Xem ngày đẹp đăng ký kết hôn giúp cặp đôi hạnh phúc viên mãn
Góc Tử Vi

Cách chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn giúp cặp đôi hạnh phúc viên mãn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cưới xin là việc trọng đại của đời người. Trong đó, đăng ký kết hôn là việc đầu tiên để đôi vợ chồng trẻ gắn bó với nhau. Vậy chọn ngày nào đẹp để đăng ký kết hôn được thuận lợi, cát lành? Dưới đây là những tiêu chí xem ngày đẹp, giờ tốt khi đăng ký kết hôn. Mời quý bạn đón đọc!

Tại sao cần xem ngày đăng ký kết hôn?

Xem ngày đăng ký kết hôn có ý nghĩa gì?

(Xem ngày đăng ký kết hôn có ý nghĩa gì?)

Đăng ký kết hôn là việc làm đầu tiên để pháp luật công nhận cặp đôi trẻ là vợ chồng hợp pháp. Theo tín ngưỡng dân gian, chọn đăng ký kết hôn vào các ngày đẹp sẽ giúp cho cặp đôi yên tâm tư tưởng, an tâm về một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Đồng thời, quá trình đăng kí diễn ra được thuận lợi, suôn sẻ.

Về mặt tâm linh, xem ngày tốt đăng ký kết hôn sẽ đem lại những điều cát lành, tăng năng lượng sinh khí, tạo nền tảng vững chắc cho hôn nhân. Tương lai cuộc sống vợ chồng được hòa thuận, đầm ấm. Gia đình vui vẻ, hạnh phúc, con cái giỏi giang, thành đạt.

Tiêu chí vàng chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn

Để chọn được một ngày đẹp để tiến hành đăng ký kết hôn, có 3 nguyên tắc vàng mà cặp đôi cần chú ý như sau:

Chọn ngày tốt đăng ký kết hôn

Theo khoa học phong thuỷ, những ngày đẹp là những ngày có các vị thần cát tinh soi chiếu, thần thiện sẽ lan toả những may mắn, sinh khí xuống nhân gian. Do đó mà ngày tốt để tiến hành đăng ký kết hôn có thể chọn một trong những ngày sau:

- Ngày Hoàng Đạo: Ngày này trăm sự đều thuận, cưới xin, hỉ hiếu cát lợi.

- Ngày Bất Tương: Đây được xem như là ngày đại kiết để cưới hỏi. Ngày này Âm - Dương bất tương, can chi hoà hợp (Can trên cung Dương, còn chi trên cung Âm). Rất tốt cho nam, nữ chọn đi đăng ký kết hôn.

- Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Theo Khổng Minh Lục Diệu): Những ngày này năng lượng dương nhiều, đem lại phúc khí. Đăng ký kết hôn trong ngày này sẽ gặp nhiều điều tốt.

Trong tháng, có rất nhiều ngày tốt khác để đôi vợ chồng có thể chọn ngày để đăng ký kết hôn như: Ngày Hỷ Thần, ngày Đại Minh Nhật...

Ngày đăng ký kết hôn không xung tuổi vợ

Ngày đăng ký kết hôn xem theo tuổi vợ

(Ngày đăng ký kết hôn xem theo tuổi vợ)

Các cụ ngày xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy mà khi đăng ký kết hôn cần xem tuổi của cô dâu trước. Sau đó chọn ngày đẹp tương hợp với tuổi, mệnh và ngũ hành, cụ thể như sau:

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ – Giáp. Tương ứng với thiên can của vợ để chọn được ngày hợp

<span dir="LTR" "="">Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân – Tý –Thìn; Dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tỵ – Dậu – Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh của vợ: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Ngày đẹp đăng ký kết hôn cho cặp đôi có người vợ là Quý Dậu 1993 thì chọn ngày Hoàng Đạo, Thiên can Mậu, tuổi trong bộ tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, Nạp âm: Thổ - Thổ sinh Kim).

Ngày có các Sao và Trực chiếu cát tinh chủ cưới hỏi

Theo Nhị Thập Bát Tú: Trong 28 chòm sao, có những sao chủ sự về cưới hỏi như Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Phúc, Hỷ thần, Lưu Hà, Thiên Mã, Ân quang, Tràng Sinh, Hoá kỵ, Điếu khách, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khốc,  Long Đức...Đăng kí kết hôn vào những ngày này thì đại cát đại lợi.

Theo Thập Nhị Kiến Trừ: Chọn đăng ký kết hôn vào ngày có 1 trong 5 trực tốt chiếu là Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp.

Lưu ý: Khi xem ngày đăng ký kết hôn, cần tránh đăng ký vào những ngày xấu như ngày Hắc Đạo, ngày Kích Khẩu, ngày Không Vong, ngày xung khắc Can Chi người vợ...

Xem giờ tốt đăng ký kết hôn

Xem giờ trong ngày

(Xem giờ trong ngày)

Chọn giờ đẹp trong ngày để đăng ký kết hôn sẽ tăng thêm cát lợi, may mắn cho đôi vợ chồng trẻ. Giờ đẹp là những giờ sau:

- Giờ Hoàng Đạo: Mỗi ngày sẽ có khung giờ hoàng đạo khác nhau, khi chọn được ngày tốt để đăng ký kết hôn rồi, cặp đôi có thể tra giờ Hoàng Đạo theo lịch âm dương trước khi tiến hành.

- Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h)

- Chọn giờ không xung tuổi vợ: Dựa theo con giáp ngự tại giờ ấy, tránh thuộc vào tứ hành xung. Ví dụ như vợ tuổi Dậu thì tránh chọn giờ Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sau khi đăng ký kết hôn, hai bên gia đình cần xem những ngày sau để tiến hành tổ chức đám cưới, hỉ sự:

Tuy nhiên, khi tiến hành đăng ký kết hôn, đôi vợ chồng trẻ sẽ phải tiến hành làm nhiều thủ tục giấy tờ cần thiết theo pháp luật. Vì vậy mà quý bạn nên có kế hoạch đến sớm hơn giờ dự định. Đi sớm không chỉ giúp hai bạn chủ động, mà còn giúp mọi việc được tiến hành kịp thời, suôn sẻ, chọn được giờ tốt như ý muốn.

Trên đây là những ngày đẹp, giờ tốt và những tiêu chí cần thiết để đăng kí kết hôn mà lich365.net chia sẻ đến quý bạn. Hy vọng sau khi đăng ký kết hôn, đôi bạn về dưới một mái nhà. Cả hai sẽ ngày càng yêu thương, trân trọng nhau. Đồng thời luôn biết lắng nghe và quan tâm nửa kia, được vậy thì cuộc sống hôn nhân sẽ đầm ấm, hạnh phúc.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Chúc quý bạn chọn được ngày đẹp, giờ tốt để đăng ký kết hôn. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào