Xem ngày tốt sửa cổng nhà theo phong thuỷ cho gia chủ tài lộc, bình an
Góc Tử Vi

Khám phá cách xem ngày tốt sửa cổng nhà theo phong thuỷ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo truyền thống dân gian, xây nhà dựng cửa hay sửa chữa thì nên chọn ngày tốt để tiến hành, như vậy thì công việc tu tạo được thuận lợi, đại cát. Nếu gia chủ đang có ý định sửa cổng nhà và muốn chọn một ngày tốt thì hãy xem ngày sửa cổng nhà trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa xem ngày tốt sửa cổng nhà

Sửa cổng nhà tại sao phải xem ngày tốt?

(Sửa cổng nhà tại sao phải xem ngày tốt?)

Cổng nhà có ý nghĩa gì?

Trong ngôi nhà của chúng ta, cổng nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp gìn giữ an ninh, bảo vệ an toàn cho chủ nhân và thành viên trong gia đình.

Về mặt phong thuỷ, cổng nhà là 1 trong 3 chủ môn (Bếp, phòng ngủ, cổng nhà), có ý nghĩa giúp gia chủ đón khí vận, nguồn năng lượng tốt. Cổng nhà hợp màu sắc, hướng với mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng may mắn, nghênh đón tài lộc.

Tại sao phải xem ngày sửa cổng?

Xem ngày tốt sửa cổng sẽ giúp việc khởi công tu sửa được thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, cổng nhà được sửa trong ngày đẹp, ngày hoàng đạo sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí, cát lành cho gia chủ.

Xem ngày tốt sửa cổng nhà

Xem ngày tốt sửa cổng nhà

(Xem ngày tốt sửa cổng nhà)

Ngày tốt sửa cổng hợp phong thuỷ là những ngày hoàng đạo, có sao chiếu, hệ trực như sau:

  • Thập Nhị Kiến Trừ: Trong hệ thập nhị trực có 12 trực. Chọn 5 ngày đẹp gồm các trực Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp. Tránh 7 ngày có các trực Trực Bế, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Phá, Trực Thành, Trực Thu, Trực Kiến.
  • Nhị Thập Bát Tú: Trong 28 chòm sao, chọn ngày đẹp sửa cổng có các sao tốt chiếu là Sao Giác, sao Phòng, sao Vĩ, sao Cơ, sao Đẩu, sao Thất, sao Bích, sao Lâu, sao Vị, sao Tất, sao Tỉnh, sao Tinh, sao Chẩn.
  • Ngọc Hạp Thông Thư: Sửa cổng nên chọn ngày có 1 trong 46 cát thần ngự như: Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Thiên phú, Thiên quý, Sinh khí, Thiên phúc, Thiên thành, Thiên mã, Địa tài,  Nguyệt tài, Nguyệt ân, Minh tinh, Thánh tâm, Ngũ phú, Lộc khố...

- Ngày hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Nghĩa là ngày có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ Hành tương hợp hoặc tương sinh. Ví dụ như (Người tuổi Quý Dậu nên chọn sửa cổng vào ngày có Thiên Can, Địa Chi là Tân Sửu, Nạp âm: Hành Thổ).

Việc chọn được ngày tốt theo các yếu tố trên sẽ giúp chủ nhà yên tâm sửa cổng. Nếu bắt buộc phải tiến hành mà không chọn trước được ngày đẹp, gia chủ có thể tiến hành vào các ngày bình thường. Sau đó chọn giờ tốt trong ngày như: Giờ Hoàng Đạo, Giờ Đại An, Giờ Tốc Hỷ, Giờ Tiểu Các…

Xem chi tiết cách tính giờ tốt Hoàng Đạo trong bài viết: Cách tính giờ hoàng đạo chuẩn nhất

Lưu ý: Xem ngày đẹp sửa cổng nên tránh ngày xung với tuổi của gia chủ (Thiên can, địa chi, ngũ hành), tránh các ngày có sao xấu và trực xấu. Bên cạnh đó, vào những năm mà chủ nhà các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu,Tuất, Hợi phạm vào tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc cần tiến hành sửa cổng thì nên mượn tuổi.

Một số cách ứng dụng phong thuỷ để sửa cổng nhà hợp mệnh gia chủ

Khi sửa cổng nhà, bên cạnh việc xem ngày đẹp để tiến hành thì việc ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh gia chủ cũng sẽ giúp việc sửa cổng nhà được trọn vẹn. Cổng nhà có hướng, hình dạng, màu sắc, vật liệu tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp ngôi nhà của gia chủ tăng cường năng lượng cát khí.

Trước tiên, gia chủ cần xem tuổi mình ứng với mệnh gì trong bài viết: Cách tính mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sau đó, ứng dụng phong thuỷ phù hợp với mệnh của mình. Cụ thể như sau:

Bảng hình dáng, màu sắc 5 mệnh trong ngũ hành

(Bảng hình dáng, màu sắc 5 mệnh trong ngũ hành)

Mệnh Kim: Hợp hướng Tây, Tây Bắc và  hướng của hành Thổ. Màu sắc cổng nhà gồm chọn các màu trắng, xám, vàng nhạt (Màu bản mệnh) và màu nâu, vàng đậm (Màu tương sinh). Mệnh Kim chọn hình tròn, đường kẻ thẳng.Vật liệu chọn làm cổng là kim loại.

Mệnh Mộc: Hợp hướng Đông, Đông Nam và  hướng của hành Thủy. Màu sắc cổng nhà chọn màu xanh lá cây (Màu bản mệnh) và đen, xanh nước biển (Màu tương sinh). Mệnh Mộc chọn hình trụ, đường cong. Vật liệu chọn làm cổng là gỗ.

Mệnh Thuỷ: Hợp hướng Bắc và hướng của hành Kim. Màu sắc cổng nhà chọn các màu đen, xanh nước biển (Màu bản mệnh) và trắng, xám, vàng nhạt (Màu tương sinh). Mệnh Thuỷ chọn hình elip, đường cong.Vật liệu chọn làm cổng là kim loại.

Mệnh Hoả: Hợp hướng Nam và hướng của hành Mộc. Màu sắc cổng nhà chọn các màu đỏ, hồng, cam (Màu bản mệnh) và xanh lá cây (Màu tương sinh). Mệnh Hỏa chọn hình trụ, tam giác.Vật liệu chọn làm cổng là gỗ.

Mệnh Thổ: Hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng của hành Hỏa . Màu sắc cổng nhà chọn các nâu, vàng đậm (Màu bản mệnh) và đỏ, hồng, cam (Màu tương sinh). Mệnh Thổ chọn hình tam giác, chữ nhật. Vật liệu chọn làm cổng là kim loại hoặc gỗ.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem ngày tốt để tiến hành sửa cổng được thuận lợi, suôn sẻ. Cách ứng dụng phong thuỷ vào việc sửa cổng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ. Việc chọn được ngày đẹp, đảm bảo yếu tố tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp tăng cường năng lượng phúc khí cho gia đạo.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet