Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ để may mắn?
Góc Tử Vi

Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ để mang lại may mắn?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem hướng nhà trước khi xây được nhiều người coi trọng. Vậy theo phong thủy thì hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến chủ nhân ngôi nhà? Khi xem chúng ta nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Xem hướng nhà theo tuổi ra sao là đúng nhất?

Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc trên thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Hướng nhà tác động như thế nào đối với phong thủy của gia chủ?

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến câu “thiên thời - địa lợi - nhân hòa”, đây là 3 yếu tố cần thiết để tạo nên sự thành công của một người. Trong đó, nhiều người quan niệm rằng phong thủy là yếu tố thể hiện cho “địa lợi”.

Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến gia đạo, sức khỏe hay sự nghiệp của gia chủ

Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến gia đạo, sức khỏe hay sự nghiệp của gia chủ

Chính vì vậy, nơi sống hay chọn địa điểm làm việc phải hợp với phong thủy thì mới mang lại cho con người nhiều điều may mắn, thuận lợi kể cả trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, việc chọn hướng nhà vô cùng quan trọng, theo phong thủy hướng nhà là nơi tiếp nhận các nguồn năng lượng (tinh hoa của trời đất), những vận khí tốt lành bên ngoài vào nhà.

  • Hướng nhà tốt (vượng): Đem lại nhiều may mắn, thành công cho gia chủ. Các thành viên trong gia đình thuận hòa, có sức khỏe tốt, con đường sự nghiệp mở rộng.
  • Hướng nhà xấu (suy): Cuộc sống gia đình ảnh hưởng lớn, sự nghiệp có thể gặp khó khăn, mối quan hệ giữa các thành viên thường xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Xem thêm: Nhà ở sẽ tác động rất nhiều đến đời sống của cả gia đình bạn, vì vậy nhà bạn đang ở phải hợp với phong thủy thì mới mang lại những điều tốt lành. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây, để có cái nhìn rõ nét hơn về phong thủy nhà ở: Phong thủy nhà ở đón tài lộc cho gia chủ.

Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Khi chuẩn bị xây nhà mới hay chuyển nhà nhiều gia đình sẽ vân phân không biết nên chọn tuổi vợ hay chồng để xác định hướng nhà cho phù hợp. Xét theo phong thủy thì để chọn được hướng nhà tốt, chúng ta phải dựa vào tuổi của chủ nhân ngôi nhà.

Người đại diện này phải là trụ cột trong gia đình, họ thường là người sẽ đưa ra các quyết định quan trọng hay có trách nhiệm chèo chống cả gia đình. Người này là trụ cột chính nên họ mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, có thể tạo được ảnh hưởng mạnh mẽ đến những thành viên còn lại.

Xem hướng nhà có thể dựa vào tuổi của người chồng hoặc vợ đều được

Xem hướng nhà có thể dựa vào tuổi của người chồng hoặc vợ đều được

Chủ nhân ngôi nhà có thể là vợ hoặc chồng đều được, tất cả phải dựa vào vai trò của người đó đối với gia đình. Phần lớn, tại nước ta thì trụ cột chính trong gia đình thường rơi vào người chồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người vợ đảm nhận trọng trách chèo lái gia đình.

Ngoài việc dựa vào tuổi của gia chủ thì xem hướng nhà theo phong thủy còn phải đảm bảo sự hài hòa, thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, bạn còn phải lưu tâm đến vị trí thực tế của ngôi nhà.

Để tạo được sự hòa hợp trong quá trình xem hướng nhà, thì tốt nhất bạn nên xem hướng nhà theo tuổi của người vợ và cả người chồng. Sau đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng nhà đáp ứng sự hài hòa tốt nhất.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà dựa vào tuổi chồng vợ chuẩn phong thủy

Xem hướng nhà theo phong thủy nếu chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt lành, công việc làm ăn mang lại nhiều kết quả tốt, cũng như gia đình luôn hòa thuận, yêu thương nhau. Việc xem hướng nhà được nhiều người quan niệm là nên làm, vì mọi người vẫn nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Để biết chi tiết hơn về cách xem hướng nhà dựa vào tuổi vợ và chồng, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây nhé:

Tiến hành xác định cung mệnh và phương hướng

Dựa vào phong thủy thì các hướng sẽ được chia làm hai nhóm cơ bản sau:

  • Nhóm Đông Tứ Trạch gồm những hướng chính: Nam, Đông, Đông Nam và Bắc
  • Nhóm Tây Tứ Trạch gồm những hướng chính: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Dựa vào tám cung mệnh có trong Bát Trạch, thì mỗi người chúng ta sẽ tương thích với một cung (tính theo năm sinh âm lịch). Mỗi cung mệnh trong Bát Trạch chỉ có thể nằm duy nhất trong nhóm một hoặc nhóm hai sau đây:

  • Nhóm Đông Tứ Mệnh gồm cung: Khảm (1), Chấn (3), Tốn (4) và cung cuối cùng là Ly (9).
  • Nhóm Tây Tứ Mệnh gồm cung: Khôn (gồm có 2 và 5 đối với nam), Cấn (gồm 8 và 5 đối với nữ), Đoài (7) và cung sau cùng là Càn (6).

Từ các cung mệnh và hướng, trong phong thủy sẽ có quy ước: Những ai có tuổi nằm trong nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với những hướng có trong nhóm Đông Tứ Trạch và ngược lại.

Để xem hướng nhà theo tuổi chồng vợ trước tiên ta phải xác định cung mệnh và các hướng

Để xem hướng nhà theo tuổi chồng vợ trước tiên ta phải xác định cung mệnh và các hướng

Thêm vào đó, để hiểu rõ hơn về các nhóm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, chúng có thể giúp bạn chọn được hướng nhà ưng ý nhất. Bạn có thể theo dõi thêm bài viết sau đây: ''Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là gì? Quy tắc vàng trong phong thủy khi chọn hướng nhà''

Đối chiếu cung mệnh tương ứng

Như đã nói ở phần trên thì để xác định được cung mệnh của một người, chúng ta phải dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Để biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào bạn có thể tham khảo bảng thống kê sau:

Để biết cung mệnh của một người, ta dựa vào năm sinh âm lịch của họ

Để biết cung mệnh của một người, ta dựa vào năm sinh âm lịch của họ

Dựa theo cung mệnh xác định hướng nhà phù hợp

Sau khi đã biết được cung mệnh của mình, bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành xác định hướng nhà phù hợp. Trong mỗi cung mệnh sẽ được chia ra thành 8 hướng, trong 8 hướng này sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng mang đến những điều xấu.

  • Những hướng mang lại may mắn, tài lộc bao gồm: Sinh Khí, Phục Vị, Thiên YDiên Niên
  • Những hướng đem đến các điềm xấu bao gồm: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh

Để chọn được hướng nhà phù hợp thì gia chủ phải dựa theo nhu cầu của mình muốn tăng thêm nguồn năng lượng nào, và muốn hướng nhà đem lại những điều gì. Sau đây là những hướng nhà tương ứng với các cung mệnh, bạn có thể tham khảo và chọn ra hướng nhà phù hợp với mình:

Sau khi đã biết chính xác cung mệnh của mình bạn sẽ tìm ra được hướng nhà thích hợp

Sau khi đã biết chính xác cung mệnh của mình bạn sẽ tìm ra được hướng nhà thích hợp

Bên cạnh đó, để biết chi tiết nhất về cách xem hướng nhà như thế nào để mang lại những điều tốt lành cho gia đình, bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau: ''Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn''

Bài viết trên nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến việc nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài sẽ cho độc giả thêm nhiều thông tin bổ ích.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet