Xem ngày tốt làm chuồng trại nuôi bò khỏe mạnh, béo tốt
Góc Tử Vi

Xem ngày tốt làm chuồng trại nuôi bò khỏe mạnh, béo tốt

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Khi làm chuồng trại chăn nuôi bò, chủ trang trại nào cũng mong muốn đàn bò nhà mình được khỏe mạnh, lớn nhanh. Do đó mà trước khi dựng chuồng, gia chủ thường chọn ngày đẹp, ngày tốt trong tháng để tiến hành. Vậy ngày đẹp làm chuồng bò là ngày nào? Mời quý bạn đón đọc hướng dẫn xem ngày làm chuồng bò dưới đây!

Xem ngày làm chuồng bò có ý nghĩa gì?

Xem ngày làm chuồng bò có ý nghĩa lớn trong chăn nuôi

(Xem ngày làm chuồng bò có ý nghĩa lớn trong chăn nuôi)

Trong chăn nuôi, trang trại, chuồng nuôi đóng vai trò quan trọng tất yếu cho quá trình sinh trưởng và phát triển của gia súc, gia cầm. Chọn ngày đẹp dựng chuồng trước tiên sẽ giúp chủ chăn nuôi được an tâm tinh thần, tự tin chăn nuôi.

Theo phong thủy, chuồng bò được làm vào ngày đẹp sẽ giúp quá trình khởi công xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, đàn bò nhận được các yếu tố cát lành của sao tốt soi chiếu thì ít bệnh tật, dễ nuôi, nhanh lớn, đem lại nguồn thu.

Xem ngày đẹp làm chuồng bò

Xem ngày đẹp làm chuồng bò

(Xem ngày đẹp làm chuồng bò)

Ngày làm chuồng bò

Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại từ xưa. Có những ngày làm chuồng bò rất tốt là: Các ngày Giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý. Làm chuồng bò vào những ngày này giúp chăn nuôi thuận lợi, bò lớn nhanh, ít ốm đau.

Ngày tốt làm chuồng bò trong tháng

Những ngày làm chuồng bò có Thiên can - Địa chi trên mà chọn được vào ngày tốt trong tháng thì chăn nuôi càng thuận lợi hơn. Các ngày đẹp trong tháng là các ngày:

● Ngày Hoàng Đạo

● Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát

● Ngày có Thiên Can, Địa chi, Ngũ hành nạp âm tương hợp với chủ trang trại

● Ngày Đại Minh Nhật

● Ngày Nguyệt Đức

● Ngày có các sao Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Thành, Thiên Quý, Thiên Tài, Thiên Mã, Sao Tuế, Sao Thiên hộ chiếu

● Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

● ….

Nếu gia chủ có ý định chăn nuôi thêm các loại gia súc, gia cầm khác. Mời quý bạn xem thêm ngày tốt chăn nuôi trong bài viết: xem-ngay-tot-chan-nuoi.html

Xem ngày cần tránh làm chuồng bò

Làm chuồng bò nên tránh xây dựng vào những ngày xấu

(Làm chuồng bò nên tránh xây dựng vào những ngày xấu)

Theo phong thuỷ, ngày xấu sẽ có thần ác ngự, các sao sát tinh soi chiếu. Do đó mà tiến hành làm chuồng bò vào những ngày này thì có thể gặp phải khó khăn khi thi công (Như thời tiết xấu…). Các ngày xấu trong tháng cần tránh làm chuồng bò là: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, ngày Lưu Niên…

Bên cạnh đó, ngày làm chuồng bò cần tránh các ngày có Thiên Can, Địa chi, ngũ hành nạp âm xung khắc với tuổi của chủ trang trại.

Ví dụ tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn bị xây dựng chuồng bò thì cần tránh ngày Hắc Đạo, tránh các ngày có Thiên can Giáp, Địa chi phạm tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu, Nạp âm trong ngày hành Mộc (Mộc tương khắc với mệnh Thổ của chủ).

Lưu ý khi xem ngày làm chuồng bò

Có nhiều trường hợp chuồng bò cần xây dựng ngay không đợi được ngày đẹp trong tháng (Bò lớn cần xây thêm gấp, chuồng cũ hỏng…), chủ trang trại có thể thi công ngày bình thường, sau đó chọn giờ đẹp trong ngày như: Giờ Hoàng Đạo, giờ Đại An, Tốc Hỷ...để tiến hành.

Khi xem ngày làm chuồng bò, chủ trang trại nên tránh tiến hành xây dựng vào các tuổi Kim Lâu, Hoang Ôc, Tam Tai. Bởi theo quan niệm xưa ““1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng”, làm chuồng bò với những năm tuổi hạn thì thi công không được thuận lợi, chăn nuôi khó hơn. Do vậy, vào những năm tuổi này mà cần làm chuồng bò, chủ cơ sở nên mượn tuổi của người thân trong gia đình (Như bố, mẹ, con trưởng…).

Để tính được tuổi Kim Lâu, gia chủ có thể tham khảo cách tính trong bài: Cách tính kim lâu chuẩn xác

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về cách xem ngày đẹp làm chuồng bò để xây dựng được thuận buồm xuôi gió, chăn nuôi tốt lành. Tuy nhiên, trên thực tế thì chăm sóc đàn bò quan trọng nhất là ở phương pháp chăn nuôi của quý bạn. Cho bò ăn, uống đầy đủ, khoa học...thì bò sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh, đạt năng suất cao.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet