Cách xem ngày đặt, chuyển bàn thờ gia tiên, thần linh đón cát lành
Góc Tử Vi

Cách xem ngày đặt, chuyển bàn thờ gia tiên, thần linh giúp gia chủ đón cát lành, phúc khí

Ban thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà, là nơi tỏ rõ tấm lòng đạo hiếu của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, thần linh. Do đó mà khi đặt, chuyển ban thờ, cần chọn ngày tốt trong tháng. Chọn ngày hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Vậy cách xem ngày đặt, chuyển bàn thờ như thế nào? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Ý nghĩa xem ngày khi đặt, chuyển bàn thờ

Xem ngày chuyển ban thờ có ý nghĩa lớn trong tâm linh thờ cúng

(Xem ngày chuyển ban thờ có ý nghĩa lớn trong tâm linh thờ cúng)

Đặt và chuyển bàn thờ gia tiên là một trong những việc đại sự trong tâm linh phong thuỷ. Chọn ngày tốt để đặt, chuyển ban thờ trước tiên là giúp gia chủ trọn vẹn niềm tin về tâm linh. Sau là giúp quá trình chuyển, đặt bàn thờ được thuận lợi, con cháu yên tâm thờ cúng.

Theo văn hoá tâm linh, xem ngày tốt nhất đặt, chuyển bàn thờ là việc thể hiện con cháu trân trọng thờ cúng, chọn những gì tốt đẹp nhất với gia tiên. Đồng thời tỏ lòng thành kính, hiếu thuận. Mong muốn bề trên chứng giám, phù hộ độ trì cho con cháu luôn được mạnh khoẻ, bình an, nhiều tài lộc.

Cách xem ngày tốt đặt bàn thờ, chuyển bàn thờ

Cách xem ngày đẹp đặt bàn thờ được suôn sẻ

(Cách xem ngày đẹp đặt bàn thờ được suôn sẻ)

Theo phong thuỷ, xem ngày tốt đặt, chuyển bàn thờ thường dựa theo hai yếu tố chính là chọn ngày đẹp và giờ tốt trong ngày. Đồng thời cũng tránh những ngày xấu để không gặp phải những rủi ro, điềm xấu, vận hạn.

Xem ngày đẹp trong tháng

Ngày đẹp trong tháng là những ngày có các sao cát tinh soi chiếu, thần thiện ngự đem đến năng lượng cát lành. Đặt bàn thờ, chuyển bàn thờ trong những ngày này thì bàn thờ gia tiên tăng sự linh thiêng, con cháu được hưởng phúc phần.

 • Ngày Hoàng Đạo
 • Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Xem ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu)
 • Ngày Đại Minh Nhật
 • Ngày có các sao Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Thành, Thiên Quý, Thiên Tài, Thiên Mã, Sao Tuế, Sao Thiên hộ chiếu
 • Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

Xem ngày hợp tuổi, mệnh gia chủ

Khi xem ngày bốc bát hương, gia chủ nên chọn những ngày có Thiên Can - Địa Chi tương hợp, không xung khắc với tuổi. Ngoài ra, cần chọn ngày có nạp âm theo ngũ hành tương sinh với bản mệnh. Cụ thể như sau:

 • Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ - Giáp. Tránh chọn các ngày có sự hình khắc về Thiên Can như: Canh hình Giáp; Tân hình Ất...
 • Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân - Tý -Thìn; Dần - Ngọ - Thân; Hợi - Mão - Mùi; Tỵ - Dậu - Sửu, tránh tứ hành xung.
 • Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh gia chủ: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Trong tháng có rất nhiều ngày đẹp để gia chủ tiến hành đặt, chuyển bàn thờ. Tuy nhiên, nếu cần đặt bàn thờ hoặc chuyển bàn thờ gấp (Như chuyển nhà, di dời chỗ ở…). Gia chủ có thể chọn giờ tốt trong ngày chuyển để đặt bàn thờ. Sau đó tiến hành chọn ngày tốt, ngày hợp tuổi, mệnh để tiến hành làm lễ.

=>> Năm 2022 có những ngày hoàng đạo nào tốt cho việc đặt bàn thờ? Mời gia chủ tra cứu thêm tại Lịch ÂmLịch Vạn Niên

Xem giờ tốt trong ngày đặt bàn thờ, chuyển bàn thờ

Xem giờ tốt tiến hành chuyển, đặt ban thờ

(Xem giờ tốt tiến hành chuyển, đặt ban thờ)

Sau khi chọn được ngày đẹp, gia chủ tiến hành chọn giờ tốt để đặt, chuyển ban thờ. Giờ tốt sẽ giúp công việc càng thêm hanh thông. Giờ tốt trong ngày vào những giờ như:

 • Giờ Hoàng Đạo: Căn cứ theo lịch âm để chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày.
 • Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).
 • Giờ tốt không xung tuổi: Dựa theo con giáp ngự tại giờ ấy, tránh thuộc vào tứ hành xung Dần - Thân -Tỵ- Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Lưu ý: Nên tránh chọn vào các giờ có Thiên Can - Địa Chi xung với tuổi của gia chủ, giờ xấu như giờ Hắc Đạo, giờ Xích Khẩu...

Tránh ngày xấu khi đặt, chuyển bàn thờ

Ngày xấu là những ngày sao xấu, thần ác ngự. Vào những ngày này năng lượng âm nhiều nên không thích hợp làm các việc linh thiêng như đặt bàn thờ, chuyển bàn thờ. Các ngày xấu trong tháng cần tránh là những ngày: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, ngày Lưu Niên, ngày Sát Sư, ngày Thiên Cẩu…

Lưu ý khi xem ngày đặt, chuyển bàn thờ

Trong phong thuỷ đặt bàn thờ, gia chủ nên tránh vào các năm tuổi Tam Tai. Nếu bắt buộc phải thực hiện đặt, chuyển bàn thờ thì gia chủ nên mượn tuổi của cha mẹ, con cái trong gia đình. Vì theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh đi năm hạn thì sẽ tránh được lo lắng, rủi ro, vận hạn. Đồng thời gia chủ có thể an tâm hơn về cuộc sống, sự nghiệp, tài lộc.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến bạn đọc về cách xem ngày đặt, chuyển ban thờ được suôn sẻ. Đồng thời giúp kích phong thuỷ, đón tài vận cho gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố chọn ngày đẹp, thì quan trọng nhất vẫn là tâm thành, một lòng hướng về tổ tiên thì quý bạn sẽ luôn được che chở, phù hộ.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!