Xem ngày lót giường, kê giường giúp vợ chồng hạnh phúc, tài lộc
Góc Tử Vi

Cách xem ngày kê giường phong thuỷ giúp giữ lửa hạnh phúc, tăng tài lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Từ xưa đến nay, giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, giúp mọi người hồi phục sức khỏe, thư giãn. Giường ngủ còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vì vậy mà khi mua giường, lót giường, kê giường, gia chủ mong muốn chọn ngày đẹp nhất để vợ/chồng hòa thuận, hạnh phúc, con cái đuề huề. Vậy, cách xem ngày lót giường, kê giường như thế nào? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Xem ngày lót giường, kê giường có ý nghĩa gì?

Xem ngày lót giường, kê giường có ý nghĩa lớn trong phong thuỷ phòng ngủ

(Xem ngày lót giường, kê giường có ý nghĩa lớn trong phong thuỷ phòng ngủ)

Để có được giấc ngủ trọn vẹn, giường ngủ cần đáp ứng được cả hai yếu tố là hình thức và phong thuỷ. Về mặt hình thức, giường ngủ cần chất lượng, rộng rãi, đảm bảo cho giấc ngủ được thoải mái nhất. Tiếp đến là giường ngủ cần mua, kê, lắp trong những ngày đẹp, tránh ngày xấu, xung khắc với tuổi, mệnh của người nằm. Như vậy thì gia chủ mới được yên tâm tinh thần, an tâm ngon giấc.

Bên cạnh đó, theo tâm linh mỗi người, giường ngủ được mua, kê, lắp vào những ngày đẹp là tiền đề cho một cuộc sống viên mãn, gia đình hạnh phúc, hoà thuận. Vợ chồng yêu thương nhau, sự nghiệp công danh thăng tiến. Con cái giỏi giang, ngoan ngoãn, thành đạt.

3 nguyên tắc “vàng” khi xem ngày lót giường, kê giường

Vì giường ngủ là nơi “Tàng phong tụ khí” tập trung nhiều năng lượng nhất. Do đó mà khi xem ngày mua giường, lót giường, kê giường, gia chủ cần lưu ý đến 3 nguyên tắc quan trọng dưới đây để đảm bảo được sức khỏe, giấc ngủ, tài vận:

Xem ngày đẹp trong tháng

Chọn ngày đẹp trong tháng để lót giường, kê giường

(Chọn ngày đẹp trong tháng để lót giường, kê giường)

Trong tháng, những ngày đẹp là những ngày có sao tốt hộ chiếu, ngày mang dương khí nhiều, đem lại hanh thông. Lắp đặt cửa chính, gia chủ có thể lựa chọn những ngày đẹp như:

- Ngày Hoàng Đạo (Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo): Các ngày Hoàng Đạo là các ngày có năng lượng dương cao, lót giường, kê giường trong những ngày này thì nhận được nhiều sinh khí, cát lành.

- Các ngày Nguyệt Đức, ngày Bất Tương, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát, ngày Đại Minh Nhật, ngày Hỷ Thần...Đây là những ngày đẹp, lót giường, kê giường thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tăng cường vượng khí.

- Ngày có các sao tốt (Theo Nhị Thập Bát Tú):

  • Sao Long Đức: Chủ sao nhân hoà, mọi người trong gia đình thấu hiểu, yêu thương, quan tâm nhau.
  • Sao Thiên Phúc: Mang lại giấc ngủ ngon, sự bình an, sức khoẻ cho người nằm.
  • Sao Hỷ Thần: Con cái khỏe mạnh, tài năng, biết nghe lời, hiếu thuận với cha mẹ.
  • Sao Tài Lộc: Đem lại cho gia chủ tài lộc, may mắn, công việc tiến triển. Mua giường, kê giường, lắp giường trong ngày này thì cả gia đạo được sung túc.
  • Sao Sinh Khí: Tăng nguồn năng lượng cát, giải trừ điềm hung. Giúp ngôi nhà lan tỏa sự ấm cúng đền các thành viên. Giúp mọi người đều được an bình, sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

- Ngày có các trực tốt: Theo hệ Thập Nhị Kiến Trừ, 12 trực có 5 trực: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp chiếu thì lót giường, kê giường thu hút vận khí, giúp gia đình hoà thuận, yên ấm.

Chọn giờ tốt trong ngày

Sau khi xem được ngày đẹp trong tháng, gia chủ nên chọn giờ tốt trong ngày để mua giường, lót giường, kê giường:

Giờ Hoàng Đạo: Xem cách tính chi tiết trong bài viết: Giờ hoàng đạo là ngày gì? Cách tính chính xác nhất.

Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

Giờ tốt không xung tuổi: Dựa theo con giáp ngự tại giờ ấy, tránh thuộc vào tứ hành xung Dần - Thân -Tỵ- Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Lưu ý: Nên tránh chọn vào các giờ có Thiên Can - Địa Chi xung với tuổi của gia chủ, giờ xấu như giờ Hắc Đạo, giờ Xích Khẩu...

Tránh ngày xấu lót giường, kê giường

Ngày xấu là những ngày các sao xấu chiếu, thần sát mang đến năng lượng xấu. Ngày này âm khí nhiều, không thích hợp để mua giường, lót giường, kê giường. Nên tránh các ngày xấu trong tháng dưới đây:

Tránh ngày Bách Kỵ: Trăm sự đều không thuận

Tránh các ngày Hắc Đạo (Thiên Lao Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo): Ngày Hắc Đạo sao xấu ngự trị, đem lại nguồn khí xấu. Không tốt để lót, kê giường.

Tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, Tứ tuyệt...

Tránh các ngày có các sao: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú.

=>> Xem ngày tốt kê giường năm 2022 mời bạn đọc tra cứu tại Lịch ÂmLịch Vạn Niên.

Một số lưu ý khi xem ngày lót giường, kê giường

Xem ngày mua giường hợp tuổi, mệnh của cả hai vợ chồng

(Xem ngày mua giường hợp tuổi, mệnh của cả hai vợ chồng)

Xem ngày theo tuổi vợ chồng

Trong gia đình Việt, người đàn ông thường là trụ cột mái ấm gia đình, người vợ là hậu phương vững chắc. Do vậy mà khi mua, lót, kê giường, quý bạn nên chọn ngày theo tuổi của cả hai vợ chồng. Việc chọn ngày có Thiên Can, Địa chi, Ngũ hành tương hợp, tương sinh với mệnh của hai vợ chồng sẽ giúp cho tình cảm đôi bên thêm gắn kết, bền chặt.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về cách xem ngày mua giường, lót giường, kê giường. Chọn ngày đẹp kê giường sẽ giúp gia chủ đảm bảo được yếu tố tâm linh phong thuỷ, tăng cường sinh khí. Từ đó mà quý bạn sẽ có được giấc ngủ ngon, an tâm.

Tuy nhiên, để ngày càng khỏe mạnh, ngủ ngon và hạnh phúc thì mấu chốt là quý bạn cần chăm chỉ rèn luyện, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Đồng thời dành nhiều thời gian lắng nghe, quan tâm mọi người trong gia đình.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào