Xem Ngày Tốt Gác Đòn Đông Thuận Lợi, Tăng Vượng Khí
Góc Tử Vi

Xem ngày tốt gác đòn dông thuận lợi, tăng vượng khí

Theo tín ngưỡng dân Việt ta, đòn dông là khung xương của ngôi nhà, có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường vận khí, phúc lộc cho gia đạo. Do vậy mà khi gác đòn dông, gia chủ mong muốn xem ngày đẹp để tiến hành thi công. Vậy xem ngày tốt gác đòn dông như thế nào? Mời quý bạn đón đọc bài viết chi tiết dưới đây!

Ý nghĩa xem ngày tốt gác đòn dông

Đòn dông là khung xương của ngôi nhà nên có ý nghĩa lớn trong phong thuỷ

(Đòn dông là khung xương của ngôi nhà nên có ý nghĩa lớn trong phong thuỷ)

Trong xây dựng nhà cửa, vào thời điểm chuẩn bị đổ mái sẽ cần một bộ phận được gọi là đòn dông. Đòn dông là thanh ngang trên mái nhà, ở nơi cao nhất, có tác dụng nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà.

Theo tâm linh phong thuỷ, đòn dông có ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà, đòn dông được gác trong ngày hoàng đạo, hợp tuổi gia chủ sẽ giúp gia đình được yên ổn, thịnh vượng. Hơn nữa, xem ngày tốt gác đòn dông còn là tiền đề để kích hoạt vượng khí, vận may, tài lộc cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, xem ngày tốt gác đòn dông, chủ nhà yên tâm tư tưởng, tự tin tiến hành thi công. Đồng thời, quá trình gác đòn dông cũng được thuận lợi, suôn sẻ, may mắn.

Xem ngày tốt gác đòn dông hợp tuổi, mệnh gia chủ

Khi xem ngày gác đòn dông, ngày có Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương hợp, không xung khắc. Đây là yếu tố đầu tiên để chọn được một ngày tốt hợp tuổi, mệnh gia chủ.

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ - Giáp. Tránh chọn các ngày có sự hình khắc về Thiên Can như: Canh hình Giáp; Tân hình Ất...

Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân - Tý -Thìn; Dần - Ngọ - Thân; Hợi - Mão - Mùi; Tỵ - Dậu - Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh của chủ cơ sở: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Chủ nhà tuổi 1987 Đinh Mão, mệnh Hoả thì chọn những ngày có Thiên can Nhâm (Tránh ngày Quý), Địa chi các ngày thuộc tam hợp Hợi - Mão - Mùi. Ngày có nạp âm hành Mộc hoặc hành Hoả (Mộc sinh Hoả, Hoả - Hoả tương hợp).

Khi xem ngày gác đòn dông, gia chủ nên xem tuổi của mình xem có vào những năm tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không. Nếu phạm tuổi hạn thì không nên trực tiếp tiến hành, nên tiến hành thủ tục mượn tuổi người thân (Cha mẹ, con trưởng…).

Xem ngày đẹp trong tháng

Xem ngày đẹp gác đòn dông

(Xem ngày đẹp gác đòn dông)

Theo phong thuỷ, ngày đẹp trong tháng là ngày có cát tinh thần nhật, các vị thần thiện ngự tại sao tốt hộ chiếu. Nhờ đó mà làm việc trong đại trong ngày này thì trăm sự cát lợi, gặp nhiều may mắn, thi công suôn sẻ. Sau khi xem được những ngày hợp tuổi, mệnh trong tháng, gia chủ sẽ tiến hành chọn các ngày đẹp tương ứng để tìm ra ngày tốt nhất để tiến hành gác đòn dông.

Các ngày đẹp trong tháng vào các ngày sau đây:

- Ngày Hoàng Đạo, Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Xem ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu), Ngày Đại Minh Nhật, ngày Nguyệt Đức, ngày Hỷ Thần...Gác đòn dông trong những ngày này thì được cát lợi, lộc tài, thuận lợi, may mắn.

- Ngày có các sao tốt: Sao Nguyệt Không, Thiên Phúc, Thiên Tài, Tài Lộc, Sinh Khí...Gác đòn dông thì mọi sự tốt đẹp, thu hút khí vận, tài lộc. Đồng thời sao tốt chiếu đem lại bình an, hoà thuận cho gia đạo. Con cháu giỏi giang, thành đạt.

- Chọn ngày có các trực Mãn, Bình, Khai chiếu thì gác đòn dông được thuận lợi, thu hút vận khí, giúp gia đình được ổn định, đại sự tốt lành.

Chọn giờ tốt trong ngày

Sau khi xem được ngày tốt gác đòn dông, gia chủ có thể chọn các giờ tốt sau để tiến hành thi công:

- Giờ Hoàng Đạo: Khung giờ đẹp nhất trong ngày, tiến hành gác đòn dông thì tăng vận may, tài vận. Tránh giờ Hắc Đạo trong ngày (Giờ xấu)

- Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

- Giờ tốt không xung tuổi:Là những giờ có Địa chi trong bộ tam hợp với tuổi, tương như như chọn ngày. Tránh thuộc vào tứ hành xung Dần - Thân -Tỵ- Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Tránh ngày xấu trong xem ngày gác đòn dông

Một số lưu ý cần tránh khi xem ngày gác đòn dông

(Một số lưu ý cần tránh khi xem ngày gác đòn dông)

Trong tháng, những ngày xấu có thể gây khó khăn, cản trở khi tiến hành thi công gác đòn dông. Gia chủ nên tránh những ngày này: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam Nương, ngày Sát Chủ, ngày Không Vong, ngày Xích Khẩu, ngày Thọ Tử, ngày Vãng Vong….

- Tránh các ngày xung tuổi, mệnh của gia chủ: Thiên can hình khắc, Địa chi nằm trong bộ Tứ Hành Xung, ngũ hành nạp âm tương khắc với mệnh.

- Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, xem ngày gác đòn dông nên tránh ngày xấu trong các tháng dưới đây:

Tháng giêng: Tránh gác đòn dông vào các ngày 5,6,17, 18, 29, 30

Tháng 2,3: Tránh gác đòn dông vào các ngày 4,5,16,17,28,29

Tháng 4: Tránh gác đòn dông vào các ngày 2,3,14,15,26,28

Tháng 5,6: Tránh gác đòn dông vào các ngày 1,2,13,14,25,26

Tháng 7: Tránh gác đòn dông vào các ngày 11,12,23,24

Tháng 8,9: Tránh gác đòn dông vào các ngày 10,11,22,23

Tháng 10: Tránh gác đòn dông vào các ngày 8,9,20,21

Tháng 11, 12: Tránh gác đòn dông vào các ngày 7,8,19,20

- Tránh ngày có sao xấu chiếu:

Khi xem ngày gác đòn dông, cần tránh các ngày có sao xấu: Chánh Tứ Phế, Thiên Tặc, Địa Tặc, Thiên Hỏa, Địa Hỏa. Theo tâm linh phong thuỷ thì ngày sao xấu chiếu có thể đem đến nguồn năng lượng âm, cản trở đón vượng khí vào ngôi nhà.

Ngoài ra, khi xem ngày tốt gác đòn dông, có những kiêng kỵ gia chủ cần tránh. Chi tiết những điều cần kiêng kỵ, mời gia chủ tham khảo trong bài viết: kieng-ky-khi-gac-don-dong.html

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem ngày tốt gác đòn dông được thuận lợi, suôn sẻ. Cách giúp gia chủ chọn ngày đẹp hợp tuổi, mệnh để gác đòn dông đem lại may mắn, tài lộc cho gia đạo.

Tuy nhiên trên thực tế, nếu không chọn được ngày tốt như trên, gia chủ có thể tiến hành gác đòn dông vào các ngày bình thường trong tháng, sau đó chọn giờ tốt trong ngày thì thi công vẫn được thuận lợi, cát lành.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!