Cách xem hướng nhà chung cư chuẩn theo phong thủy
Góc Tử Vi

Mách bạn cách xem hướng nhà chung cư chuẩn theo phong thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tình trạng đất chật người đông khiến cho những tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Cách xác định hướng của nhà đất có lẽ nhiều người biết nhưng hướng nhà chung cư thì có thể nhiều người vẫn còn xa lạ.

Bài viết này sẽ mách bạn cách xem hướng nhà chung cư chuẩn theo phong thủy.

1. Việc xem hướng của nhà chung cư có cần thiết không

xem hướng chung cư

(Xem hướng chung cư)

Trong quan điểm của người Á Đông, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí cũng như sự thoải mái, yên tâm cho gia đình. Và hướng nhà là nền tảng phong thủy cho ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến các vấn đề khác.

Bạn sẽ biết cách xem hướng nhà đúng phong thủy khi tham khảo qua link bài viết: ''Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn''.

Chỉ khi xác định đúng hướng thì gia chủ mới có thể thiết kế chung cư vừa đẹp vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, bình an cho các thành viên.

Mặc dù, việc xác định hướng của nhà chung cư khó hơn so với nhà đất nhưng không phải là không thể. Các thành viên trong gia đình phần nào cũng cảm nhận được luồng gió quanh mình.

Điểm chính trong việc xác định đúng hướng nhà chung cư là tìm được con đường của nguồn khí và ánh sáng tự nhiên vào nhà chung cư. Chủ nhà chung cư có thể tham khảo thêm sự giúp đỡ của đơn vị thi công của tòa nhà.

2. Hướng của nhà chung cư

Khi sở hữu căn nhà dưới mặt đất quá khó khăn thì nhiều người lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư tiện nghi. Hướng của nhà chung cư là hướng nào hẳn là câu hỏi của không ít người đang ở những tòa nhà chung cư.

Để có câu trả lời đúng đắn, xác định hướng của nhà chung cư thì chủ nhà cần biết được quan điểm hướng chung cư hiện nay như thế nào.

2.1. Quan điểm hướng chung cư là hướng cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như cách xác nhận hướng của nhà ở dưới mặt đất.

Bản chất của hướng nhà chính là hướng của luồng khí vào ngôi nhà

Bản chất của hướng nhà chính là hướng của luồng khí vào ngôi nhà

Bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích về phong thủy cửa chính hơn qua link bài viết: ''Bật mí những điều về phong thủy cửa chính giúp mang lại nhiều tài lộc''.

Các chuyên gia phong thủy giải thích, bản chất của hướng nhà chính là hướng của luồng khí vào ngôi nhà mà luồng khí này là kết quả của sự chuyển động và tương tác của con người với chính ngôi nhà đang ở.

Cũng theo quan điểm này, ngôi nhà chỉ có thể sinh hoạt, ăn ở khi có cửa chính, việc mọi người sinh hoạt ra vào phải đi qua cửa chính. Bởi sự quan trọng này mà rất nhiều người tin và theo quan điểm xác định hướng chung cư là hướng cửa chính.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng xác định hướng nhà ở dưới mặt đất theo hướng cửa chính là đúng nhưng khi áp dụng cho nhà chung cư thì không hợp lý.

2.2. Quan điểm hướng chung cư là hướng ban công

Thực tế, tại các tòa nhà chung cư, cửa của từng căn nhà chung cư thường đóng kín và ban công lại chính là nơi đón gió, đón thiên khí, địa khí cho tòa nhà. Có thể nói ban công chính là hướng tốt nhất cho cả tòa nhà chung cư đó.

Thiên khí và địa khí không giống như vận khí, rất khó để nhận biết qua giác quan của con người mà chỉ có thể xác định qua khoa học phong thủy.

Nơi đón vận khí tốt nhất cho căn hộ chung cư thường là nơi đón nhiều ánh sáng và ban công lại chính là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đón gió cũng như ánh sáng nhất, là nơi dẫn khí, lưu thông khí đi khắp tòa nhà.

Thực tế cho thấy, khi thiết kế căn hộ chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công.

Hiện nay, khi xác định hướng chung cư có người theo quan điểm chọn hướng chung cư là hướng cửa chính nhưng cũng có người lại lựa chọn hướng ban công. Dù theo quan điểm nào đều mang tính tương đối.

Nếu bạn muốn biết thêm về phong thủy nhà ở thì bạn truy cập link bài viết: ''Phong thủy nhà ở'' sẽ được tỏ tường nhiều vấn đề liên quan.

3. Những điều cần chú ý khi xem hướng nhà chung cư

Ban công lại chính là nơi đón nhiều gió cũng như ánh sáng nhất

Ban công lại chính là nơi đón nhiều gió cũng như ánh sáng nhất

3.1. Không chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ chung cư

Việc từ hành lang nhìn vào căn hộ có thể thấy được không gian phòng khách có khi là cả bếp và phòng ngủ là điều không tốt. Không chỉ tạo cảm giác bất an, không an toàn mà theo phong thủy, nó làm mất tiền của, tài lộc của gia chủ.

3.2. Tránh những căn hộ chung cư bị các góc nhọn công trình chĩa vào

Cũng theo quan điểm phong thủy, nhà chung cư bị các vật nhọn từ các công trình chĩa vào hoàn toàn không tốt vì nó tạo ra xung sát, trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của chủ nhà.

3.3. Tránh căn hộ chung cư có phòng ngủ bị chiếu nắng gay gắt

Phòng ngủ của căn hộ chung cư là nơi bị chiếu nắng gay gắt là những điều cần tránh khi xem hướng của nhà chung cư bởi trong phong thủy điều này sẽ gây bất lợi cho chủ căn hộ.

Chủ căn hộ có thể dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để hạn chế tình trạng nắng chiếu thẳng vào nhà. Đặc biệt không nên lắp kính bởi nó sẽ gây hiệu ứng nhà kính, làm nóng không gian nhanh và gây cảm giác bí bức.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào