Xem ngày lắp cửa chính đón nhận vượng khí, ăn nên làm ra
Góc Tử Vi

Xem ngày lắp cửa chính giúp gia đình đón nhận vượng khí, ăn nên làm ra

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 

Cửa chính là nơi đón nhận sinh khí vào nhà, là nơi có ý nghĩa phong thuỷ quan trọng. Do vậy mà khi lắp cửa chính, gia chủ thường mong muốn xem ngày đẹp để tiến hành lắp đặt. Vậy xem ngày đẹp lắp cửa chính như thế nào? Mời quý bạn đón đọc bài viết chi tiết dưới đây!

Lắp cửa chính xem ngày tốt có ý nghĩa gì?

Xem ngày dựng cửa chính có ý nghĩa gì?

(Xem ngày dựng cửa chính có ý nghĩa gì?)

Xem ngày giờ đẹp làm nhà, lắp cửa từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống của dân việt ta. Theo tín ngưỡng dân gian, xem ngày đẹp dựng cửa chính trước tiên là mong muốn thi công lắp đặt được thuận lợi, suôn sẻ. Tiếp đến là giúp cho gia chủ an tâm tinh thần, yên tâm lắp cửa.

Theo phong thuỷ, cửa chính là nơi thu hút sinh khí, tài vận. Chọn ngày tốt lắp cửa không chỉ đem lại vận may, kích hoạt tài lộc, mà còn tránh năng lượng xấu vào nhà, hoá giải điều không may, vận đen. Từ đó mà cuộc sống của cả gia đình được thuận hoà, sung túc. Con cháu mạnh khỏe, giỏi giang, thành đạt.

Về mặt tâm linh, ngày đẹp là những ngày có thần thiện cai quản, mang lại tốt lành. Xây nhà dựng cửa, trăm sự tiến hành  trong ngày này đều cát lành. Hơn nữa, ngày đẹp hợp với tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp sự nghiệp công danh hai vợ chồng thăng tiến, gặp nhiều may mắn. Buôn bán, làm ăn ngày càng phát triển. Vạn sự cát lành.

Xem ngày tốt lắp cửa chính

Xem ngày đẹp trong tháng để lắp cửa chính

(Xem ngày đẹp trong tháng để lắp cửa chính)

Ngày đẹp lắp cửa chính thường căn cứ vào hai yếu tố là ngày đẹp trong tháng và ngày tiến hành lắp đặt hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Tránh những ngày xấu và ngày xung khắc để dựng cửa chính được “xuôi chèo mát mái”, tăng cường vượng khí. Cách xem ngày đẹp tốt lắp cửa chính như sau:

Xem ngày đẹp trong tháng

Trong tháng, những ngày đẹp là những ngày có sao tốt hộ chiếu, ngày mang dương khí nhiều, đem lại hanh thông. Lắp đặt cửa chính, gia chủ có thể lựa chọn những ngày đẹp như:

- Ngày Hoàng Đạo, ngày Nguyệt Đức, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát, ngày Đại Minh Nhật, ngày Hỷ Thần...Đây là những ngày đẹp, dựng cửa chính trong những ngày này thì được cát lợi, lộc tài, thuận lợi, may mắn.

- Ngày có các sao tốt (Theo Nhị Thập Bát Tú):

  • Sao Nguyệt Không: Dựng cửa chính vào những ngày này thì kinh doanh tăng trưởng, cửa hàng buôn may bán đắt, công ty làm ăn thuận buồm xuôi gió, mọi sự đều may mắn.
  • Sao Thiên Phúc: Mang phúc lộc, bình an, vượng khí cho cả nhà.
  • Sao Thiên Tài: Con cháu tài giỏi, thông minh, khí chất. Tương lai sẽ thành đạt, quyền lực, hiếu thuận cha mẹ.
  • Sao Tài Lộc: Thu hút tài lộc, kích hoạt vận may, công danh sự nghiệp thăng tiến. Dựng cửa chính trong ngày có sao Tài Lộc hộ chiếu thì cả gia đạo được sung túc, hoàn thuận.
  • Sao Sinh Khí: Tăng nguồn năng lượng cát, giải trừ điềm hung. Giúp ngôi nhà lan tỏa sự ấm cúng đền các thành viên. Giúp mọi người đều được an bình, sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

- Ngày có các trực tốt: Theo hệ Thập Nhị Kiến Trừ, 12 trực có 5 trực: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp chiếu thì lắp đặt cửa thu hút vận khí, giúp gia đình được ổn định, đại sự tốt lành.

=>> Tra cứu ngày đẹp lắp cửa chính trong năm 2022 theo Âm LịchLịch Vạn Niên.

Xem ngày hợp tuổi, mệnh gia chủ

Xem ngày theo tuổi của gia chủ là những ngày có Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương hợp, không xung khắc:

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ - Giáp. Tránh chọn các ngày có sự hình khắc về Thiên Can như: Canh hình Giáp; Tân hình Ất...

Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân - Tý -Thìn; Dần - Ngọ - Thân; Hợi - Mão - Mùi; Tỵ - Dậu - Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh của chủ cơ sở: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Chủ nhà tuổi 1989 Kỷ Tỵ, mệnh Mộc thì chọn những ngày có Thiên can Giáp (Tránh ngày Ất), Địa chi các ngày thuộc tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu. Ngày có nạp âm hành Mộc hoặc hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc, Mộc - Mộc tương hợp).

Khi lắp đặt cửa chính, gia chủ nên xem tuổi của mình xem có vào những năm tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc hay không. Nếu phạm tuổi hạn thì không nên trực tiếp tiến hành, nên tiến hành thủ tục mượn tuổi người thân (Cha mẹ, con trưởng…).

Tránh ngày xấu khi lắp cửa chính

Khi xem ngày lắp cửa chính, gia chủ cần tránh vào những ngày xấu để tiến hành lắp đặt được thuận lợi, cát lành. Ngày cần tránh là những ngày:

Ngày xấu trong tháng: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam Nương, ngày Sát Chủ, ngày Không Vong, ngày Xích Khẩu, ngày Thọ Tử, ngày Vãng Vong...

Ngày xung tuổi, mệnh của gia chủ: Thiên can hình khắc, Địa chi nằm trong bộ Tứ Hành Xung, ngũ hành nạp âm tương khắc với mệnh.

Xem giờ tốt trong ngày lắp cửa chính

Chọn giờ tốt trong ngày lắp đặt cửa chính

(Chọn giờ tốt trong ngày lắp đặt cửa chính)

Trong tháng có rất nhiều ngày tốt để gia chủ có thể tiến hành lắp đặt cửa chính được an tâm, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu không chọn được ngày tốt do những trường hợp đặc biệt, gia chủ có thể tiến hành lắp đặt cửa chính vào các ngày bình thường trong tháng, sau đó chọn giờ tốt trong ngày được liệt kê dưới đây để tiến hành.

Giờ tốt trong ngày:

- Giờ Hoàng Đạo: Căn cứ theo lịch âm để chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày.

- Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

- Giờ tốt không xung tuổi: Dựa theo con giáp ngự tại giờ ấy, tránh thuộc vào tứ hành xung Dần - Thân -Tỵ- Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem ngày tốt để tiến hành lắp cửa chính được thuận lợi, suôn sẻ. Cách giúp gia chủ chọn ngày đẹp hợp tuổi, mệnh để dựng cửa đem lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đạo. Tuy nhiên trên thực tế, để ngôi nhà luôn đầm ấm thì gia chủ cần dành nhiều thời gian quan tâm vợ/chồng, con cái. Đồng thời cố gắng phấn đấu thì sự nghiệp công danh thăng tiến, gia đình được đầy đủ, sung túc.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào