gia Đạo, Tình Duyên, Quan Lộc là được.

3.2. Phép tiếp mạch

Trong trường hợp nhà được xây ở vị trí khí đến ít, yếu, đê phục, đi trầm thì các chuyên gia phong thủy cho rằng nên đăt động khẩu của cầu thang theo phép tiếp mạch.

Với phép tiếp mạch, 3 bậc cầu thang đầu tiên sẽ được bố trí nằm trong cung vị tốt, hợp phong thủy với gia chủ để có thể hấp thụ tối đa nguồn cát khí, vượng khí của ngôi nhà và lan tỏa qua lai mạch.

3.3. Phép khí mạch kiêm thu

Khi áp dụng phép khí mạch kiêm thu, động khẩu của cầu thang ngôi nhà ( 3 bậc đầu tiên) sẽ có 2 bậc nằm trong cung vị tốt, trong đó vai trò thu khí sẽ do 1 bậc đảm trách và bậc còn lại sẽ truyền khí chuyển sang lai mạch ổn thỏa hơn.

Phép khí mạch kiêm thu thường được các nhà phong thủy áp dụng cho ngôi nhà có nguồn khí bình ổn, không trực cấp cũng không quá đê phục.

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm chọn hướng cầu thang cho ngôi nhà và bài viết cũng chia sẻ một số nguyên tắc phong thủy nói chung. Hy vọng bài viết đã đem đến những kiến thức bổ ích. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào