Xem ngày tốt khoan giếng giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn
Góc Tử Vi

Bật mí cách xem ngày tốt khoan giếng theo phong thuỷ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Chọn ngày khoan giếng dựa theo những tiêu chí nào, khi khoan giếng cần tránh những ngày nào? Đây có thể là thắc mắc của rất nhiều người trước khi tiến hành việc khoan giếng. Dưới đây là luận giải chi tiết cách xem ngày tốt khoan giếng, mời quý bạn đón đọc!

Vì sao cần xem ngày khoan giếng?

Khoan giếng cũng giống như động thổ xây dựng nhà cửa. Vì thế mà trước khi tiến hành, gia chủ cần xem ngày tốt hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thuỷ.

Theo phong thuỷ, khoan giếng chọn ngày tốt sẽ giúp công việc tiến hành được suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, giếng được khoan vào ngày tốt, vị trí hợp phong thuỷ còn đem lại vượng khí, cát lợi cho ngôi nhà của gia chủ.

Xem ngày tốt khoan giếng

Xem ngày tốt khoan giếng

(Xem ngày tốt khoan giếng)

Ngày tốt khoan giếng là ngày nào?

Khi nghiên cứu phong thuỷ, các bậc tiền nhân xưa nhận định rằng: Những ngày mà có vị thần thiện cai quản sẽ đem lại vượng khí, rất tốt để tiến hành làm các việc trọng đại như đào giếng, khoan giếng.... Đó là những ngày sau:

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn ngày tốt theo sách Theo Ngọc Hạp Thông Thư như sau:

- Ngày tốt để đào giếng là các ngày có can chi thuộc Giáp Tý, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Tân Dậu, Quý Dậu.

- Ngày tốt để sửa giếng là các ngày thuộc can chi Canh Tý, Ất Sửu, Tân Mùi, Kỷ Mão, Canh Thìn, Bính Tuất, Mậu Thân, hay  các ngày Khai, Bình.

Tóm lại: Trong một tháng có rất nhiều ngày tốt mà gia chủ có thể chọn để tiến hành khoan giếng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thi công khoan giếng ngay, chủ nhà có thể tiến hành vào một ngày bình thường, sau đó chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày để khởi công.

=>> Trong năm 2022 có những ngày đẹp nào nên tiến hành khoan giếng? Mời gia chủ tra cứu tại Lịch ÂmLịch Vạn Niên

Tiêu chí chọn ngày tốt tiến hành khoan giếng

Ngày tốt khoan giếng dựa trên tiêu chí gì?

(Ngày tốt khoan giếng dựa trên tiêu chí gì?)

Theo Âm Dương - Ngũ Hành, có rất nhiều yếu tố để xem ngày. Dưới đây là những tiêu chí cần lưu ý để chọn được một ngày tốt khoan giếng:

  • Ngày có tuổi hợp, ngũ hành tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ: Ngày tốt khoan giếng cho chủ nhà tuổi Tý 1996 là những ngày Thân - Tý - Thìn. Nạp âm: Kim - Kim sinh Thuỷ).
  • Kiến trừ thập nhị khách: chọn 5 trực tốt trong 12 trực là Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp.
  • Nhị Thập Bát Tú: Trong 28 chòm sao, ngày đẹp khoan giếng có các sao tốt chiếu là Sao Giác, sao Phòng, sao Vĩ, sao Cơ, sao Đẩu, sao Thất, sao Bích, sao Lâu, sao Vị, sao Tất, sao Tỉnh, sao Tinh, sao Chẩn.
  • Ngọc Hạp Thông Thư: Khoan giếng nên chọn ngày có 1 trong 46 cát thần ngự như: Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Thiên phú, Thiên quý, Sinh khí, Thiên phúc, Thiên thành, Thiên mã, Địa tài,  Nguyệt tài, Nguyệt ân,Minh tinh, Thánh tâm, Ngũ phú, Lộc khố.

Ngày cần tránh tiến hành khoan giếng

Khi khoan giếng, gia chủ nên tránh chọn vào các ngày khắc tuổi, ngũ hành khắc mệnh. Tránh chọn các ngày Tam Nương, ngày Sát Chủ, ngày Không Vong, ngày Xích Khẩu, ngày Thọ Tử, ngày Vãng Vong...

Gia chủ vào những tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc thì không nên trực tiếp tiến hành khoan giếng, nên mượn tuổi đẹp thì hơn.

Những kiêng kỵ cần tránh khi khoan giếng

Khoan giếng tránh trùng với phương toạ ngôi nhà

(Khoan giếng tránh trùng với phương toạ ngôi nhà)

Khi khoan giếng, gia chủ cần chú ý đến yếu tố vệ sinh, an toàn. Vì giếng là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cả gia đình, là một yếu tố quan trọng quyết định đến sức khoẻ. Do đó, vị trí khoan giếng cần tránh gần nhà vệ sinh, hầm phốt, hố ga.

  • Bên cạnh đó, gia chủ khoan giếng cũng nên tránh các vị trí phạm phong thuỷ, cụ thể như sau:
  • Tránh khoan giếng gần bếp, đối diện bếp: Vì bếp đại diện cho hành Hoả, giếng nước đại diện cho hành Thuỷ. Thuỷ - Hoả tương khắc nhau trong ngũ hành
  • Tránh khoan giếng tại phương tọa giữa nhà: Phương Tọa giữa nhà là nơi vượng khí, cát trạch. Theo nguyên tắc phong thuỷ thì giếng khoan trước nhà sẽ phạm “Vượng Sơn Hạ Thủy”. Ngoài ra còn phạm ngũ hành Thuỷ - Thổ tương khắc.
  • Tránh khoan giếng trước nhà mà nên chọn khoan phía bên trái: Vì bên trái là hướng của Thanh Long (Yếu tố đại diện cho Thuỷ)
  • ...

Chọn vị trí khoan giếng hợp phong thuỷ

Ngoài việc xem ngày tốt để khoan giếng, việc chọn vị trí giếng có cung và phương vị hợp gia chủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Theo đó, khoan giếng tại các phương Hợi, Nhâm, Quý, Tỵ, Đinh, Mùi, Tân. Các cung: Tốn, Khôn.

Nên tránh các phương: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Thân, Ngọ, Tuất. Các cung: Khảm, Ly, Đoài.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem ngày tốt để tiến hành khoan giếng được thuận lợi, suôn sẻ. Những kiêng kỵ cần tránh để khoan giếng không phạm kỵ phong thuỷ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, quý bạn biết cách xem ngày tốt để khoan giếng được cát lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 4 (1 vote)