Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy
Góc Tử Vi

Xem Hướng Nhà

Xem hướng nhà hợp tuổi phong tục của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì khai thông vượng khí, kích hoạt tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đạo an vui. Do vậy, trước khi đặt móng xây nhà, gia chủ cần xem hướng hợp tuổi dựa vào cung mệnh trong bát quái.

Bát quái gồm 8 cung: Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa. Cung này được ứng dụng để xem hướng làm nhà cho gia chủ.

Để lựa chọn hướng nhà, hướng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc, nhà vệ sinh, hướng cầu thang,... Một cách nhanh chóng, chuẩn xác, mời gia chủ tra cứu trong bảng dưới đây.

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” - Ý chỉ rằng xem hướng làm nhà là việc trọng đại trong cuộc đời. Theo đó, hướng phải được xem theo tuổi của nam giới - người trụ cột của ngôi nhà.

Chọn hướng làm nhà, ngoài các yếu tố về phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý tới các điều kiện tự nhiên như: Khí hậu, Ánh sáng, vị trí địa lý,.. Sao cho hướng nhà vừa tốt phong thủy, lại thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt sau này của các thành viên.