Xem ngày sửa bếp giúp tăng vượng khí, phúc lành cho gia đạo
Góc Tử Vi

Xem ngày sửa bếp giúp tăng vượng khí, phúc lành cho gia đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thuỷ, bếp là một trong 3 chủ môn quan trọng nhất của ngôi nhà là Bếp - Phòng Ngủ - Cổng Nhà. Do vậy mà khi sửa bếp cần xem ngày tốt để đảm bảo sinh khí, năng lượng tích cực nhất. Từ đó sửa bếp mới đem lại điềm lành, may mắn cho gia chủ. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách xem ngày tốt sửa bếp, mời quý bạn đón đọc!

Tại sao cần xem ngày sửa bếp

Xem ngày sửa bếp có ý nghĩa lớn giúp giữ hoà khí gia đình

(Xem ngày sửa bếp có ý nghĩa lớn giúp giữ hoà khí gia đình)

Sửa bếp là cải tạo, tu sửa, phá bỏ cái cũ để thay thế bằng cái mới hơn. Do vậy mà ai cũng mong cái mới ấy được trọn vẹn, đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ. Hướng tới sự ấm no, sung túc.

Hơn nữa, bếp còn là nơi gìn giữ khoảng khắp quây quần, đầm ấm và hạnh phúc của một gia đình. Giúp mọi thành viên được no bụng, vui vẻ, mạnh khỏe. Do vậy mà khi sửa bếp, chọn được ngày đẹp thì sẽ nhân đôi hạnh phúc, mang lại sinh khí giúp gìn giữ hơi ấm.

Bên cạnh đó, xem ngày đẹp sửa bếp để tiến hành thi công được thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời cũng giúp gia chủ yên tâm, tinh thần thoải mái. Nhờ đó mà sửa bếp sẽ được chu toàn.

=>> Tra cứu ngày đẹp sửa bếp theo Lịch Âm, Lịch Vạn Niên

Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi, mệnh gia chủ

Xem ngày sửa bếp hợp tuổi mệnh gia chủ giúp tăng may mắn, tài lộc

(Xem ngày sửa bếp hợp tuổi mệnh gia chủ giúp tăng may mắn, tài lộc)

Xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi, mệnh của gia chủ là xét trên các yếu tố Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương hợp. Cụ thể như sau:

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ - Giáp. Tránh chọn các ngày có sự hình khắc về Thiên Can như: Canh hình Giáp; Tân hình Ất...

Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân - Tý -Thìn; Dần - Ngọ - Thân; Hợi - Mão - Mùi; Tỵ - Dậu - Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh gia chủ: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Chủ nhà tuổi 1987 Đinh Mão, mệnh Hoả thì chọn những ngày có Thiên can Nhâm (Tránh ngày Quý), Địa chi các ngày thuộc tam hợp Hợi - Mão - Mùi. Ngày có nạp âm hành Mộc hoặc hành Hoả (Mộc sinh Hoả, Hoả - Hoả tương hợp).

Khi xem ngày sửa bếp, gia chủ nên xem tuổi của mình xem có vào những năm tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không. Nếu phạm tuổi hạn thì không nên trực tiếp tiến hành, nên tiến hành thủ tục mượn tuổi người thân (Cha mẹ, con trưởng…).

Xem ngày tốt trong tháng để sửa bếp

Theo phong thuỷ, các ngày tốt dựa vào các tiêu chỉ như: Hoàng Đạo, Nhị Thập Bát Tú, Lục Diệu...Ngày có cát tinh thần nhật, các vị thần thiện ngự tại sao tốt đem phúc lành soi chiếu xuống nhân gian...Sửa bếp trong những ngày này thì bếp của gia chủ sẽ tăng thêm vượng khí, tài lộc cho mọi thành viên.

Các ngày đẹp trong tháng vào các ngày sau đây:

- Ngày Hoàng Đạo, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Xem ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu), ngày Đại Minh Nhật, ngày tốt theo tứ trụ: Ngày Hỷ Thần, Dụng Thần, Tài Thần, ngày Nguyệt Đức...Sửa bếp trong những ngày này thì thi công thuận lợi, an toàn. Đồng thời thu hút vận khí, tăng cường sức khỏe, tiền tài cho gia chủ

- Ngày có các sao tốt (Theo Nhị Thập Bát Tú): Sao Nguyệt Không, Thiên Phúc, Thiên Tài, Tài Lộc, Sinh Khí...Sửa bếp vào ngày sao tốt chiếu thì sẽ tăng năng lượng dương cho không gian bếp, đem lại hơi ấm, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Con cháu ngoan ngoãn, giỏi giang, thành đạt.

- Chọn ngày có các trực Mãn, Bình, Khai chiếu thì sửa bếp thì gia đình ổn định, gặp nhiều yếu tố may mắn, đại sự tốt lành.

Chọn giờ tốt trong ngày

Xem giờ đẹp sửa bếp thuận lợi, cát lành

(Xem giờ đẹp sửa bếp thuận lợi, cát lành)

Xem giờ tốt sửa bếp sẽ đem lại cát lành, phồn vinh và sự hòa thuận cho các thành viên. Các giờ tốt trong ngày mà gia chủ có thể tiến hành sửa bếp như:

- Giờ Hoàng Đạo: Khung giờ đẹp nhất trong ngày, tiến hành gác đòn đông thì tăng vận may, tài vận. Tránh giờ Hắc Đạo trong ngày (Giờ xấu)

- Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

- Giờ tốt không xung tuổi:Là những giờ có Địa chi trong bộ tam hợp với tuổi, tương như như chọn ngày. Tránh thuộc vào tứ hành xung Dần - Thân -Tỵ- Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Tránh sửa bếp vào những ngày xấu

Trong tháng, những ngày xấu có thể gây khó khăn, cản trở khi tiến hành thi công sửa bếp. Gia chủ nên tránh những ngày này: Ngày Hắc Đạo, ngày Sát Chủ, ngày Không Vong, ngày Xích Khẩu, ngày Thọ Tử, ngày Vãng Vong….

- Tránh các ngày xung tuổi, mệnh của gia chủ: Thiên can hình khắc, Địa chi nằm trong bộ Tứ Hành Xung, ngũ hành nạp âm tương khắc với mệnh.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem ngày tốt sửa bếp được thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu cần sửa bếp gấp mà không chọn được ngày tốt như trên, gia chủ có thể tiến hành sửa bếp vào các ngày bình thường trong tháng, sau đó chọn giờ tốt trong ngày thì thi công vẫn được thuận lợi, cát lành.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào