Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng để hạnh phúc viên mãn?
Góc Tử Vi

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng để cặp đôi được hạnh phúc viên mãn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đám cưới là chuyện trăm năm, việc trong đại của đời người. Dân gian ta tin rằng, đám cưới tổ chức vào ngày lành tháng tốt sẽ giúp cho hạnh phúc sau này của con cái được viên mãn, thuận hoà, con cái đuề huề.

Vậy xem ngày cưới thì xem theo tuổi vợ hay chồng? Ngày đẹp trong tháng để tiến hành lễ cưới là ngày nào? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Ngày cưới xem theo tuổi vợ hay chồng?

Vì sao xem ngày cưới theo tuổi vợ?

(Vì sao xem ngày cưới theo tuổi vợ?)

Các cụ có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, do vậy mà khi xem ngày đẹp để tiến hành cưới hỏi, các bậc tiền bối sẽ dựa theo tuổi người vợ để tiến hành. Đây là quan niệm từ thời xưa truyền lại, vẫn được lưu truyền và áp dụng cho đến ngày nay.

Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ

Xem ngày tốt cưới hỏi giúp hai bên gia đình trọn vẹn niềm tin về tâm linh, yên tâm tư tưởng. Hơn nữa, ngày đẹp có các sao cát tinh hộ chiếu sẽ đem đến phúc lành, đôi lứa nên duyên được hạnh phúc, công danh sự nghiệp phát triển, con cái thành đạt.

Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ tức là căn cứ vào Tứ trụ (Ngày - Tháng - Năm sinh, giờ đẻ) của cô dâu. Từ đó tính ngày có Thiên can, Địa chi tương hợp với tuổi, Ngũ hành tương sinh với mệnh của cô dâu. Sau cùng là kết hợp với tuổi của người chồng để chọn ra ngày đẹp nhất tiến hành hôn lễ.

Xem ngày hợp tuổi, mệnh người vợ

Xem ngày tốt trong tháng làm đám cưới

(Xem ngày tốt trong tháng làm đám cưới)

Ngày hợp tuổi, mệnh sẽ giúp cho lễ cưới được suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời tăng năng lượng sinh khí, giúp cho cặp đôi nên duyên được đầm ấm, hạnh phúc. Ngày đẹp theo tuổi của cô dâu là những ngày có:

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ – Giáp. Tương ứng với thiên can của cô dâu để chọn được ngày hợp

Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân – Tý –Thìn; Dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tỵ – Dậu – Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh của cô dâu: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Ngày đẹp đăng ký kết hôn cho cặp đôi có người vợ là Ất Hợi 1995, mệnh Sơn Đầu Hỏa. Ngày cưới đẹp theo tuổi cô dâu là những ngày Hoàng Đạo có Thiên can Canh, Địa chi trong bộ tam hợp Hợi - Mão -Mùi, Nạp âm: Mộc - Mộc sinh Hoả).

Xem ngày tốt trong tháng

Khi đã chọn được ngày có tuổi, mệnh hợp với cô dâu. Hai bên gia đình sẽ xem các ngày ấy tương ứng với một trong những ngày tốt dưới đây để chọn ra ngày đẹp nhất tiến hành đám cưới:

- Ngày Hoàng Đạo: Ngày này trăm sự đều thuận, cưới xin, hỉ hiếu cát lợi.

- Ngày Bất Tương: Đây được xem như là ngày đại kiết để cưới hỏi. Ngày này Âm - Dương bất tương, can chi hoà hợp (Can trên cung Dương, còn chi trên cung Âm). Rất tốt cho nam, nữ chọn đi đăng ký kết hôn.

- Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Theo Khổng Minh Lục Diệu): Những ngày này năng lượng dương nhiều, đem lại phúc khí. Đăng ký kết hôn trong ngày này sẽ gặp nhiều điều tốt.

- Ngày có các sao Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Thành, Thiên Quý, Thiên Tài, Thiên Mã, Sao Tuế, Sao Thiên hộ chiếu

- Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

Chọn giờ tốt ngày cưới theo tuổi vợ

Bên cạnh việc xem ngày đẹp theo tuổi vợ thì yếu tố quan trọng nữa là chọn giờ tốt tương hợp với tuổi, mệnh cô dâu, tránh các giờ xung khắc. Chọn giờ đẹp trong ngày là các giờ Hoàng Đạo, Đại An, Tốc Hỷ…

Xem cách tính giờ Hoàng Đạo chi tiết trong bài viết: Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính chuẩn nhất

Xem ngày cưới tránh ngày xấu

Trong tháng, có những ngày xấu không tốt để tiến hành làm đám cưới. Do đó mà khi xem ngày cưới hỏi, cần tránh những ngày như: Ngày Hắc Đạo, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, Tứ tuyệt, Kim thần thất sát, ngày Nguyệt kỵ

Lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng cần chú ý những gì?

(Xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng cần chú ý những gì?)

Năm vợ tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu tính theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư của Hứa Chân Quân là những năm tuổi mụ cô dâu cộng lại có các số cuối cùng là “1,3,6,8”. Theo phong tục cưới hỏi thì sẽ tránh tổ chức và những năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc cần làm đám cưới trong năm tuổi hạn. Hai bên gia đình có thể chọn ngày đẹp và tiến hành đám cưới bình thường, sau đó có thể áp dụng một số cách hóa giải tuổi Kim Lâu theo phong thủy như: Đón dâu 2 lần…

Xem cách tính tuổi Kim Lâu của cô dâu chi tiết trong bài viết: Cách tính tuổi Kim Lâu để tránh cưới hỏi

Vợ chồng năm tuổi hạn có làm đám cưới không?

Khi xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, sẽ có các năm tuổi hạn là năm tuổi hung niên của vợ chồng, địa chi năm trùng với địa chi của vợ/chồng (Những năm trùng Địa chi thì vợ/chồng sẽ phạm sao Thái Tuế). Thông thường vào những năm tuổi hạn thì các cụ khuyên tránh tổ chức lễ cưới.

Tuy nhiên, năm tuổi hạn cũng có cách hóa giải tốt đẹp. Khi được sự đồng thuận của hai bên gia đình, cô dâu chú rể dành trọn tình cảm cho nhau, nhiều cặp đôi vẫn tiến hành đám cưới vào năm tuổi hạn. Gia đình vẫn hạnh phúc, con cái đuề huề, sự nghiệp tiến tới.

Từ đó ta có thể thấy rằng, việc xem ngày, xem tuổi là quan trọng nhưng tình cảm của đôi lứa dành cho nhau mới đáng trân trọng hơn cả. Không nên vì tuổi hạn mà trì hoãn đám cưới, phản đối hôn nhân của hai con.

Cha mẹ hãy luôn tin vào sự lựa chọn của con mình là đúng đắn. Khi cha mẹ tin tưởng và ủng hộ, cặp đôi sẽ có thêm niềm tin, trách nhiệm để cố gắng vì tương lai, vun vén mái ấm.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến bạn đọc về việc xem ngày cưới nên xem theo tuổi vợ hay chồng. Cách xem ngày tốt theo tuổi vợ để tiến hành đám cưới được thuận lợi, cát lành. Chúc quý bạn chọn được ngày đẹp để tiến hành tổ chức đám cưới.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet